Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Samsung nhanh chóng

Nội dung bài viết

Học cách sử dụng remote máy lạnh Samsung không khó nhưng chưa chắc đã dễ. Samsung là thương hiệu đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt Nam. Máy lạnh Samsung cũng khá phổ biến tuy nhiên sẽ không dễ sử dụng với người dùng mới. Vậy thì hãy cùng Musk.vn tìm hiểu chi tiết về chiếc remote cùng những chế độ cần thiết để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Cách sử dụng điều khiển máy lạnh Samsung
Cách chỉnh Remote máy lạnh Samsung

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Samsung hiệu quả

Remote máy lạnh Samsung có một bảng nút khá đơn giản. Chúng được phân bố và ký hiệu khá rõ ràng để người mới dùng cũng có thể dễ dàng nhận diện.

Nút nguồn: Công dụng của nút nguồn là bật/tắt máy lạnh

Mode (chế độ): Hiện nay, máy lạnh Samsung có 5 chế độ là tự động, làm mát, làm lạnh Dry, chế độ quạt và chế độ sưởi ấm máy.

Gió thổi dọc: Phím chức năng dùng để kích hoạt hoặc ngắt chế độ đảo lên xuống tự động của cánh đảo gió trong máy lạnh.

Temp (Nhiệt độ): Đây là phím giúp bạn tăng giảm nhiệt độ tùy theo ý muốn.

Fan (quạt): Tự do điều chỉnh với 5 tốc độ khác nhau: tự động, chậm, trung bình, nhanh, Turbo.

Các tốc độ gió theo từng chế độ của máy lạnh bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Tự động: Gió tự động.
 • Làm mát: Gió tự động, chậm, trung bình, nhanh, Turbo.
 • Khô: Gió tự động.
 • Quạt: Gió chậm, trung bình, nhanh, Turbo.
 • Sưởi ấm: Gió tự động, chậm, trung bình, nhanh, Turbo.

Single User (Một người dùng): Đây là cách sử dụng remote máy lạnh Samsung để bật hoặc tắt chế độ một người dùng, khá tiết kiệm điện.

Option (Tùy chọn): Khi máy lạnh hoạt động, bạn có thể dùng tùy chọn để mở những chế độ như: Fast (làm lạnh nhanh) hoặc Comfort (thoải mái).

Timer (hẹn giờ): Tùy chọn giờ hẹn

Settings (thiết lập): Cài đặt những chế độ cho máy lạnh.

Hướng <>: Phím chuyển đến bộ hẹn giờ: Tùy chọn hoặc thiết lập

SET (cài đặt): Thiết lập/Hủy các tùy chọn đã cài trước đó

Hướng dẫn sử dụng bảng nút trên điều khiển máy lạnh Samsung
Bảng nút đầy đủ trên bảng nút của máy lạnh Samsung

Các chế độ, chức năng có trong máy lạnh Samsung

Không khó để tìm hiểu về cách sử dụng remote máy lạnh Samsung và những chế độ khác nhau của nó. Chúng hiển thị khá rõ ràng trên màn hình remote khi bạn kích hoạt. Hãy cùng điểm qua những chức năng cơ bản để hiểu rõ hơn hoạt động của thiết bị.

Chế độ cơ bản của máy

Khi bật nút Mode, bạn có thể thấy những chế độ cơ bản của máy trong "bộ chỉ thị chế độ vận hành".

 • Auto (Chế độ tự động): Khi chọn chế độ này, hệ thống này sẽ tự động cài đặt nhiệt độ và tốc độ gió theo tính toán của bộ cảm biến nhiệt độ phòng.
 • Cool (Chế độ làm mát): Chế độ này sẽ điều hòa và làm mát không gian. Khi thiết lập Cool, bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ cũng như tốc độ gió theo mong muốn.
 • Dry (Chế độ làm lạnh khô): Ở chế độ này, máy sẽ hút hết hơi ẩm trong căn phòng giúp không khí khô ráo và trong lành hơn. Lưu ý là để kích hoạt Dry thì nhiệt độ trên remote phải thấp hơn nhiệt độ phòng.
 • Fan (Chế độ quạt): Khi chọn chế độ này, máy sẽ vừa làm lạnh vừa dùng quạt quay đảo chiều. Nhờ đó, căn phòng sẽ nhanh chóng trở nên thông thoáng và dễ chịu. 
 • Heat (Chế độ sưởi ấm): Lúc này, hệ thống sẽ không chỉ điều hòa không khí mà còn làm mát và sưởi ấm. Khi bật chế độ này, quạt sẽ ngưng hoạt động tầm 3-5 phút để ngăn khí lạnh từ bên trong bay ra. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá thấp thì khả năng sưởi ấm của thiết bị có thể giảm bớt.
Hướng dẫn sử dụng các chế độ cơ bản của máy lạnh Samsung
Hướng dẫn sử dụng những chế độ cơ bản của máy lạnh Samsung

Cách sử dụng remote máy lạnh Samsung để kích hoạt chế độ ngủ ngon

Chế độ Good’s Sleep hay còn gọi là chế độ ngủ ngon là một trong những tính năng được yêu thích nhất. Chúng sẽ tạo ra cho bạn một không gian thật thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Hiện nay, máy lạnh Samsung chỉ áp dụng Good's Sleep cho hai chế độ Cool (Mát)/ Heat (Sưởi ấm).

Trong chế độ ngủ ngon, có 3 chương trình cho bạn lựa chọn:

 • Fall Sleep (Ngủ): Máy sẽ hạ thấp nhiệt độ dần dần để bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.
 • Sound Sleep (Ngủ ngon): Lúc này, thiết bị từ từ tăng nhiệt độ trở lại giúp cơ thể thư giãn hơn.
 • Wake up (Tỉnh giấc sảng khoái): Khi thức dậy, bạn sẽ được tận hưởng những luồng không khí vô cùng dễ chịu và đầy cảm hứng.

Chương trình của Good's Sleep còn cho phép bạn tùy chỉnh thời gian tùy ý. Thông thường, máy sẽ mặc định là 8 tiếng nhưng bạn có thể dễ dàng chỉnh lại cho phù hợp. Nếu muốn hủy chế độ ngủ ngon, bạn chỉ việc thực hiện lại các thao tác lúc cài đặt sau đó chỉnh thời gian về mức 0.0.

Cách kích hoạt chức năng làm mát 2 bước dễ dàng

Làm mát hai bước là chế độ giúp căn phòng của bạn mát nhanh chóng để đạt đến thiết lập nhiệt độ phòng cao hơn nhiệt độ đã cài đặt. Sau khi làm lạnh nhanh, máy sẽ điều chỉnh lại nhiệt độ để không khí lưu thông tốt hơn. Các bước kích hoạt chức năng làm mát 2 bước như sau:

Bước 1: Nhấn vào Option sau đó chọn biểu tượng <> cho đến khi có đèn thông báo 2-Step (2 bước) hiện lên trên bộ chỉ thị tùy chọn.

Bước 2: Nhấn nút SET để kích hoạt chế độ làm lạnh 2 bước. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý là chức năng này chỉ hoạt động ở chế độ Cool (làm mát).

Hướng dẫn sử dụng điều khiển máy lạnh Samsung một cách hiệu quả
Cách chỉnh remote máy lạnh Samsung hiệu quả

Cách sử dụng remote máy lạnh Samsung để tắt tiếng beep

Nếu không thích tiếng Beep khi máy lạnh hoạt động, bạn hoàn toàn có thể tắt âm thanh này đi. Cách chỉnh remote máy lạnh Samsung thiết lập tiếng Beep theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấn giữ phím Setting cho đến khi đèn hiển thị chữ Beep

Bước 2: Nhấn nút SET và chờ trong 3s để hệ thống thiết lập. Khi đèn chỉ thị trên màn hình biến mất thì chức năng này cũng đã được kích hoạt thành công. Nếu muốn mở lại tiếng Beep, bạn thực hiện lại những thao tác như khi tắt.

Cách kích hoạt chức năng Comfort (Thoải mái)

Comfort (Thoải mái) là chức năng điều hòa lại nhiệt độ trong phòng cho thoải mái và dễ chịu nhất. Comfort chỉ hoạt động được ở chế độ Cool. Người có thể tự do điều chỉnh nhiệt độ nhưng không thể thay đổi tốc độ quạt.

Bước 1: Nhấn nút Option

Bước 2: Nhấn nút <> cho đến khi xuất hiện đèn báo chế độ Comfort.

Bước 3: Nhấn nút SET để bắt đầu chế độ thoải mái.

Cách kích hoạt chức năng một người (Single User)

Chức năng một người (Single User) chỉ làm lạnh ở nơi nào có người. Điều này có thể giảm lượng tiêu thụ điện, tiết kiệm khá hiệu quả. Trong môi trường lý tưởng, chức năng này có thể tiết kiệm thêm đến 26% lượng điện năng tiêu thụ so với chế độ bình thường. Vậy cách sử dụng remote máy lạnh Samsung để kích hoạt chức năng một người như thế nào?

Bước 1: Nhấn nút Mode khi máy lạnh đang hoạt động.

Bước 2: Chọn chế độ Cool sau đó nhấn nút Single User để kích hoạt chức năng này.

Bước 3: Nếu muốn hủy chức năng này, bạn chỉ việc nhấn nút Single User một lần nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách thức hoạt động của hệ thống máy lạnh Samsung thông qua điều khiển
Chi tiết hoạt động của hệ thống máy lạnh Samsung

Cách kích hoạt chức năng tự động làm sạch

Chức năng tự động làm sạch (Clean) có thể giảm độ ẩm bên trong dàn lạnh xuống mức tối thiểu. Nhờ đó, bạn sẽ có một không gian thật trong lành và sạch sẽ hơn. Theo  hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh, để kích hoạt chế độ làm sạch như sau:

Bước 1: Nhấn nút Setting cho đến khi đèn hiển thị Clean sáng lên

Bước 2: Nhấn nút SET để thiết lập chế độ Clean làm sạch tự động.

Sau khi cài đặt 3, đèn Clean sẽ không còn sáng thay vào đó nút Timer sẽ sáng lên. Chức năng làm sạch sẽ được kích hoạt khi máy ngừng hoạt động. Tùy thuộc vào chế độ hoạt động bạn đã chọn, thời gian tự động làm sạch sẽ không giống nhau.

 • Nếu là chế độ Auto (tự động), Dry (Khô) và Cool (Mát) thì thời gian là 30 phút
 • Nếu là chế độ Auto (Tự động), Heat (Sưởi ấm), Fan (Quạt) thì thời gian làm sạch chỉ có 15 phút.

Một số lưu ý về cách sử dụng remote máy lạnh Samsung

Trong quá trình sử dụng remote máy lạnh Samsung có thể gặp trường hợp một số sự cố và không hoạt động. Những lúc như thế thì trước khi mua sản phẩm mới thay thế, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa tại nhà trước.

Lỗi ở phần mắt thần

Thông thường nếu bạn không tắt tiếng thì mỗi khi điều chỉnh thì thiết bị sẽ phát ra một tiếng beep mỗi lần nhấn nút. Nếu không nghe tiếng beep từ remote nhưng màn hình vẫn hiển thị thì có thể nguyên nhân nằm ở phần mắt thần.

Đây là bộ phận nằm phía trên đầu của remote làm nhiệm vụ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển hoạt động của máy lạnh. Nếu mắt thần dính bụi bẩn hoặc bị che chắn thì sẽ không thể truyền tín hiệu đi. Những lúc như thế này, bạn nên dùng khăn lau sạch bộ phận mắt thần. Nếu đã làm mà remote vẫn không hoạt động thì hãy gọi nhân viên kỹ thuật điện lạnh để hỗ trợ.

Lỗi màn hình do pin gặp vấn đề

Màn hình remote là nơi hiển thị nhiệt độ và những chức năng máy lạnh đang sử dụng. Nếu không nhìn thấy màn hình hiển thị thì có thể lúc này phần pin đã có vấn đề. Có thể pin đã bị rỉ sét làm cho phần đầu pin tiếp xúc kém và bo mạch giữa remote với pin mất đi đường dẫn. Lúc này, bạn có thể bỏ phần pin cũ, cạo phần rỉ sét và lắp pin mới vào.

Cách khắc phục điều khiển Samsung bị lỗi nhanh chóng
Cách khắc phục remote lỗi

Bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về cách sử dụng điều khiển máy lạnh SamsuHãy xem video hướng dẫn bên dưới để xem hướng dẫn chi tiết và hiệu quả nhất nhé!

Video hướng dẫn chi tiết sử dụng remote máy lạnh Samsung

Mọi người cũng tìm kiếm 

Tham khảo thêm:  Đơn vị thu mua máy lạnh cũ chuyên nghiệp trên sàn TMĐT Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lạnh Samsung có giá bao nhiêu?

Theo tham khảo thị trường, giá của máy lạnh Samsung trải dài từ 8 - 15 triệu đồng/máy, tùy thuộc vào từng model máy bạn có thể lựa chọn máy lạnh phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

2. Làm sao để chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng?

Máy lạnh Samsung đa dạng với công suất phù hợp với từng loại phòng, như:

 • Máy lạnh Samsung 1HP sẽ phù hợp với diện tích phòng nhỏ hơn 15m2.
 • Máy lạnh Samsung 1.5HP thích hợp với phòng có diện tích từ 20 - 25m2.
 • Máy lạnh Samsung 2HP phù hợp với diện tích phòng trên 25m2. 

3. Máy lạnh Samsung khi vận hàng có ồn hay không?

Máy lạnh Samsung hoạt động rất êm ái, không tạo ra tiếng ồn đảm bảo không gian yên tĩnh trong phòng.

Kết luận

Trên đây là những cách sử dụng remote máy lạnh Samsung cho người mới bắt đầu. Nếu hiểu rõ về từng chế độ và chức năng, bạn có thể dùng thiết bị hiệu quả, lâu bền và tiết kiệm điện năng hơn. Bên cạnh đó, hãy bảo quản remote bằng cách vệ sinh thường xuyên và hạn chế rơi rớt để thuận tiện sử dụng. Hãy truy cập Musk.vn để biết thêm thông tin hữu ích khi sử dụng máy lạnh mỗi ngày. 

Bình luận
Gửi