Cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi đơn giản, đúng cách

Nội dung bài viết

Mitsubishi là một nhà sản xuất nổi tiếng về các sản phẩm công nghiệp, hãng sản xuất nhiều sản phẩm như ô tô Mitsubishi, máy lạnh Mitsubishi, xe tải Mitsubishi, thậm chí cả bút Mitsubishi,... Có rất nhiều lĩnh vực mà Mitsubishi tham gia, do ảnh hưởng từ thương hiệu nên không ít người tiêu dùng mua máy lạnh Mitsubishi. Khi mua một chiếc máy lạnh Mitsubishi về nhà, việc đầu tiên mà người dùng làm là nghiên cứu cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi. Và trong bài viết này, Musk.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách dùng chi tiết nhất, theo dõi ngay nhé! 

cách sử dụng remote máy lạnh mitsubishi hiệu quả
Cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi hiệu quả

Ý nghĩa các nút chức năng trên remote máy lạnh Mitsubishi

Muốn nắm được cách sử dụng điều khiển máy lạnh Mitsubishi đúng và chuẩn nhất, bạn cần hiểu rõ tên các ký hiệu và chức năng của chúng. 

STT Ký hiệu Chế độ
1 Phím ON/OFF Bật/tắt máy lạnh Mitsubishi
2 Phím ECONO COOL Chế độ tiết kiệm điện năng
3 Phím POWERFUL Chế độ làm lạnh nhanh
4 Phím MODE Lựa chọn chế độ
5 Phím TEMP Điều chỉnh các mức nhiệt độ lên hoặc xuống
6 Phím FAN Điều chỉnh tốc độ quạt gió
7 Phím VANE Điều chỉnh hướng gió lên/ xuống hoặc phải/ trái
8 Nút SELECT Cài đặt kiểu hẹn giờ (bật/tắt) máy lạnh Mitsubishi tự động
9 Nút TIME Điều chỉnh giờ hẹn bật/ tắt máy lạnh Mitsubishi
cách sử dụng điều khiển máy lạnh mitsubishi và các phím tương ứng
Các phím tương ứng với từng chế độ trên remote máy lạnh Mitsubishi

Lưu ý trước khi sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi

Máy lạnh Mitsubishi với nhiều model sản phẩm đa dạng nên các mẫu remote đi kèm cũng đa dạng không kém. Vì vậy, để sử dụng bạn nên tìm hiểu cách dùng remote thông dụng của máy lạnh Mitsubishi. Từ đó, bạn có thể áp dụng và tùy chỉnh cho remote của các dòng máy lạnh khác của thương hiệu Mitsubishi. Đây cũng là lưu ý chính mà Musk muốn người dùng nên quan tâm đến.

Ngoài ra, quá trình sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi, người dùng cũng nên bảo quản remote ở nơi thoáng mát, khô ráo, hạn chế làm rơi, không va chạm mạnh, tránh tầm tay của trẻ em. Đồng thời, nên thay pin định kỳ để remote hoạt động tốt nhất.

cần lưu ý khi cách sử dụng remote máy lạnh mitsubishi
Những điều cần lưu ý khi sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi

Hướng dẫn chính xác cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều khiển máy lạnh Mitsubishi đơn giản nhất dành cho bạn.

Tìm hiểu rõ hơn về tên và các chức năng

Trước khi hiểu được cách điều chỉnh remote máy lạnh Mitsubishi inverter, bạn cần biết và hiểu rõ các chức năng của các nút trên remote máy lạnh Mitsubishi. Dưới đây là các chức năng của điều khiển máy lạnh: 

 • Nút ON/OFF ( nút nguồn) dùng bật/tắt máy lạnh.
 • Nút ECONO COOL: Tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
 • Nút POWERFUL: tăng sức mạnh của thiết bị, làm mát chuyên sâu.
 • Nút MODE: chọn các chế độ Fan, Cool, Dry
 • Nút điều chỉnh nhiệt độ.
 • Nút FAN ( biểu tượng "quạt"): chức năng thông gió, điều chỉnh tốc độ thổi.
 • Nút VANE: điều chỉnh hướng gió mong muốn.
 • Nút SELECT: bộ đếm thời gian, cho phép bạn định cấu hình nhiệt độ trước, tự cài đặt bật / tắt thiết bị.
 • Nút TIME: điều chỉnh hẹn giờ.
các chức năng cơ bản trên bảng điều khiển là cách sử dụng remote máy lạnh mitsubishi
Các chức năng cơ bản trên điều khiển máy lạnh Mitsubishi

Bật và tắt máy lạnh

Bước tiếp theo trong  hướng dẫn sử dụng remote điều hòa là thay đổi các chế độ trên máy lạnh hay thực hiện điều chỉnh các chứng năng trên máy lạnh Mitsubishi, bạn cần bật máy lạnh. Để bật, bạn nhấn ON/OFF (nút nguồn). 

Tiếp đến, chọn Mode để lựa chọn chế độ mong muốn. Sau đó nhấn một trong 2 nút TOO WARM dùng để giảm nhiệt độ hoặc TOO COOL dùng để tăng nhiệt độ. Cuối cùng, hãy nhấn lại nút nguồn ON/OFF lần nữa nếu không muốn sử dụng máy lạnh.

sử dụng bật tắt máy lạnh là cách sử dụng remote máy lạnh mitsubishi
Cách bật và tắt máy lạnh Mitsubishi

Thay đổi các chế độ hoạt động

Các chế độ hoạt động trên remote máy lạnh Mitsubishi cũng giống như các chế độ trên các dòng máy lạnh khác. Điều khiển máy lạnh Mitsubishi có các chế độ hoạt động cơ bản như: 

 • Chế độ Fan: Chế độ quạt được sử dụng để tạo ra không khí không lạnh bằng nhiệt độ được tạo ra bởi chế độ Cool..
 • Chế độ Cool: Chế độ làm mát là một chế độ xoay chiều có thể làm cho nhiệt độ phòng mát mẻ hơn. Với chế độ này, một căn phòng nóng bức sẽ được làm mát ngay lập tức.
 • Chế độ Dry: Chế độ Dry có vai trò rất quan trọng trong việc giảm độ ẩm không khí trong phòng. Khi kích hoạt chế độ Dry, nhiệt độ không khí do máy điều hòa tạo ra sẽ không quá lớn.
 • Chế độ Auto: Chế độ tự động được sử dụng để điều chỉnh hiệu suất của quạt một cách tự động. Chế độ này có khả năng nhận biết nhiệt độ trong phòng. Khi phòng đang nóng, nó sẽ hoạt động mạnh hơn để nhiệt độ trong phòng có thể hạ nhiệt ngay lập tức, ngược lại nếu nhiệt độ lạnh, hiệu suất sẽ giảm, thậm chí tự động tắt trong một thời gian.

Để thay đổi các chế độ hoạt động trên máy lạnh Mitsubishi, bạn chọn Mode trên remote, sau đó nhấn để chế độ mong muốn. Bạn có thể nhấn Mode để chuyển sang chế độ Auto hoặc Cool nếu thấy điều khiển không hiển thị nhiệt độ. 

thay đổi các chế độ remote là cách sử dụng remote máy lạnh mitsubishi
Cách thay đổi các chế độ bằng remote máy lạnh Mitsubishi

Bật chế độ tiết kiệm điện làm lạnh nhanh nhất

Cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi khởi động tính năng tiết kiệm điện khá đơn giản. Sau khi bật điều hòa bạn hãy nhấn nút ECONO COOL trên điều khiển. Lúc này, máy lạnh sẽ tự động tăng 2 độ C và gió tự động thổi lên/xuống để tạo cảm giác thoải mái, mát mẻ cho người dùng. Hơn hết, chức năng này khi được kích hoạt bạn sẽ tiết kiệm được 20-30% điện năng tiêu thụ.

Nếu muốn làm lạnh nhanh,hãy ấn chọn POWERFUL COOL. Lúc này, máy lạnh sẽ cho phép thiết bị hoạt động với công suất và tốc độ quạt lớn nhất để làm lạnh nhanh chóng. Đặt biệt, cơ chế này sẽ tự động tắt sau 15 phút khi phòng đạt được độ lạnh tiêu chuẩn. Để ngừng sử dụng, bạn nhấn chọn POWERFUL COOL một lần nữa để tắt chế độ. 

Bạn có thể tham khảo thêm về  cách sử dụng máy lạnh Mitsubishi Electric sở hữu những tính năng tuyệt vời, cùng tìm hiểu nhé.

kích hoạt chế độ bật tắt điện năng là cách sử dụng remote máy lạnh mitsubishi
Kích hoạt chế độ tiết kiệm điện năng trên máy lạnh Mitsubishi

Bật chế độ hẹn giờ

Nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng sử dụng, đồng thời giúp máy lạnh Mitsubishi luôn hoạt động tốt và bền bỉ thì sử dụng nút hẹn giờ là một trong những giải pháp thích hợp nhất. Bằng cách sử dụng nút hẹn giờ, chúng ta có thể đặt thời điểm bật và tắt máy lạnh Mitsubishi. 

Để hẹn bật chế độ hẹn giờ, bạn nhấn nút Select để chọn hẹn giờ bật/tắt hoặc tắt bộ hẹn giờ. Và sau mỗi lần nhấn, biểu tượng trên màn hình điều khiển sẽ thay đổi như hình dưới: 

sử dụng bộ hẹn giờ là cách sử dụng remote máy lạnh mitsubishi
Sử dụng bộ hẹn giờ trên máy lạnh Mitsubishi

Trong đó, TIMER RELEASE là tắt bộ hẹn giờ. Để thay đổi thời gian hẹn giờ, bạn hãy nhấn nút TIMER trên điều khiển, thời gian sẽ tăng/giảm theo mỗi lần nhấn. 

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Mọi người cũng tìm kiếm 

Tham khảo thêm: Thu mua máy lạnh tại nhà 

Câu hỏi thường gặp

1. Máy điều hòa Mitsubishi hiện có những dòng máy nào?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hai dòng máy lạnh Mitsubishi là Mitsubishi Heavy và Mitsubishi Electrolux.  

2. Giá máy lạnh Mitsubishi khoảng bao nhiêu?

Theo tham khảo thị trường, mức giá trung bình của điều hòa Mitsubishi khoảng 10 triệu đồng.

3. Độ bền của máy lạnh Mitsubishi như thế nào?

Theo đánh giá chung của khách hàng, máy lạnh Mitsubishi hoạt động mạnh mẽ, tiết kiệm điện năng, độ bền cao. Trong quá trình sử dụng máy rẩt ít khi bị trục trặc và tuổi thọ của máy có thể lên đến hàng chục năm.

Kết luận

Qua bài hướng dẫn về cách sử dụng remote máy lạnh Mitsubishi Musk.vn chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ rồi đúng không? Trên thực tế, cách sử dụng remote máy lạnh do nhiều hãng sản xuất gần giống nhau, thành thạo cách sử dụng điều khiển máy lạnh Mitsubishi, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng điều khiển máy lạnh của thương hiệu khác. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích, cám ơn sự theo dõi và chúc bạn thành công!

Bình luận
Gửi