[Tổng hợp] 6 Cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Máy lạnh Panasonic là một sản phẩm được đông đảo người dùng và rất cần thiết khi xét đến điều kiện thời tiết nhiệt đới ở Việt Nam có xu hướng nóng lên như hiện nay. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng lớn làm thiết bị điện tử này tiêu thụ một lượng điện khủng khiếp và gây nên rất nhiều tốn kém. Vì vậy, trong bài viết sau Musk.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện tối ưu nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé.

cách chỉnh máy lạnh panasonic tiết kiệm điện
Cách điều chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện hiệu quả

Nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic không tiết kiệm điện 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy lạnh Panasonic gây tiêu tốn nhiều điện năng. Dưới đây là một số sai lầm mà người dùng máy lạnh Panasonic thường xuyên mắc phải khiến máy lạnh không phát huy được khả năng tiết kiệm điện. Khi biết được nguyên nhân từ đó bạn có thể rút ra được cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện.

Bật/tắt máy lạnh Panasonic liên tục

Bật/tắt máy lạnh Panasonic liên tục là một trong những nguyên nhân khiến thiết bị này không tiết kiệm điện. Một số người có suy nghĩ tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt đến một độ C nhất định để tiết kiệm. Tuy nhiên, tắt và bật máy điều hòa quá thường xuyên có thể gây lãng phí điện năng vì nó làm tăng tải máy nén trên máy lạnh khi nó được bật trở lại.

bật tắt liên tục khiến máy lạnh panasonic tốn điện
Bật/tắt liên tục làm tiêu hao điện năng

Thường xuyên dùng chế độ làm lạnh nhanh

Nhiều người sau khi đi ngoài nắng về thường nôn nóng muốn hạ nhiệt nhanh bằng cách sử dụng chế độ làm lạnh nhanh trên remote Panasonic. Chế độ này khiến máy nén và quạt hoạt động mạnh hơn bình thường và khiến hóa đơn tiền điện của bạn cũng tăng lên đáng kể.

Lắp đặt máy lạnh sai

Lắp đặt máy lạnh Panasonic sai cách cũng là nguyên nhân gây nên tiêu tốn điện năng. Thông thường việc lắp đặt máy lạnh Panasonic sai cách sẽ có 3 trường hợp như: lắp cục nóng nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, dàn lạnh lắp vào vị trí ánh nắng chiếu trực tiếp và phòng lắp máy lạnh là không gian mở. 

Lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh

Một số người thường không chú ý vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên, điều này khiến máy lạnh Panasonic lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ để lại một lớp bụi bẩn lớn. Lúc này, hiệu suất máy lạnh nặng hơn khiến máy nén nóng hơn và đòi hỏi nguồn điện cao hơn để làm mát phòng. 

Máy lạnh Panasonic lâu ngày không vệ sinh gây tốn điện
Máy lạnh Panasonic lâu ngày không vệ sinh 

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện hiệu quả

Máy lạnh Panasonic có thể giúp làm mát phòng, đặc biệt là vào ban ngày. Tuy nhiên, chúng ta phải chú ý đến việc sử dụng nó đúng cách. Sử dụng sai có thể khiến lãng phí năng lượng, những sai lầm trong quá trình sử dụng sẽ khiến hóa đơn tiền điện bị đội lên. Vì vậy, chúng ta phải biết những sai lầm đó là gì và đưa ra hướng giải quyết. 

Dưới đây là cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

Bật điều hòa ở chế độ phù hợp

Nhiệt độ phòng ở mức 25 - 28 độ C giúp mọi người cảm thấy thoải mái nhất, đây là phạm vi nhiệt độ được Anvisa chỉ ra để đảm bảo sức khỏe. Cố gắng giữ nhiệt độ điều hòa không khí trong phạm vi này và không để nhiệt độ máy lạnh chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời quá 10 độ C. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ bằng remote hay có thể điều khiển máy lạnh Panasonic bằng điện thoại khá tiện lợi.

Nếu đặt nhiệt độ quá thấp thì máy nén điều hòa cần chạy ở công suất cao trong thời gian dài sẽ khiến điều hòa nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, một số cuộc khảo sát cho thấy, cứ nhiệt độ điều hòa tăng thêm 1 độ C có thể tiết kiệm được khoảng 7 đến 10% điện năng.

cách chỉnh máy lạnh panasonic phù hợp để tiết kiệm điện
Chỉnh điều hòa Panasonic phù hợp để tiết kiệm điện

Bạn có thể tham khảo thêm về cách chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất mà lại vừa tiết kiệm được điện năng.

Giữ các bộ lọc sạch sẽ khi sử dụng máy lạnh Panasonic

Bộ lọc bẩn ngăn cản sự lưu thông không khí tự do và buộc thiết bị phải làm việc nhiều hơn. Vì vậy, để tiết kiệm tối ưu điện năng bạn cần làm sạch bộ lọc máy lạnh Panasonic 2 lần mỗi tháng vào mùa hè, một tháng một lần vào mùa đông, hãy vệ sinh ngay cả khi thiết bị không được sử dụng. 

Tắt máy lạnh Panasonic nếu bạn đi ra ngoài trong thời gian dài

Hãy tập thói quen tắt máy lạnh bất cứ khi nào bạn vắng phòng trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, hãy chú ý, nếu bạn định ra ngoài chỉ trong vài phút, hoặc thậm chí nửa tiếng thì tốt hơn là hãy để nó ở chế độ bật, vì bật và tắt thiết bị thường xuyên cũng khá có hại cho việc tiêu thụ năng lượng.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy lạnh trong thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng máy lạnh Panasonic có công nghệ Inverter, vì hệ thống này mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng cao hơn và điều chỉnh quá trình hoạt động của máy khi cần thiết tốt.

Ngừng sử dụng máy lạnh khi vắng nhà lâu
Ngừng sử dụng máy lạnh khi vắng nhà lâu

Đóng kín cửa hạn chế ra vào khi sử dụng máy lạnh Panasonic

Trong cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện, bạn cần giữ cho các cửa trong phòng đóng càng kín càng tốt. Khi cửa phòng đóng mở liên tục, nhiệt độ trong phòng sẽ không ổn định do nhiệt từ bên ngoài sẽ vào phòng. Tình trạng này sẽ khiến máy lạnh hoạt động liên tục để ổn định nhiệt độ trong phòng.

Nếu máy lạnh Panasonic của bạn được lắp đặt trong một căn phòng mở, sẽ rất khó để căn phòng của bạn đạt được nhiệt độ mong muốn, lúc này máy lạnh sẽ tăng công suất và tiêu thụ nhiều điện năng tiếp tục hoạt động tối ưu. 

Trong một không gian mở, diện tích phải làm mát là rất lớn và rất có thể vượt quá khả năng làm mát của máy lạnh. Vì vậy, chỉ nên sử dụng máy lạnh Panasonic trong một căn phòng kín, như vậy sẽ mang lại hiệu quả làm mát tốt nhất và ít tiêu thụ điện năng hơn. 

cách chỉnh và sử dụng không gian kín để máy lạnh panasonic tiết kiệm điện
Sử dụng không gian kín để tiết kiệm điện hiệu quả

Lắp đặt dàn nóng (dàn ngưng tụ) ở nơi có không khí lưu thông tốt

Theo nguyên lý hoạt động của máy lạnh, quá trình điều hòa không khí hoạt động bằng cách đưa không khí nóng từ bên trong và thổi ra ngoài. Nếu không khí nóng bị giữ lại xung quanh bình ngưng, nó không thể trao đổi nhiệt và điều này buộc động cơ phải tiêu hao nhiều hơn.

Kết quả là thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, mất nhiều thời gian hơn để làm cho nhiệt độ phòng ở mức mong muốn và thậm chí có thể không đạt được nhiệt độ cài đặt. 

Sử dụng chức năng hẹn giờ trên máy lạnh Panasonic Inverter

Dòng máy lạnh Panasonic Inverter có nhiều chức năng ưu việt, trong đó, có công nghệ hiện đại tiết kiệm điện năng vô cùng hiệu quả. Công nghệ Inverter hoạt động như một bộ lọc ngăn động cơ hoạt động nhiều hơn mức cần thiết, tránh sự dao động lớn của năng lượng để thiết bị thích nghi với môi trường một cách hiệu quả. 

Hơn hết, bộ hẹn giờ là một chương trình rất phổ biến trong một số loại máy điều hòa không khí và với máy lạnh Panasonic nó được sử dụng để bạn lập trình khi nào máy lạnh sẽ hoạt động mạnh hơn, ít lực hơn và khi nào nó nên tắt.

cách chỉnh máy lạnh panasonic công nghệ Inverter tiết kiệm điện
Công nghệ Inverter tiết kiệm điện tối ưu

Để có thể hiểu rõ hơn về cách chỉnh máy lạnh Panasonic có thể tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Bạn có thể xem thêm về hướng dẫn reset máy lạnh Panasonic nếu máy lạnh của bạn gặp phải trục trặc hay lỗi cần khởi động lại xem máy hoạt động được hay không.

Cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm 10 lần điện năng

Trên hệ thống máy lạnh Panasonic có chế độ Dry, một chế độ giúp máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện năng lên đến 10 lần. Tuy nhiên, bạn không nên quá phụ thuộc vào chức năng này và chỉ nên sử dụng khi cần thiết, trong hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic tốt nhất là sử dụng chế độ này khi độ ẩm trong không khí cao. 

Vào mùa mưa, không khí sẽ trở nên ẩm ướt hơn, khi đó bạn thay đổi cài đặt từ chế độ Cool sang chế độ làm khô Dry. Chế độ Dry sẽ ổn định độ ẩm trong phòng và giúp nhiệt độ không khí trong phòng luôn mát mẻ. 

Vì khi không khí ẩm, cơ thể chúng ta sẽ cảm thấy nóng hơn. Khi không khí đã khô, chế độ khô này sẽ tự động chuyển sang chế độ thổi lạnh mà không cần chạy máy nén nên không cần nhiều điện để làm mát phòng.

>>> Nếu bạn đang muôn sở hữu một chiếc máy lạnh Panasonic mới và cần thanh lý máy lạnh cũ hiện tại, hãy liên hệ với các cơ sở chuyên thu mua máy lạnh cũ tphcm trên nền tảng kết nối dịch vụ Musk.vn nhé!

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lạnh Panasonic gồm những loại máy nào?

Trên thị trường hiện nay, máy lạnh Panasonic có dạng đứng, âm trần và treo tường.

2. Tính năng nổi bật của máy lạnh Panasonic là gì?

Panasonic được trang bị nhiều tính năng nổi bật như chế độ ngủ ban đêm, chế độ một người dùng, thổi gió dễ chịu,... Với những tính năng này ngoài việc làm mát cho người dùng còn có thể tiết kiệm được điện năng và cân bằng nhiệt độ đảm bảo sức khỏe cho con người.

3. Khả năng tiết kiệm điện của Panasonic như thế nào?

Hầu hết máy lạnh Panasonic đều có trang bị công nghệ Inverter có thể tiết kiệm điện năng tới 30 - 60% so với các dòng máy lạnh thông thường cùng công suất. 

Kết luận

Với cách chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện, bạn có thể tiết kiệm hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công nghệ Inverter để nâng cao khả năng điều chỉnh làm lạnh tùy theo điều kiện trong phòng và giúp tiết kiệm nhiều điện năng hơn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này của Musk.vn sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công các phương pháp trên cho máy lạnh Panasonic và tiết kiệm chi phí cho gia đình.

Bình luận
Gửi