[Hướng dẫn] Cách reset máy lạnh Panasonic trong vòng 4 bước

Nội dung bài viết

Máy lạnh Panasonic được xem như một thương hiệu quá đỗi quen thuộc với nhiều người dân chúng ta. Nhưng đôi khi chúng lại gặp những lỗi vặt không đáng có buộc bạn phải thử sử dụng các cách reset máy lạnh Panasonic trước khi nhờ sự giúp đỡ từ nhân viên bảo dưỡng. Trong bài viết dưới đây, Musk.vn sẽ hướng dẫn cho bạn về những bước reset máy lạnh Panasonic cũng như là những lưu ý sau khi reset điều hoà, mời bạn cùng theo dõi nhé. 

cách reset máy lạnh panasonic
Cách reset máy điều hòa Panasonic hiệu quả và đơn giản nhất 

Khi nào cần reset máy lạnh Panasonic

Thông thường thì đến một lúc nào đó điều hòa của bạn sẽ phải gặp một vài trục trặc nhỏ buộc bạn phải thực hiện một số bước reset để thử xem liệu nó còn có thể hoạt động bình thường trở lại không. Dưới đây sẽ là một số mã lỗi cơ bản để giúp bạn biết được khi nào thì máy lạnh Panasonic cần phải reset, mời bạn cùng tham khảo qua:

Mã lỗi Ý nghĩa mã lỗi
S01 Cảm biến nhiệt độ gặp trục trặc
S02 Cảm biến cuộn dây trong nhà
S03 Lỗi cảm biến độ ẩm đưa ra kết quả sai
H21 Lỗi hệ thống thoát nước kiểu phao
H30 Cảm biến nhiệt độ của đường ống xả ngoài trời mắc lỗi

Với những mã lỗi trên, chúng tôi mong rằng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc xác định máy lạnh của mình đang gặp phải vấn đề gì, rồi từ đó đưa ra được hướng giải quyết phù hợp nhất. Sau khi đã biết được mã lỗi thì bạn hãy thử reset máy theo những bước dưới đây nhé.

Hướng dẫn reset máy lạnh Panasonic đúng cách

Nếu như bạn đang không biết cách reset máy lạnh Panasonic như thế nào thì hãy cùng theo dõi những bước hướng dẫn dưới đây. Hy vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong việc tự mình giải quyết vấn đề hóc búa trên:

Bước 1: Rút nguồn điện trước khi reset máy lạnh Panasonic

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải rút dây cắm của máy lạnh ra khỏi nguồn điện hoặc tắt aptomat đi. Như vậy sẽ đảm bảo được an toàn về điện cũng như tránh những hậu quả không đáng có thể xảy ra với bạn.

cách reset máy lạnh panasonic bước 1 tắt aptomat của máy lạnh
Cần rút nguồn hoặc tắt aptomat của máy lạnh đi

Bước 2: Tìm và nhấn nút reset trực tiếp trên máy lạnh Panasonic

Trong bước này, bạn sẽ phải xác định vị trí của nút reset có trên máy lạnh. Thông thường thì nó sẽ nằm ở vị trí dễ nhận thấy để người dùng có thể sử dụng mỗi khi máy lạnh gặp trục trặc. Ngay lúc khi thấy được thì bạn hãy nhấn xem thử máy lạnh có thể hoạt động bình thường lại không. Nhưng nếu máy điều hoà của bạn không hoạt động được thì hãy thử nhấn nút reset thêm một lần nữa. 

cách reset máy lạnh panasonic bước 2 nhấn nút reset
Nhấn nút reset để máy hoạt động bình thường trở lại

Bước 3: Bật cầu dao tổng cung cấp để cung cấp nguồn điện

Trong trường hợp thực hiện bước 2 cách reset máy lạnh Panasonic mà máy lạnh vẫn không hồi đáp thì bạn hãy thử bật cầu dao chính để xem điều hoà có hoạt động trở lại. Sau đó hãy giữ điều hoà cắm vào và định vị bảng điện. Tìm bộ ngắt mạch điều khiển ổ cắm thiết bị điều hoà của bạn rồi thử tắt nó đi trong 5 phút. Cuối cùng bật cầu dao lại và xem thử máy lạnh của bạn có thổi gió mát được nữa hay không. 

cách reset máy lạnh panasonic bước 3 bật cầu dao tổng
Bật cầu dao tổng khi chắc chắn máy lạnh đã hoạt động

Bước 4: Bật cầu dao của máy lạnh trở lại

Đây là bước cuối cùng trong việc tự mình reset máy lạnh Panasonic của bạn. Khi bạn bật cầu dao lên thì bạn sẽ chờ trong vòng 5 phút xem thử máy điều hòa có thổi ra gió mát hay không. Nếu chưa thì hãy lập lại bước reset thêm một lần nữa. 

Nhưng nếu máy vẫn không hoạt động lại thì rất có thể, máy đang bị hư hại linh kiện bên trong. Khi này, bạn hãy gọi cho dịch vụ bảo hành của hãng tới để xem xét tình trạng máy lạnh của bạn đang gặp phải vấn đề gì để có thể đưa ra được hướng giải quyết hợp lý. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về  hướng dẫn chỉnh máy lạnh Panasonic mát nhất mà lại vừa tiết kiệm được điện năng.

cách reset máy lạnh panasonic bước 4 bật cầu dao của máy lạnh trở lại
Bật cầu dao máy lạnh để kiểm tra điều hoà 

Cần làm gì khi vừa mới reset máy lạnh?

Khi bạn đã hoàn thành xong các bước trong cách reset máy lạnh Panasonic thì đây là những điều bạn cần lưu ý để giúp cho máy lạnh không còn gặp phải lại những lỗi vặt phiền phức nữa.

Đảm bảo máy lạnh đã được vệ sinh

Để giúp cho máy hoạt động tốt nhất và tránh việc phải reset lại nhiều lần thì bạn nên vệ sinh máy định kỳ. Thông thường thì từ 3 đến 6 tháng/lần, vì như vậy sẽ tránh được việc máy lạnh không bị bám quá nhiều bụi bẩn và gây hại đến các bộ phận khác trong máy.

Một số dụng cụ bạn cần cho việc vệ sinh máy lạnh Panasonic sẽ bao gồm: 

 • Bom tăng áp, thứ thiết bị này sẽ dùng áp lực nước để cọ rửa sạch sẽ các mảng bám cứng đầu có ở trong dàn nóng và dàn lạnh ngoài.
 • Chuẩn bị một vài túi nilon cỡ lớn để hứng nước bẩn chảy ra trong quá trình dọn dẹp.
 • Tua vít.
 • Nước tẩy rửa chuyên dụng để xử lý các mảng bám cứng đầu.
 • Giẻ lau khô.

Nếu như bạn đã chuẩn bị xong xui hết tất cả dụng cụ thì hãy cùng nhau đi đến các công đoạn tiếp theo là vệ sinh máy điều hoà Panasonic. Quy trình vệ sinh sẽ gồm ba bước tất cả:

Bước 1: Vệ sinh lớp vỏ và tấm lọc

 • Gỡ vỏ máy ra
 • Tháo lưới lọc và dùng khăn mềm - ẩm để lau nhẹ lớp vỏ ngoài của máy lạnh. Xong xui thì hãy để lớp vỏ ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. 
 • Tiếp theo hãy vệ sinh tấm màng lọc gió
 • Gạt chốt an toàn của tấm màng ra và nhấc nó ra ngoài thật nhẹ nhàng vì màng lọc gió có độ chống chịu khá thấp
 • Sau đó dùng nước sạch - mát để rửa màng lọc. Không được dùng nước nóng vì nhiệt độ có thể làm kết cấu của màng bị biến đổi
 • Cuối cùng, bạn hãy để tấm lọc ở nơi khô ráo và thoáng mát.
Gỡ lớp vỏ bảo vệ và tấm lọc gió ra để vệ sinh
Gỡ lớp vỏ bảo vệ và tấm lọc gió ra

Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh

 • Chuẩn bị túi nilon để hứng nước dơ trong quá trình lau dọn.
 • Dùng vật dụng không thấm nước như vải khô hoặc màng bọc thực phẩm để bảo vệ các linh kiện điện tử.
 • Dùng bơm tăng áp để phủi sạch các mảng bám có trên dàn lạnh. Nếu như bạn không có bơm tăng áp có thể sử dụng bình xịt khí.
 • Cuối cùng chờ các bộ phận khác như lớp vỏ, tấm lọc khí và dàn lạnh đã khô ráo rồi thì hẳn lắp cẩn thận vào đúng như cũ.
Cẩn thận trong việc vệ sinh dàn lạnh của máy
Cẩn thận trong việc vệ sinh dàn lạnh của máy

Bước 3: Vệ sinh dàn nóng

 • Vệ sinh dàn nóng đơn giản hơn dàn lạnh rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng vòi xịt áp lực và xịt thẳng vào bên trong.
 • Nếu không có vòi xịt áp lực thì bạn cũng có thể dùng bình xịt khí nhưng phải gỡ lớp vỏ dàn nóng ra.
 • Xịt rửa phần quạt của cục nóng và phần bên trong cục nóng xong thì bạn đã hoàn thành việc vệ sinh dàn nóng.
Dàn nóng vệ sinh khá dễ và không phức tạp như dàn lạnh
Dàn nóng vệ sinh khá dễ và không phức tạp như dàn lạnh

Bước 4: Lắp đặt mọi thứ lại và chạy thử

 • Hãy dọn dẹp lại mọi thứ trở về ngăn nắp và gọn gàng.
 • Bật aptomat lên để xem điều hoà có chạy bình thường hay không.

Nếu như bạn cảm thấy việc này quá đỗi phức tạp và không thể tự mình làm được thì hãy liên hệ bên trung tâm bảo hành, với nhiều kinh nghiệm trong nghề chắc chắn máy lạnh của bạn sẽ được dọn dẹp một cách sạch sẽ nhất. 

Cách vệ sinh máy lạnh bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bạn có thể xem thêm về  hướng dẫn chỉnh máy lạnh Panasonic tiết kiệm điện và gia tăng tuổi thọ cho máy nhé.

Lắp đặt lại mọi thứ khi vệ sinh xong máy lạnh
Lắp đặt lại mọi thứ khi vệ sinh xong máy lạnh

Kiểm tra nguồn điện đầu vào của máy lạnh

Hãy sử dụng một nguồn điện ổn định để máy lạnh không gặp phải những hiện tượng như máy đang chạy và ngưng liên tục, máy chạy liên tục nhưng không lạnh. Vì thế, hãy sử dụng nguồn điện riêng để tránh các sự cố liên quan tới quá tải hay nguồn điện không ổn định, có thể sử dụng aptomat như một công tắc trong trường hợp cần tắc nguồn hoặc khẩn cấp. 

Hạn chế dùng nhiều chức năng sau khi reset

Khi thực hiện cách reset máy lạnh Panasonic vừa xong, trong cách dùng điều khiển điều hòa Panasonic thì bạn đừng nên sử dụng quá nhiều chức năng của máy vì rất có thể sẽ gặp phải nhiều lỗi nữa. Vì thế nên sử dụng những chức năng đơn giản trước khi đi vào việc sử dụng nhiều chức năng khác.

Bên cạnh việc sử dụng remote để điều khiển máy lạnh, bạn còn có thể điều khiển điều hòa panasonic bằng điện thoại rất tiện lợi và dễ dàng.

>>> Gợi ý dịch vụ liên quan dành cho bạn: Thu mua máy lạnh tại TP.HCM

Câu hỏi thường gặp  

1. Nên vệ sinh máy lạnh bao lâu một lần?

Theo lời khuyên của chuyên gia, bạn nên vệ sinh máy lạnh khoảng 3 - 4 tháng/lần. Nếu mức độ sử dụng của bạn không thường xuyên cách 6 tháng vệ sinh 1 lần.

2. Máy lạnh Panasonic có tiết kiệm điện hay không?

Hầu hết những dòng điều hòa Panasonic đều trang bị công nghệ Inverter, có khả năng tiết kiệm điện năng khoảng 30 - 60% so với máy lạnh thông thường có cùng công suất.

3. Điều hòa Panasonic gồm những loại nào?

Điều hòa Panasonic có 3 loại gồm máy lạnh dạng đứng, âm trần và treo tường.

Kết luận

Thông qua bài viết cách reset máy lạnh Panasonic trên đây, Musk.vn mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn cũng như giúp bạn có thêm một chút kinh nghiệm trong việc xử lý máy lạnh Panasonic của mình khi chúng gặp lỗi. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích thì có thể chia sẽ lại với những ai đang gặp phải tình trạng tương tự nhé.

Bình luận
Gửi