[Hướng dẫn] Cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba chi tiết và hiệu quả nhất

Nội dung bài viết

Đối với những bạn lần đầu sử dụng máy lạnh Toshiba tại nhà, tất nhiên bạn sẽ cảm thấy bối rối trước một số tính năng có trên điều khiển mà bạn chưa biết đến. Chính vì vậy những kiến ​​thức cơ bản về việc sử dụng và cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba là điều vô cùng cần thiết. Để biết được điều đó, hãy cùng Musk khám phá ý nghĩa của các ký hiệu trên remote Toshiba ngay trong bài viết dưới đây nhé!

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba
Cách dùng remote máy lạnh Toshiba đơn giản nhất

Ký hiệu trên remote máy lạnh Toshiba

Trước khi nói đến cách sử dụng điều khiển máy lạnh Toshiba, bạn nên biết các nút trên điều khiển là gì, bạn phải nghiên cứu cẩn thận một số ý nghĩa của biểu tượng điều khiển từ xa Toshiba. Trên remote máy lạnh Toshiba có 17 nút chính với các chức năng khác nhau giúp người dùng vận hành máy lạnh tốt nhất. 

Sau đây là danh sách các ý nghĩa của ký hiệu điều khiển từ xa Toshiba:

cách sử dụng điều khiển máy lạnh toshiba
Chi tiết chức năng của các ký hiệu trên remote Toshiba
 • Preset: Lưu chế độ cài đặt để sử dụng cho những lần sau.
 • Nút nguồn tắt/bật: bật/tắt máy lạnh toshiba.
 • Swing: Chúng ta có thể lựa chọn hướng thổi gió thẳng đứng, vị trí cố định hoặc tự động.
 • Semp: Lựa chọn mức nhiệt độ.
 • Mode: Nút chịu trách nhiệm thiết lập chế độ hoạt động của thiết bị, với 3 chế độ vận hành: làm mát, sưởi và quạt.
 • Fix: Di chuyển cánh đảo gió.
 • One-Touch: Chức năng vận hành tự động với một lần chạm.
 • Power-Sel: Chức năng tiết kiệm điện năng.
 • Fan: Tốc độ quay của quạt.
 • Quite: Vận hành yên tĩnh.
 • Timer: Hẹn giờ bật /tắt.
 • Comfort Sleep: Chỉnh máy lạnh vận hành khi ngủ.
 • Hi-Power: Tối đa hóa hiệu suất của Toshiba đến mức cao nhất để nó sẽ đẩy nhanh quá trình làm mát.
 • CLR: Xóa các tùy chọn đã cài đặt trước đó.
 • Set: Nút cài đặt.
 • Check: Nút kiểm tra.
 • Clock: Nút cài đặt và chỉnh giờ trên remote.
 • Filter: Chức năng tự động nhắc nhở chủ sở hữu cần vệ sinh bộ phận lọc. Mục đích chính là làm cho hoạt động của máy lạnh hiệu quả hơn và bền hơn.
 • Reset: Nút tái đặt lại.
cách chỉnh remote máy lạnh toshiba
Ý nghĩa của các ký trên remote máy lạnh Toshiba

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba 

Nếu bạn đang sở hữu máy lạnh Toshiba và đang không biết cách sử dụng tối ưu chức năng của nó, ngay trong phần này chúng tôi sẽ giúp bạn cách sử dụng điều khiển máy lạnh Toshiba nhằm tận dụng tối đa các chức năng của thiết bị này.

Chỉnh chức năng làm mát/sưởi/quạt

Trong nút MODE bạn có thể thiết lập chế độ hoạt động của thiết bị với 3 chế độ vận hành: làm mát, sưởi và quạt. Dưới đây là cách chỉnh remote máy lạnh Toshiba:

 • Bước 1: Nhấn chọn MODE và lựa chọn các chức năng làm mát/quạt/sưởi theo mong muốn.
 • Bước 2: Để cài nhiệt độ mong muốn bạn chọn TEMP.
 • Bước 3: Chọn các chế độ Auto, Low, Low +, Med, Med +, hoặc High trong Fan.

Cũng như mọi máy lạnh khác, remote máy lạnh Toshiba có thể dùng để thay đổi luân phiên các chế độ cơ bản sau:

 • Chế độ làm lạnh COOL: Đây là chế độ làm lạnh thường được sử dụng với nhiệt độ thấp nhất đạt 15 độ C tuỳ theo dòng máy. Đây là cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh.
 • Chế độ làm khô DRY: Máy khử ẩm trong không khí và thổi gió nhẹ từ 2-5 phút rồi ngừng vận hành. Sau đó,  máy hoạt động lại với chu kỳ tương tự.
 • Chế độ quạt FAN ONLY: Khi sử dụng chức năng này, máy sẽ hoạt động như một chiếc quạt máy thông thường và không thể điều chỉnh nhiệt độ.
 • Chế độ tự động AUTO: Hệ thống máy dựa trên nhiệt độ bên trong và ngoài khu vực sử dụng để luân phiên chọn lựa các chế độ thích hợp nhất.

Hãy chọn nhiệt độ tối thiểu là 17oC để làm mát. Máy lạnh Toshiba không có chỉ số điều chỉnh nhiệt độ nếu bạn chọn chế độ chỉ có quạt. Khi chọn chế độ sưởi nhiệt độ tối đa đạt được sẽ là 30oC.

cách điều khiển máy lạnh toshiba
Cách điều chỉnh máy lạnh Toshiba làm mát

Cách điều chỉnh máy lạnh Toshiba chỉnh hướng gió

Để điều chỉnh hướng gió của máy lạnh Toshiba, việc điều chỉnh cánh quạt sẽ giúp không khí lan tỏa khắp phòng. Bạn có thể sử dụng nút “FIX” hoặc “SWING” trên remote để điều chỉnh và ở chế độ AUTO không khí sẽ lan khắp phòng. 

 • Chọn “FIX”: Cánh đảo gió sẽ di chuyển lên xuống và lúc này bạn nhấn lần nữa để dừng tại vị trí mong muốn. Chức năng này còn có khả năng giúp làm lạnh nhanh hơn.
 •  Nhấn “SWING”: Cánh đảo gió sẽ di chuyển tự động, khi nó di chuyển đến vị trí thích hợp hãy nhấn tiếp một lần nữa để hướng gió dừng ở vị trí mong muốn.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên dùng tay để gạt cánh đảo gió vì điều này không chỉ nguy hiểm mà còn có thể gây hỏng thiết bị. Nếu bạn muốn thay đổi hướng gió tự động bạn có thể sử dụng 2 chế độ trên. Trong trường hợp bạn khởi động lại máy lạnh, hướng gió sẽ vận hành theo cài đặt trước đó. 

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba chỉnh hướng gió
Chỉnh hướng gió bằng remote máy lạnh Toshiba

Cách sử dụng máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện năng

Sự tồn tại của công nghệ Inverter trong máy lạnh Toshiba làm cho nó tiết kiệm năng lượng tiêu thụ điện bằng chế độ Power-Sel. Chế độ này không chỉ có khả năng làm mát phòng nhanh hơn mà còn tiết kiệm năng lượng điện nhiều hơn. Power-Sel trong máy lạnh Toshiba Inverter có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng lên đến 50% so với máy lạnh không sử dụng công nghệ Inverter.

Cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba để tiết kiệm năng lượng điện như sau:

 • Nhấn nút Power-Sel để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện.
 • Nhấn lại nút Power-Sel để ngưng.
 • Nếu máy lạnh đang ở chế độ COOL, thì cách 2 giờ nhiệt độ sẽ tự động tăng 1 độ C, chế độ này sẽ tăng tối đa 2 độ C

Lưu ý: Chế độ Power-Sel không hỗ trợ khi máy lạnh hoạt động ở chế độ sấy khô DRY và FAN ONLY, người dùng nên chú ý đến điều này.

cách sử dụng chức năng tiết kiệm trên remote máy lạnh toshiba
Sử dụng chức năng tiết kiệm điện trên remote

Kích hoạt chức năng sấy khô

Chế độ sấy khô Dry cũng hoạt động tương tự như chế độ Cool, tuy nhiên máy lạnh Toshiba của chúng ta có thêm một chức năng khác là giảm độ ẩm trong không khí. Chúng ta có thể cảm nhận được độ mát giảm đi so với chế độ Cool ở cùng nhiệt độ, bởi vì hơi ẩm trong không khí đã biến mất. 

Chế độ này rất thích hợp cho những căn phòng cần kiểm soát độ ẩm, những căn phòng có vật dụng hoặc thiết bị không phù hợp với thời tiết ẩm ướt. Cách sử dụng remote điều hòa để kích hoạt chế độ này rất đơn giản, bạn chọn MODE và chọn DRY, sau đó bấm TEMP để điều chỉnh nhiệt độ mong muốn. 

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba kích hoạt chức năng sấy khô
Kích hoạt chức năng sấy khô bằng remote

Cách chỉnh remote máy lạnh Toshiba cài đặt một lần chạm

Toshiba đã nghiên cứu mức nhiệt độ không khí mà người dùng cảm thấy dễ chịu ở mỗi quốc gia và cho ra đời chức năng One-Touch. Sự hiện diện của nút này có thể điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió tùy chỉnh, có thể cung cấp nhiệt độ không khí thoải mái trong phòng chỉ với một lần chạm. Bạn chỉ cần nhất One-Touch là có thể kích hoạt được chức năng này. 

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió
Điều chỉnh nhiệt độ và lưu lượng gió bằng một chạm

Cách kích hoạt chế độ tự làm sạch

Cách điều khiển máy lạnh Toshiba có thể tự làm sạch với tính năng tự làm sạch sau khi tắt nguồn, lúc này quạt sẽ hoạt động trong 20 phút nữa để làm khô nước và không khí ẩm còn sót lại, từ đó giảm sự hình thành của nấm mốc. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn máy tắt ngay thì có thể nhấn nút nguồn thêm 2 lần nữa, khoảng 30 giây là máy sẽ tắt.

cách sử dụng remote và làm sạch máy lạnh toshiba trong 20 phút
Làm sạch máy lạnh trong 20 phút

Cách chỉnh cài đặt hẹn giờ 

Nút hẹn giờ rất quan trọng để vận hành máy lạnh. Chúng ta có thể bật và tắt nguồn máy lạnh Toshiba tự động mà không cần phải nhấn nút ON / OFF. Bằng cách quản lý thời gian sử dụng máy lạnh, chúng ta có thể tiết kiệm điện hơn và chỉ sử dụng máy lạnh khi cần thiết. Cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba để chỉnh cài đặt hẹn giờ như sau:

 • Bước 1:Nhấn nút mũi tên xuống vùng ON trong phần TIMER để chọn thời gian bật tắt mong muốn.
 • Bước 2: Nhấn nút SET để tiến hành xác nhận thiết lập thời gian.
 • Bước 3: Nhấn nút CLR để hủy hẹn giờ.
 • Bước 4:Chọn mũi tên lên xuống vùng Off để tiến hành hẹn giờ tắt máy và làm các bước tương tự để hẹn giờ bật trong vùng ON.

Lưu ý: Khi máy lạnh hoạt động, bạn chỉ đặt được một trong hai chế độ hẹn giờ tắt hoặc bật. Nhưng với bộ đặt giờ hằng ngày, bạn có thể đặt cả hai chế độ ON, OFF và kích hoạt hằng ngày.

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba cài đặt hẹn giờ
Cài đặt hẹn giờ trên máy lạnh Toshiba

Cách điều khiển máy lạnh Toshiba vận hành khi ngủ 

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba bằng remote khi bạn muốn có một giấc ngủ ngon, hãy sử dụng nút Comfort Sleep để tạo sự thoải mái tối đa. Hệ thống sẽ tự động cung cấp nhiệt độ thích hợp trong phòng để bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm. Bạn chỉ cần nhấn nút Comfort Sleep trên remote máy lạnh Toshiba để kích hoạt, nhấn thêm lần nữa để hủy. 

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba vận hành máy lạnh khi ngủ
Vận hành máy lạnh Toshiba khi ngủ

Chức năng khởi động lại trên máy lạnh Toshiba

Để điều hòa không khí tự động khởi động lại sau khi bị ngắt điện (Nguồn phải được bật lên), chúng ta thực hiện cách reset máy lạnh Toshiba như sau:

 • Nhấn và giữ nút PRESET 3 giây để định chế độ vận hành, lúc này ta sẽ nghe 3 tiếng bíp và đèn Operation nháy 5 lần trong 5 giây.
 • Để hủy chế độ vận hành tiếp tục nhấn giữ PRESET , lúc này 3 tiếng bíp kêu lên nhưng đèn Operation sẽ không nháy.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn đặt hẹn giờ bật/ tắt, chức năng khởi động lại PRESET tự động sẽ không hoạt động.

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba kích hoạt chức năng khởi động lại
Chức năng khởi động lại trên máy lạnh

Dưới đây là video ngắn về cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba để bạn có thể hình dung rõ hơn về cách sử dụng nhé

Một số chú ý khi sử dụng remote máy lạnh Toshiba

Bên cạnh tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Toshiba để sử dụng phím chức năng hiệu quả, bạn cũng nên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng khi sử dụng remote:

 • Hạn chế làm rơi hay va đập remote bởi nó có thể là nguyên nhân khiến remote bị hư hỏng, chập mạch điện tử ở bên trong.
 • Nếu cảm thấy màn hình remote bị mờ hoặc nhìn không rõ nên thay pin mới.
 • Trong trường hợp remote chính hãng sửa nhiều lần mà vẫn gặp hư hỏng, tốt nhất nên mua remote đa năng – loại sử dụng được với mọi dòng máy lạnh.
 • Nên để nguyên phần túi bọc để tránh tình trạng remote bị mờ chữ. Đồng thời bảo vệ remote tránh bụi bẩn, giúp hoạt động tốt hơn.

Mọi người cũng tìm kiếm 

Tham khảo thêm:  Dịch vụ thu mua xác máy lạnh uy tín tại TP.HCM

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy lạnh Toshiba

Dưới đây là một số câu hỏi và giải đáp cách chỉnh máy lạnh Toshiba dành cho bạn khi gặp phải những khó khăn, thắc mắc trong khi sử dụng remote máy lạnh Toshiba:

Làm thế nào để reset remote máy lạnh Toshiba?

Để reset remote máy lạnh Toshiba, bạn hãy nhấn nút CLEAR để xóa các chức năng đã cài đặt trước đó và khôi phục lại trạng thái ban đầu. Bạn nên reset remote máy lạnh thường xuyên để tránh trường hợp remote gặp lỗi không điều khiển hay không tương tác với máy lạnh. 

Tại sao remote máy lạnh Toshiba không hiện số?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến remote máy lạnh không hiện số, một số trường hợp phổ biến như: remote bị tác động hay hay va chạm mạnh, dính nước, hết pin, hư mắt thần, hoặc remote đã quá cũ. Tùy vào trường hợp mà bạn nên chọn cách giải quyết phù hợp. 

cách sử dụng remote máy lạnh toshiba và câu hỏi thường gặp
Câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy lạnh Toshiba

Nút PAP trên remote máy lạnh Toshiba có công dụng gì?

Nhiều người sẽ phân vân nút PAP trên remote máy lạnh Toshiba là gì và công dụng của nó như thế nào. Với nút PAP, nút này có thể dùng để tắt/mở chức năng lọc không khí và nó thường có trên remote máy lạnh Toshiba nắp trượt. 

Bao lâu thì vệ sinh máy lạnh Toshiba một lần?

Sử dụng lâu, hiệu suất của máy lạnh Toshiba sẽ có xu hướng giảm. Một trong những nguyên nhân là do sự tích tụ của bụi bẩn trên bộ lọc. Tuy nhiên, khi máy lạnh được vệ sinh thường xuyên, hiệu suất này sẽ được duy trì. 

Nếu trước đó hiệu suất máy lạnh Toshiba không còn tối ưu, việc vệ sinh bộ phận lọc sẽ khôi phục hiệu suất của nó và giúp nó hoạt động tối ưu hơn. Bạn nên vệ sinh máy lạnh Toshiba khoảng 3-4 tháng/lần nếu sử dụng thường xuyên, 5-6 tháng/lần nếu sử dụng ít hơn. 

Kết luận

Trên đây là ý nghĩa của 17 nút chính trên remote và các cách sử dụng remote máy lạnh Toshiba mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Mong rằng những chia sẻ của Musk.vn, sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố và điều chỉnh máy lạnh Toshiba tốt hơn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích thì đừng quên bấm lưu và chia sẻ đến bạn bè của mình nhé, chúc bạn may mắn!

Bình luận
Gửi