BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Cách sửa chữa máy nước nóng lạnh Ariston không lên nguồn

Nội dung bài viết

Máy nước nóng Ariston là loại máy được sử dụng phổ biến trên thị trường đồ gia dụng. Sau một thời gian sử dụng máy sẽ không thể tránh khỏi các lỗi thường gặp, điển hình là máy nước nóng Ariston không lên nguồn. Hãy cùng Musk.vn tìm hiểu nguyên nhân tại sao và cách xử lý an toàn tại nhà qua bài viết dưới đây nhé.

3 nguyên nhân khiến máy nước nóng Ariston không lên nguồn

Hiện tượng máy nước nóng Ariston không bật nguồn được xác định bởi một trong ba trường hợp sau đây

Máy nước nóng Ariston không lên nguồn
Máy nước nóng Ariston không khởi động được

Bộ phận chống giật bị hỏng:

Khi bạn cung cấp nguồn điện cho máy, sẽ có bộ phận bóng đèn báo sáng được hiểu thiết bị đã có điện. Nếu đèn không sáng sáng chứng tỏ máy nước nóng Ariston không lên nguồn và hệ thống bộ phận chống giật đã bị hỏng dẫn tới máy không hoạt động.

Bộ phận chống giật bị hỏng khiến máy nước nóng ariston không lên nguồn
Bộ phận chống giật bị hỏng

Dây điện bị hở điện cũng gây ra máy nước nóng Ariston không lên nguồn

Do quá trình hoạt động lâu dài phải chịu sự tác động của điều kiện bên ngoài hay quá trình lắp đặt xảy ra một số lỗi sai kỹ thuật dẫn đến nguồn bị rò rỉ điện, điện không chạy đến đèn báo nguồn và gây tổn hại đến người sử dụng như bị giật. 

Dây điện bị hở gây rò rỉ điện cũng gây ra máy nước nóng ariston không lên nguồn
Dây điện bị hở gây rò rỉ điện

Hỏng bộ cảm biến nhiệt

Nguyên nhân cuối cùng của lỗi máy nước nóng lạnh Ariston không lên nguồn do bị hỏng bộ cảm biến nhiệt, điện không được truyền đến đèn báo nguồn trên máy làm bộ phận báo nguồn không hoạt động.

Cảm biến nhiệt hỏng gây ra máy nước nóng ariston không lên nguồn
Cảm biến nhiệt hỏng gây ra máy nước nóng lạnh Ariston không lên nguồn

Cách xử lý máy nước nóng Ariston không lên nguồn

Khi gặp tình huống máy nước nóng Ariston không khởi động được tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng và ngắt nguồn điện cho thiết bị, sau đó hãy kiểm tra hoặc liên hệ đội ngũ sửa chữa hoặc xử lý an toàn tại nhà theo như sau

  • Sửa bộ phận chống giật

Nếu đèn báo sáng của bộ phận CB chống giật không sáng, ở trong trường hợp này, bạn cần tiến hành tháo bộ phận chống giật của máy nước nóng lạnh Ariston để kiểm tra hoặc thay thế bóng và cục chống giật trên bình giúp máy hoạt động trở lại

Tiến hành sửa chữa máy nước nóng ariston không lên nguồn
Tiến hành sửa chữa thay thế bộ phận chống giật
  • Xử lý dây nguồn điện

Quá trình hoạt động lâu dài khiến chuột, gián chui vào cắn đứt dây điện hoặc bị rỉ nước làm dẫn điện kém và máy không lên nguồn. Vì vậy bạn cần tháo máy nước nóng Ariston xuống để kiểm tra việc đấu nối dây điện và sửa lỗi bóng đèn báo sáng

Đấu nối nguồn điện dúng cách để xử lý máy nước nóng ariston không lên nguồn
Đấu nối nguồn điện dúng cách để xử lý máy nước nóng Ariston không lên nguồn
  • Thay bộ cảm biến nhiệt

Với bình nóng lạnh ở trường hợp này, bạn hãy thay hoặc liên hệ với thợ sửa chữa lại bộ cảm biến nhiệt tránh tình trạng nước không bình không cảm biến được nhiệt làm đun sôi quá mức, gây hư hỏng cho bình, thậm chí gây bỏng và cháy nổ cho người sử dụng.

Chuyên viên hỗ trợ sửa chữa cảm biến nhiệt khắc phục máy nước nóng ariston không lên nguồn
Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ sửa chữa cảm biến nhiệt

Cách sử dụng máy nước nóng Ariston hạn chế hư hỏng

Nhiều gia đình vẫn bật máy nước nóng cả ngày dù không cần sử dụng hay một số cách dùng sai lệch kỹ thuật làm giảm tuổi thọ và độ bền của máy. Hãy xem xét các lưu ý sau để sử dụng máy nước nóng Ariston hạn chế bị hư hỏng nhé!

Sử dụng đúng cách để hạn chế máy nước nóng ariston không lên nguồn và các lỗi khác
Sử dụng máy nước nóng Ariston hạn chế hư hỏng
  • Đặt nhiệt độ bình nóng lạnh phù hợp

Thông thường máy sẽ được đặt ở chế độ từ 55-60°C, bạn nên điều chỉnh xuống ở mức 50-55°C để cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng. Như vậy sẽ giúp bạn giảm tiêu thụ điện năng và tránh tình trạng máy phải hoạt động quá mức là làm nóng nước ở nhiệt độ quá cao.

  • Không nên bật bình nóng lạnh Ariston 24/24

Việc bật bình nóng lạnh 24/24 ngoài gây tốn điện còn gây hư hỏng về máy khi phải hoạt động không ngừng nghỉ. Chỉ nên dùng khi bạn có nhu cầu, khởi động máy và chờ từ khoảng 5-10 phút rồi tắt nguồn điện, là bạn có thể sử dụng nước nóng rồi.

  • Bảo dưỡng bình nước nóng định kỳ

Điều này giúp nâng cao tuổi thọ của máy nóng lạnh Ariston. Bạn cần thường xuyên tiến hành vệ sinh, thực hiện cách súc rửa bình nóng lạnh theo định kỳ giúp sản phẩm hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm video hướng dẫn cách sửa máy nước nóng Ariston không lên nguồn chi tiết trong video bên dưới nhé!

Hướng dẫn sửa chữa máy nước nóng lạnh Ariston không bật nguồn được

Câu hỏi thường gặp

1. Các lỗi thường gặp của máy nước nóng là gì?

Các lỗi thường gặp của máy nước nóng bao gồm: (1) Nước từ vòi không nóng; (2) Máy bị rò rỉ điện; (3) Máy nước nóng bị đóng cặn; (4) Máy nước nóng bị rỉ nước; (5) Phát ra âm thanh bất thường khi hoạt động; (6) Đường ống bị rỉ nước; (7) Nước từ vòi sen chảy không đều; (8) Đèn trên máy nước nóng không sáng;...

2. Sử dụng máy nước nóng trực tiếp liệu có an toàn?

Không giống với máy nước nóng gián tiếp có thể tự động ngắt điện khi kết thúc chu trình đun nước, máy nước nóng trực tiếp phải luôn được cắm điện. Do đó khi sử dụng, vấn đề an toàn luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Ở hầu hết máy nước nóng trực tiếp sẽ được trang bị "cầu dao chống giật ELCB" nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Nhiệm vụ của ELCB là khi phát hiện rò điện, chúng sẽ tự động ngắt kết nối với hệ thống điện và ngưng hoạt động ngay lập tức. 

3. Khi nào cần vệ sinh bình nước nóng lạnh?

Sau đây là một số dấu hiệu cho thấy bình nóng lạnh nhà bạn cần được vệ sinh ngay:

  • Sau một thời gian sử dụng, nước không được trong, màu vàng đục.
  • Phát ra tiếng ồn bất thường khi hoạt động.
  • Hệ thống đèn báo hiệu không sáng.
  • Bạn phải chờ một khoàng thời gian khá lâu để có được lượng nước nóng mong muốn.

Kết luận

Qua những chia sẻ tại Musk.vn ở trên, hy vọng bạn có thể hiểu được nguyên nhân khiến máy nước nóng Ariston không lên nguồn và xử lý tình trạng an toàn tại nhà, ngoài ra biết cách sử dụng máy nước nóng hạn chế bị hư hỏng.

Mọi người cũng tìm kiếm:

Bình luận
Gửi