Tình trạng pin bảo trì trên iPhone là gì? - Cách kiểm tra & khắc phục

Nội dung bài viết

Tình trạng pin bảo trì trên iPhone là một vấn đề liên quan đến pin trên điện thoại. Tình trạng pin tác động trực tiếp tới quá trình sử dụng thiết bị di động của chúng ta. Chính vì vậy khi gặp tình trạng pin bảo trì các bạn cần khắc phục một cách nhanh chóng nhất. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra tình trạng pin và giới thiệu thêm một số thông tin cần chú ý khác liên quan đến pin iphone.

Kiểm tra tình trạng pin bảo trì trên iPhone và cách khắc phục
Kiểm tra tình trạng pin bảo trì trên iPhone và cách khắc phục

Tình trạng pin bảo trì trên iPhone là gì?

Tình trạng pin bảo trì hay một cách dễ hiểu hơn là hiệu suất, chất lượng, dung lượng còn lại của pin điện thoại. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Apple và nhiều công bố thì chiếc điện thoại của các bạn chỉ có thể hoạt động với hiệu suất tối đa khi pin còn đủ để duy trì và hoạt động. và tất nhiên nếu pin của thiết bị di động iPhone ngày càng yếu đi thì hiệu năng của nó cũng sụt giảm nhanh chóng.

Tình trạng pin bảo trì trên iPhone là gì?
Tình trạng pin bảo trì trên iPhone là gì?

Vậy các bạn có thể kiểm tra tình trạng pin bảo trì trên iPhone hay không? Câu trả lời là có. Hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể làm chủ và kiểm soát toàn bộ thông tin liên quan tới vấn đề pin một cách dễ dàng trên điện thoại của mình. Điều kiện là chiếc điện thoại của bạn đã cập nhật phiên bản iOS từ 11.3 trở đi và chiếc điện thoại đó là điện thoại iphone 6 trở lên. Thông tin hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra tình trạng pin sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Đọc thêm bài viết liên quan:

Cách kiểm tra tình trạng pin iPhone có đang bị bảo trì không?

Như đã nhắc đến ở phần trên, các bạn có thể kiểm tra, theo dõi tình trạng pin iPhone nếu cấu hình cài đặt của iphone từ các dòng iPhone 11.3 và thuộc phiên bản iphone 6 trở lên. Khi tiến hành kiểm tra, hệ thống sẽ báo cho chúng ta về tình trạng pin bảo trì và hệ thống sẽ gửi thông báo khi điện thoại cần thay pin mới. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách kiểm tra tình trạng pin bảo trì trên iPhone:

  • Bước 1: Các bạn chọn phần cài đặt của điện thoại iPhone => Chọn mục Pin
Vào cài đặt chọn pin để kiểm tra
Vào cài đặt chọn pin để kiểm tra
  • Bước 2: Tại mục Pin => Chọn chức năng tình trạng pin
Theo dõi 2 thông tin về pin điện thoại được thông báo
Theo dõi 2 thông tin về pin điện thoại được thông báo
  • Bước 3: Sau đó các bạn theo dõi 2 thông tin được thông báo. Thứ nhất là dung lượng pin tối đa (là thông số thể hiện tình trạng pin bảo trì trên iPhone). Thứ hai là dung lượng hiệu năng đỉnh

Về nội dung thông báo dung lượng hiệu năng đỉnh phụ thuộc trực tiếp vào tình trạng pin của điện thoại. Nếu thiết bị đang hoạt động tốt, tình trạng pin không có vấn đề thì điện thoại sẽ hiện ra thông báo về dung lượng hiệu năng đỉnh với nội dung như sau: “pin của bạn hiện dạng hỗ trợ hiệu năng đỉnh thông thường”.

Về thông báo liên quan đến tình trạng pin iPhone sẽ có các kết quả trả về như sau: Trong trường hợp pin điện thoại có phần suy giảm so với ban đầu và pin đã bắt đầu có hiện tượng chai thì dung lượng hiệu đỉnh sẽ hiển thị “iPhone này đã bị tắt nguồn đột ngột vì pin không thể cung cấp công suất đỉnh cần thiết”. Lúc này, việc quản lý hiệu năng sẽ giúp ngăn chặn sự cố pin bị chai xảy ra lần sau.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Trường hợp thứ hai là điện thoại không thể xác định được tình trạng pin. Do đó, phần dung lượng tối đa không xác định được tình trạng chai pin và dung lượng hiệu năng đỉnh sẽ hiển thị thông báo “iPhone không thể xác định được tình trạng pin”. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng pin điện thoại không xác định được là gì?

Đó là do các bạn đang sử dụng pin kém chất lượng, pin lỗi hoặc việc tiến hành lắp pin bị sai quy cách. Trường hợp cuối cùng là pin iphone đang bảo trì, do đó điện thoại sẽ hiện ra thông báo cần thay thế pin mới trong mục dung lượng hiệu năng đỉnh.

Các thông tin liên quan đến dung lượng, dung lượng hiệu năng pin điện thoại
Các thông tin liên quan đến dung lượng, dung lượng hiệu năng pin điện thoại

Tham khảo các vấn đề về pin liên quan khác:

Pin iPhone bảo trì có gây nguy hiểm gì không?

Hiện tượng pin điện thoại bảo trì trên iPhone lag một lỗi khá thường gặp và không quá nghiêm trọng. Thế nhưng lỗi này cũng có thể gây ra rất nhiều vấn đề khác và nguy hiểm hơn nếu không khắc phục kịp thời.

  • Trước hết, lỗi pin bảo trì trên iphone ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và sử dụng điện thoại
  • Lỗi pin bảo trì trên iphone sẽ gây ra các hiện tượng như pin iPhone báo ảo, dùng rất nhanh hết, pin nhanh bị phồng. Nếu không sửa chữa nhanh có thể dẫn đến hiện tượng nổ, chập, cháy khi sạc điện thoại
Pin iphone bảo trì có gây nguy hiểm gì không
Pin iphone bảo trì có gây nguy hiểm gì không

Tham khảo thêm video có liên quan:

Cách khắc phục tình trạng pin bảo trì trên iPhone hiệu quả

Cách duy nhất các bạn có thể thực hiện để khắc phục triệt để tình trạng pin bảo trì trên iPhone là thay một pin mới cho điện thoại để thiết bị có đủ năng lượng và đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi thay pin mới các bạn cần chú ý lựa chọn cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín để thay pin mới chính hãng, đảm bảo đúng quy trình lắp đặt tránh làm ảnh hưởng tới điện thoại iPhone của bạn.

Cách khắc phục tình trạng pin bảo trì trên iPhone
Cách khắc phục tình trạng pin bảo trì trên iPhone

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao điện thoại iPhone không kiểm tra được tình trạng pin?

Nếu điện thoại của bạn đã cập nhật phiên bản iOS từ 11.3 và bạn đã sở hữu dòng iphone từ iphone 6 trở lên nhưng vẫn không thể kiểm tra được tình trạng pin điện thoại thì nguyên nhân có thể do: Điện thoại của bạn đang sử dụng loại pin không rõ nguồn gốc hoặc pin kém chất lượng. Chính vì thế mà người dùng không thể kiểm tra được tình trạng pin thiết bị đang bảo trì trên hệ thống.

Bên cạnh đó còn một điểm các bạn cần lưu ý là: Nếu pin điện thoại gặp vấn đề thì sau khi bạn thay pin iPhone mới vẫn sẽ nhận được thông báo pin đang bảo trì. Các bạn không cần lo lắng vì việc thay pin mới vì số serial pin mới không khớp với pin của máy nên điện thoại sẽ hiện ra thông báo bảo trì. Trong trường hợp này lỗi pin bảo trì sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đến máy

Thông báo lỗi điện thoại iphone bảo trì pin
Thông báo lỗi điện thoại iphone bảo trì pin

Có nên thực hiện sàn cổ cáp pin để sửa lỗi iPhone bảo trì?

Pin iPhone cũ có chip để lưu số serial. Việc sàn cổ cáp iPhone là kĩ thuật viên sẽ thực hiện chuyển con chip cũ sang pin mới để khắc phục hiện tượng pin iphone báo bảo trì.

Hành động này sẽ ảnh hưởng tới độ bền của pin, nhất là khi nhân viên thực hiện có trình độ chuyên môn không cao. Vì thế các bạn không nên tiến hành can thiệp vào phần cứng này để tránh gây ra hiện tượng phù pin, nóng máy trong quá trình sử dụng.

Chi phí để thay pin iPhone mới là bao nhiêu?

Giá một quả pin mới của điện thoại iphone dao động từ 300.000 VNĐ trở lên. Tùy thuộc vào chất lượng và dòng điện loại thì giá pin sẽ có sự chênh lệch. Ngoài ra trong quá trình thay pin sẽ có thể phát sinh ra một số khoản phụ phí khác liên quan đến: phí dịch vụ lắp đặt, phí fix lỗi sau khi thay pin mới vẫn hiện tình trạng pin đang bảo trì…

Kết luận

Qua bài viết này chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và khắc phục tình trạng pin bảo trì trên iPhone. Để biết thêm thông tin và cách fix nhiều lỗi khác trên điện thoại hãy theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo tại Musk.vn - website đăng tin dịch vụ miễn phí nhé.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi