BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Các loại kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 tiêu chuẩn

Nội dung bài viết

Serie 4 là phiên bản máy rửa bát thứ 2 sau phiên bản serie 2 của thương hiệu Bosch. Mỗi dòng máy Bosch serie 4 lại có kích thước và tiêu chuẩn để lắp đặt khác nhau. Để bạn có thể dễ dàng thiết kế tủ bếp chuẩn cho loại máy rửa bát phù hợp, Musk.vn sẽ mang đến cho bạn thông tin về kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 tiêu chuẩn các loại nhé! 

Các loại kích thước máy rửa bát Bosch serie 4

Máy rửa bát Bosch serie 4 được nhà sản xuất chia thành 4 thiết kế chính, đó là: dạng để bàn, dạng độc lập, dạng âm bán phần (bán âm) và dạng âm toàn phần (âm tủ). 

Kích thước tiêu chuẩn máy rửa bát Bosch serie 4 độc lập

Đây là loại máy rửa bát được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam nhờ sự linh hoạt và các công năng đi kèm. Máy được đặt linh hoạt ở nhiều vị trí trong bếp, nó còn có thể được lắp âm như máy âm tủ nếu muốn. Công suất rửa của nó lên đến 12-14 bộ bát đĩa châu Âu. 

Kích thước máy rửa chén bát Bosch serie 4 tiêu chuẩn thường là 845:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. Khi muốn lắp dạng âm tủ thì chỉ cần bỏ phần nắp phía trên đi là kích thước của nó sẽ giống với loại máy rửa bát âm tủ là: 815:600:600 (mm) (C:R:S)

Nhược điểm lớn nhất của dòng máy này có lẽ là trọng lượng lớn lên đến 56kg nên có thể gây khó khăn khi di chuyển. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 độc lập tiêu chuẩn
Kích thước máy rửa chén bát Bosch serie 4 độc lập tiêu chuẩn

Kích thước tiêu chuẩn máy rửa bát Bosch serie 4 để bàn

Máy rửa chén serie 4 của Bosch dạng để bàn có ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ khoảng 30kg. Dòng máy này phù hợp với những gia đình có ít người và có không gian bếp nhỏ hẹp. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 dạng để bàn là: 450:550:500 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. 

Vì có kích thước nhỏ nên nó cũng có công suất rửa nhỏ, chỉ khoảng 6 bộ bát đĩa châu Âu. Nó có tính năng và công nghệ khá cũ, ít nâng cấp nên dòng máy này có ít model để lựa chọn. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 để bàn tiêu chuẩn
Kích thước của máy rửa bát Bosch serie 4 để bàn tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn kích thước máy rửa bát serie 4 của Bosch âm tủ

Dòng máy rửa bát này có thiết kế được đặt hoàn toàn vào bên trong các hộc tủ hoặc ngăn kéo. Màn hình và bàn phím điều khiển được đặt cạnh máy. Phía trước máy sẽ được ốp 1 miếng gỗ độ dày 60cm để tăng độ thẩm mỹ cho bếp. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 dạng âm tủ thường là: 815:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. Ngoài ra, có thể lắp đặt thêm cánh gỗ phía trước và đế chân phía dưới có kích thước lần lượt là: 710:595:20 (mm) (C:R:S) và 100:595:18 (mm) (C:R:S).

Nhược điểm của dòng máy này là thiết sự linh hoạt.Khi đã lắp đặt rồi thì sẽ khó di chuyển sang vị trí khác vì việc tháo ra và lắp đặt lại sẽ khá mất công sức, thời gian. 

Tiêu chuẩn kích thước máy rửa bát serie 4 Bosch âm tủ
Tiêu chuẩn kích thước máy rửa bát serie 4 Bosch âm tủ

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 bán âm

Máy rửa bát dạng bán âm tủ vừa giúp giữ nguyên dáng vẻ sang trọng của dạng âm tủ, vừa giúp điều khiển dễ dàng hoạt động ở mặt trước. Dòng máy này có công suất rửa lớn, lên đến 10-12 bộ bát đĩa châu Âu. Đây là dòng sản phẩm lai giữa thiết kế của máy rửa bát dạng âm tủ và màn hình điều khiển phía trước của máy rửa bát dạng độc lập. 

Kích thước của máy rửa bát Bosch serie 4 dạng bán âm tủ là: 815:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. Khi lắp đặt, bạn có thể bổ sung thêm phần cánh phía trước máy và phần chân đế có kích thước lần lượt là: 595:595:20 (mm) (C:R:S) và 100:595:18 (mm) (C:R:S).

Nhược điểm của dòng máy này là tính linh hoạt kém giống với dòng máy rửa bát âm tủ.  

>> Tham khảo thêm kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 để tìm hiểu sự khác biệt cũng như đa dạng hơn sự lựa chọn khi mua sản phẩm bạn nhé!

Tiêu chuẩn kích thước máy rửa bát serie 4 Bosch bán âm tủ
Tiêu chuẩn kích thước máy rửa bát serie 4 Bosch bán âm tủ

3 Tiêu chí quan trọng lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch serie 4

Để lựa chọn được kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 phù hợp thì bạn cần lưu ý đến nhiều yếu tố như vị trí lắp đặt, công suất rửa và nhu cầu sử dụng cũng như số thành viên trong gia đình. 

Tham khảo thêm các tiêu chí lựa chọn kích thước máy rửa bát trong video bên dưới bạn nhé!

Video hướng dẫn cách lựa chọn máy rửa bát phù hợp

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Nhu cầu sử dụng máy rửa bát sẽ phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình. 

Nếu gia đình bạn có 1-3 thành viên thì kích thước của máy rửa bát Bosch serie 4 phù hợp nhất là 450:550:500 (mm). Đây là kích thước của dòng máy rửa bát để bàn. Loại máy này nhỏ gọn, có thể đặt ở nhiều vị trí khác nhau nhưng đôi khi mang đến phiền toái là không rửa được các đồ dùng quá lớn. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 để bàn phù hợp với gia đình ít người
Kích thước của máy rửa bát Bosch serie 4 để bàn phù hợp với gia đình ít người

Còn nếu gia đình bạn có số lượng thành viên từ 4 trở lên thì nên sử dụng các loại máy rửa bát dạng âm tủ và bán âm tủ. Kích thước của máy rửa bát Bosch serie 4 dòng này thương là 815-845:600:600 (mm). Các dòng máy này có 2-3 giàn rửa riêng biệt với công suất rửa lên đến 12-14 bộ bát đĩa châu Âu và có thể rửa cả những đồ dùng lớn. 

Đối với dòng máy rửa bát độc lập tuy kích thước lớn nhưng nó có thể lắp đặt ở nhiều vị trí và không ảnh hưởng nhiều đến thiết kế không gian bếp. Ngoài ra, nó còn có công suất rửa lớn với 2-3 giàn rửa riêng biệt. Nếu không gian bếp nhà bạn không quá lớn thì cần cân nhắc kỹ nếu muốn chọn máy rửa bát Bosch dạng độc lập. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 độc lập phù hợp với không gian rộng rãi
Kích thước máy rửa chén bát Bosch serie 4 độc lập phù hợp với không gian rộng rãi

Vị trí lắp đặt

Máy rửa bát Bosch serie 4 có nhiều chủng loại và kiểu dáng khác nhau nên việc lựa chọn vị trí lắp đặt là một yếu tố quan trọng vì cần tìm sản phẩm phù hợp với không gian thiết kế của bếp. 

Bạn có thể lựa chọn vị trí trong hộc tủ để lắp các loại âm tủ, bán âm tủ. Cũng có thể lựa chọn khu vực lớn gần chỗ nấu nước để đặt độc lập. Vị trí lắp đặt sẽ quyết định kích thước máy rửa bát Bosch serie 4

Lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 phù hợp vị trí lắp đặt
Vị trí lắp đặt của máy rửa bát

Chọn lựa kích thước tủ lắp phù hợp

Bạn cần lưu ý đến kích thước của từng dòng máy rửa bát Bosch serie 4 để thiết kế tủ đựng phù hợp. Nếu tủ quá nhỏ thì khi lắp đặt, sử dụng máy rửa bát sẽ gặp khó khăn. Còn kích thước tủ quá lớn so với máy thì lại làm mất thẩm mỹ không gian bếp. 

Tương quan kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 và kích thước tủ lắp
Tương quan kích thước của máy rửa bát Bosch serie 4 và kích thước tủ lắp

Câu hỏi thường gặp

Phân biệt các loại máy rửa bát serie 2, 4, 6, 8?

Số serie ghi trên mỗi model dùng để minh cho khả năng tiết kiệm điện đối với từng dòng máy.Ở máy rửa bát Bosch serie 2 mức nhãn tiết kiệm điện là A, serie 4 là A+/ A++, đối với serie 6 mức nhãn này là A++/ A+++, lên đến serie 8 hoàn toàn là mức A+++, vô cùng tiết kiệm điện năng.

Giá của máy rửa bát Bosch serie 4 là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, dòng máy rửa chén bát Bosch Serie 4 thường có giá trong khoảng từ từ 18 đến 22 triệu đồng.

Sử dụng chế độ rửa bát nào là phù hợp?

Tùy từng loại máy sẽ có các tính năng riêng biệt. Thông thường, một thiết bị rửa bát sẽ có những chức năng sau:

- Chế độ thông thường: chế độ này máy sẽ hoạt động rửa bát bình thường với thời gian rửa trung bình

- Chế độ rửa bát nhanh: chế độ này chỉ nên dành cho những loại bát đĩa ít bẩn

- Chế độ rửa bát chuyên sâu: dành cho bát đĩa dính nhiều thực phẩm bẩn, cần được làm sạch hiệu quả

- Chế độ sấy diệt khuẩn: dùng cho các loại bát đĩa, dụng cụ còn ẩm ướt, cần sấy khô hoặc cần tiệt trùng

- Chế độ rửa nhẹ nhàng: áp dụng cho các dụng cụ dễ vỡ bằng thủy tinh, gốm sứ, chai lọ, giúp đảm bảo trong quá trình rửa không bị vỡ nứt.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin về kích thước máy rửa bát Bosch serie 4Musk.vn mang đến đã giúp bạn tìm chọn được loại máy rửa bát phù hợp với không gian mà mục đích sử dụng của gia đình. Nếu cần tìm thêm thông tin về các loại máy trong gia đình và các dịch vụ hữu ích khác thì bạn có thể liên hệ với Musk.vn để được giúp đỡ nhé.

Bình luận
Gửi