Iphone bị đơ không tắt nguồn được - Bật mí cách xử lý đơn giản nhất

Nội dung bài viết

Máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn là tình trạng thường gặp phải đối với người sử dụng thiết bị điện thoại của Apple. Khi gặp phải tình trạng này sẽ khiến người dùng khó chịu và có những trải nghiệm không thoải mái. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách để khắc phục tình trạng trên, các bạn cùng tham khảo để có giải pháp cho mình nhé!

máy iphone bị đơ không tắt được nguồn
Máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn là tình trạng thường gặp

Những nguyên nhân khiến máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn

Khi điện thoại iPhone bị đơ không tắt nguồn được, có thể do một vài nguyên nhân sau đây:

 • Do bạn đang mở cùng một lúc nhiều ứng dụng khác nhau hoặc sử dụng một ứng dụng trong thời gian lâu. Lúc này, iPhone sẽ bị đơ và lag do các bộ phận bị quá tải khi phải chạy hết công suất. Từ đó các thao tác của bạn không được iPhone phản hồi lại khiến việc tắt nguồn không thực hiện được.
 • Trên chiếc điện thoại của bạn tồn tại nhiều ứng dụng, dữ liệu và những tập tin rác. Chúng luôn hoạt động và chạy ngầm mà bạn không biết. Hiện nay nhiều người dùng có thói quen đó làm cho bộ nhớ iPhone luôn bị đầy, RAM bị sử dụng nhiều và máy sẽ thường xuyên bị giật và đơ.
 • Máy iPhone của bạn chưa được cập nhật bản iOS mới nhất hoặc do bản iOS mà bạn đang sử dụng không tương thích với máy.
 • iPhone bị xung đột trong phần mềm. Tình trạng này sẽ xảy ra khi iPhone bị virus tấn công, mã độc hay khi trong máy có ứng dụng không phù hợp vơis hệ thống.
 • Do phần cứng của iPhone đã bị hỏng hóc. Nếu khi sử dụng bạn làm iPhone bị rơi, va đập mạnh hay phải chịu những lực tác động tương tự thì đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn.
iphone bị đơ không tắt được nguồn
RAM bị sử dụng nhiều và máy sẽ thường xuyên bị giật và đơ

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Cách khắc phục iPhone bị đơ không tắt nguồn được

Khi bạn sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng điện thoại iPhone bị đơ màn hình thì làm thế nào? Cùng tìm hiểu một trong những nguyên nhân phía trên thì hãy bình tĩnh và đừng lo lắng quá. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp giúp bạn khắc phục được tình trạng máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn này:

Reset lại máy khi iPhone bị đơ màn hình không tắt nguồn được

Reset lại máy sẽ là phương pháp đầu tiên bạn nên thử khi iPhone bị đơ màn hình thông qua các phím cứng trên iPhone.Đối với dòng iPhone 4, iPhone 5, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone SE, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus hay tất cả những dòng máy iPhone đời trước iPhone 7.

Việc reset lại máy chỉ cần nhấn và giữ đồng thời cùng lúc hai nút nguồn và phím Home trên điện thoại. Sau một vài giây thì màn hình điện thoại iPhone sẽ được tắt đèn và sau đó chuyển sang màn hình màu trắng được hiển thị hình logo quả táo hãng Apple. Lúc này, bạn thả lập tức hai nút nguồn và phím home đang giữ ra và chờ một chút để cho iPhone tự khởi động lại.

màn hình iphone bị đơ không tắt nguồn được
Reset lại máy sẽ là phương pháp đầu tiên bạn nên thử khi máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn

Đối với những máy từ đời iPhone 7, iPhone 7 Plus trở về sau đến iPhone 13 như hiện nay hoặc những chiếc iPhone có đời cao hơn thì hãng Apple đã tiến hành thay đổi từ phím Home cứng như truyền thống thì đã trở thành những phím Home ảo (cảm ứng) thuộc dạng 3D Touch.

Lúc đó, điều bạn cần thực hiện chính là nhấn và giữ đồng thời cùng lúc hai phím gồm: phím Nguồn và phím Giảm âm lượng. Cho đến khi màn hình iPhone chuyển hẳn sang màu đen rồi bắt đầu sáng lại và hiển thị logo của hãng Apple thì mới thả ra. Sau bước đó máy iPhone của bạn sẽ tự khởi động trở lại và sử dụng bình thường.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị đơ không tắt nguồn được nhanh chóng:

Thử lại và kiểm tra nhiều lần khác

Bạn cần xem xét tình trạng iPhone bị đơ màn hình không tắt nguồn được thật sự do lỗi hay chỉ trục trặc tạm thời. Để kiểm tra vấn đề này, bạn hãy tiến hành thử tắt lại nguồn thông qua các cách đã hướng dẫn ở trên. Nếu iPhone không ngay lập tức được tắt thì bạn hãy đợi thêm 3-5 phút nữa rồi mới thực hiện lại. Nếu thực hiện nhiều lần không được nữa thì mới bắt đầu thử tiếp các cách dưới đây.

iphone bị đơ màn hình không tắt nguồn được
Màn hình iPhone bị đơ không tắt nguồn được

Tiến hành bước khôi phục lại cài đặt gốc của iPhone

Trong các cách sửa lỗi máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn thì khôi phục cài đặt gốc được xem là đơn giản và dễ thực hiện, có thể áp dụng được cho tất cả các dòng máy trong hầu hết các lỗi. Đơn giản thì đây là hành động bật và tắt thiết bị nhưng được tiến hành giúp thiết lập lại bộ nhớ một cách hoàn chỉnh và sạch sẽ hơn. Và việc thực hiện thao tác này cũng không khiến bạn bị mất bất cứ dữ liệu nào cả.

iphone bị đơ không tắt được nguồn
Khôi phục cài đặt gốc được xem là đơn giản và dễ thực hiện

Nên vạn không cần phải lo lắng đến vấn đề này. Tuy nhiên, cách làm này bạn không nên làm dụng mà chỉ thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc đối với iTunes khi những cách khác không khả thi trong việc tắt nguồn cho chiếc iPhone. Cụ thể, để thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc của máy thì bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây như sau:

Cài đặt công cụ iTunes

Cài đặt sẵn vào máy tính công cụ iTunes và sau đó chuẩn bị một đoạn dây cáp USB để có thể kết nối iPhone với chiếc máy tính đó.

sửa lỗi iphone bị đơ không tắt nguồn được
Cài đặt sẵn vào máy tính công cụ iTunes và chuẩn bị một đoạn dây cáp

Kết nối iPhone với máy tính thông qua USB

Tiến hành thực hiện việc kết nối giữa điện thoại iPhone của bạn với chiếc máy tính đã được cài đặt sẵn công cụ iTunes qua cáp USB.

điện thoại iphone bị đơ không tắt nguồn được
Kết nối iphone của bạn với máy tính thông qua iTunes

Tiến hành việc tắt nguồn thiết bị iPhone

Tiếp theo đó do bạn không thể thực hiện việc tắt nguồn iPhone theo cách thông thường được vì không sử dụng được phím Homes hoặc do máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn nên hãy tắt nguồn iPhone của bạn theo những cách như sau:

Một là bạn tháo rời pin ra khỏi điện thoại thì iPhone sẽ tắt nguồn. Hai là bạn đợi đến khi máy hết cạn pin sẽ tự động sập nguồn. Sau khi sập nguồn, bạn hãy tiến hành sạc pin cho điện thoại và tiến hành những bước tiếp theo.

cách khắc phục iphone bị đơ không tắt nguồn được
Những bước xử lý tình trạng iPhone bị đơ màn hình không tắt được nguồn

Thao tác bật iTunes khi điện thoại iPhone bị đơ không tắt nguồn được

Đầu tiên, bạn nhấn giữ đồng thời cả phím nguồn và phím Home trên máy iPhone trong thời gian khoảng 10 giây. Sau đó, bạn thả tay ngay lập tức ra khỏi nút nguồn nhưng vẫn tiếp tục giữ phím Home trong tiếp khoảng 10 giây nữa. Cho đến khi thấy trên màn hình máy tính hiển thị mục thông báo công cụ iTunes đã nhận được tín hiệu liên kết với iPhone của bạn.

Khi này, bạn chỉ cần chọn vào OK là được. Nếu như việc bạn đã nhấn và giữ nút nguồn nhưng điện thoại iPhone không kết nối được iTunes với máy tính thì bạn hãy thao tác thêm một lần nữa. Hãy tiếp tục thực hiện cho đến khi nào bạn nhìn thấy thông báo kết nối thành công thì thôi.

cách sửa iphone bị đơ không tắt nguồn được
Đầu tiên, bạn nhấn giữ đồng thời cả phím nguồn và phím Home trên máy

Bật AssistiveTouch trên iPhone

Nếu như phím Home trên điện thoại của bạn đã bị hỏng hoặc không có phím cứng mà chỉ là phím ảo thì bạn hãy sử dụng phần mềm có tên là AssistiveTouch. Phần mềm này sẽ cho phép bạn cài đặt một phiên bản của nút Home trợ lý trên màn hình chính iPhone. Và với nút Home ảo này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng như phím Home vật lý

 • Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng “Cài đặt” trên màn hình chính sau đó vào mục “Cài đặt chung”
 • Bước 2: Chọn mục Trợ năng và nhấn chọn tiếp vào tap Assistive Touch để bật được tính năng này lên.
cách xử lý iphone bị đơ không tắt nguồn được
Bật nút Home ảo trên iPhone qua tap AssistiveTouch

Khởi động lại điện thoại

Việc tiến hành khởi động lại iPhone sẽ giúp khắc phục được một vài lỗi nhỏ như máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn và có thể giúp ổn định lại iPhone trong quá trình sử dụng. Giúp iPhone chạy mượt hơn. Dưới đây là cách hướng dẫn khởi động lại iPhone chi tiết và dễ thực hiện nhất.

 • Bước 1: Nhấn và thả ngay lập tức nút “Tăng âm lượng”.
 • Bước 2: Nhấn và thả ngay lập tức nút “Giảm âm lượng”.
 • Bước 3: Nhấn và đồng thời giữ nút “Nguồn” (nút sườn).
 • Bước 4: Khi logo hãng Apple xuất hiện, thì bạn hãy thả nút ra.
sửa lỗi iphone không tắt được nguồn
Việc tiến hành khởi động lại iPhone sẽ giúp khắc phục được một vài lỗi nhỏ

*Lưu ý: Khởi động lại iPhone 7/7 Plus

Bước 1: Nhấn và giữ đồng thời hai nút “Giảm âm lượng” và nút “Nguồn”.

Bước 2: Khi thấy xuất hiện logo Apple trên màn hình iPhone, hãy bỏ tay ngay lập tức ra khỏi hai nút.

*Lưu ý: Khởi động lại dòng iPhone 5, iPhone 6 và iPhone SE

Bạn hãy nhấn và giữ đồng thời cả hai nút “Nguồn” và nút “Home” cho đến khi nào bạn thấy logo hãng Apple xuất hiện trên màn hình điện thoại, thì hãy bỏ tay ngay ra khỏi hai nút.

iphone bị đơ nên không tắt được nguồn
iPhone 8 thường xuyên bị đơ màn hình cảm ứng và những cách để khắc phục

Restore iPhone trở về như máy mới

Trong một vài trường hợp máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Thì cách duy nhất để bạn có thể tắt nguồn được thiết bị iPhone đang bị treo chính là restore lại iPhone về như một chiếc máy mới.

Sự cố bạn đang gặp phải chính là lỗi trong hệ thống phần mềm chứ không phải phần cứng. Những người không có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ khó có thể phân biệt được lỗi do hệ điều hành iOS hay do những ứng dụng không tương thích mà bạn cài đặt về. Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất chính là khôi phục lại iPhone về như ban đầu.

Thao tác này sẽ khiến tất cả các dữ liệu và cài đặt có trong điện thoại của bạn, chúng sẽ bị xóa rồi sẽ được cài đặt lại mọi thứ, để đem lại cho bạn một khởi đầu mới. Tuy nó sẽ không khắc phục được tất cả mọi vấn đề, nhưng nó cũng sẽ khắc phục được rất nhiều.

vì sao iphone bị đơ màn hình không tắt nguồn được
Restore lại iPhone về như một chiếc máy mới để giúp giảm tình trạng đơ

Những lưu ý cần nhớ để không phải gặp tình trạng máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn

Để hạn chế tối đa tình trạng máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn, cảm ứng không nhạy kéo theo những trải nghiệm khác không tốt cho bản thân, thì trong quá trình sử dụng iPhone bạn cần lưu ý những điều sau:

Lưu ý mỗi khi cập nhật lên iOS mới

Chúng ta đều biết rằng những bản cập nhật iOS mới ban đầu sẽ không ổn định. Có nhiều người sử dụng iPhone sau khi cập nhật phần mềm gặp phải tình trạng máy bị treo, iPhone bị giật, bị đơ và lag sau khi cập nhật bản mới nhất.

Để đảm bảo an toàn, bạn hãy chờ một thời gian sau khi bản iOS mới đã chạy được một thời gian, lắng nghe ý kiến những người đã sử dụng rồi mới bắt đầu cập nhật cho chiếc dế yêu của mình.

khắc phục iphone bị đơ không tắt được nguồn
Chúng ta đều biết rằng những bản cập nhật iOS mới ban đầu sẽ không ổn định

Lựa chọn những miếng dán màn hình chất lượng

Miếng dán màn hình cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm ứng, gây ra lỗi máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Một miếng dán không đảm bảo chất lượng sẽ khiến màn hình bị đơ và cảm ứng không nhạy như lúc đầu.

Các bạn hãy sử dụng những miếng dán màn hình chất lượng ngay từ đầu để đảm bảo được việc bảo vệ cho màn hình cũng như giữ nguyên được độ nhạy của cảm ứng. Tránh ham giá rẻ để rồi bị cảnh “tiền thì mất tật thì mang”.

cách sửa lỗi iphone không tắt được nguồn
Miếng dán màn hình cũng sẽ làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm ứng

Hạn chế tối đa tình trạng máy bị va đập mạnh

Những linh kiện và chi tiết bên trong máy rất dễ bị ảnh hưởng khi điện thoại bị rơi hay va đập mạnh, gây ra vấn đề máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Để bảo vệ iPhone một cách tốt nhất thì banh hãy sử dụng những chiếc ốp chống sốc cho chiếc iPhone của mình và bảo quản chúng một cách cẩn thận.

Một điều thực tế là không phải ốp lưng càng đắt tiền thì sẽ càng bảo vệ được iPhone. Bạn chỉ cần lựa chọn những chiếc ốp lưng có thiết kế đơn giản, phù hợp với kinh tế và sở thích của bạn là được.

nguyên nhân iphone bị đơ không tắt nguồn được
Những linh kiện và chi tiết bên trong máy rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác động

Thường xuyên giải phóng bộ nhớ

Nhà sản xuất các loại thiết bị điện tử luôn khuyên người dùng không nên sử dụng quá 80% bộ nhớ của máy. Nếu vượt quá mức thì tốc độ iPhone sẽ bị ảnh hưởng. Vậy nên, khi sử dụng iPhone hay bất cứ dòng điện thoại nào, bạn hãy lưu ý xoá bộ nhớ thường xuyên hoặc tìm mua thêm dung lượng iCloud cho máy.

Trong quá trình sử dụng, bạn hãy thường xuyên truy cập vào mục cài đặt và kiểm tra dung lượng bộ nhớ của iPhone. Đảm bảo vẫn giữ được trên 20% khoảng trống trong dung lượng bộ nhớ để iPhone không bị quá tải và vẫn chạy mượt mà sau thời gian sử dụng.

tại sao iphone bị đơ không tắt nguồn được
Truy cập vào phần “Dung lượng iPhone” để kiểm tra và giải phóng bộ nhớ

Đảm bảo máy iPhone không bị quá tải

Khi bạn sử dụng iPhone để chơi game hoặc sử dụng trong 1 ứng dụng với thời gian dài sẽ khiến máy bị tăng nhiệt độ, dễ gặp tình trạng máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn. Vì thế để giữ cho máy được bền và có tuổi thọ cao cần phải lưu ý để máy được nghỉ ngơi.

iphone không tắt nguồn được
Xoá bộ nhớ thường xuyên hoặc tìm mua thêm dung lượng iCloud cho máy

Những câu hỏi thường gặp về lỗi máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn

Màn hình iPhone bị đơ không tắt nguồn được có cần mang đi sửa không?

Trả lời: Tất cả các dòng iPhone khi gặp tình trạng máy bị đơ không tắt được nguồn thì điều đầu tiên các bạn cần làm là:

 • Bước 1: Thử tắt nguồn cho chiếc máy điện thoại.
 • Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp kết nối.
 • Bước 3: Nhấn nhẹ và thả phím tăng âm lượng nhanh.
 • Bước 4: Nhấn và sau đó thả nút giảm âm lượng ngay lập tức.
 • Bước 5: Giữ nút nguồn cho đến khi màn hình iPhone hiện lên chữ Recovery Mode là được.

Điện thoại iPhone bị đơ không tắt nguồn được xử lý dễ hay khó?

Tuỳ vào dòng máy và nguyên nhân khiến iPhone bị đơ màn hình không tắt nguồn được thì sẽ có cách xử lý khác nhau. Với tình trạng nhẹ có thể áp dụng làm ngay tại nhà như bài viết hướng dẫn phía trên. Trường hợp nặng thì cần đưa máy đến đơn vị uy tín để sửa chữa.

cách fix iphone không tắt nguồn được
Trường hợp nặng thì cần đưa máy đến đơn vị uy tín để sửa chữa cho đảm bảo

Chi phí để sửa iPhone khi bị đơ cảm ứng giá bao nhiêu?

Trả lời: Chi phí sửa iPhone bị đơ màn hình sẽ khác nhau, tùy thuộc vào tình máy, nguyên nhân bị đơ và đơn vị bạn thực hiện sửa chữa.

 • Máy iPhone bị đơ cảm ứng do chập IC, cảm ứng bị hư: Chi phí để thay IC mới dao động từ 560.000 VNĐ (cho đời iPhone 6) đến 3.200.000 VNĐ (cho đời iPhone 13).
 • Nếu điện thoại đơ do bị va đập mạnh và cần phải thay thêm lớp kính cảm ứng mới, thì chi phí để thay kính cảm ứng sẽ từ 760.000 VNĐ (cho iPhone 6) đến 3.800.000 VNĐ (cho đời iPhone 13).

Kết luận

Việc máy iPhone bị đơ không tắt được nguồn sẽ khiến người dùng gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Hy vọng với những gì được tổng hợp trong bài viết trên đây của Muskvn sẽ cung cấp được cho bạn những cách giúp khắc phục tình trạng trên cho chiếc điện thoại của bạn. Chúc các bạn thành công trong việc tìm được nguyên nhân và khắc phục lỗi iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi