Cách xử lý tình trạng tủ mát Sanaky bị chảy nước

  • Tủ mát
  • 06/01/2023
  • Đăng bởi Lê Thái Hưng

Nội dung bài viết

Tủ mát Sanaky bị chảy nước hay bất kì thương hiệu tủ mát nào khác bị rò nước trong quá trình sử dụng không còn là hiện tượng quá xa lạ với nhiều người. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rò nước tủ mát mà có lẽ bạn chưa biết. Bài viết dưới đây được Musk.vn chia sẻ sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng về sự nghiêm trọng của tình trạng tủ mát Sanaky bị chảy nước cũng như cách khắc phục kịp thời.

tủ mát sanaky bị chảy nước
Tủ mát Sanaky bị chảy nước không phải hiện tượng hiếm gặp

Hậu quả nếu tủ mát Sanaky bị chảy nước lâu ngày

Khi sử dụng tủ mát, hiện tượng chạy nước từ tủ là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Thoạt nhìn thì đây là vấn đề không quá nghiêm trọng và không phải là hiếm gặp ở các loại tủ mát. Do đó, rất nhiều người tiêu dùng đã chủ quan và không khắc phục ngay vấn đề này.

Nước chảy lâu ngày sẽ khiến sàn nhà trơn trượt. Nếu không cẩn thận, bạn có thể bị trượt chân ngã bất cứ lúc nào. Phần chân tủ hoặc các bộ phận khác của tủ sẽ bị gỉ sét nếu như ngâm nước lâu ngày, tuổi thọ tủ sẽ xuống cấp và bạn sẽ phải mất chi phí để sửa chữa, thậm chí là thay mới.

tủ mát sanaky bị rò rỉ chảy nước cần sửa chữa ngay lập tức
Tủ mát bị rò nước cần sửa chữa ngay lập tức

Việc rò rỉ nước sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn nếu như ngậm nước bên trong phần máy và bạn không phát hiện kịp thời. Bạn cần tìm hiểu nguyên nhân ngay lập tức khi thấy tủ mát có hiện tượng rò rỉ nước.

Nguyên nhân hiện tượng tủ mát sanaky bị chảy nước

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ mát Sanaky bị chảy nước. Hai trường hợp rò rỉ nước phổ biến nhất ở tủ mát Sanaky là tình trạng chảy nước ngăn mát và chảy nước ngay phía sau tủ.

Tình trạng tủ mát sanaky bị chảy nước trong ngăn mát

Khi ngăn mát bị chảy nước, có thể là do những nguyên nhân sau:

  • Khay nước tủ bị bám bẩn lâu ngày, ống thoát nước bị tắc nên khay đựng bị tích nước, chảy lênh láng ra bên ngoài.
  • Khay nước bị nứt cũng có thể gây ra tình trạng rò rỉ nước.
  • Đường ống dẫn nước cho tủ bị hỏng hoặc bị lỏng cũng có thể khiến tủ bị chảy nước.

Để khắc phục tình trạng trên, bạn cần rút ngay phích cắm tủ và kiểm tra khay nước, các đường ống thoát nước, đĩa hứng nước của tủ,... Trong trường hợp các bộ phận trên bị hỏng, bị nứt hay vỡ, bạn cần gọi thợ sửa chữa để thay thế ngay lập tức.

Bạn có thể gọi ngay cho đơn vị bảo hành để được tư vấn trực tiếp và kiểm tra tủ tại nhà.

tủ mát sanaky bị chảy nước cần kiểm tra ngăn mát của tủ
Kiểm tra các ngăn mát của tủ

Tình trạng chảy nước khay phía sau tủ

Khay đựng nước phía sau tủ là nơi đựng nước rỉ ra từ thực phẩm. Thực phẩm tươi sống có thể chảy nước hoặc việc đựng quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ gây tắc nghẽn lối thông gió giữa các ngăn tủ.

tủ mát sanaky bị chảy nước nên kiểm tra khay đựng nước phía sau tủ
Khay đựng nước phía sau tủ

Khi xảy ra tình trạng này, bạn nên kiểm tra các loại thức ăn có trong tủ, loại bỏ ngay những loại thực phẩm đã chảy nước. Thêm vào đó, đừng quên kiểm tra lỗ thông gió - khu vực thoát hơi lạnh trên hai ngăn tủ để xem có bị bịt kín do bụi bẩn hay vật thể lạ hay không và tiến hành vệ sinh tủ.

Bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây về cách sử dụng tủ mát Sanaky hiệu quả nhé.

Cách khắc phục tình trạng tủ mát Sanaky bị chảy nước

Kiểm tra lỗ thoát nước

Lỗ thoát nước là bộ phận giúp giải phóng lượng nước ứ đọng trong tủ mát. Bộ phận này khi bị tắc sẽ khiến nước bị tràn ra ngoài, gây nên nhiều hệ quả nghiêm trọng.

Nếu như thấy có hiện tượng rò rỉ nước từ lỗ thoát nước, hãy kiểm tra ngay lập tức xem bộ phận này có bị tắc hay bị hỏng hóc chỗ nào không để khắc phục kịp thời. 

kiểm tra lỗ thoát nước tủ mát sanaky khi bị chảy nước
Kiểm tra lỗ thoát nước tủ mát

Nguồn cấp nước bị lỏng

Đường ống cấp nước cho tủ khi bị hỏng, bị nứt cũng có thể gây ra hiện tượng rò rỉ nước cho tủ mát Sanaky. Nếu như trong quá trình sử dụng, bạn thấy nước chảy róc rách hoặc chỉ cần nhỏ giọt thôi, bạn cũng cần kiểm tra lại nguồn cấp nước cho tủ.

kiểm tra nguồn cấp nước tủ mát sanaky khi bị chảy nước
Kiểm tra nguồn cấp nước tủ mát

Nếu đường ống bị nứt hoặc vỡ, bạn cần thay đường ống mới. Nếu như nước chảy nhỏ giọt từng chút một, hãy thử vặn chặt lại chỗ kết nối nguồn nước với đường ống.

>>> Xem thêm: nơi thu mua tủ mát tphcm trên nền tảng kết nối dịch vụ Musk.vn

Khay hứng nước bị hỏng

Khay hứng nước bị hỏng sẽ khiến nước chảy ra từ tủ mát. Bạn cần kiểm tra tình trạng khay hứng ngay lập tức để có thể thay thế kịp thời. 

Các vấn đề liên quan đến dàn ngưng và động cơ bên trong của tủ cũng có thể là nguyên nhân của hiện tượng tủ mát Sanaky bị tràn nước. Bạn không nên tự mình khắc phục các hiện tượng này mà nên nhờ nhân viên bảo trì, thợ sửa chữa chuyên nghiệp để sửa tủ.

kiểm tra khay hứng nước tủ mát sanaky bị chảy nước thường xuyên
Kiểm tra khay hứng nước tủ mát thường xuyên

Câu hỏi thường gặp

1. Có nên để nhiều thực phẩm vào tủ mát Sanaky hay không?

Bạn cần sắp xếp thực phẩm hợp lý, không được che các khe thông gió của tủ mát, không nên để quá nhiều thực phẩm gây đầy tủ từ đó hiệu quả làm lạnh của tủ mát sẽ giảm xuống.

2. Vách ngoài tủ mát đôi khi nóng lên có phải hư hỏng hay không?

Đây là hiện tượng bình thường ở tủ mát, đặc biệt đối với những máy mới khởi động lần đầu, và do đường ống dẫn gas nóng chạy xung quanh tủ.

3. Tại sao hai bên thân tủ mát Sanaky lại nóng lên?

Nguyên nhân là do thiết kế của tủ mát hai bên thân được lắp dàn nóng, hay cũng do nguồn điện trồi sụt liên tục. Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại nguồn điện, kê tủ cách xa tường và nguồn nhiệt nóng nên để tủ mát ở nơi thông thoáng, mát mẻ.

Kết luận

Hy vọng với bài viết trên đây, Musk.vn đã giúp bạn tìm hiểu tình trạng tủ mát Sanaky bị chảy nước một cách rõ ràng nhất. Truy cập Musk.vn để theo dõi các thông tin hữu ích về các nguyên nhân và khắc phục hiện tượng rò nước tủ mát ngay hôm nay.

Bình luận
Gửi