BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

[Giải đáp] Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 PHỔ BIẾN

Nội dung bài viết

Kích thước máy rửa bát là một trong những vấn đề cần quan tâm khi mua và lắp đặt để máy có thể vận hành hiệu quả và an toàn. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu dòng máy rửa bát Bosch mà chưa nắm rõ kích thước của nó như thế nào thì cùng Musk.vn tìm hiểu kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 tiêu chuẩn các loại âm tủ, độc lập, để bàn nhé. 

Tiêu chuẩn kích thước máy rửa bát Bosch Serie 6

Máy rửa bát để bàn

Đây là dòng máy rửa bát Bosch kích thước nhỏ nhất trong tất cả các dòng. Máy rửa bát để bàn có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với không gian bếp nhỏ hẹp và gia đình có từ 2-3 người. 

Kích thước máy rửa chén Bosch serie 6 để bàn là: 450:550:500 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu.

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 để bàn
Máy rửa bát để bàn Bosch

Máy rửa bát âm tủ

Kích thước cơ bản của máy rửa bát Bosch serie 6 âm tủ tiêu chuẩn thường là 820:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu.

Dòng máy này thích hợp cho những tủ bếp có phong cách hiện đại, thường được lắp đặt ngay bên dưới bàn đá bếp. Dòng máy Bosch âm tủ được chia làm 2 loại nhỏ: âm tủ toàn phần và âm tủ bán phần. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 âm tủ
Máy rửa bát âm tủ Bosch

Máy rửa bát độc lập

Máy rửa bát độc lập được lắp đặt linh động ở nhiều vị trí khác nhau như máy giặt, phù hợp với căn bếp có diện tích vừa và lớn. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 độc lập cơ bản thường là: 845-850:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu.

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 độc lập
Máy rửa bát độc lập Bosch

Tham khảo video bên dưới để có cơ sở lựa chọn cho mình chiếc máy rửa bát phù hợp với gia đình bạn nhé!

Video so sánh máy rửa bát Bosch serie 4 và 6

Tiêu chí lựa chọn kích thước máy rửa chén Bosch Serie 6 

Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng

Để có thể chọn được kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 phù hợp, bạn nên chú ý đến nhu cầu sử dụng bát đĩa trong gia đình mình. 

  • Với gia đình có từ 1-5 người thì nên lựa chọn loại máy rửa bát để bàn có kích thước nhỏ. Máy có sức rửa 6 bộ bát đĩa châu  u và cấu tạo 1 khoảng rửa. 
  • Nhu cầu sử dụng bát đĩa trong gia đình từ 6-10 người thường cao nên 2 loại máy rửa bát phù hợp là âm tủ và độc lập. Công suất rửa của loại máy này thường là 9-12 bộ bát đĩa châu  u và có thể rửa cả xoong chảo loại lớn. 
Lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 theo nhu cầu sử dụng
Lựa chọn kích thước theo nhu cầu sử dụng

Lựa chọn theo loại máy rửa bát

Mỗi loại máy rửa bát Bosch khác nhau sẽ có kích thước khác nhau. Kích thước máy càng lớn thì công suất rửa càng cao. Ví dụ máy rửa bát độc lập hay âm tủ có chiều cao khoảng hơn 800mm thì có công suất rửa lên đến 12-14 bộ bát đĩa châu Âu, còn chiều cao máy rửa bát để bàn chỉ khoảng 450mm thì có công suất rửa 4-6 bộ bát đĩa châu Âu, phù hợp với gia đình ít người. 

Lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 theo loại máy rửa bát
Lựa chọn kích thước theo loại máy rửa bát

Lựa chọn theo vị trí đặt máy

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 cũng sẽ khác nhau tùy theo vị trí đặt máy. Lựa chọn vị trí phù hợp với kích thước sẽ giúp máy hoạt động thuận tiện và an toàn.

  • Máy rửa bát độc lập thường có kích thước to lớn nên thường được đặt ở các vị trí như hốc tủ bếp, mép tủ kệ để giúp tiết kiệm không gian. Những vị trí này giúp các hoạt động của gia đình được tối ưu hóa và thuận tiện cho quá trình hoạt động của máy rửa bát.
  • Máy rửa bát âm tủ khá phổ biến vì sự tiện lợi của nó. Máy thường được đặt âm vào các vị trí trong kệ tủ hoặc ngăn kéo. Máy còn có thể được đặt trực tiếp dưới đảo bếp hoặc tủ bếp. 
  • Máy rửa bát để bàn có vẻ ngoài hiện đại, sang trọng, tiết kiệm không gian cho căn bếp. Vì có kích thước nhỏ nên không yêu cầu quá cao về vị trí lắp đặt. Chỉ cần đảm bảo đáp ứng các yếu tố về điện, nước và thường được đặt trên căn bếp. 
Lựa chọn kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 theo vị trí đặt máy
Lựa chọn kích thước theo vị trí đặt máy

>> Tham khảo thêm kích thước máy rửa bát Bosch serie 4 để bổ sung cho mình thêm một sự lựa chọn chất lượng bạn nhé!

Cách lắp đặt máy rửa bát Bosch với từng loại chiều cao

Chiều cao của mỗi máy rửa bát là một thông số cố định. Dựa vào thông số này mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với không gian lắp đặt của gia đình. 

Việc lắp đặt, thiết lập máy rửa bát đúng cách, không sai sót thường cần người có chuyên môn, được đào tạo am hiểu về sản phẩm rõ ràng. Bạn có thể tham khảo cách lắp đặt và nhờ nhân viên kỹ thuật đơn vị mua máy hỗ trợ. 

Đảm bảo rằng vị trí lắp máy phải bằng phẳng, đặc biệt với dòng âm tủ thì kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 phải phù hợp với tủ lắp. Sau đó cần kết nối ống thoát nước, ống cấp dẫn nước sao cho máy hoạt động thuận tiện nhất. 

Cuối cùng là kết nối nguồn điện cho máy đảm bảo không kết nối chung ổ cắm với những đồ dùng công suất cao như lò vi sóng, tủ lạnh, lò nước,... và không được đặt gần các đồ dùng có nhiệt độ cao. 

Tương quan cách lắp đặt với kích thước máy rửa bát Bosch serie 6
Cách lắp đặt máy rửa bát Bosch với chiều cao khác nhau

TOP 5 mẫu máy rửa bát Bosch Serie 6 

Máy rửa bát Bosch serie 6 sở hữu nhiều tính năng thông minh giúp rửa đồ nhanh, khô, sạch sẽ. Ngoài ra nó còn có rất nhiều kích thước khác nhau phù hợp với nhiều không gian, vị trí lắp đặt khác nhau. Musk.vn sẽ giới thiệu đến bạn top 5 mẫu máy rửa bát Bosch serie 6 nổi bật nhất hiện nay nhé. 

Máy rửa bát Bosch SMS262TI02E Serie 6 nhập khẩu từ Đức

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMS262TI02E là 845:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. 

Máy rửa bát SMS68TI02E có thể tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu nhất, tiêu thụ lượng nước chỉ 9.5l, điện năng 0.93kW mà độ ồn chỉ có 40dB. 

Vỏ máy được làm bằng thép không gỉ, không những sang trọng, hiện đại mà còn dễ dàng lau chùi vệ sinh. Máy có 3 khoang rửa riêng biệt với công suất sửa lên đến 14 bộ bát đĩa châu Âu. 

Giao diện bảng điều khiển của máy khá đơn giản nhưng chứa đầy đủ các chương trình rửa và tính năng hiện đại. Máy có 8 chương trình rửa chuyên dụng và 4 tùy chọn bổ sung đặc biệt. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMS262TI02E
Máy rửa bát Bosch SMS262TI02E Serie 6 

Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA serie 6 nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 độc lập SMS63L08EA là 845:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu, thích hợp cho gia đình có nhiều thành viên và nhu cầu rửa lớn với cồn suất rửa 12 bộ bát đĩa châu Âu.

Vỏ ngoài của máy được làm bằng inox cao cấp chống oxy hóa, han gỉ và có độ bên cao. Máy có 6 chương trình rửa chuyên dụng và 2 chương trình rửa đặc biệt. 

Máy có thể tự nhận biết số lượng và mức độ bẩn để điều chỉnh lượng nước và điện năng phù hợp. Máy còn có hệ thống ngăn chặn rò rỉ nước Aqua Stop. Máy chỉ tiêu thụ mức nước 11.8l và độ ồn dưới 52dB siêu êm ái. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMS63L08EA
Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA serie 6 

Máy rửa bát Bosch âm tủ SMI68MS07E Serie 6, nhập khẩu từ Đức

SMI68MS07E được thiết kế dạng âm tủ bán phần, phù hợp với nhiều không gian bếp hiện đại. Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMI68MS07E theo chiều cao:rộng:sâu là 815:598:573 (mm), mức tiêu thụ điện năng và nước là 0.92 kW và 6.5l cho 1 lần sử dụng. Máy có độ ồn thấp chỉ 42dB không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. 

Vỏ máy được làm bằng hợp kim inox không gỉ, chống bám vân tay và chịu nhiệt tốt. Máy có 3 giàn rửa lớn với công suất rửa lên đến 13 bộ bát đĩa châu Âu. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMI68MS07E
Máy rửa bát Bosch âm tủ SMI68MS07E Serie 6

Máy rửa bát Bosch SMS68MI06E nhập khẩu từ Đức 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMS68MI06E là 845:595:595 (mm) theo chiều cao:rộng:sâu.

Vỏ ngoài của máy được làm bằng thép không gỉ siêu bền, màu bạc trắng tinh tế, cuốn hút. Ngoài ra dòng máy này còn có hệ thống tính năng ưu việt, hiện đại, giúp người dùng giảm bớt áp lực công việc, tiết kiệm chi phí, thời gian. Máy được thiết kế khoang rửa lớn với công suất rửa 14 bộ bát đĩa châu Âu. 

Máy có 8 chương trình rửa cài đặt sẵn, 4 chương trình rửa đặc biệt và các tính năng Active Water, AquaSensor, AquaStop,... giúp máy hoạt động hiệu quả. 

Máy tiêu thụ mức nước chỉ 9.5l cho 1 lần rửa, mức tiết kiệm năng lượng được đánh giá A++ và độ ồn thấp chỉ 44dB.

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMS68MI06E
Máy rửa bát Bosch SMS68MI06E 

Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E nhập khẩu từ Đức 

Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E là dòng máy độc lập, có công suất rửa lên tới 14 bộ chén đĩa châu Âu. Máy có giá cả hợp lý, nhiều chương trình rửa thông minh, an toàn

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMS68MI04E nhập khẩu Đức là 815-875:598:550 (mm) (C:R:S).

Vỏ máy được làm bằng inox cao cấp, bảng điều khiển đèn Led hiện đại. Máy có 8 chương trình rửa chuyên dụng , động cơ EcoSilence Drive không chổi than giúp bảo vệ môi trường. Mức tiêu thụ nước và điện năng của máy cho 1 lần rửa chỉ 9.5l và 0.92kW giúp tiết kiệm năng lượng tối đa. Độ ồn của máy cũng cực thấp, chỉ 42-44 dB giúp máy hoạt động êm nhẹ, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. 

Kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 SMS68MI04E
Máy rửa bát Bosch SMS68MI04E 

Câu hỏi thường gặp

Phân biệt các loại máy rửa bát serie 2, 4, 6, 8?

Số serie ghi trên mỗi model dùng để minh cho khả năng tiết kiệm điện đối với từng dòng máy.Ở máy rửa bát Bosch serie 2 mức nhãn tiết kiệm điện là A, serie 4 là A+/ A++, đối với serie 6 mức nhãn này là A++/ A+++, lên đến serie 8 hoàn toàn là mức A+++, vô cùng tiết kiệm điện năng.

Giá của máy rửa bát Bosch serie 6 là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, dòng máy rửa chén bát Bosch Serie 6 bán chạy thường có giá trong khoảng từ từ 25 đến 45 triệu đồng.

Top 5 dòng máy rửa bát Bosch serie 6 bán chạy nhất năm 2022

1. Máy rửa bát Bosch serie 6 SMS68TI02E nhập khẩu từ Đức.

2. Máy rửa bát Bosch serie 6 SMS63L08EA nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ.

3. Máy rửa bát Bosch serie 6 SMS68MI06E nhập khẩu từ Đức.

4. Máy rửa bát Bosch serie 6 SMS68MI04E nhập khẩu từ Đức.

5. Máy rửa bát Bosch serie 6 SMV68MX03E nhập khẩu từ Đức.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin về kích thước máy rửa bát Bosch serie 6 mà Musk.vn mang đến đã giúp bạn tìm chọn được loại máy rửa bát phù hợp với không gian và mục đích sử dụng của gia đình. Nếu cần tìm thêm thông tin về các loại máy trong gia đình và các dịch vụ hữu ích khác thì bạn có thể liên hệ với Musk.vn để được giúp đỡ nhé. 

Bình luận
Gửi