Các nguyên nhân gây nên lỗi tivi LG không lên màn hình

  • Tivi
  • 10/03/2023
  • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

Ở Việt Nam các dòng sản phẩm LG không quá xa lạ với nhiều người. Vì độ uy tín, đa dạng sản phẩm nên được nhiều người thích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi các lỗi khiến tivi không hoạt động bình thường. Tivi LG không lên màn hình là một trong những lỗi phổ biến thường gặp. Dưới bài viết đây là một số nguyên nhân tivi bị lỗi không lên màn hình và các cách khắc phục đơn giản nhất dành cho bạn.   

Tivi LG không lên màn hình
Tivi LG không lên màn hình 

Nguyên nhân tivi không lên màn hình

Nguyên nhân làm tivi LG không lên màn hình
Nguyên nhân làm tivi LG không lên màn hình

Trong quá trình sử dụng mà tivi của bạn đột nhiên bị tắt, khi bật nút nguồn tivi LG không xuất hiện tín hiệu gì hoặc không có đèn báo nguồn, đây là những lỗi tivi LG không lên màn hình. Khi gặp trường hợp trên bạn hãy kiểm tra tivi của mình và xem có phải là do các nguyên nhân sau đây gây ra tivi lg bị lỗi màn hình không.

Xem thêm: Một số mẹo hay để kiểm tra & giải quyết lỗi tivi lg bị sọc ngang màn hình

Lỗi do nguồn điện tivi khiến tivi LG không lên màn hình 

Nguồn điện là nguyên nhân khiến tivi LG không lên màn hình
Nguồn điện là nguyên nhân khiến tivi LG không lên màn hình

Tivi LG không lên màn hình là do lỗi của nguồn điện, với lỗi này cách nhận biết là bạn đang sử dụng tivi tự động tắt và khi mở nguồn tivi mà màn hình vẫn đen thì tivi của bạn đã bị mất nguồn. Ngoài ra, thấy đèn nguồn 2 và 8 của tivi nháy đèn đỏ, thì tivi đang báo lỗi liên quan đến nút nguồn.  

Xem thêm: Nguyên nhân - Cách khắc phục  màn hình tivi lg bị tối đen

Bệnh Panel Tivi

Tivi LG bị bệnh Panel khiến tivi LG không lên màn hình
Tivi LG bị bệnh Panel khiến tivi LG không lên màn hình 

Bệnh Panel làm cho tivi LG không lên màn hình, để nhận biết hiện tượng này là khi tivi nhà bạn xuất hiện màu trắng ở màn hình, hình ảnh mờ và có những kẻ sọc ngang dọc hay bóng cỡ chữ. Ngoài ra, bệnh này còn có một hiện tượng là màu sắc hình ảnh trên màn hình hiển thị sai, xem một lúc thấy trôi hình. Nếu thấy đèn nguồn 5 và 12 của tivi nháy thì đang báo lỗi.

Tivi LG không lên màn hình do lỗi bị cao áp

Tivi LG không lên màn hình do lỗi bị cao áp
Tivi LG không lên màn hình do lỗi bị cao áp

Tivi LG không lên màn hình là do hiện tượng về cao áp gây ra. Hiện tượng này làm cho tivi bạn chỉ sáng được một nửa màn hình, hay một chỗ màn hình sáng và chỗ còn lại tối. Khi đang sử dụng tivi được 5 - 10 phút thì màn hình bị mất dù tiếng vẫn còn. Tivi bị điện cao áp thì đèn nguồn báo lỗi 4, 6 hay 7 nháy đỏ.

>> Liên hệ các đơn vị  thu mua tivi cũ tại nhà TPHCM nếu đang có nhu cầu thanh lý tivi.

Bị lỗi tivi LG không lên màn hình bị do bo mạch điều khiển

Mạch điều khiển bị lỗi khiến tivi LG không lên màn hinh
Mạch điều khiển bị lỗi khiến tivi LG không lên màn hinh

Nguyên nhân khiến tivi LG không lên màn hình thường gặp nhất là bo mạch điều khiển. Màn hình tivi có thể bị sai chế độ màu và không nhận tín hiệu khi tivi không lên màn hình. Lúc này đèn nguồn sẽ có màu vàng hoặc đỏ.

Cách khắc phục lỗi tivi LG không lên màn hình

Cách khắc phục lỗi tivi LG không lên màn hình
Cách khắc phục lỗi tivi LG không lên màn hình 

Dưới đây là 7 cách khắc phục lỗi tivi LG không lên màn hình với nhiều nguyên nhân khác nhau.  

Nguồn điện bị mất gây ra lỗi tivi LG không lên màn hình 

Nguồn điện bị mất gây ra lỗi tivi LG không lên màn hình
Nguồn điện bị mất gây ra lỗi tivi LG không lên màn hình 

Tivi bị mất nguồn điện có thể là do bạn thường xuyên tắt tivi bằng remote mà không rút điện ra khi sử dụng xong, làm tivi vẫn còn lưu điện. Với cách sử dụng như vậy lâu ngày làm cho những linh kiện điện tử của tivi giảm tuổi thọ.

Để giảm tình trạng mất nguồn này, thì bạn nên có thói quen sau khi sử dụng tivi xong và tắt bằng remote thì ngắt luôn nguồn điện của tivi luôn. Ngoài ra, khi tivi xuất hiện tình trạng này thì bạn kiểm tra dây cắm và phích cắm điện có bị chập hay hở điện không. Nếu mất nguồn do lỏng điện thì hãy cắm phích và ổ điện chặt hơn. 

Nếu bạn đã sử dụng những cách trên mà tivi LG không lên màn hình thì tivi của bạn đã hư cầu chì. Lúc này, bạn nên thay cầu chì mới cho tivi của mình rồi đấy nhé.

Môi trường ẩm ướt khiến tivi LG không lên màn hình

Môi trường ẩm ướt khiến tivi LG không lên màn hình
Môi trường ẩm ướt khiến tivi LG không lên màn hình

Với những thiết bị điện tử thì không nên để những nơi có môi trường ẩm ướt, như thế thiết bị sẽ mau hư và giảm tuổi thọ. Khi môi trường ẩm ướt sẽ khiến các vi mạch trong tivi của bạn bị ẩm dẫn đến mất nguồn.

Để không bị mất màn hình, bạn nên đặt tivi ở những nơi có môi trường khô ráo, không nên để sát những bức tường ẩm và dễ thấm nước mưa. Và đặt tivi ở nơi có nguồn điện ổn định, để tivi hoạt động tốt hơn. 

Nguồn điện đột ngột tăng cao cũng là lý do khiến tivi LG không lên màn hình

Nguồn điện tăng cao khiến tivi LG không lên màn hình
Nguồn điện tăng cao khiến tivi LG không lên màn hình 

Tivi LG không lên màn hình là do nguồn điện tăng cao đột ngột, như những lúc sét đánh,…làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước. Bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn không hoạt động được. 

Với trường hợp này Musk.vn khuyên bạn nên mang thiét bị tivi đến cửa hàng chuyên sửa chữa để kiểm tra tình trạng của tivi bạn nhé

Những lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng bị lỗi tivi LG không lên màn hình

Những lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng bị lỗi tivi LG không lên màn hình
Những lưu ý khi sử dụng để tránh tình trạng bị lỗi tivi LG không lên màn hình

Không nên sử dụng tivi LG khi hệ thống điện bị chập chờn, nguồn điện không ổn định. Khi sử dụng những thiết bị như máy khoan, máy xẻ, máy hàn… Bạn không nên bật tivi và rút tivi khỏi hệ thống điện. Không nên mở tivi liên tục, nên tắt khi không có nhu cầu sử dụng để tuổi thọ tivi được kéo dài hơn. Không để màn hình tivi ở chế độ quá sáng, như vậy dễ gây tốn điện và làm cho chúng ta dễ mỏi mắt khi ngồi xem lâu.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến các lỗi của tivi LG

Một số câu hỏi liên quan đến các lỗi khác của tivi LG
Một số câu hỏi liên quan đến các lỗi khác của tivi LG

Ngoài ra, những lỗi tivi LG không lên màn hình thì còn một vài lỗi khác thường hay gặp trên tivi. Dưới đây là một số lỗi khác của tivi LG và những cách khắc phục đơn giản nhất.

Tại sao tivi báo không có tín hiệu?

Tivi LG bị lỗi không có tín hiệu
Tivi LG bị lỗi không có tín hiệu 

Nếu tivi của bạn có những thông báo sau: Không có thông tin (No information) hay không có tín hiệu (No signal) những câu này khi hiển thị lên tivi của bạn, thì tivi đã bị lỗi tín hiệu. 

  • Nguyên nhân tivi báo không có tín hiệu:

      - Chưa khởi động máy hay đầu thu kết nối chưa cắm vào nguồn điện.

      - Liên quan đến dây cáp hay mối nối như: Dây cáp đứt, mối nối lỏng.

      - Đầu thu kết nối chưa được cắm vào hay chưa khởi động.

      - Kết nối giữa đầu thu và anten chưa được kết nối.

      - Chảo tín hiệu bị chuyển hướng, chuyển góc bắt tín hiệu.

  •  Khắc phục tivi không có tín hiệu:

- Kiểm tra nguồn điện cấp tivi: Bằng cách nhấn nút mở ở điều khiển từ xa, hay xem nguồn điện đã bật hay chưa, bằng cách nhìn đèn power có sáng hay không.

- Kiểm tra các nguồn đầu vào của tivi: Bằng cách thử các thiết bị thu, đầu DVD, K+, Tivi Box hay vào game đã được kết nối với tivi rồi chưa.

- Kiểm tra cáp HDMI: Khi cổng HDMI bật tính năng simplink thì tivi lúc này sẽ hiểu thị thông báo “No signal”. Bạn chỉ cần tắt tính hiệu simplink thì tivi sẽ trở nên bình thường.

- Kiểm tra những kênh truyền hình cáp trên tivi: Xem các thiết bị nguồn có kết nối tivi và thiết bị có ổn định không. Nếu bạn sử dụng cáp component thì hãy cắm jack để tivi không bị sai màu nhé.  

Tại sao tivi LG không dò được kênh, bị mất kênh?

Tại sao tivi LG không dò được kênh, bị mất kênh
Tại sao tivi LG không dò được kênh, bị mất kênh?

Dưới đây là một số nguyên nhân tivi LG đang xài cáp hay chảo mà không dò được kênh.

  • Nguyên nhân:

- Do nguồn vào của tivi LG chưa kết nối không đúng.

- Do chính sách mới của chính phủ thay đổi, các kênh truyền hình Analog bị dừng phát sóng nên các kênh thay đổi tần số. 

- Do anten kém chỉ bắt sóng được một vài kênh.

- Tivi bị yếu hay bị nhiễu sóng.

  • Cách khắc phục:

- Kiểm tra nguồn của tivi: Chọn nút SOURCE, INPUT của điều khiển tivi hoặc nút có mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông. Chọn nguồn phù hợp và điều chỉnh.

- Kiểm tra tivi của bạn có hỗ trợ DVB - T2: Để biết tivi có DVB - T2 không thì bạn xem trên nhãn tivi hay thùng tivi. Nếu không có thì bạn có thể mua gói truyền hình kỹ thuật số hay sử dụng gói trả phí. 

Làm gì khi tivi LG không kết nối được wifi?

Tivi LG không kết nối được wifi
Tivi LG không kết nối được wifi 
  • Nguyên nhân tivi LG không kết nối wifi:

- Wifi có tốc độ không ổn định và yếu.

- Modem wifi bị chập chờn.

- Có nhiều thiết bị sử dụng wifi.

- Nhà mạng chặn kết nối.

  • Cách khắc phục:

- Rút phích cắm và khởi động lại tivi và kiểm tra lại mạng có kết nối được tivi hay chưa. 

- Nếu bạn tắt và bật lên không kết nối được thì bạn hãy khởi động lại bộ phát wifi. Nếu vẫn không được thì bạn hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hướng dẫn chi tiết.

- Ngoài ra bạn có thể phát wifi từ điện thoại và kết nối lại với tivi có kết nối được không. Nếu tivi kết nối được thì nằm ở mạng wifi của bạn. Không kết nối được thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được khắc phục.

Lời kết 

Hy vọng những chia sẻ của Musk.vn về những cách khắc phục tivi LG không lên màn hình. Giúp bạn có thêm kinh nghiệm hơn khi sử dụng tivi LG và giải quyết được vấn đề thường gặp này. Nếu bạn có những thắc mắc về những lỗi thường gặp tivi, hãy truy cập vào trang chủ của chúng tôi để được giải đáp nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Bình luận
Gửi