Cách sử dụng remote máy lạnh Aqua đảm bảo chính xác nhất

Nội dung bài viết

Cách sử dụng remote máy lạnh Aqua như thế nào là câu hỏi của hầu hết những gia đình mới bắt đầu sử dụng dòng máy lạnh này. Tất nhiên là những thứ mới mẻ thì chúng ta sẽ không hiểu rõ về nó. Vậy nên bài viết của chúng tôi là để giải đáp mọi thắc mắc của bạn về loại remote này. Theo dõi cùng Musk.vn ngay nhé!

cách sử dụng remote máy lạnh Aqua đảm bảo chính xác nhất
Cách sử dụng remote máy lạnh Aqua đảm bảo chính xác nhất

Các ý nghĩa trên remote máy lạnh Aqua

Trước khi muốn biết remote máy lạnh Aqua được sử dụng như thế nào thì bạn cần phải biết về các ý nghĩa trên chiếc remote này nhé:

STT  Nút Ý nghĩa
1 Nút ON/OF Bật/tắt điều hòa
2 Nút MODE Nút chọn các chế độ
3 Nút “+” và “-” Tăng/giảm nhiệt độ
4 Nút FAN Nút điều chỉnh chế độ quạt
5 Nút chế độ đảo gió (có biểu tượng gió thổi) Điều chỉnh cánh quạt đảo gió chiều lên/xuống
6 Nút CLOCK Nút điều chỉnh thời gian
7 Nút TIMER ON Cài đặt hẹn giờ mở
8 Nút AUTO CLEAN Chức năng tự làm sạch
9 Nút TIMER OFF Hẹn giờ tự tắt máy
10 Nút TEMP Cài đặt nhiệt độ dàn lạnh
11 Nút LIGHT Tắt/mở đèn
12 Nút TURBO Chế độ làm lạnh nhanh, máy sẽ làm lạnh với công suất lớn
13 Nút SLEEP Chế độ ngủ
cách sử dụng remote máy lạnh aqua qua ý nghĩa trên remote máy lạnh
Các ý nghĩa trên remote máy lạnh Aqua

Các chế độ cơ bản

Cách sử dụng remote máy lạnh Aqua sẽ trở nên khó khăn với bạn nếu bạn không hiểu về các chế độ cơ bản của máy lạnh. Đầu tiên hãy sử dụng nút “MODE” để lựa chọn chế độ mong muốn:

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: Các chế độ cơ bản
Các chế độ cơ bản
AUTO Chế độ tự động Khi lựa chọn chế độ này, bạn sẽ không điều chỉnh được nhiệt độ mà chỉ điều chỉnh được tốc độ và góc thổi của quạt. Máy sẽ tự động đo sự khác biệt giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong phòng để tự điều chỉnh mức nhiệt phù hợp, cho bạn cảm giác dễ chịu.
COOL Chế độ làm mát Ở chế độ này, máy sẽ điều hòa không khí và làm mát căn phòng, đồng thời bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để có được cảm giác dễ chịu nhất.
DRY Chế độ làm khô Máy sẽ hút bớt hơi ẩm trong phòng, giúp cho không khí khô ráo và trong lành hơn.
FAN Chế độ quạt Với chế độ này, máy sẽ vừa làm lạnh vừa kết hợp với quạt đảo chiều để không khí trong phòng được thông thoáng.
HEAT Chế độ sưởi ấm Chế độ sưởi ấm này chỉ có ở điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều không có chế độ này.

Để thay đổi cài đặt nhiệt độ, nhấn nút "Temp", chọn ▲để tăng nhiệt độ và ▼để giảm 1 độ C mỗi lần nhấn.

Lưu ý khi chọn chế độ làm lạnh tự động, nhiệt độ sẽ không hiển thị đồng thời bạn cũng sẽ không điều chỉnh được. Ở chế độ này, bạn chỉ điều chỉnh được tốc độ và góc thổi của quạt. Còn khi muốn chọn chế độ khử ẩm, bạn chỉ điều chỉnh góc thổi của quạt. Và chế độ quạt thì không thể thay đổi được nhiệt độ.

Điều chỉnh tốc độ quạt

cách sử dụng remote máy lạnh aqua bằng điều chỉnh tốc độ quạt
điều chỉnh tốc độ quạt
 • Trên điều khiển máy lạnh, bạn nhấn vào nút “FAN”. Chế độ này cho phép bạn thay đổi tốc độ quạt gió của điều hòa nhiệt độ. Bạn có thể lựa chọn tốc độ nhanh hoặc chậm mà bạn muốn.
 • Khi nhấn vào nút “FAN” này cũng có thể đặt tốc độ quạt ở các chế độ lần lượt: Tự động (AUTO), thấp, trung bình và cao. Có các chế độ khác nhau nhằm phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Điều chỉnh cánh đảo gió

cách sử dụng remote máy lạnh aqua bằng điều chỉnh cánh đảo gió
điều chỉnh cánh đảo gió
 • Nhấn nút “SWING” trên trên remote để cánh đảo gió của máy lạnh di chuyển lên xuống, khi bạn cảm thấy luồng gió hướng về đúng vị trí mong muốn thì sẽ thả tay ra và dừng lại.
 • Vì khi bạn nhấn “SWING”, trên màn hình sẽ hiện lên biểu tượng hướng gió, hướng gió sẽ xoay/di chuyển khi bạn nhấn nút. Nhìn vào hình bên trên bạn có thể thấy, nếu nhấn nút liên tục cho đến khi chạm đến cơ chế “OFF” là quá trình điều chỉnh cánh đảo gió đã kết thúc.

Cảm biến I-FOLLOW

Cách sử dụng remote máy lạnh Aqua sao cho máy lạnh tự động điều chỉnh nhiệt độ theo nhiệt độ mà điều khiển cảm biến được xung quanh khu vực đặt điều khiển thì bạn sẽ nhấn vào nút “I-FOLLOW”.

Ở chế độ này sẽ giúp điều hòa của bạn điều hòa không khí xung quanh bạn, giống như một chức năng điều hòa không khí tự động, I-Follow tự cảm biến nhiệt. Nếu khu vực gần remote có nhiệt độ mát mẻ thì máy lạnh sẽ chuyển sang chế độ điều hòa làm mát cho cả phòng, và nếu nhiệt độ gần remote mà cao thì máy lạnh cũng tự chuyển sang chế độ làm ấm/nóng cho cả phòng.

Vậy nên khi đã nhấn vào “I-FOLLOW” thì bạn nên chú ý vị trí đặt remote, tránh các trường hợp máy lạnh không đem lại mức nhiệt độ mà chúng ta mong muốn. Để hủy chức năng này thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “I-FOLLOW” lần nữa là xong.

cách sử dụng remote máy lạnh aqua bằng cách xem cảm biến I-Follow
Cảm biến I-Follow điều khiển cảm biến được xung quanh

Chức năng cơ bản của remote máy lạnh 

Hiểu được chức năng của máy lạnh, bạn sẽ biết được cách sử dụng remote máy lạnh Aqua một cách chính xác nhất. Remote máy lạnh Aqua có một số chức năng cơ bản sau đây:

Chức năng lọc không khí

Khi nhấn vào nút “Nano Aqua”, máy lạnh sẽ ngay lập tức kích hoạt chức năng lọc không khí của nó. Sử dụng chức năng này sẽ giúp không gian nhà bạn có chất lượng không khí cải thiện hơn, an toàn cho sức khỏe hô hấp của gia đình. Bởi vậy máy lạnh không chỉ giúp thay đổi nhiệt độ phòng mà còn có chức năng như một chiếc máy lọc không khí, lọc bụi bẩn vậy.

 • Nhấn nút “Nano Aqua” lần thứ nhất để bắt đầu chức năng thông gió cho điều hòa, khi nhấn nút, màn hình sẽ hiển thị biểu tượng chức năng thông gió, tức là đang thông gió cho căn nhà.
 • Nhấn nút ‘Nano Aqua” lần hai để bắt đầu cả chức năng NANO AQUA và thông gió của điều hòa cùng một lúc. Trên màn hình LCD lúc này sẽ hiển thị biểu tượng chức năng thông gióchức năng Nano Aqua.
 • Để thoát khỏi hai chức năng này cùng một lúc, tiếp tục nhấn “Nano Aqua” lần thứ 3.
 • Nhấn nút “Nano Aqua” lần thứ 4 để bật chức năng Nano Aqua. Màn hình LCD sẽ hiển thị chức năng Nano Aqua

Chức năng ngủ 

Ấn nút "SLEEP" để máy vận hành chế độ NGỦ. Khi ban đêm chúng ta cần có một giấc ngủ trọn vẹn mà không cần phải tỉnh giấc vì nhiệt độ của máy lạnh quá thấp hoặc quá cao, chức năng này có sẵn ở chế độ làm lạnh, sưởi ấm (điều hòa 2 chiều) hoặc khử ẩm để duy trì nhiệt độ dễ chịu nhất cho người sử dụng. Chức năng này quá thuận tiện và giúp bạn đảm bảo được sức khỏe, tránh các bệnh hô hấp hay cảm lạnh.

cách sử dụng remote máy lạnh aqua băng cách ấn nút SLEEP
Ấn nút "SLEEP" để máy vận hành chế độ ngủ

Chức năng hẹn giờ 

*Điều chỉnh thời gian

Để thời gian vận hành hoặc tắt điều hòa được chính xác, bạn nên cài đặt trước thời gian chuẩn cho điều hòa. Nhấn nút "CLOCK" trên remote để bắt đầu thay đổi cài đặt thời gian. Lúc này màn hình sẽ hiển thị biểu tượng  nhấp nháy.

- Nhấn nút “+” hoặc “-” trong vòng 5 giây để cài đặt thời gian. Mỗi lần nhấn nút “+” hoặc “-”, thì thời gian sẽ tăng hoặc giảm 1 phút, nhấn giữ sau 2 giây, thời gian sẽ nhanh chóng thay đổi. Nhả nút này ra khi đã đạt được thời gian theo yêu cầu.

- Nhấn nút “CLOCK” lần nữa để xác nhận lại thời gian.

*Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua cài đặt hẹn giờ: TIMER ON (Hẹn giờ mở) / TIMER OFF (Hẹn giờ tắt)

Tính năng này cho phép bạn chủ động cài đặt sẵn thời gian bật/tắt điều hòa vô cùng tiện lợi.

- Sau khi nhấn TIMER ON/TIMER OFF, bạn nhấn “-”/ “+” để tăng/giảm 1 phút sau đó giữ nút “-”/ “+” trong 2 giây thì thời gian sẽ thay đổi cho đến khi đạt được yêu cầu cài đặt của bạn.

- Trong điều kiện đã bật hẹn giờ thì bạn nhấn TIMER ON/TIMER OFF thêm 1 lần nữa để huỷ cài đặt.

- Lưu ý:

+ Bạn có thể cài đặt cả hai chế độ TIMER ON/TIMER OFF cùng một lúc. Thời gian hẹn lên đến 24 giờ.

+ Trước khi cài đặt TIMER ON/TIMER OFF thì bạn phải cài đặt giờ thực tế cho remote.

+ Sau khi khởi động CLOCK, điều khiển sẽ bật hoặc tắt theo thời gian đã hẹn. Nút ON/OFF không có tác dụng hủy cài đặt. Nếu không cần chức năng này nữa, thì sử dụng điều khiển để hủy lệnh.

cài đặt sẵn thời gian là 1 trong các cách sử dụng remote máy lạnh aqua
Tính năng này giúp bạn chủ động cài đặt sẵn thời gian bật/tắt điều hòa

Điều chỉnh nhiệt độ

Cách sử dụng remote máy lạnh Aqua để cho máy lạnh mát nhất là sử dụng “TEMP” để cài đặt nhiệt độ. Khi nhấn nút này, bạn có thể xem được nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ môi trường trong nhà hoặc nhiệt độ ngoài trời. Tất cả đều sẽ được hiển thị trên màn hình của dàn lạnh trong nhà.

cách sử dụng remote máy lạnh aqua : điều chỉnh nhiệt độ

STT Ý nghĩa
1 Hiển thị nhiệt độ cài đặt.
2 Hiển thị nhiệt độ trong nhà.
3 Hiển thị nhiệt độ môi trường ngoài trời.

Làm sạch tự động

Trong khi máy đang vận hành, bạn có thể nhấn nút "Auto Clean" trên remote để máy kích hoạt tính năng tự vệ sinh dàn lạnh. Với tính năng này, sau khi bạn tắt máy lạnh, quạt của máy sẽ tiếp tục hoạt động trong thời gian khoảng 30 phút để hong khô dàn lạnh, loại bỏ môi trường ẩm ướt, tạo điều kiện phát sinh vi khuẩn và nấm mốc gây mùi khó chịu.

cách sử dụng remote máy lạnh aqua: sử dụng tính năng Auto Clean
Auto Clean - kích hoạt tính năng tự vệ sinh dàn lạnh

Đèn trên dàn lạnh

Cách sử dụng remote máy lạnh có một chức năng giúp tiết kiệm điện năng và có thể giúp người dùng ngủ ngon hơn. Đó là chức năng Đèn. Nhấn nút “LIGHT” để tắt đèn đang hiển thị trên dàn lạnh, khi tắt đèn đi thì chắc chắn là bạn đỡ thấy sáng, gây khó chịu cho đôi mắt khi đang ngủ, và nó sẽ tiết kiệm điện hơn. Nếu muốn mở đèn lại thì nhấn nút đó thêm một lần nữa.

Tăng năng suất hoạt động

Cách sử dụng máy lạnh Aqua làm tăng năng suất hoạt động của máy đó là hãy sử dụng nút “TURBO”. Khi chuyển sang nút này, màn hình remote sẽ hiển thị biểu tượng quạt trên màn hình remote.

cách sử dụng remote máy lạnh aqua: tính năng turbo
Turbo - Tăng năng suất hoạt động

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Aqua

Những điểm cần lưu ý khi sử dụng remote máy lạnh Aqua

Để máy lạnh Aqua mang tới hiệu quả tối ưu, các bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Lắp đặt máy lạnh Aqua tại vị trí phù hợp trong phòng, tránh xa các nguồn nhiệt lớn.
 • Thường xuyên vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng điều hòa để máy có thể hoạt động tốt nhất, mang lại hiệu quả làm mát cao nhất.
 • Giữ gìn điều khiển điều hòa cẩn thận, tránh để rơi vỡ, va đập nhiều, tránh để mờ các phím chức năng.
 • Kiểm tra thường xuyên và thay pin kịp thời, tránh để pin chảy ướt làm ảnh hưởng đến điều khiển.
 • Khi thay pin điều khiển, các bạn nhớ phải thay cả 2 pin cùng lúc.
 • Không nên bật điều hòa cả ngày.
 • Không nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời.
 • Nên dùng thêm quạt hoặc máy tạo độ ẩm trong phòng dùng điều hòa để tránh gây khô da, khô mũi...
 • Khi không sử dụng, các bạn nhớ ngắt nguồn điện cho điều hòa thay vì chỉ tắt bằng remote.

Mọi người cũng tìm kiếm 

Tham khảo thêm:  Dịch vụ thu mua máy lạnh tphcm trên sàn TMĐT Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

1. Giá máy lạnh Aqua khoảng bao nhiêu?

Theo tham khảo thị trường, máy lạnh Aqua có giá trung bình trải dài từ 7 - 10 triệu, tùy thuộc vào từng model, công suất và tính năng từng máy.

2. Khả năng làm lạnh của máy lạnh Aqua như thế nào?

Máy lạnh Aqua được trang bị công nghệ Turbo, cho phép làm mát căn phòng trong vòng vài phút. Với khả năng làm lạnh nhanh, sâu và đều khắp phòng.

3. Máy lạnh Aqua có tiết kiệm điện năng hay không?

Đa số máy lạnh Aqua đều trang bị công nghệ Inverter với khả năng tiết kiệm điện năng tối đa.

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên đây của Musk.vn, các bạn đã nắm được cách sử dụng remote máy lạnh Aqua sao cho đúng chuẩn và dễ dàng nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về cách sử dụng máy lạnh Aqua hay remote máy lạnh, hãy liên hệ trực tiếp với Musk để được giải đáp ngay nhé!

Bình luận
Gửi