Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh toshiba cho lạnh nhất

Nội dung bài viết

Không khí có một vai trò quan trọng trong việc mang lại cảm giác thoải mái trong phòng. Và cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh sẽ giúp cái nóng của mùa hè trở nên dễ chịu hơn. Người dùng có thể nhận được không khí mát mẻ trong phòng đồng thời mang lại sự thoải mái khi thực hiện các hoạt động hàng ngày. Vậy làm sao để chỉnh nhiệt độ máy lạnh Toshiba lạnh nhất? Hãy cùng Musk tìm hiểu qua bài viết này!

cách chỉnh máy lạnh toshiba cho lạnh
Chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh hiệu quả

Các chế độ cơ bản của máy lạnh Toshiba

Những người mới bắt đầu sử dụng máy lạnh nói chung vẫn còn lúng túng về cách đặt điều khiển từ xa Toshiba sao cho đúng cách và chính xác. Có thể họ không biết các quy trình và cách thức vận hành theo sách hướng dẫn từ chủ thương hiệu. Vì vậy, phần dưới đây sẽ giới thiệu sơ lược về các chế độ trên remote máy lạnh Toshiba:

cách làm lạnh nhanh máy lạnh toshiba
Chế độ làm lạnh cơ bản của máy lạnh Toshiba

Chế độ Auto (Tự động)

Chế độ tự động rất tiện lợi trên máy lạnh Toshiba, người dùng không cần điều chỉnh tốc độ quạt hay nhiệt độ, bởi bên trong máy lạnh Toshiba được sử dụng một nhiệt kế cảm ứng thông minh, tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nhiệt phòng. 

Chế độ Cool (Làm mát)

Chế độ Cool giúp căn phòng mát mẻ hơn, xua tan đi những ngày hè nóng oi ả, bạn có thể tự lựa chọn và tùy chỉnh nhiệt độ tùy vào nhu cầu sử dụng với mức nhiệt khuyến nghị là 17 đến 30 độ C. 

Chế độ Dry (Khử ẩm)

Chế độ Dry rất hữu ích trong việc loại bỏ độ ẩm trong không khí, đặc biệt là khi mưa lớn để ngăn ngừa nấm mốc phát triển trong phòng. Khi sử dụng, bạn sẽ không cần phải chỉnh chế độ này, vì máy lạnh Toshiba đã tự động cài đặt khử ẩm. 

Chế độ Fan only (Quạt gió)

Chế độ quạt có công dụng làm cho dàn lạnh Toshiba giống như một chiếc quạt thông thường chỉ thổi gió, người dùng không điều chỉnh được nhiệt độ và nhiệt độ cũng không hiển thị trên remote khi sử dụng chế độ này.

cách chỉnh máy lạnh toshiba mát nhất
Giới thiệu về các chế độ trên remote máy lạnh Toshiba

Để hiểu rõ hơn về các chế độ của máy lạnh Toshiba, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh nhất

Bằng  cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba, bạn thực hiện theo như sau:

 • Nhấn “ON/OFF” vận hành máy lạnh.
 • Chọn “Mode” tùy chọn chế độ
 • Chọn chế độ “Cool” làm mát để tạo làn gió dễ chịu và mức nhiệt tối thiểu nên chọn là 17 độ C.
 • Nhấn “ON/OFF” lần nữa để kết thúc.

Người dùng cần nhấn nút “Temp” để tăng/giảm nhiệt độ thích hợp, mỗi lần nhấn sẽ tăng/giảm 1 độ C. Hãy nhấn “Fan” để điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp theo các mức sau:

cách chỉnh máy lạnh toshiba cho lạnh hệu quả nhất
Cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh hiệu quả nhất

Ngoài cách làm lạnh nhanh máy lạnh Toshiba trên, người dùng nên chú ý các điều dưới đây để tăng nhiệt độ quá trình làm lạnh của máy lạnh Toshiba một cách tối đa. Cụ thể; 

 • Để quá trình làm lạnh diễn ra nhanh hơn đồng thời tiết kiệm điện, trước hết hãy chú ý đến việc thông gió bằng cách đóng tất cả các cửa ra vào và cửa sổ đang mở.
 • Làm quen với việc bật điều hòa bằng cách nhấn nút nguồn trên điều khiển từ xa để bắt đầu đẩy nhanh quá trình làm mát.
 • Khi bật máy lạnh Toshiba, hãy đặt nhiệt độ phòng từ 22 đến 24 độ C trước rồi để trong một phút.
 • Sau đó chọn chế độ làm lạnh nhanh Powerful/Jet để thiết bị tập trung vào việc hạ nhiệt độ phòng và giảm nhiệt độ dần 1 độ trong mỗi phút. Tính năng này rất hữu ích để tăng tốc độ quá trình làm lạnh ở mức công suất tối đa.
 • Ngừng hạ nhiệt độ khi bạn cảm thấy nhiệt độ thoải mái với không khí trong phòng.
 • Điều chỉnh tốc độ quay của quạt bằng nút quạt và hướng của luồng gió bằng cách nhấn vào nút Swing để gió không tạt vào người. Ngoài ra, hướng của các cánh quạt trên máy lạnh sẽ hoạt động tối ưu hơn khi bạn sử dụng tính năng Powerful/Jet trên điều khiển của Toshiba.
 • Quá trình hoàn tất, vì vậy bạn sẽ nhận được không khí lạnh tối đa.
cách chỉnh máy lạnh toshiba cho lạnh bằng remote
Chỉnh lạnh bằng remote máy lạnh Toshiba

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba mát nhất

Bên cạnh cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh ta có thể chỉnh máy lạnh Toshiba cho ra hơn mát dễ chịu vào mùa hè qua 3 bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn chọn nút Mode và chọn các chế độ làm mát, sưởi, hoặc quạt phù hợp với nhu cầu. 
 • Bước 2: Nhấn chọn Temp để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn.
 • Bước 3: Nhấn chọn chế độ Fan và chọn các chức năng Auto, Low, Low +, Med, Med +, hoặc High để điều chỉnh tốc độ quạt. 

Ngoài 3 bước cơ bản trên, người dùng có thể tham khảo các mẹo dưới đây để máy lạnh mát nhất mà vẫn tiết kiệm hiệu quả. 

Bật máy lạnh Toshiba trước khi sử dụng

Trước khi thay đổi cài đặt điều khiển từ xa máy lạnh Toshiba, trước tiên hãy bật máy lạnh mà bạn có ở nhà. Bạn nên mở máy lạnh lên trước 10 - 15 phút, tiếp đó bạn hãy sử dụng một số tính năng làm mát để đẩy nhanh quá trình làm lạnh nhiệt độ máy lạnh.

cách chỉnh mở tính năng máy lạnh toshiba cho lạnh
Mở máy lạnh lên trước khi chỉnh tính năng

Sử dụng linh hoạt các chế độ 

Vào mùa hanh khô, bạn nên sử dụng linh hoạt các chế độ khác nhau để giúp không khí được lọc sạch, mát mẻ dễ chịu hơn. Không những vậy, thay đổi linh hoạt các chế độ còn giúp giảm tiêu hao điện năng. 

Trong máy lạnh Toshiba có 2 chế độ làm lạnh nhanh, đó là Cool và Dry. Chế độ Dry có chức năng hút ẩm trong phòng, làm không khí thoát mát dễ chịu, không gây cảm giác oi bức và ít tiêu thụ điện năng. Còn với chế độ làm lạnh Cool, đòi hỏi quạt đẩy nhiệt ra khỏi phòng nhanh khiến máy nén hoạt động với công suất cao, gây tiêu hao nhiều điện năng. 

Tuy nhiên, chế độ Dry không nên được sử dụng nhiều vào mùa hanh khô, để sử dụng chế độ hút ẩm hợp lý, chúng ta cần có thông tin về độ ẩm trong không khí. Nếu nhiệt độ dưới 35 độ C hoặc độ ẩm trên 60% thì chức năng Dry sẽ hoạt động hiệu quả. 

Ngược lại, sử dụng chế độ Dry trong điều kiện độ ẩm không khí thấp sẽ hoàn toàn không có hiệu quả, gây lãng phí và tiêu hao điện năng. Trong cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh, chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng chế độ này vào ban đêm khi đi ngủ. Vào ban ngày chúng ta có thể đóng kín cửa và sử dụng chế độ Cool. 

cách chỉnh máy lạnh toshiba chế độ làm lạnh khác nhau
Sử dụng các chế độ làm lạnh khác nhau

Nên sử dụng thêm quạt gió

Một điều có lẽ nghe không hợp lý, nhưng bạn có thể sử dụng quạt gió để giúp không khí trong phòng lưu thông tốt hơn, điều này tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho không gian bạn sống. 

Quạt gió sẽ giúp không khí từ máy lạnh lan tỏa ra khắp phòng nhanh hơn, giúp làm mát mọi ngóc ngách. Tăng cường đẩy khí nóng lên trên và mang khí lạnh xuống dưới, lúc này bạn sẽ cảm thấy mát hơn mà không cần phải để máy lạnh ở mức nhiệt thấp. 

Ngoài ra, sử dụng quạt gió cũng giúp tránh cảm giác khô trên da, bảo vệ sức khỏe người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để quạt gió quá lâu, nên sử dụng đến khi nào nhiệt độ trong phòng phù hợp thì có thể tắt đi. 

cách chỉnh máy lạnh toshiba và kết hợp quạt gió cho lạnh
Dùng quạt gió để làm thông thoáng phòng

Bật/tắt máy lạnh Toshiba đúng cách

Để chỉnh máy lạnh Toshiba cho mát nhất, việc bật/tắt một cách hợp lý cũng là điều cần chú ý. Thường xuyên bật/tắt máy lạnh sẽ làm cho điện năng tiêu hao nhiều hơn, không những vậy, hành động này còn làm giảm tuổi thọ của dàn lạnh Toshiba. 

Để máy lạnh không phải tiêu hao nhiều năng lượng để khởi động lại do mỗi lần tắt đi, chúng ta nên giữ nhiệt độ phòng ở mức tiêu chuẩn. Ngoài ra, nếu không sử dụng máy lạnh lâu ngày thì nên tắt nguồn điện. Nếu chỉ tắt bằng remote thì máy lạnh vẫn tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, do vậy, hãy ngắt ngay Aptomat của máy lạnh sau khi tắt bằng remote.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách reset máy lạnh Toshiba, nếu máy lạnh gặp phải trục trặc hay bị lỗi và bạn muốn khởi động lại máy sao cho hiệu quả nhé.

>>> Tham khảo thêm: cửa hàng thu mua máy lạnh cũ giá cao tại TP.HCM trên nền tảng Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lạnh Toshiba có thể tiết kiệm điện năng hay không?

Máy lạnh Toshiba có trang bị công nghệ Inverter có thể tiết kiệm được điện năng lên đến 50% đồng thời giúp máy vận hành trơn tru và êm ái.

2. Máy lạnh Toshiba có tính năng nổi bật nào?

Máy lạnh Toshiba có trang bị thêm các chế độ như chế độ yên tĩnh, chế độ đặt trước, khởi động lại tự động.

3. Khả năng làm mát của máy lạnh Toshiba như thế nào?

Máy lạnh Toshiba được trang bị công nghệ Hi Power bạn cần đợi quá lâu để làm lạnh một căn phòng. Thiết bị sẽ tự động giảm 3,5 độ C so với nhiệt độ mình muốn với công dụng làm lạnh nhanh chóng và đồng thời chế độ sưởi cũng tăng 2 độ C so với yêu cầu.

Kết luận

Bài viết trên Musk.vn đã chia sẻ về cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh mà các bạn có thể tham khảo và có thể tự thực hành tại nhà để cải thiện quá trình làm lạnh của máy lạnh. Nếu vấn đề liên quan đến bộ phận cứng, bạn có thể gọi thợ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp để giải quyết. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến cuối bài viết, hãy đón chờ những bài viết hấp dẫn khác về máy lạnh chỉ có tại Musk.vn nhé!

Bình luận
Gửi