Những nguyên tủ mát sanaky bị đông nước và cách khắc phục cụ thể

  • Tủ mát
  • 06/01/2023
  • Đăng bởi Lê Thái Hưng

Nội dung bài viết

Tủ mát Sanaky bị đông nước - Trên thực tế, tủ mát Sanaky nói riêng và các loại tủ mát nói chung được coi là một loại thiết bị chuyên dụng có chức năng bảo quản thực phẩm hàng ngày và lâu đài. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể xảy ra hiện tượng tủ mát bị đông nước hay đóng tuyết. Để tìm hiểu chi tiết hơn về các tác hại, nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng đông nước ở tủ mát Sanaky, mọi người hãy theo dõi nội dung bài viết ngày hôm nay của chúng tôi nhé!

tủ mát sanaky bị đông nước
Tủ mát Sanaky bị đông nước

Các tác hại nổi bật của tình trạng tủ mát Sanaky bị đông nước

Trên thị trường hiện nay, hầu hết tất cả các loại tủ đông, trong đó có cả tủ mát Sanaky đều thuộc loại tủ mát làm lạnh trực tiếp. Đặc biệt, tủ mát Sanaky lại sở hữu ưu điểm là thời gian làm lạnh nhanh và tác dụng làm lạnh sâu.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại tủ mát này đó chính là dễ bị đóng tuyết hay đông nước, tình trạng này sẽ gây ra nhiều tác hại, cụ thể như sau:

- Thu hẹp không gian bảo quản của tủ mát và làm giảm khả năng lưu trữ thực phẩm.

- Làm giảm hiệu suất làm lạnh, khiến các thực phẩm được bảo quản bên trong tủ không được làm lạnh sâu, có thể gây hư hỏng nếu không được khắc phục kịp thời.

tác hại của tủ mát sanaky bị đông nước
Tác hại khi tủ mát Sanaky bị đông nước

- Tủ mát Sanaky kêu to phát ra tiếng ồn từ hệ thống quạt gió bên trong tủ mát Sanaky, gây khó chịu cho người sử dụng.

- Lớp tuyết dày và nhiều ở bên trong tủ có thể làm cản trở đến quá trình lưu thông khí lạnh, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của tủ mát.

- Tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn, làm điện năng tiêu thụ nhiều hơn, tốn tiền điện.

Xem thêm: Nếu bạn lo lắng  tủ mát Sanaky tốn điện như thế nào thì có thể tham khảo tủ mát Sanaky có tốn điện không nhé!

- Tủ mát hoạt động không hiệu quả và ổn định, làm giảm tuổi thọ và độ bền của tủ.

6 nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tủ mát Sanaky bị đông nước 

Nếu tủ mát Sanaky của bạn đã và đang xảy ra hiện tượng đông nước và đóng tuyết trong quá trình sử dụng thì rất có thể là do 5 nguyên nhân chính sau đây:

  • Cài đặt nhiệt độ quá thấp: Nếu bạn để mức nhiệt độ của tủ mát quá thấp so với số lượng thực phẩm trong tủ thì chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng tủ bị đông tuyết dày.

  • Để các thực phẩm có độ ẩm cao vào tủ: Các loại thực phẩm còn chứa nước khi để luôn vào trong tủ mát sẽ làm tăng độ ẩm và làm cho tủ đông bị đóng tuyết nhanh, đồng thời làm cho tủ mát Sanaky bị chảy nước.

nguyên nhân tủ mát sanaky bị đông nước
Nguyên nhân tủ mát Sanaky bị đông nước
  • Bộ phận làm lạnh bị hỏng: Trong tủ mát Sanaky thường có bộ phận dàn lạnh và cuộn dây nóng, có tác dụng làm tan băng và nước đông, nếu các bộ phận này bị hỏng hay lỗi sẽ dễ gây ra hiện tượng tủ mát Sanaky bị đọng nước.

  • Hỏng bộ phận gioăng hoặc đệm cao su của cửa tủ: Các bộ phận này đang trang bị cho tủ mát với tác dụng chính là ngăn cản không khí bên ngoài lọt vào bên trong và hạn chế tình trạng thất thoát hơi lạnh cũng như tránh tủ mát Sanaky bị đóng đá.

những nguyên nhân tủ mát sanaky bị đông nước
Nguyên nhân tủ mát Sanaky bị đông nước
  • Tắc lỗ xả nước: Khi sử dụng được thời gian dài, lỗ thoát nước hay xả nước ở bên trong tủ thường bị bẩm bụi bẩn nếu không được vệ sinh thường xuyên, điều này sẽ làm tắc nghẽn lỗ, khiến cho tủ đông bị bịt kín, làm nước và khí không thoát được hết ra ngoài, dẫn đến tình trạng tủ mát bị đông nước nhanh.

  • Các bộ phận trong tủ bị hư hỏng: Một số bộ phận của tủ mát Sanaky khi bị hư hỏng có thể dẫn đến tình trạng bị đông nước như cầu chì nhiệt, sò lạnh, rơ le xả, …

>>> Tham khảo thêm: nơi thu mua tủ mát cũ tphcm Tại Musk.vn

Một số cách khắc phục hiện tượng đông nước ở tủ mát Sanaky

Để khắc phục hiện tượng ở tủ mát Sanaky bị đông nước hay đông tuyết một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất thì mọi người cần xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp, một số cách sửa tủ mát Sanaky cụ thể như sau:

- Điều chỉnh nhiệt độ tủ mát Sanaky phù hợp, không quá thấp cũng không quá cao để đảm bảo khả năng làm mát tối ưu nhất.

cách khắc phục tủ mát sanaky bị đông nước
Cách khắc phục khi tủ mát Sanaky bị đông nước

- Hạn chế bảo quản các loại thực phẩm có độ ẩm cao và cần sắp xếp thực phẩm một cách phù hợp để tránh tủ mát Sanaky không lạnh.

- Kiểm tra các bộ phận của tủ và tiến hành sửa chữa kịp thời.

Đặc biệt, bạn cần tiến hành xả tuyết của tủ bằng cách ngắt nguồn điện và để cho hệ thống tủ nguội hẳn rồi bỏ tất cả các thực phẩm bên trong tủ ra ngoài, sau đó mở cửa tủ và đặt 1 cốc nước nóng bên trong để tuyết nhanh tan hơn.

cách khắc phục và vệ sinh tủ mát sanaky bị đông nước
Cách khắc phục tình trạng tủ mát Sanaky bị đông nước

- Khi tuyết và nước đông đã tan ra hết thì mọi người cần tiến hành vệ sinh và dọn dẹp sạch sẽ toàn bộ tủ mát, tiếp theo lau và hong khô tủ rồi sử dụng như bình thường.

Để hiểu rõ hơn về cách sắp xếp thực phẩm vào tủ mát Sanaky, hạn chế được hiện tượng đông nước bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Câu hỏi thường gặp

1. Tại sao tủ mát Sanaky lại trở nên kém lạnh?

Có thể là một trong những nguyên nhân như vị trí đặt tủ mát gần nguồn nhiệt nóng, các khe mát bị che chắn bởi các thực phẩm, do núm điều chỉnh nhiệt độ, thường xuyên mở tủ mát, hơi lạnh có thể thoát ra ngoài do cửa hở,...

2. Nên đặt tủ mát Sanaky như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

Nên đặt vị trí tủ mát ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và những nơi ẩm ướt có thể gây ra hiện tượng rỉ sét, tróc sơn. Ngoài ra, phía trên nóc tủ cần có không gian khoảng 30cm, và hai bên thân tủ lạnh phải cách tường ít nhất 10cm.

3. Tại sao hơi nước lại đọng bên trong tủ mát Sanaky?

Nguyên nhân là do tủ mát thường xuyên đóng/mở cửa, cửa hay gioăng cao su bị hở, thực phẩm có độ ẩm cao không được bao bọc kỹ, thức ăn không được làm nguội trước khi cho vào tủ mát.

Kết luận

Trên đây chính là các tác hại, nguyên nhân và cách khắc phục khi tủ mát Sanaky bị đông nước, đây là một trong những tình trạng xảy ra vô cùng phổ biến, các bạn hãy tham khảo những điều mà Musk.vn chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!

Bình luận
Gửi