Sạc pin iPhone bị nóng: Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nội dung bài viết

iPhone sạc pin bị nóng là tình trạng mà rất nhiều người khi sử dụng iphone thường xuyên gặp phải. Điều này khiến bạn cảm thấy lo lắng và đang không biết làm gì cho đúng. Chính vì vậy, trong bài viết ngắn gọn ngày hôm nay cùng Musk đi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề trên một cách chính xác và hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone sạc pin bị nóng
Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone sạc pin bị nóng

Sạc pin iPhone bị nóng có nguy hiểm hay không?

Khi sử dụng các chiếc iPhone đặc biệt là các chiếc máy đời cũ thì thường sẽ xảy ra tình trạng nóng máy ở phần lưng nắp máy. Điều này xuất hiện khi mà bạn sạc pin cho máy lúc máy đang hiển thị dưới 20% pin và được cho là rất bình thường.

Bên cạnh đó thì các dòng máy tới từ nhà sản xuất iPhone đều sử dụng vỏ kim loại nhôm nên truyền nhiệt ra ngoài với tốc độ khá là nhanh. Chính vì thế mà việc máy nóng trong quá trình sử dụng cũng không nguy hiểm như bạn hay lo sợ.

Sạc pin iphone bị nóng được xem là quá trình truyền nhiệt
Sạc pin iphone bị nóng được xem là quá trình truyền nhiệt

Tại sao khi sạc pin điện thoại iPhone bị nóng?

Bên cạnh nguyên nhân mà chúng tôi nêu ra bên trên thì việc mà iPhone sạc pin bị nóng cũng có thể bắt nguồn từ:

 • Pin của máy bị lỗi, bị chai dẫn tới tình trạng máy bị nóng. Hoặc do bạn đang sử dụng loại pin của máy không chính hãng, có nguồn gốc không rõ ràng.
 • Sử dụng các loại sạc nhanh với tốc độ truyền dòng điện không đều.
 • Vừa sạc pin vừa sử dụng máy cũng làm cho máy bị nóng lên một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó thì rất có khả năng gây ra các hiện tượng cháy nổ vô cùng nguy hiểm tới người sử dụng. Cần tìm hiểu các cách khắc phục để tránh xảy ra các trường hợp không đáng có.
 • Gây cường độ quá cao bởi những thiết bị công nghệ cho nên dẫn tới tình trạng lỗi sạc pin iPhone của máy bị nóng.
 • Bị lỗi chip trong main cũng khiến máy bị nóng và dễ hết pin.
 • Ngoài ra cũng có thể là do bạn sử dụng một số các ứng dụng chạy cùng lúc quá nhiều để bộ vi xử lý dẫn đến việc dùng nhiều năng lượng và làm máy nóng lên nhanh chóng.
 • Sử dụng máy điện thoại bên trong môi trường có nhiệt độ cao
 • Nguồn điện không được ổn định hoặc không phù hợp với cục sạc đang dùng.
 • Pin bị chai hoặc hỏng.
 • Dây cáp sạc bị đứt. Dây và củ sạc thường liên quan mật thiết với nhau. Nếu dây cáp sạc bị đứt đồng nghĩa với quá trình sạc điện thoại của bạn sẽ bị gián đoạn khiến cho việc iPhone sạc pin bị nóng.
Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng sạc pin iPhone bị nóng
Các nguyên nhân dẫn tới tình trạng sạc pin iPhone bị nóng

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Cách khắc phục sạc iPhone bị nóng đơn giản và hiệu quả

Sau khi tìm hiểu được ra các nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone sạc pin bị nóng. Ngay sau đây cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về từng cách khắc phục vấn đề này đạt hiệu quả tốt nhất nhé!

Sử dụng các bộ sạc của máy chính hãng tới từ nhà sản xuất

Để có thể khắc phục được vấn đề sạc pin iPhone bị nóng thì bạn có thể lựa chọn việc đầu tư cáp sạc zin của hãng. Hãy bỏ ra một khoản tiền để đầu tư một củ sạc zin chính hãng thay vì lựa chọn các loại sạc cáp rẻ tiền có chất lượng không đảm bảo.

Việc sử dụng các củ sạc kém chất lượng cũng dễ làm cho tuổi thọ của pin bị giảm và dễ gây cháy nổ, không được đảm bảo khi sử dụng. Thêm vào đó khi lựa chọn mua sạc nên tìm tới các địa chỉ cung cấp đáng tin cậy, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra để mua sạc cáp chính hãng.

Sử dụng dây và củ sạc chính hãng
Sử dụng dây và củ sạc chính hãng

Tháo ốp lưng khi đang sạc pin

Đây là điều mà không mấy ai để ý trong khi sạc pin máy vẫn giữ nguyên điện thoại trong ốp. Điều này dẫn tới việc lượng nhiệt trong máy tỏa ra khó thoát dẫn tới hiện tượng máy sạc pin iPhone bị nóng.

Không sử dụng dữ liệu di động và các kết nối không dây nếu không cần

Để khắc phục vấn đề sạc pin iPhone bị nóng thì bạn chỉ cần tắt các kết nối sử dụng dữ liệu di động. Kéo thanh gạt điều khiển trung tâm lên và tắt đi các kết nối như Bluetooth, Định vị GPS, 3g/4g, Wifi, Airdrop. Và đặc biệt nếu như không có sử dụng tới máy thì bật luôn chế độ máy bay nếu có thể.

Tắt các chế độ kết nối không dây khi không sử dụng
Tắt các chế độ kết nối không dây khi không sử dụng

Hạn chế sử dụng hết pin mới cắm sạc

Để khắc phục tình trạng iPhone sạc pin bị nóng, bạn hãy hạn chế máy của bạn dưới 20% rồi mới bắ đầu cắm sạc. Dựa vào các lời khuyến cáo từ các chuyên gia thì người dùng nếu muốn duy trì trình trạng của pin thì nên sạc pin trong khoảng từ 40% - 80%. Thêm vào đó cũng không nên sạc thiết bị max tới 100%.

Khởi động lại máy để giải phóng bộ nhớ 2 lần trong ngày

Đây cũng là một cách khắc phục vấn đề sạc pin iPhone bị nóng máy một cách đơn giản nhất. Nên tắt nguồn đi và khởi động lại máy 2 lần trong ngày do điện thoại được sử dụng lâu trong thời gian dài cũng cần phải nghỉ ngơi và giải phóng bộ nhớ RAM hoàn toàn cho thiết bị.

Khởi động lái máy thường xuyên để giải phóng bộ nhớ
Khởi động lái máy thường xuyên để giải phóng bộ nhớ

Không sử dụng điện thoại trong quá trình máy đang sạc pin

Để tránh gây ra các tình trạng sạc pin iPhone bị nóng gây nguy hiểm cho người sử dụng thì bạn không nên vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc. Khi mà phát hiện máy gặp các vấn đề xấu như nóng lên bất thường thì hãy nhanh chóng rút sạc ra khỏi ổ điện để có thể giảm lượng nhiệt pin trong chiếc iPhone của mình.

Không sử dụng điện thoại trong quá trình máy đang sạc pin
Không sử dụng điện thoại trong quá trình máy đang sạc pin

Thay đổi thói quen sạc pin máy và không sạc qua đêm

Nhiều người hay giữ thói quen xấu là đợi pin kiệt mới bắt đầu sạc pin hay vừa dùng vừa sạc, sạc pin qua đêm và đây là các thói quen gây hại cho pin và điện thoại. Bạn nên thay đổi các thói quen xấu này để khắc phục tình trạng làm iPhone sạc pin bị nóng nhé.

Thay đổi thói quen xấu khi sạc pin
Thay đổi thói quen xấu khi sạc pin

Giảm độ sáng của màn hình

Ở màn hình của những chiếc iPhone đều có phần mềm tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình tùy theo các trường hợp. Nếu như bạn để màn hình có độ sáng quá cao thì rất dễ gây tốn pin và làm nóng máy. Nhiều chuyên gia cho biết bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống và giữ ở mức từ 30% - 40% là tốt nhất. Điều này cũng làm giảm sinh nhiệt và khắc phục vấn đề sạc pin iphone bị nóng máy.

Giảm độ sáng trên màn hình điện thoại
Giảm độ sáng trên màn hình điện thoại

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo ngay cách sạc pin cho iPhone đúng cách ngay dưới video sau:

Một số câu hỏi thường gặp

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng sạc pin iPhone bị nóng thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về các câu hỏi thường gặp trong quá trình tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này. Tham khảo ngay nhé!

Một số các câu hỏi thường gặp
Một số các câu hỏi thường gặp

Sạc đúng cách để tránh pin iPhone bị nóng như thế nào?

Khi thực hiện việc cắm sạc thì bạn cần đặt thiết bị ở những khu vực tránh xa các nguồn dây nóng. Trường hợp pin chịu tác dụng lớn của nhiệt thì sẽ có thể dẫn tới thiết bị giảm hiệu suất, nặng hơn có thể dẫn tới cháy nổ. Nhớ rằng không nên cắm điện thoại sạc qua đêm vì khi pin đầy trong thời gian lâu dài điện tích trong pin sẽ khá cao từ đó làm suy yếu tuổi thọ của pin.

Một số các lưu ý trong việc sạc pin iPhone bị nóng là gì?

Sau đây là một số các lưu ý trong việc sạc điện thoại tránh tình trạng iPhone sạc pin bị nóng. Tham khảo ngay dưới đây nhé:

 • Nên để chế độ ngủ khi sạc điện thoại thì sẽ kéo dài tuổi thọ của pin và tránh khiến sạc pin iPhone bị nóng trong quá trình thoát nhiệt.
 • Nên cắm sạc vào ổ trước rồi mới cắm vào mát để tránh làm ảnh hưởng đến sự ổn định của chiếc điện thoại.
 • Trong 1 tháng thì có thể xả pin bằng cách sử dụng cạn kiệt cho tới khi tắt máy rồi tiến hành sạc lại.
 • Tránh các trường hợp sạc sử dụng giữa chừng vừa cắm điện vừa được vài phút lại rút ra sử dụng.

Kết luận

Trên đây là các thông tin mới nhất về iPhone sạc pin bị nóng Musk.vn muốn gửi tới bạn cùng các độc giả khác. Mong rằng thông qua bài viết ngắn gọn này thì bạn có thể hiểu được rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục được vấn đề này.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi