Bỏ túi ngay kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ

Nội dung bài viết

Bàn ghế là một đồ vật không thể thiếu trong các nhà hàng. Đây được xem như là một trong những nhân tố đóng góp vào sự thành công của mọi nhà hàng. Bàn ghế cũng là tiêu chí để khách hàng cảm nhận và đánh giá chất lượng tại nhà hàng.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ
Bàn ghế tại nhà hàng

Tuy nhiên, bàn ghế nhà hàng thường không phải là món đồ dễ mua và lựa chọn. Giá thành của chúng cũng không phải rẻ, vì vậy việc mua một bộ bàn ghế cũ sẽ là một lựa chọn thông minh cho các chủ đầu tư. Chính vì thế bài viết này xin chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ năm 2022 để bạn tham khảo và có một chọn lựa hoàn hảo nhất.

Có Nên Mua Bàn Ghế Nhà Hàng Cũ Hay Không?

Nhìn chung bàn ghế cũ đa phần sẽ không thể bằng bàn ghế mới. Tuy nhiên, nếu xét trong kinh doanh thì chi phí bỏ cho bàn ghế mới chắc chắn sẽ lớn hơn việc chọn mua những bộ bàn ghế cũ. Nếu chọn lựa được bộ bàn ghế cũ xịn sò thì chất lượng cũng không khác gì mấy so với bàn ghế mới, mà chắc chắn chi phí phải bỏ ra thì rẻ hơn rất nhiều.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ và sắp xếp tại nhà hàng
Có nên mua bàn ghế nhà hàng cũ?​​​​

Theo kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ, dưới đây sẽ là một số lý do bạn nên mua bàn ghế cũ thay vì những bộ bàn ghế mới đắt đỏ.

Tiết Kiệm Chi Phí Tối Ưu Lợi Nhuận

Việc chọn mua các bộ bàn ghế cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể, bởi chúng có giá rẻ hơn các bộ bàn ghế mới từ 30 - 40%. Ngoài ra còn có những bộ bàn ghế cũ có giá rẻ hơn lên đến 50% hoặc hơn thế nữa. 

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ tiết kiệm chi phí
Bàn ghế nhà hàng cũ siêu tiết kiệm chi phí

Đặc biệt, với số lượng bàn ghế cần sử dụng lớn thì việc chọn mua các sản phẩm cũ sẽ giúp cho nhà hàng hay cơ sở kinh doanh của bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn bất ngờ đó.

Thêm vào đó, nếu bạn đặt mua bàn ghế nhà hàng cũ với số lượng lớn thì chi phí mà bạn phải chi trả còn rẻ hơn rất nhiều.

Từ việc tối thiểu được chi phí chi trả cho những bộ bàn ghế nhà hàng, bạn chắc chắn người bán hàng còn giảm chi phí mua của bạn ở một con số đáng kể đó.

Đa Dạng Mẫu Mã

Hầu hết các mẫu mã bàn ghế cũ tại các cửa hàng bán đồ cũ vô cùng đa dạng. Điều này chính là một ưu điểm lớn của bàn ghế cũ so với mới. Bạn có thể tha hồ lựa chọn từ chất liệu, hình dáng, màu sắc, kích cỡ đến kiểu dáng mà bạn mong muốn. 

Đây cũng chính là một trong các yếu tố giúp chúng ta nhận thấy ưu điểm khi đi mua bàn ghế nhà hàng. Với giá thành rẻ hơn rất nhiều mà mẫu mã, giá trị nhận được lại tương đương với những bộ bàn ghế mới.

Nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi những bộ bàn ghế mới để đa dạng mẫu mã và cần được thanh lý những bộ bàn ghế cũ thì bạn nên xem qua dịch vụ thu mua đồ dùng nhà hàng và thu mua đồ dùng quán ăn đã được Musk.vn chọn lọc 

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ và mẫu ghế đơn bàn tròn
Mẫu bàn ghế đơn với bàn tròn

 

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ bằng gỗ với bàn ăn dài
Bàn ghế nhà hàng bằng gỗ với bàn ăn dài

Chất Lượng Dùng Được (Nếu Biết Chọn Địa Chỉ Uy Tín)

Nếu bạn tìm được địa chỉ thu mua bàn ghế nhà hàng uy tín, thì chắc chắn rằng chất lượng nhũng bộ bàn ghế nhà hàng mà bạn muốn mua có thể có chất lượng không khác gì những bộ bàn ghế mới. Thêm vào đó giá thành so với chất lượng mà bạn có được phải gọi là rẻ mà cực kỳ hợp lý. Những bộ bàn ghế nhà hàng cũ tuy chất lượng không thể nào bằng những bộ bàn ghế mới, tuy nhiên chất lượng hầu hết đều dùng được. Nếu chọn những địa chỉ uy tín thì thậm chí bạn còn có thể tìm được những bộ bàn ghế vừa độc đáo mà chất lượng lại xịn sò, không thua gì bàn ghế mới.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ chất lượng
Bàn ghế nhà hàng cũ nhưng chất lượng như mới

Xem thêm những lưu ý khi mua bàn ghế quán cafe cũ

8 Kinh Nghiệm Chọn Mua Bàn Ghế Nhà Hàng Cũ

Để chọn mua những bộ bàn ghế nhà hàng cũ phù hợp, xịn sò, giá thành phải chăng là một điều không hề dễ dàng. Nếu không có hoặc trang bị cho mình những kinh nghiệm cơ bản khi chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ, bạn sẽ rất khó để tìm được những cái ưng ý. Thêm vào đó, bạn sẽ dễ bị mua nhầm, sai hoặc chọn phải những bộ bàn ghế nhà hàng cũ có chất lượng kém. 

Chính vì mong muốn giúp bạn nhanh chóng chọn lựa được những bộ bàn ghế nhà hàng ưng ý, bài viết này xin đưa ra cho bạn 8 kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ mời bạn tham khảo.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ siêu xịn sò
Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ siêu xịn sò 

Xác Định Đối Tượng Khách Hàng Quán Mình

Kinh nghiệm đầu tiên trong chuỗi các kinh nghiệm của bài viết này, đó chính là việc bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mà quán mình muốn hướng đến. Đó là những đối tượng nào: già hay trẻ, bình dân hay thượng lưu, gia đình hay các nhóm tập thể... Với mỗi đối tượng mà bạn hướng đến đều tương ứng với những loại bàn ghế khác nhau, từ chất lượng cho đến kiểu dáng, chất liệu và màu sắc…

Nếu đối tượng mà bạn hướng đến là người trẻ thì phải chọn những bộ bàn ghế nhà hàng cũ mang hơi hướng trẻ trung, năng động, màu sắc tươi tắn. Hầu như giới trẻ sẽ thường để ý đến vẻ bề ngoài của những bộ bàn ghế, vì vậy khi chọn lựa bạn cần chú trọng vào mẫu mã, cách trang trí và họa tiết trên bàn ghế. Nếu may mắn chọn lựa được những bộ bàn ghế nhà hàng cũ với mẫu mã và kiểu dáng độc đáo thì đó sẽ là một điểm cộng lớn dành cho bạn. Sự độc đáo trong những bộ bàn ghế nhà hàng cũ cũng chính là điểm mạnh mà ít thấy được ở những bộ bàn ghế mới.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ phong cách bàn ghế trẻ trung
Phong cách bàn ghế trẻ trung cho người trẻ

Nếu bạn chọn đối tượng là những người trung niên, đứng tuổi thì chắc chắn phải lưu ý về chất liệu, sự vững chắc, chất lượng của những bộ bàn ghế nhà hàng cũ. Bởi theo tìm hiểu thì hầu hết những người lớn tuổi sẽ thường chú trọng đến chất lượng của bàn ghế hơn là những thứ màu mè bên ngoài. Chính vì thế bạn nên chọn những bộ bàn ghế nhà hàng cũ với kiểu dáng đơn giản, màu sắc không quá chói hay lòe loẹt, trông chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ phong cách đơn giản
Bàn ghế nhà hàng đơn giản cho người đứng tuổi

Đối tượng là những gia đình nhỏ, bạn cần chọn những bộ bàn ghế nhà hàng với thiết kế màu sắc ấm, được bày trí ghế xung quanh bàn tạo sự gần gũi. Còn với một nhóm tập thể hay các cuộc hội họp đông người thì cần những bộ bàn ghế to, có nhiều ghế, rộng rãi để mọi người ngồi đông mà vẫn thoải mái…

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ phù hợp cho gia đình
Bộ bàn ghế phù hợp cho gia đình

Xét theo đối tượng bình dân thì những bộ bàn ghế cùng với phong cách trang trí giản dị sẽ khá phù hợp. Còn nếu là tầng lớp thượng lưu thì chất lượng bàn ghế phải đặc biệt được chú ý. Trong trường hợp này bạn nên lựa chọn những bộ bàn ghế trông sang trọng, màu sắc tinh tế, không nên chọn những thứ quá rườm rà, sặc sỡ…

Chọn Bàn Ghế Rõ Nguồn Gốc Xuất Xứ

Đối với những bộ bàn ghế nhà hàng cũ, bạn nên chú ý về nguồn gốc xuất xứ. Càng những bộ bàn ghế có xuất xứ rõ ràng, cụ thể thì càng tốt. Điều đó giúp việc chọn lựa được minh bạch và dễ dàng hơn. Thêm vào đó, khi bạn biết được xuất xứ của chúng thì cũng tránh được tình trạng bị hớ giá hay chất liệu, chất lượng bị sai lệch so với những gì mà người bán đưa ra.

Khi biết rõ được nguồn gốc của sản phẩm bạn có thể mường tượng ra thời gian ra đời của nó cũng như có một định giá phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các đơn vị thu mua bàn ghế cũ TPHCM uy tín và chất lượng tại Musk.vn nhé.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ xuất xứ từ Việt Nam
Bộ bàn ghế có xuất xứ từ Việt Nam

Chọn Bàn Ghế Phù Hợp Với Phong Cách Của Nhà Hàng

Mỗi một nhà hàng đều mang một phong cách và hơi hướng đặc trưng. Đây cũng chính là đặc điểm để khách hàng đánh giá và nhớ về nhà hàng của bạn. Có một số nhà hàng theo phong cách trẻ trung, năng động, cũng có nơi theo phong cách ấm cúng, gia đình, chững chạc… Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ phong cách mà bạn hướng đến cho nhà hàng của mình là gì để có thể chọn lựa được những bộ bàn ghế tương đồng với phong cách đó.

Ví dụ như, nhà hàng của bạn theo phong cách Hàn Quốc kiểu dạng lẩu nướng thì bạn phải chọn những chiếc bàn ghế có phong cách Hàn, do có nướng nên chiếc bàn phải có một lỗ nhỏ để đựng than.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ phong cách Hàn Quốc
Bàn ghế nhà hàng tại quán ăn Hàn Quốc

Nếu theo phong cách đồng quê Việt Nam thì thường sẽ chọn những bộ bàn ghế được làm từ chất liệu thân thuộc với người Việt như mây, tre…

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ mẫu tại một quán ăn Việt
Bàn ghế nhà hàng tại một quán ăn Việt

Nếu là phong cách nhà hàng tổ chức sự kiện thì sẽ chọn những bộ bàn ghế có nhiều ghế đơn, phong cách đơn giản nhưng chú ý màu sắc khăn phủ.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ mẫu tại một nhà hàng tổ chức tiệc cưới
Bàn ghế tại một nhà hàng tổ chức tiệc cưới

Nếu là một nhà hàng bình dân, bạn sẽ chọn những bộ bàn ghế nhà hàng với thiết kế tối giản, không cần quá cầu kỳ. Còn nếu là một nhà hàng đi theo lối phong cách sang trọng thì chất liệu và họa tiết, màu sắc rất cần được chú ý, vì hầu hết khách hàng khi vào những nơi này sẽ có những cách đánh giá rất khắt khe về nội thất bên cạnh những món ăn…

Bạn có thể tham khảo thêm những mẫu bàn ghế phù hợp với phong cách nhà hàng qua video dưới đây:

Kiểm Tra Kích Thước Bàn Ghế

Nhà hàng to, trung bình hay bé, kích thước ra sao? Đó cũng là một điểm bạn nên lưu ý khi chọn mua bàn ghế. Bởi nếu nhà hàng quá hẹp mà mua bàn ghế to, cồng kềnh sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, trông tối hơn. Còn nếu nhà hàng to mà bạn cho những bộ bàn ghế nhỏ quá mức hoặc không cân xứng sẽ làm cho không gian bị trống và lạnh, không tối ưu hết được diện tích xung quanh gây lãng phí không gian.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ và cách bố trí cụ thể tại một quán ăn
Cách bố trí bàn ghế nhà hàng tại một quán ăn

Chính vì vậy, theo kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ thì việc lựa chọn một kích thước bàn ghế phù hợp với không gian nhà hàng là một điều không thể bỏ qua.

Bên cạnh không gian thì kích thước của những bộ bàn ghế nhà hàng cũng được quan tâm. Khi ăn uống và sinh hoạt trong nhà hàng, hầu hết đó là thời gian mọi người được nghỉ ngơi và thư giãn, họp mặt. Vì vậy một chiếc bàn cùng một chiếc ghế vừa vặn sẽ là một lựa chọn hợp lý. Thay vì bạn không lưu tâm đến kích thước của nó, có khả năng sẽ chọn phải những chiếc bàn quá to hay quá nhỏ, những chiếc ghế quá cao và chật…

Dưới đây là thông tin chi tiết về kích thước tiêu chuẩn của bàn ăn trong nhà hàng mời bạn tham khảo:

Đối với bàn ăn:

 • Khoảng cách giữa hai người ngồi cạnh tối ưu nhất là 0,6m.
 • Bàn hình chữ nhật có 2 chỗ ngồi: 0,8m x 0,8m x 0,75m.
 • Bàn hình chữ nhật có 4 chỗ: 1,4m x 0,8m x 0,75m.
 • Bàn hình chữ nhật có 6 chỗ: 1,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.
 • Bàn hình chữ nhật có 8 chỗ: 2,4m x 0,8 – 1m x 0,75m.
 • Bàn hình chữ nhật có 10 chỗ: 2,8m x 0,8 – 1m x 0,75m.
 • Bàn hình tròn có 4 chỗ: đường kính 0,9 – 1,2m, cao 0,75m.
 • Bàn hình tròn có 6 chỗ: đường kính 1,5m, cao: 0,75m.
 • Bàn hình tròn có 8 chỗ: đường kính 1,8m, cao: 0,75m.

Đối với ghế ăn:

 • Ghế có thiết kế ôm lưng và vừa vai cho khách.
 • Khoảng cách từ sàn nhà đến mặt ghế vào 0,45m.
 • Chiều cao từ mặt ghế đến mặt bàn ăn là 0,3m.
 • Mặt ghế rộng: 0,4 – 0,45m.
 • Khoảng cách từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng thấp): 0,8m – 0,85m.
 • Khoảng cách từ mặt sàn đến hết lưng ghế (loại lưng cao): 0,95m – 0,96m.

Ngoài ra, kích thước bàn ghế nhà hàng khá đa dạng và nhiều mẫu mã và trên đây chỉ là một số kích thước tiêu chuẩn cho bạn tham khảo. Vì vậy, khi chọn mua bạn nên lưu ý đến các chỉ số phù hợp với khách hàng mà bạn hướng đến là Việt Nam hay nước ngoài…

Kiểm Tra Màu Sắc , Kiểu Dáng

Thứ mà khách hàng của bạn nhìn thấy đầu tiên khi bước vào nhà hàng đó chính là màu sắc chủ đạo mà quán muốn hướng đến. Từ đó tạo nên những nét mang phong cách riêng của từng nhà hàng. 

Nhà hàng của bạn bình dị, gần gũi thì những chất liệu thân thuộc như gỗ, tre, mây,.. cùng với những màu sắc nhạt sẽ mang lại sự dễ chịu và phù hợp với phong cách này.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ kiểm tra màu sắc kiểu dáng
Bộ bàn ghế nhà hàng mang chất liệu Việt Nam

Nếu đây là nơi các bạn trẻ hay lui tới thì màu sắc cần tươi tắn, cùng với những kiểu dáng dễ thương, nhí nhảnh, có thể check in. Cùng với đó là những bộ bàn ghế mang phong cách, kiểu dáng, hình thù độc đáo cũng rất thu hút.

chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ màu sắc rực rỡ
Bàn ghế nhà hàng với màu sắc rực rỡ

Những nhà hàng dành cho gia đình cần một tông màu trầm và ấm hơn như nâu vàng, nâu… 

chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ tông màu trầm phù hợp với gia đình
Bàn ghế dành cho gia đình với tông màu trầm

Bên cạnh đó là những bộ bàn ghế với kiểu dáng chắc chắn, không cần họa tiết quá cầu kỳ, lưu ý cần có thêm ghế cho trẻ nhỏ nữa thì càng tốt…

Kiểm Tra Chất Lượng Bàn Ghế

Theo kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ thì yếu tố chất lượng chắc chắn sẽ dành được nhiều sự quan tâm hơn cả. Bởi bàn ghế mới thì chắc chắn chất lượng sẽ khá đồng bộ, còn đối với bàn ghế cũ thì chất lượng sẽ cần phải lưu tâm hơn, nếu không bạn sẽ chọn phải những thứ có chất lượng kém.

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ chất lượng như mới
Bàn ghế nhà hàng cũ nhưng chất lượng như mới

Chất lượng dựa vào độ mới của sản phẩm, màu sắc có bị phai quá không? Bàn ghế cũ có còn chắc chắn hay có bị lung lay không? Số lượng ghế theo bộ đã đủ chưa? Chất liệu có ổn không, họa tiết ra sao, có quá nhiều vết xước không?...Đó là một số câu hỏi mà bạn cần đặt ra khi mua những bộ bàn ghế nhà hàng cũ. Có như vậy, bạn mới có thể chọn mua được những sản phẩm cũ nhưng chất lượng thì quá ư là xịn sò.

Chọn Mua Cơ Sở Uy Tín

Để đáp ứng được những tiêu chí mà bạn mong muốn, ngay khi vừa đặt ra những tiêu chuẩn chọn lựa bàn ghế nhà hàng phù hợp, bạn cần phải biết sẽ mua chúng ở đâu. Theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn những cơ sở mua bán bàn ghế nhà hàng cũ uy tín. Có như vậy, bạn mới có thể chọn cho mình những bộ bàn ghế vừa chất lượng mà giá thành lại rẻ.

Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên bán đồ cũ và đồ thanh lý uy tín tại địa phương hoặc qua các website có uy tín. 

Xem Xét Mức Giá Phù Hợp

Giá cả là thứ sẽ quyết định đến nguồn lợi nhuận mà bạn thu được ở nhà hàng. Vì thế, các chủ đầu tư luôn ưu tiên việc bỏ ra ít vốn mà chất lượng ổn. Chính vì thế, khi chọn mua những bộ bàn ghế cũ thay vì mới cũng đã góp một phần không nhỏ cho việc thu lại vốn một cách nhanh chóng hơn. 

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ chất lượng xịn
Giá bàn ghế nhà hàng cũ rẻ chất lượng xịn

Tuy nhiên, nếu mua không đúng địa điểm uy tín, mức giá mà bạn phải trả cho một bộ bàn ghế cũ có thể lớn hơn rất nhiều so với giá trị thực của nó. Nên kinh nghiệm được đúc kết rằng, khi xem xét một sản phẩm cũ, bạn cần chú trọng đến chất lượng của nó, sau đó tham khảo với sản phẩm mới tương tự, cũng như nguồn gốc xuất xứ để có thể định giá sản phẩm một cách hợp lý nhất, tránh bị hớ.

Kết Luận

kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ và một số cách bố trí
Một số cách bố trí bàn ghế cho nhà hàng

Từ 8 kinh nghiệm chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ kể trên, hy vọng rằng bạn cũng đã tích lũy được những kiến thức nhất định dành cho mình. Trong quá trình đi từ những kinh nghiệm nhỏ đó, chắc hẳn bạn đã vẽ ra được những mẫu mã và kiểu bàn ghế nhà hàng phù hợp. Bạn cũng đã tìm hiểu và chọn ra những chỗ mua bàn ghế cũ uy tín, chất lượng với giá cả hợp lý. Musk.vn chúc nhà hàng của bạn buôn may bán đắt cùng với những lựa chọn hoàn hảo khi chọn mua bàn ghế cũ.


Những câu hỏi thường gặp liên quan đến chọn mua bàn ghế nhà hàng cũ

Có nên mua bàn ghế nhà hàng cũ hay không?

Trên thực tế, những món đồ cũ khi đã qua sử dụng rất khó để kiểm định chất lượng. Nhưng điều này không phải đúng với tất cả, bởi khi bạn mua bàn ghế cũ sẽ có những loại vừa đẹp vừa đảm bảo chất lượng. Nhiều gia đình họ muốn thay đổi phong cách cho ngôi nhà nên họ quyết định thanh lý bàn ghế mặc dù chúng còn mới.

Trước khi chọn mua đồ hàng thanh lý chủ cửa hàng cũng đã kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng cũng như chất liệu của sản phẩm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn bàn ghế thanh lý tại các cửa hàng. Giá cả vừa rẻ mà vẫn làm cho phòng khách của bạn trở nên đẹp hơn.

Khi mua bàn ghế nhà hàng cũ cần chú ý những điểm gì?

 • Cần biết rõ nguồn gốc và xuất xứ bàn ghế.
 • Cần phải phù hợp với phong cách nhà hàng.
 • Kiểm tra kích thước bàn ghế.
 • Kiểm tra màu sắc, kiểu dáng.
 • Kiểm tra chất lượng bàn ghế.

Nếu xem xét về tuổi thọ thì có nên mua bàn ghế nhà hàng, quán ăn cũ không?

Mua bàn ghế cũ bạn không thể xác định chắc chắn những bộ bàn ghế cũ đã được sử dụng trước bao lâu. Mà chúng chỉ có tuổi thọ nhất định. Vì thế sẽ không thể nào có chuyện đồ cũ mà chất lượng như mới được. Những bộ bàn ghế cũ được sang nhượng với lý do thay mới phong cách quán thường đã sử dụng gần hết khấu hao. Chất lượng xuống cấp, tuổi thọ còn ít nên bán thanh lý. Nếu bạn chấp nhận dùng lại 1 khoảng thời gian rồi cải tổ, nâng cấp thì lại là vấn đề khác. Bạn sẽ mất 2 lần đầu tư, bỏ ra khoản tiền không đáng mất. Thay vào đố cố gắng thêm 1 chút mua mới vừa an tâm, vừa bền đẹp.


 

Bình luận
Gửi