Nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG bị sọc ngang màn hình

 • Tivi
 • 10/03/2023
 • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Tình trạng tivi LG bị sọc ngang màn hình khiến người dùng khó chịu và bất tiện khi sử dụng tivi. Đây là lỗi thường gặp với những dòng tivi hiện nay trên thị trường. Khi bạn gặp trường hợp bị lỗi sọc màn hình phải cần sửa chữa nhanh chóng tránh để lâu sẽ gây khó sửa hơn. Sửa lỗi này có sửa tại nhà được? Nhầm giải đáp thắc mắc của các bạn, Musk.vn đã tổng hợp những cách phục lỗi sọc ngang màn hình đơn giản nhất dành cho bạn.

Tivi LG bị sọc ngang màn hinh
Tivi LG bị sọc ngang màn hinh

Nguyên nhân tivi LG bị sọc ngang màn 

Nguyên nhân tivi LG bị sọc ngang màn hình
Nguyên nhân tivi LG bị sọc ngang màn hình

Nguyên nhân khiến tivi LG bị sọc ngang màn hình thường bị lỗi do bên ngoài môi trường hay trong máy tác động lên dẫn đến máy có hiện tượng trên. Đây là một lỗi màn hình tivi lg, cùng xem ngay những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé

Lỗi do đứt mạch IC Driver khiến tivi LG bị sọc ngang màn hình 

Tivi LG bị sọc ngang màn hình do đứt mạch IC Driver
Tivi LG bị sọc ngang màn hình do đứt mạch IC Driver

Mạch IC Driver là mạch có đặc tính nối các điểm hình, điều khiển đường kẻ ngang, dọc của tivi lại với nhau. Mạch IC Driver đứt sẽ khiến tivi LG bị sọc ngang màn hình, để màn hình không hiện các sọc này bạn cần phải sửa chữa sớm, nếu không thì tình trạng này sẽ nặng hơn và khó sửa hơn, đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến  tivi lg không lên màn hình.

Do mạch IC Driver nằm trong tấm nền Panel nên sửa chữa rất phức tạp, để nối mạch này bạn cần phải có thiết bị chuyên dụng và hiểu biết về cơ bản về tivi. Trường hợp này đến nơi sửa chữa tivi để khôi phục nhanh chóng.

>> Nếu bạn đang muốn bán lại tivi hư cũ, hãy liên hệ các đơn vị  thu mua tivi cũ giá cao tại Musk nhé. Đảm bảo thu mua với giá cao nhất thị trường, uy tín 100%.

Lỗi do kết nối truyền hình với các thiết bị khác khiến tivi LG bị sọc ngang màn hình

Tivi LG bị sọc ngang màn hình do kết nối truyền hình với nhiều thiết bị khác
Tivi LG bị sọc ngang màn hình do kết nối truyền hình với nhiều thiết bị khác

Để kiểm tra tivi có bị lỗi kết nối hay không, chúng ta có thể thử thay dây ghép nối hoặc thiết bị ghép nối với tivi khác nhau. Nếu bạn đã thay dây ghép nối và thiết bị ghép khác nhau, sọc ngang màn hình biến mất thì lỗi này do dây kết nối gây ra. 

Lỗi do sử dụng nhiều tivi nhưng mà chỉ có 1 tín hiệu truyền hình cáp

Tivi LG bị sọc ngang màn hình do dây cáp sử dụng nhiều thiết bị
Tivi LG bị sọc ngang màn hình do dây cáp sử dụng nhiều thiết bị

Tivi LG bị sọc ngang màn hình do tín hiệu truyền hình cáp sử dụng nhiều thiết bị, truyền hình cáp chỉ được sử dụng tối đa đến 2 tivi. Khi sử dụng nhiều thiết bị, tình trạng sọc sẽ xảy ra hết tất cả các thiết bị kết nối với dây cáp, khiến người dùng sẽ khó xem được ttiv, đây cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến tình trạng  tivi lg bị tối màn hình.

Musk.vn tổng hợp một số cách khắc phục tivi LG bị sọc màn hình

Cách khắc phục tivi LG bị sọc ngang màn hình
Cách khắc phục tivi LG bị sọc ngang màn hình

Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân khiến tivi LG bị sọc ngang màn hình nhưng để khắc phục những lỗi trên đơn giản và hiệu quả nhất, hãy cùng Musk.vn tham khảo những cách sửa lỗi dưới của chúng tôi nhé.

Tắt rồi mở lại tivi

Tắt tivi rồi mở lại để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình
Tắt tivi rồi mở lại để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình

Tivi LG bị sọc ngang màn hình có thể do nguồn điện truyền đến tivi không ổn định hay điện năng cung cấp yếu dẫn đến tivi LG bị sọc ngang màn hình. Để giải quyết bạn có thể tắt tivi, rút dây cắm và thử cắm lại nguồn điện khác.

Để tivi có thể hoạt động lại tốt hơn thì bạn có thể tắt nguồn tivi và sau đó rút dây cắm và để khoảng 2-3 phút, và cắm lại với nguồn điện và khởi động lại tivi. 

Di chuyển các thiết bị gây nhiễu sóng ra xa

Các thiết bị điện tử gây nhiễu sóng ra xa để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình
Các thiết bị điện tử gây nhiễu sóng ra xa để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình

Tivi sử dụng bằng Ăng-ten: Để khắc phục lỗi này, bạn cần phải thay đổi vị trí các thiết bị điện tử nhiễu sóng như lò vi sóng hay điện thoại. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt lại vị trí hướng bắt sóng của ăng-ten. Để có thể bắt tính hiệu tốt hơn tránh gây nên tình trạng tivi LG bị sọc ngang màn hình.   

Tivi sử dụng truyền hình cáp: Nếu tivi bạn sọc màn hình, thì bạn cần nên xem lại dây cáp kết nối với đầu thu và tivi có bị lỗi không. Nếu dây cáp lỏng thì bạn gắn chặt vào, điều chỉnh lại vị trí đặt tivi cho phù hợp lại. Còn nếu dây cáp bị rỉ sét hay đứt thì gọi đến nơi cung cấp dây cáp để thay dây ngay.

Kiểm tra tín hiệu tivi để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình 

Kiểm tra tín hiệu để chữa lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình
Kiểm tra tín hiệu để chữa lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình

Để kiểm tra tín hiệu tivi bằng cách bạn chuyển qua nhiều kênh khác nhau, và xem sọc ngang màn hình xuất hiện bao nhiêu kênh. Nếu chỉ xuất hiện 1 kênh thì bạn có thể dò lại tính hiệu hay đợi xem một khoảng thời gian và xem lại sọc ngang còn xuất hiện hay không.

Nếu xuất hiện nhiều kênh có đường sọc ngang thì bạn nên kiểm tra lại các yếu tố như: Dây tín hiệu có lỏng hay bị đứt không, ăng ten đã chỉnh đúng chưa.

Kiểm tra nguồn phát xem có ổn định không 

Kiểm tra nguồn phát xem có gây ảnh hưởng làm tivi LG bị sọc ngang màn hình
Kiểm tra nguồn phát xem có gây ảnh hưởng làm tivi LG bị sọc ngang màn hình 

Để kiểm tra tivi LG bị sọc ngang màn hình bằng cách chuyển sang những nguồn phát khác (DVD, Bluray, máy chơi game,...) xem hiện tượng sọc màn hình còn hay không.

 • Nếu không xuất hiện sọc ngang thì đây là vấn đề ở bộ giải mã tín hiệu của tivi, liên lên đến cửa hàng để sửa chữa.
 • Nếu xuất hiện màn hình sọc ngang thì đây là vấn đề từ mạch điều khiển hay nặng hơn là hỏng tấm nền, khó có thể sửa chữa nên sẽ thay tivi mới.

Cập nhật phần mềm cho tivi

Cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình
Cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình

Hiện tượng tivi LG bị sọc ngang màn hình cũng thường xuất hiện do lỗi tạm thời của phần mềm tivi, tránh gặp trường hợp này bạn nên cập nhật phần mềm cho tivi thường xuyên. Để cập nhật phần mềm bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng khi đi kèm với tivi hay liên hệ với bộ phần hỗ trợ khách hàng. 

Dưới đây là hướng dẫn nhanh cập nhật phần mềm cho Smart Tivi LG chạy trên hệ điều hành WebOS:

 • Bước 1: Chọn "RECENTS" trên remote.
 • Bước 2: Chọn "Tất cả cài đặt".
 • Bước 3: Chọn "Cài đặt chung".
 • Bước 4: Chọn "Giới thiệu về tivi này".
 • Bước 5: Chọn "Cho phép bản cập nhật tự động" và bật lên.
 • Bước 6: Chọn "Tải xuống và cài đặt".

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi LG bị sọc ngang màn hình 

Khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi tivi bị sọc ngang màn hình
Khôi phục cài đặt gốc để sửa lỗi tivi bị sọc ngang màn hình

Tivi LG bị sọc ngang màn hình do hình ảnh hiển thị không đúng với hình ảnh ban đầu của cài đặt của bạn, nên việc khôi phục lại cài đặt gốc cho tivi sẽ đặt lại những tùy chỉnh hình ảnh này về ban đầu.

Cách kiểm tra nhanh với tivi bị lỗi kẻ sọc màn hình

Kiểm tra nhanh lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình
Kiểm tra nhanh lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình

Để kiểm tra nhanh tivi LG bị sọc ngang màn hình hay không, thì kiểm tra nhanh nhất là nhất nút  điều khiển tivi để vào giao diện thông minh. Lúc này giao diện màn hình sẽ có 2 trường hợp trên.

Giao diện thông minh có đường sọc kẻ

Giao diện tivi thông minh có đường sọc kẻ
Giao diện tivi thông minh có đường sọc kẻ 

Màn hình home của tivi cũng có đường sọc, thì các bước khắc phục như sau:

 • Tắt tivi và rút dây nguồn.
 • Không mở tivi trong vòng 2 phút.
 • Cắm lại dây nguồn và bật tivi lên kiểm tra lại.

Nếu tivi vẫn còn đường kẻ sọc, thì bạn nên liên hệ với dịch vụ bảo hành để được tư vấn thêm nhé vì có thể tivi của bạn đã bị lỗi phần cứng.

Giao diện thông minh không xuất hiện đường sọc kẻ

Giao diện tivi LG không xuất hiện đường kẻ sọc
Giao diện tivi LG không xuất hiện đường kẻ sọc

Nếu giao diện không xuất hiện đường kẻ sọc, mà bạn áp dụng theo những phương án trên không được thì hãy liên hệ những trung tâm sửa chữa để được giúp đỡ nhé.

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao mọi tivi trong nhà đều bị lỗi sọc màn hình?

Nguyên nhân có thể do tín hiệu truyền hình cáp sử dụng nhiều thiết bị, truyền hình cáp chỉ được sử dụng tối đa đến 2 tivi. Khi sử dụng nhiều thiết bị, tình trạng sọc sẽ xảy ra hết tất cả các thiết bị kết nối với dây cáp, khiến người dùng sẽ khó xem được tivi.

Tại sao khi kết nối tivi với điện thoại thì tivi bị sọc màn hình?

Nguyên nhân từ việc dây ghép nối và thiết bị ghép khác nhau làm cho tivi LG bị sọc ngang màn hình. Chúng ta có thể thử thay dây ghép nối hoặc thiết bị ghép nối với tivi khác nhau.

Làm cách nào để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình?

Để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình chúng ta có thể thử một số phương pháp như: Tắt rồi mở lại tivi, Di chuyển các thiết bị gây nhiễu sóng ra xa, Kiểm tra tín hiệu tivi để khắc phục lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình, Kiểm tra nguồn phát xem có ổn định không, Cập nhật phần mềm cho tivi, Khôi phục cài đặt gốc cho tivi LG bị sọc ngang màn hình 

Xem thêm: Tivi Samsung, Sony, LG... NHANH HỎNG Nguyên nhân KẺ và SỌC màn hình, làm điều này Tivi sẽ bền hơn?

Kết luận 

Hy vọng với những thông tin chi tiết trên của Musk.vn, sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi tivi LG bị sọc ngang màn hình nhé. Mong các bạn sẽ áp dụng thành công và sửa lỗi được chiếc tivi của gia đình mình nhé.

Bình luận
Gửi