[Tổng hợp] 8 Cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

Nội dung bài viết

Sống ở một đất nước có khí hậu nhiệt đới, khi thời tiết nóng lên, nhiệt độ không khí có thể lên tới 38 độ C. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu và luôn muốn tìm cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất có thể. Vì vậy, trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay, Musk sẽ giúp bạn chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất bằng chiếc điều khiển. Cùng với đó là một số mẹo nhằm giúp căn phòng của bạn trở nên mát mẻ hơn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất
Chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất không tốn điện

Các chức năng chính của máy lạnh Panasonic

Chúng ta có thể lựa chọn các chức năng làm mát chính dau khi chọn MODE, cụ thể:

  • Chế độ Auto (Chế độ tự động):

Chế độ này sẽ thiết lập và để điều hòa hoạt động tự động. Thiết bị sẽ tính toán nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp theo thời gian. Hầu hết chúng được sử dụng trong các văn phòng lớn, trung tâm mua sắm hoặc nhà hàng. Ưu điểm của chế độ này là không phải điều chỉnh gì thêm, máy lạnh sẽ tự động hoạt động.

  • Chế độ Cool: 

Đây là một chế độ làm mát. Chúng ta có thể chọn nhiệt độ theo nhu cầu. Chế độ này phù hợp cho phòng khách và phòng ngủ, nhưng nó có một số nhược điểm là hoạt động mạnh gây tiêu hao điện năng. Nếu muốn tiết kiệm, bạn có thể chọn chế độ này, sau đó dần dần chuyển sang chế độ quạt gió để thư giãn. Nó sẽ giúp làm mát và tiết kiệm hơn.

cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất và các chức năng làm lạnh
Các chức năng làm lạnh trên máy lạnh Panasonic
  • Chế độ Dry (Kiểm soát Độ ẩm) 

Đây là chế độ được sử dụng khi bạn muốn kiểm soát độ ẩm trong phòng. Đặc biệt, những lúc thời tiết không trong lành hoặc có người bệnh thì nên sử dụng chế độ này. Chế độ Dry Mode sử dụng nguyên lý ngưng tụ mà khi nhiệt và hơi ẩm tiếp xúc với hơi lạnh, hơi nước sẽ hình thành. 

Trong mùa mưa, độ ẩm tăng cao, lúc này máy lạnh sẽ không mát và thậm chí chúng ta có thể cảm thấy khó chịu. Do đó, chế độ Dry sẽ được dùng để hút hơi ẩm, làm không khí lưu thông tốt hơn, mát hơn. Chế độ này tiết kiệm hơn so chế độ Cool. Hầu hết, mỗi dòng máy sẽ cài đặt mức độ ở chế độ này không giống nhau, một số dòng máy có thể là 24 hoặc 25 độ C.

  • Chế độ Fan: 

Chế độ này dùng để chỉnh tốc độ quạt, nếu vô tình nhấn vào nút này thì tất nhiên bạn có thể nhận được sự mát mẻ không như ý muốn. Vì chế độ này sẽ chỉ có gió thổi ra giống như chúng ta bật quạt ở nhà. Bạn có thể sử dụng chức năng này sau khi tắt chế độ làm lạnh để tiết kiệm điện, hiệu quả làm máy của nó vẫn rất tốt.

hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh panasonic mát nhất và các chế độ làm lạnh
Các chế độ làm lạnh trên remote máy lạnh Panasonic

Để hiểu rõ hơn về chức năng làm mát của máy lạnh Panasonic, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất

Nếu bạn cảm thấy chiếc máy lạnh Panasonic không được mát, đừng vội cho rằng nó bị hỏng. Điều này là do một số nguyên do, có thể là do cách cài đặt điều khiển từ xa không tối ưu. 

Để đạt được hiệu quả làm mát tốt nhất, bạn có thể sử dụng remote của máy lạnh và đặt nhiệt độ trong phòng không quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời, mức nhiệt khuyến nghị là khoảng từ 5 đến 10 độ C. Với cách này, không chỉ giúp căn phòng của bạn mát hơn mà còn tiết kiệm điện năng tiêu thụ, cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình.

Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây để đạt được hiệu quả làm lạnh tối ưu nhất: 

  • Đóng kín cửa phòng, cửa sổ, kéo rèm trước khi bật máy lạnh.
  • Tiếp đó hạ mức nhiệt thấp nhất (16 độ), 5-10 phút sau tăng nhiệt độ lên thành 25 độ khi phòng đã đạt độ lạnh mong muốn. Sử dụng nút Temp trên điều khiển để điều chỉnh.
  • Cuối cùng, sử dụng nút Fan Speed để tăng tốc độ quạt gió của máy lạnh lên cao nhất.

Ngoài cách sử dụng remote điều chỉnh nhiệt độ, bạn có thể điều khiển điều hòa Panasonic bằng điện thoại.

cách chỉnh nhiệt độ máy lạnh panasonic mát nhất
Cách chỉnh nhiệt độ máy lạnh Panasonic mát nhất

Một số lưu ý để máy lạnh Panasonic mát nhất

Sau đây là một số lưu ý hỗ trợ bạn trong cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất và tiết kiệm điện nhất. 

Thay đổi chế độ Cool

Để tăng độ lạnh của máy lạnh Panasonic, bạn cũng có thể đặt máy lạnh ở chế độ mát. Để cài đặt chế độ này lên máy lạnh Panasonic, bạn có thể chọn chế độ này từ điều khiển máy lạnh và có ký hiệu "❆". Biểu tượng này chắc chắn sẽ làm nhiệt độ trong phòng của bạn mát hơn. Đừng ngần ngại, hãy thử ngay!

Cài đặt nhiệt độ

Nhiệt độ nên được cài đặt để làm mát dao động từ 16 đến 20 độ C. Điều này là để ổn định tình trạng của máy lạnh Panasonic, để động cơ máy lạnh không làm việc quá sức. Sau một thời gian, bạn có thể tăng dần nhiệt độ nếu độ mát đã đủ.

Sử dụng chế độ Air Swing

Sử dụng chế độ Air Swing để làm mát bằng cách di chuyển cánh đảo gió của dàn máy lạnh Panasonic về một vị trí cố định, lúc này khí lạnh sẽ tập trung một chỗ và làm mát cho bạn. Nhưng tốt nhất bạn nên cho cánh đảo gió hoạt động tự do để làm mát cả căn phòng.

Fan Speed

Dùng chế độ Fan Speed và tăng tốc độ quạt ở mức tối đa để không khí thoát ra mạnh hơn và mát hơn. Nếu cảm thấy đã đạt được nhiệt độ mong muốn, hãy giảm tốc độ quạt để tiết kiệm điện. 

cách chỉnh tăng tốc độ quạt máy lạnh panasonic mát nhất
Tăng tốc độ quạt để làm mát nhanh 

Đặt nhiệt độ tiêu chuẩn 

Nhiệt độ ban đầu khi bật điều hòa trong phòng nằm ở mức nhiệt khoảng từ 25 - 28 độ C là tốt nhất. Nên đặt mức nhiệt điều hòa tiêu chuẩn có sự chênh lệch từ 5 - 8 độ C so với phòng không điều hòa. Sau đó bạn có thể giảm dần để phòng mát hơn, như vậy phòng không chỉ mát mà còn tiết kiệm được điện.

Không để máy lạnh hoạt động quá sức

Đừng để máy lạnh hoạt động ở mức nhiệt thấp nhất trong thời gian dài, điều này khiến máy lạnh Panasonic phải tăng công suất hoạt động, lâu ngày sẽ gây hư hỏng. Không chỉ vậy, máy lạnh lúc này sẽ hoạt động quá sức làm tiêu hao điện và không tạo được không khí như mong muốn. 

Giảm dần nhiệt độ 

Bạn có thể sử dụng remote máy lạnh Panasonic để giảm dần nhiệt độ nếu cảm thấy nó chưa đủ mát. Tuy nhiên, bạn nên giảm mức nhiệt độ từ từ và dần dần, mỗi lần 1-2 độ C. Điều này là để tránh hư hỏng có thể xảy ra cho máy lạnh. 

Đóng kín cửa 

Trước khi cầm điều khiển từ xa và có ý định kích hoạt máy lạnh, hãy đảm bảo các cửa ra vào và cửa sổ trong phòng được đóng kín, điều này có thể giúp tối đa hóa không khí lạnh do máy điều hòa không khí Panasonic tạo ra. Đừng xem nhẹ bước này, dù nó thường được coi là điều nhỏ nhặt nhưng lại có sức ảnh hưởng rất lớn trong việc làm mát. 

Bạn có thể tham khảo thêm về cách reset máy lạnh Panasonic khi máy lạnh gặp một số lỗi mà bạn cần khởi động lại máy xem hoạt động được hay không.

cách chỉnh máy lạnh panasonic inverter mát nhất
Đóng kín cửa ra vào trước khi mở máy lạnh Panasonic

Đặt nhiệt độ máy lạnh Panasonic bao nhiêu là tốt nhất?

Bạn có biết rằng nhiệt độ chúng ta đặt trên máy lạnh Panasonic càng thấp, thì nó càng sử dụng nhiều năng lượng điện hơn? Trong cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic, chúng tôi khuyên bạn nên đặt nhiệt độ máy lạnh Panasonic phù hợp nhất cho phòng của bạn. Mức nhiệt độ 22-25 °C được coi là nhiệt độ thích hợp nhất để lựa chọn, vì nó có thể cung cấp không khí mát mẻ mà không gây lạnh quá mức. Nhiệt độ 22 - 25°C cũng mức nhiệt mát mẻ mà không tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện. Đây cũng nằm trong cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện.

Ngoài ra, nhiệt độ phòng vào ban ngày chắc chắn khác với nhiệt độ vào ban đêm. Vì nhiệt độ ban đêm mát hơn nên chúng ta không cần đặt nhiệt độ quá thấp. Cố gắng tăng nhiệt độ khoảng 4°C so với nhiệt độ cài đặt trong ngày. Đặt nhiệt độ không quá lạnh cũng sẽ giúp giấc ngủ ngon và thoải mái hơn.

>>> Tham khảo ngay: Các cửa hàng chuyên thu mua máy lạnh cũ giá cao tphcm

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lạnh có tiết kiệm điện năng hay không?

Hầu hết máy lạnh Panasonic đều có trang bị công nghệ Inverter, có thể tiết kiệm tối đa điện năng khoảng 30 - 60% so với các dòng máy lạnh cùng công suất khác. 

2. Giá của máy lạnh Panasonoc khoảng bao nhiêu?

Dòng máy Panasonic khá đa dạng về giá được trải dài từ 6 - 30 triệu tùy thuộc vào từng loại model, hiệu suất và tính năng.

3. Khả năng kháng khuẩn của máy lạnh Panasonic như thế nào?

Với công nghệ Nanoe - G kết hợp cùng với cảm biến bụi Dust Sensor tạo ra được hàng tỷ phân tử nano khử khuẩn, bụi bẩn bám và loại bỏ vi khuẩn tới 99% trong bầu không khí.

Kết luận

Bài viết trên, Musk.vn chủ yếu giới thiệu cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất. Nếu bạn muốn biết thêm về cách sử dụng điều khiển của các thương hiệu máy lạnh nổi tiếng trên thị trường hiện nay, bạn có thể theo dõi Musk để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích. Hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết nếu thấy bổ ích bạn nhé!

Bình luận
Gửi