BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Máy nước nóng Ariston không nóng và cách khắc phục hiệu quả

Nội dung bài viết

Máy nước nóng Ariston hiện nay được sử dụng rất phổ biến trên thị trường người tiêu dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có xuất hiện tình trạng máy nước nóng Ariston không nóng. Để người tiêu dùng có thể tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy nước nóng Ariston bị lỗi trong quá trình sử dụng. Quý khách hàng hãy đọc ngay bài viết dưới đây từ Musk.vn để có câu trả lời và có thể khắc phục cho gia đình mình nhé!

Tại sao máy nước nóng Ariston không nóng?

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ariston ở trong nhiều điều kiện và yếu tố môi trường khác nhau. Nến vấn đề máy nước nóng Ariston gặp các vấn đề khác nhau là điều tất yếu. Ngoài ra trong quá trình sử dụng không được bảo trì cũng sẽ dẫn đến việc bình nóng lạnh Ariston không nóng.

Có rất nhiều lý do làm cho máy nước nóng Ariston gặp tình trạng không làm nóng nước, những lý do chủ yếu mà máy nước nóng gặp phải như sau: 

Tại sao máy nước nóng Ariston không nóng?
Tại sao máy nước nóng lạnh Ariston không nóng?

Nguồn cấp điện bị lỗi

Đầu tiên để xác định rõ lỗi máy nước nóng Ariston gặp tình trạng không làm nóng nước có phải là do lỗi nguồn cấp điện không thì khách hàng nên kiểm tra lại ổ cắm của máy nước nóng với thiết thị kết nối điện. Nếu điện chưa cắm thì bạn hãy cắm vào để kiến hành sử dụng. Ngoài ra nếu bạn đã cắm điện nhưng thiết bị đèn báo hoạt động vẫn không sáng thì có thể là thiết bị đèn bị hư, nhưng nếu nước vẫn không nóng thì có thể đã hỏng bộ phận khác.

Ngoài ra, rất có thể là do nguồn điện của khách hàng đang sử dụng bị hỏng. Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra ổ điện có vào điện không nhé!

Trường hợp thứ 3 nếu điện từ nguồn vẫn hoạt động nhưng bình nóng lạnh Ariston không nóng thì khách hàng có thể kiểm tra thiết bị thiết bị dẫn điện của máy nước nóng có bị đứt hay bị chập không. 

Nguồn cấp bị lỗi điện khiến máy nước nóng ariston không nóng
Nguồn cấp bị lỗi điện khi làm nóng 

Vượt quá công suất tiêu chuẩn

Máy nóng lạnh Ariston trong quá trình sử dụng sẽ có một mức công suất và thời gian hoạt động cho phép sử dụng. Như vậy trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ariston không nóng có thể là do bạn đã vượt quá mức cho phép của máy.

Máy nước nóng Ariston không nóng do hoạt động quá công suất
Máy nước nóng Ariston hoạt động quá công suất 

Ví dụ: Công suất làm nóng của máy là 14 lit để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Nếu trong quá trình sử dụng khách hàng dùng liên tục và không có thời gian cho máy nghỉ. Lúc này bộ điện trở đốt nóng máy rất dễ bị hư nên bạn cần kiểm tra lại bộ điện trở hoặc bộ cảm biến của máy nhé!

Bơm áp lực quá mạnh  

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng Ariston là nước sẽ được bơm vào hệ thống điện trở đốt nóng sẽ làm cho nước được nóng lên. Nếu trong quá trình nước được bơm vào với một công suất quá lớn quá mạnh. Điều này dẫn đến việc thanh điện trở làm nóng nước không kịp và thanh điện trở sẽ bị hư vfa ngắt việc làm nóng. Nên bạn hãy kiểm tra thanh điện trở đốt nóng này nhé!

Trong quá  trình lắp đặt thì thợ lắp đặt không kỹ trong việc lực nước bơm vào quá tải với máy nên dễ dẫn đến việc máy nước nóng Ariston không nóng. Chính vì thế bạn cần lưu ý khi lắp đặt nhé. Ngoài ra tại các khu chung cư áp lực nước cũng rất lớn nên bạn cũng cần lưu ý.

Bơm áp lực quá mạnh cũng có thể gây ra máy nước nóng ariston không nóng
Bơm áp lực quá mạnh cũng có thể gây ra bình nóng lạnh Ariston không nóng

Thanh đốt bị lỗi 

Quá trình làm nóng nước là nhờ có thanh đốt, nên thường các nguyên nhân nước không nóng thì bạn có thể kiểm tra lỗi thanh đốt. Nguyên nhân chính và thường làm cho thanh đốt bị hư là do nguồn điện bị lỗi hoặc do sử dụng quá công suất hoạt động của máy. Ngoài hai nguyên nhân chính thường xuất hiện bên trên thì còn có các nguyên nhân khác như: bị chập điện khi sử dụng, bình nóng lạnh không đạt chuẩn…

Thanh đốt máy nước nóng bị lỗi là nguyên nhân chủ yếu khiến máy nước nóng ariston không nóng
Thanh đốt máy nước nóng bị lỗi 

Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng 

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ariston thì khách hàng có thể sử dụng cả nước nóng và nước lạnh. Nếu khách hàng muốn sử dụng nước nóng thì phải xoay nút chỉnh nhiệt độ thì nước mới được làm nóng. Như vậy nguyên nhân máy nước nóng Ariston không nóng có thể là do nút chỉnh nhiệt độ này đã bị hỏng. Nếu đèn chỉnh nhiệt vẫn sáng nhưng nước không nóng là do bộ chỉnh nhiệt của bạn bị hỏng chứ không phải là do đèn led chỉnh nhiệt nhé! 

Nút điều chỉnh nhiệt bị hỏng khiến máy nước nóng ariston không nóng
Nút điều chỉnh nhiệt bị hỏng 

Board mạch điều khiển bị hỏng 

Ở những trường hợp đã nêu trên, các trường hợp nào bị hỏng liên quan đến bình nóng lạnh như nút chỉnh nhiệt, thanh điện trở, board mạch dạng điều khiển… thì là do mạch board bị hỏng nhé! 

Board mạch điều khiển bị hỏng làm cho máy nước nóng ariston không nóng
Board mạch điều khiển bị hỏng 

Cách khắc phục máy đun nước Ariston không nóng

Máy nước nóng là thiết bị mà gia đình chúng ta ngày nào cũng sử dụng trong quá trình sinh hoạt. Nếu bình nóng lạnh Ariston không nóng thì có thể làm ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề sinh hoạt và cả sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì thế bài viết dưới đây Musk.vn sẽ chia sẽ có quý anh chị về cách khắc phục máy đun nước Ariston không nóng. 

Dưới đây là 6 cách khắc phục đối với 6 lỗi ở bên trên nhé! 

Khắc phục nguồn cấp điện bị lỗi 

Sau khi đã tìm hiểu được nguyên nhân máy nước nóng Ariston không nóng là do nguồn cấp điện bị lỗi thì ta tiến hành khắc phục theo hai trường hợp như sau: 

  • Trong trường hợp anh chị kiểm tra thấ nguồn điện của gia đình vẫn hoạt động bình thường nhưng bình nóng lạnh Ariston không nóng. Anh chị nên đưa máy nước nóng đến nơi có khả năng sửa hoặc kiểm tra lỗi của máy. Lưu ý không nên tự ý tháo bình nước nóng Ariston vì sẽ rất nguy hiểm và dễ làm cho bình nước rơi vào tình trạng không sử dụng được.
  • Trong trường hợp anh chị có khả năng sửa chữa và có đủ kiều kiện kiểm tra thi có thể kiểm tra như sau. Đầu tiên có thể dùng bút điện kiểm tra ở nguồn để xác định điện có vào bình nước không. Nếu điện không vào là có thể do nguồn vào của máy bị hư. Còn trường hợp điện vào thì có thể là do thanh đốt làm nóng. 
Khắc phục máy nước nóng ariston không nóng do nguồn cấp điện lỗi
Khắc phục nguồn cấp điện lỗi 

Khắc phục tình trạng vượt quá công suất tiêu chuẩn 

Để khắc phục việc máy nước nóng Ariston không nóng do hoạt động quá công suất thì bạn có thể tắt máy 1 đến 2 tiếng rồi bật lại sử dụng. Nếu nước ván không nóng thì có lẽ thanh đốt của bạn đã bị cháy. Để có thể khắc phục được  tình trạng máy nước nóng do thanh đốt thì bạn cần đưa đến trung tâm bảo trì để có thể sửa chữa máy một cách tốt nhất. 

Nếu bạn không có chuyên môn thì không nên sửa vì sẽ dễ bị hư bảng mạch bên trong máy nước nóng Ariston nhé! 

Khắc phục máy nước nóng ariston không nóng do vượt quá công suất tiêu thụ
Khắc phục tình trạng vượt quá công suất tiêu thụ

Khắc phục tình trạng bơm áp lực quá mạnh 

Nguyên nhân là do lượng nước bơm vào quá mạnh và quá lớn làm cho thanh đốt không làm nóng kịp. Nên để khắc phục tình trạng máy nước nóng Ariston không nóng thì bạn có thể điều chỉnh lại van nước từ đó giảm áp lực nước bơm vào máy nước nóng Ariston. 

>> Xem thêm: Lý do máy nước nóng Panasonic không tắt được nước là gì và cách xử lý thế nào cho hiệu quả

Khắc phục máy nước nóng ariston không nóng do bơm áp lực quá mạnh
Khắc phục tình trạng bơm áp lực quá mạnh 

Khắc phục tình trạng thanh đốt bị lỗi 

Thanh đốt là bộ phận làm nóng chính cho máy nước nóng và không thể tự ý thay đổi được nếu không có kỹ thuật. Thanh đốt điện trở khi bị hư thì bạn cần phải thay thanh đốt khác. Để giảm kinh phí nếu máy nước nóng Ariston của anh chị còn trong thời gian bảo hành thì hãy đưa đến trung để được bảo dưỡng một cách tốt nhất nhé! 

Bạn nên đưa đến nơi bảo hành tốt nhất để được xử lý nếu không sẽ bị giảm tuổi thọ của thiết bị.

Khắc phục máy nước nóng ariston không nóng do thanh đốt bị lỗi
Khắc phục tình trạng thanh đốt bị lỗi 

Khắc phục tình trạng nút nhiệt độ điều chỉnh bị hỏng 

Nút điều chỉnh nhiều này bị hỏng làm cho máy nước nóng Ariston không nóng thì để khắc phục bạn cũng nên đưa đến trung tâm bảo hưởng gần nhất để hay hoặc sửa chữa nhé!.

Khắc phục máy nước nóng ariston không nóng do nút nhiệt độ điều chỉnh bị hỏng
Khắc phục tình trạng nút nhiệt độ điều chỉnh bị hỏng 

Khắc phục tình trạng Board mạch điều khiển bị hỏng 

Đây là hệ thống của một chiếc máy nước nóng Ariston nên yếu tố kỹ thuật rất cao. nếu muốn khắc phục hãy đưa đến trung tâm bảo dưỡng để có thể sửa chữa nhé! 

Khắc phục máy nước nóng ariston không nóng do Board mạch điều khiển bị hỏng
Khắc phục tình trạng Board mạch điều khiển bị hỏng 

Xem thêm video hướng dẫn cách sửa máy nước nóng lạnh Ariston không nóng tại đây!

Video hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng

Một vài lưu ý khi sử dụng máy nước nóng bên bỉ

Trong quá trình sử dụng máy nước nóng Ariston để không mắc phải lỗi máy nước nóng Ariston không nóng hay sử dụng máy nước nóng một cách bền bỉ. Để đạt được những điều trên thì quý anh chị cần phải biết những lưu ý dưới đây để quá trình sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất nhé! 

  • Khi mua máy nước nóng thì quý anh chị nên đến những nơi uy tín chất lượng lượng để mua. Việc đến những nơi uy tín thì anh chị sẽ mua được hàng chính hãng và cực kì chất lượng. Sử dụng sản phẩm uy tín chất lượng thì bạn mới cảm thấy an toàn và còn được bảo hành uy tín khi máy gặp vấn đề.
  • Trong quá trình lắp đặt máy để sử dụng nếu bạn không có chuyên môn thì không nên tự lắp đặt. Nếu bạn không có chuyên môn mà tự lắp đặt thì sẽ dễ phát sinh vấn đề như công suất nước quá mạnh hay vị trí đặt không đúng…. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy 
  • Để máy nước nóng Ariston không gặp tình trạng hư thì anh chị nên kiểm tra định kỳ cho máy. Điều này giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo được độ an toàn cho khách hàng khi sử dụng. 
  • Khi lắp đặt thiết bị nên để máy nước nóng ở nơi khô ráo và thoáng mát, có độ ẩm nhỏ hơn 90%. Nếu độ ẩm quá cao có thể làm cho các thiết bị cấu thành máy nước nóng bị hư do hơi ẩm. 
  • Không sử dụng thường xuyên quá công suất mà không cho máy nghỉ nhé! 
  • Không nên dùng các loại hóa chất để vệ sinh máy vì dễ làm cho máy dễ bị oxi hóa và hư. 
Những lưu ý khi sử dụng để tránh máy nước nóng ariston không nóng và các lỗi thường gặp
Những lưu ý khi sử dụng máy nước nóng bền bỉ 

Câu hỏi thường gặp

Các lỗi thường gặp ở máy nước nóng Ariston

Máy nước nóng Ariston không nóng

- Máy nước nóng Ariston bị nhấp nháy đèn đỏ

- Máy đang hoạt động thì kêu to bất thường

- Máy nước nóng Ariston không lên nguồn

- Máy bị rò rỉ điện

- Máy nước nóng Ariston bị rỉ nước

- Nước từ vòi sen chảy yếu

Sử dụng máy nước nóng trực tiếp liệu có an toàn?

Không giống với máy nước nóng gián tiếp có thể tự động ngắt điện khi kết thúc chu trình đun nước, máy nước nóng trực tiếp phải luôn được cắm điện. Do đó khi sử dụng, vấn đề an toàn luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Ở hầu hết máy nước nóng trực tiếp sẽ được trang bị "cầu dao chống giật ELCB" nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Nhiệm vụ của ELCB là khi phát hiện rò điện, chúng sẽ tự động ngắt kết nối với hệ thống điện và ngưng hoạt động ngay lập tức. 

Tại sao vòi nước nóng không ra nước?

Nguyên nhân khiến vòi nước nóng không ra nước có thể kể đến như:

- Đầu ra của máy nước nóng bị nghẽn.

- Đường dẫn nguồn nước từ bồn chứa nước xuống bị tắc.

- Ống dẫn nước nóng bị biến dạng nhiệt độ quá cao

- Máy nước nóng hoạt động liên tục dẫn đến quá tải.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến quý bạn đọc về vấn đề máy nước nóng Ariston không nóng. Những chia sẻ từ Musk.vn đã lý giải cho bạn về nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng không làm nóng nước của máy. Ngoài ra còn có những lưu ý giúp cho quý bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chọn máy nước nóng phù hợp và bền bỉ. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể tìm được cách khắc phục lỗi máy không làm nóng nước cho gia đình của mình nhé!

Bình luận
Gửi