Nguyên nhân & cách khắc phục lỗi không sạc được pin iPhone đơn giản

Nội dung bài viết

Lỗi sạc pin iPhone hay sạc pin iPhone không vào là hiện tượng mà nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng điện thoại. Điều này gây ra rất nhiều cản trở và khó chịu đối với người tiêu trong thời gian dài sử dụng. Trong bài viết hôm nay, cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng lỗi này ngay nhé!

Nguyên nhân và khắc phục lỗi sạc pin iPhone không vào
Nguyên nhân và khắc phục lỗi sạc pin iPhone không vào

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone sạc không vào pin

Dẫn tới lỗi sạc pin iPhone thì có thể tới từ rất nhiều các nguyên nhân. Dưới đây là một số các lý do phổ biến nhiều người gặp phải nhất:

Cổng sạc bị hư, bám nhiều bụi bẩn trong thời gian dài sử dụng

Trong khoảng thời gian lâu ngày sử dụng thì chiếc điện thoại của bạn không chỉ gặp phải nhiều lỗi về phần mềm mà còn phát sinh thêm các lỗi bên ngoài như hư hỏng cổng sạc, lỗi nút home,.. Với cổng sạc của máy thì chúng có thể dẫn tới tình trạng lỗi sạc pin không vào iPhone vì lý do bám nhiều bụi bẩn lâu ngày và không còn được nhạy như lúc mới mua nữa.

Cổng sạc bám nhiều bụi bẩn lâu ngày sử dụng
Cổng sạc bám nhiều bụi bẩn lâu ngày sử dụng

Bộ sạc bị hư hoặc sử dụng bộ sạc không chính hãng

Một trong các lý do dẫn tới tình trạng lỗi sạc pin không vào điện thoại iPhone có thể bắt nguồn từ bộ sạc bị đứt, gãy hoặc sử dụng bộ sạc không chính hãy, không đảm bảo chất lượng. Ngoài máy iPhone chính hãng ra thì bạn cần đảm bảo các thiết bị đi kèm như bộ sạc đều phải được sản xuất dưới tên nhà phát triển để pin khi sạc có thể đạt được mức sử dụng tối ưu nhất. Một bộ sạc chính hãy yêu cầu đầy đủ cả về củ sạc và dây sạc.

Bộ sạc bị hư hoặc không chính hãng
Bộ sạc bị hư hoặc không chính hãng

Pin iPhone bị hỏng hoặc chai

Dựa vào thói quen của nhiều người sử dụng thì thường hay vừa sạc vừa chơi trong khoảng thời gian dài hoặc là bật nhiều các tính năng, hiệu ứng cùng một lúc,.. Điều này vô hình chung khiến cho pin của điện thoại có dấu hiệu bị hỏng hoặc chai. Đây cũng là tình trạng dẫn đến lỗi điện thoại iPhone sạc không vào pin hay gặp phải.

Do tình trạng pin iPhone bị hỏng hoặc chai
Do tình trạng pin iPhone bị hỏng hoặc chai

Tham khảo thêm:

Xung đột phần mềm trong máy

Nếu như sau nhiều kiểm tra hết lỗi này tới lỗi khác mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi iPhone không sạc được pin thì rất có thể nguyên nhân ở trong phần mềm của máy. Trong khi sử dụng thì có thể vô tình bạn đã cài đặt nhầm phần mềm gây lỗi cho chiếc điện thoại của mình. Từ đó gây ra tình trạng xung đột phần mềm.

Xung đột phần mềm bên trong máy iphone khi sử dụng
Xung đột phần mềm bên trong máy iphone khi sử dụng

Hệ điều hành của máy quá cũ

Những chiếc iPhone ngày nay liên tục được update và cải tiến các phiên bản mới. Điều này sẽ mang tới những trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng, đồng thời cũng khắc phục đi các lỗi còn tồn đọng ở hệ điều hành. Chính vì thế mà hệ điều hành quá cũ cũng có thể gây ra lỗi sạc pin iPhone.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Cách khắc phục lỗi không sạc được pin iPhone đơn giản

Sau khi tìm hiểu về các nguyên nhân có thể gây ra tình trạng iPhone bị lỗi sạc không vào pin thì ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách khắc phục lỗi không sạc được pin iPhone vô cùng hiệu quả. Tham khảo ngay nhé!

Khởi động lại iPhone

Trong trường hợp bạn sử dụng máy liên tục không ngừng nghỉ trong thời gian dài, kết hợp với cài nhiều ứng dụng để sử dụng rất dễ khiến phần mềm trong máy bị xung đột như chúng tôi nói bên trên. Chính vì vậy mà khi gặp trường hợp lỗi iPhone không sạc được pin thì bạn có thể khởi động lại chiếc iphone của mình để khắc phục lỗi.

Khởi động lại máy để khắc phục lỗi
Khởi động lại máy để khắc phục lỗi

Kiểm tra nguồn điện đầu vào khi sạc

Cũng không ngoại trừ trường hợp nguồn điện bạn sử dụng tại ổ cắm có thể gặp các trục trặc mà bạn không hay biết. Để có thể chắc chắn hơn, nên kiểm tra cẩn thận lại nguồn điện để linh hoạt trong việc xử lý và khắc phục tình trạng lỗi không sạc được pin iPhone.

Kiểm tra lại nguồn điện trong khi sạc máy
Kiểm tra lại nguồn điện trong khi sạc máy

Đọc thêm các bài viết liên quan khác:

Vệ sinh khe cắm sạc điện thoại iPhone

Sử dụng máy trong các môi trường khác nhau cũng rất dễ bám bụi bẩn khiến cho phát sinh trường hợp lỗi sạc pin của máy. Để khắc phục được lỗi iPhone không sạc được pin này thì cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh ở sạc thường xuyên để giữ chiếc máy điện thoại của mình được bền hơn.

Vệ sinh sạch sẽ khe cắm sạc điện thoại iPhone
Vệ sinh sạch sẽ khe cắm sạc điện thoại iPhone

Cập nhật hệ điều hành

Các phiên bản IOS sẽ thường xuyên được nhà sản xuất nâng cấp để khắc phục các tình trạng còn tồn đọng có ở máy. Chính vì thế mà tình trạng lỗi iPhone sạc không vào pin cũng có thể tới từ phần mà. Nên nếu như bạn đang sử dụng từ iphone 8 trở lên thì cũng có thể cập nhật lên hệ điều hành mới nhất là IOS 16 thông qua các bước:

 • Bước 1: Vào phần cài đặt của máy rồi chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Nhấn vào Cập nhật phần mềm, sau đó Chọn Tải về và cài đặt.
Update hệ điều hành của máy lên mới nhất
Update hệ điều hành của máy lên mới nhất

Sử dụng cáp, sạc chính hãng tới từ nhà sản xuất Apple

Việc sử dụng sạc cáp kém chất lượng cũng là một trong các nguyên nhân dẫn tới lỗi iPhone sạc không vào pin như chúng tôi đã nói bên trên. Lúc này máy sẽ báo "phụ kiện không được hỗ trợ" thì tốt nhất là bạn nên thay ngay một chiếc sạc, cáp chính hãng do Apple phát hành.

Sử dụng sạc cáp chính hãng để khắc phục lỗi
Sử dụng sạc cáp chính hãng để khắc phục lỗi

Xem thêm: Điện thoại Samsung sạc không vào pin | Nguyên nhân & cách phục hồi pin

Một số lưu ý hạn chế việc sạc pin iPhone không vào trong quá trình sử dụng

Để có thể khắc phục được lỗi sạc pin iPhone thì bạn cần nắm được một số các lưu ý dưới đây và hạn chế những hành động sau:

 • Sử dụng các bộ sạc chính hãng tới từ nhà sản xuất để đảm bảo tối ưu chất lượng.
 • Khi thay pin cần phải lưu ý khi mua và sử dụng các loại pin chính hãng.
 • Thường xuyên vệ sinh máy và cổng sạc.
 • Sử dụng nhẹ nhàng và tránh các tác động mạnh từ bên ngoài gây ảnh hưởng tới bộ phận cổng sạc.
 • Chọn địa chỉ uy tín để thay pin và sửa chữa.
 • Không cắm sạc qua đêm để hạn chế việc bị chai pin hoặc hỏng pin dẫn tới tình trạng lỗi sạc pin iPhone.
 • Không vừa dùng vừa sạc khiến iPhone sạc pin bị nóng.
 • Trước khi mau máy cần phải kiểm tra xem pin có chính hãng hay không.
Một số các lưu ý hạn chế việc xảy ra lỗi sạc pin
Một số các lưu ý hạn chế việc xảy ra lỗi sạc pin

Các câu hỏi thường gặp

Cách kiểm tra bộ sạc pin như thế nào?

Các bước kiểm tra bộ sạc cũng vô cùng đơn giản:

 • Bước 1: Kiểm tra lại của sạc và cáp sạc xem xem có bị đứt hay gãy hoặc xảy ra các hiện tượng khác hay không.
 • Bước 2: Kiểm tra xem xem ổ sạc điện có đang vào hay không hoặc thử cắm lại đối với các ổ cắm khác.
 • Bước 3: Vệ sinh bụi bẩn bên trong bộ sạc
 • Bước 4: Cắm và tiếp tục sạc iPhone trong vòng nửa tiếng.
 • Bước 5: Tiến hành khởi động lại máy của bạn.
 • Bước 6: Tiếp tục sạc điện thoại thêm nửa tiếng nữa.
Một số các câu hỏi thường gặp liên quan về pin iPhone
Một số các câu hỏi thường gặp liên quan về pin iPhone

Trường hợp iPhone lúc tắt nguồn thì sạc vào pin, nhưng bật nguồn lên thì hiển thị phụ kiện này không được hỗ trợ là như thế nào?

Bạn có thể vệ sinh lại đầu sạc và cổng sạc của điện thoại. Nếu như vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi sạc pin của máy thì bạn có thể thử lần lượt các cách khắc phục mà chúng tôi nêu bên trên. Trường hợp vẫn không được thì bạn nên mang máy ra các trung tâm uy tín để kiểm tra.

Điện thoại khi sạc thông báo phụ kiện không được hỗ trợ?

Trong trường hợp này thì hoàn toàn có thể là do sạc của bạn bị lỗi hoặc là bạn sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Như chúng tôi đã nói bên trên thì bạn cần phải thay một bộ sạc mới chính hãng tới từ nhà sản xuất.

Kết luận

Trên đây là các thông tin mới nhất về lỗi sạc pin iPhone Musk.vn - chợ dịch vụ muốn chia sẻ tới bạn cùng các độc giả khác. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi