Hướng dẫn cách sử dụng máy lạnh Electrolux chuẩn chỉ từ A đến Z

Nội dung bài viết

Với việc bạn mới bắt đầu sử dụng máy lạnh thì thành thạo các chức năng của máy là một điều vô cùng quan trọng. Nhưng nếu như bạn chưa thể làm quen được ngay thì không sao cả. Vì trong bài viết dưới đây, Musk sẽ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh máy lạnh Electrolux một cách bài bản nhất. Đi cùng với đó là một số lưu ý nhằm giúp điều hoà của bạn luôn trong trạng thái như mới và ít gặp các lỗi vặt hơn. 

cách chỉnh máy lạnh electrolux
Cách chỉnh máy lạnh Electrolux cực hay bằng remote mà bạn nên biết

Ý nghĩa các ký hiệu remote máy lạnh Electrolux 

Để giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng máy lạnh Electrolux thì chúng tôi đã đưa ra một chú thích đầy đủ về chức năng của từng phím, mời bạn theo dõi ngay dưới đây:

cách sử dụng máy lạnh electrolux và ý nghĩa nút bấm
Ý nghĩa nút bấm có trên remote điều khiển Electrolux 
STT TÊN NÚT BẤM Ý NGHĨA NÚT BẤM
1 MODE Đưa bạn vào các chế độ khác như: AUTO,  DEHUMIDIFY, FAN, COOL, HEAT
2 ON/OFF Dùng để bật/tắt điều hòa từ xa
3 Fan Dùng để điều chỉnh tốc độ quạt (Auto - Low - Medium - High)
4 Time - ON Đặt giờ bật máy lạnh
5 Time - OFF Đặt giờ tắt máy lạnh
6 Swing Điều chỉnh hướng di chuyển của cánh đảo gió
7 ∧ và ∨ Điều chỉnh nhiệt độ/thời gian
8 Màn hình Hiển thị các thông tin về thời gian, nhiệt độ cũng như là một số thiết đặt khác
9 Light Dùng để bật/tắt đèn trên thân remote
10 Turbo Tăng tốc độ làm mát của máy lạnh lên mức cao nhất
11 X - Fan Được sử dụng trong 2 chế độ làm lạnh (COOL) và hút ẩm (DEHUMIDIFY) có chức năng tiêu diệt nấm mốc và vi khuẩn
12 Temp Chuyển đổi nhiệt độ cài đặt sang nhiệt độ có trong phòng bạn
13 Clock Hiển thị thời gian thực 
14 Eco Chế độ tiết kiệm điện năng
15 I - Feel Dùng để đưa thông tin nhiệt độ cài đặt từ remote đến máy lạnh mỗi 10 phút/lần

Thông qua bảng biểu trên đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các chức năng của các phím có trên remote điều khiển máy lạnh Electrolux phải không nào. Khi đã nắm vững được chức năng của chúng thì hãy cùng nhau đi qua tới các cách chỉnh máy lạnh Electrolux bằng remote điều khiển nhé. 

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Electrolux bằng remote 

Một khi bạn đã thành thạo trong việc ghi nhớ chức năng của các phím trên remote thì giờ đây, bạn có thể thử chuyển sang qua giai đoạn làm quen với các chức năng có trên một chiếc điều hoà. Để công việc được đơn giản hơn thì chúng tôi chỉ đưa ra một số chức năng chính và được sử dụng nhiều nhất. 

Sử dụng chế độ Auto

Nếu như bạn cảm thấy việc ghi nhớ cách sử dụng máy lạnh Electrolux là một điều gì đó rất khó khăn thì bạn có thể sử dụng chế độ này. Đây được xem như một chế độ giúp cho máy lạnh được tự động hoá mọi thứ mà không cần dùng phương pháp chỉnh thủ công. Để sử dụng được chức năng này thì bạn hãy theo dõi các bước dưới đây nhé:

 • Bước 1: Khởi động remote bằng phím ON/OFF
 • Bước 2: Chọn vào nút MODE và chọn chế độ AUTO
 • Bước 3: Để điều chỉnh nhiệt độ thì bạn hãy sử dụng nút CONTROL. Một khi đã thiết lập xong xuôi thì sẽ mất khoảng 3 phút sau mới hoạt động. 

Để tắt chế độ AUTO nếu như bạn không muốn dùng đến thì chỉ cần dùng nút ON/OFF. Khi này, máy lạnh sẽ trở về trạng thái bình thường, cánh đảo gió cũng về vị trí ban đầu. Nếu cảm thấy chế độ AUTO không thích hợp thì bạn vẫn có thể làm thủ công và điều chỉnh bằng tay.

cách sử dụng chế độ auto máy lạnh electrolux
Sử dụng chế độ AUTO nếu bạn không muốn quan tâm tới các chức năng khác

Dùng chế độ hút ẩm cho những trường hợp nào

Chế độ hút ẩm (DEHUMIDIFY) sẽ được dùng trong những lúc mưa hoặc nơi có độ ẩm lớn. Vì khi này nấm mốc sẽ nhân cơ hội để sinh sản tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển tấn công con người. 

Để sử dụng chế độ trên thì bạn cần làm đúng các bước sau đây:

 • Bước 1: Khởi động remote bằng phím ON/OFF
 • Bước 2: Chọn vào nút MODE và chọn chế độ DEHUMIDIFY
 • Bước 3: Để điều chỉnh nhiệt độ thì bạn hãy sử dụng nút CONTROL. Khi sử dụng chức năng này thì bạn sẽ nên để nhiệt độ nằm trong khoảng từ 21 độ C - 28 độ C

Để tắt chế độ này thì bạn sẽ nhấn vào lại nút ON/OFF. Như vậy máy lạnh sẽ được đưa về trạng thái ban đầu và cánh đảo gió ngang cũng sẽ về vị trí cũ.

Khi nào thì sử dụng hai chế độ làm mát và làm ẩm không khí

Một trong những điều quan trọng trong cách chỉnh máy lạnh Electrolux là bạn phải biết khi nào sử dụng hai chức năng làm mát và làm ẩm. Để biết được khi nào cần sử dụng, bạn nên trang bị một chiếc đồng hồ đo độ ẩm.

Nếu như bạn thấy phần trăm độ ẩm đang trên 70% thì khi đó là lúc bạn nên sử dụng chế độ làm mát. Còn nếu như dưới mức 60% thì nên bật chế độ làm ẩm và sử dụng kèm theo máy lọc không khí tạo ẩm. Bạn cũng nên nhớ đừng để độ ẩm trong phòng quá cao vì sẽ tạo ra một môi trường cho nấm mốc và vi khuẩn dễ phát triển.

cách chỉnh máy lạnh electrolux và lưu ý trong việc dùng hai chế độ mát và ẩm
Lưu ý trong việc dùng hai chế độ làm mát và làm ẩm

Cách chỉnh tốc độ quạt

Nhằm giúp không khí trong phòng được trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn thì bạn nên sử dụng các chế độ từ FAN. Để mở các chức năng chính từ chế độ này, hãy theo dõi các bước sau đây:

 • Bước 1: Khởi động remote bằng phím ON/OFF
 • Bước 2: Chọn vào nút MODE và chọn chế độ FAN
 • Bước 3: Khi đã ở mục FAN thì bạn sẽ được lựa chọn 4 mức tốc độ quạt khác nhau từ thấp đến nhanh (Auto - Low - Medium - High)

Cách điều chỉnh hướng gió

Nếu như bạn cảm thấy khó chịu trong việc để máy lạnh tự động điều chỉnh hướng gió thì có thể sử dụng remote và điều chỉnh lại bằng lệnh Swing, như vậy sẽ khiến cho luồng không khí tỏa ra từ máy lạnh sẽ trải đều khắp phòng bạn. Để có thể sử dụng được chức năng trên thì bạn cần thao tác một số bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhấn vào nút bấm Swing trên remote điều hòa Electrolux, khi này cánh đảo gió sẽ di chuyển lên xuống
 • Bước 2: Một khi cánh đảo gió đi vào vị trí bạn mong muốn thì hãy nhấn nút Swing thêm một lần nữa để khóa lại vị trí cánh đảo gió.

Lưu ý: Nếu như bạn đang muốn điều chỉnh hướng gió sang hướng trái/phải thì hãy sử dụng các đòn bẩy của cánh đảo gió dọc và nên tắt máy lạnh trước khi làm nếu không muốn tay mình bị kẹt lại trong cánh quạt.

cách chỉnh hướng gió máy lạnh electrolux
Điều chỉnh hướng gió sao cho phù hợp với bản thân nhất

Chế độ I Feel trên remote electrolux là gì

Đây là một chế độ thông minh giúp cho việc điều khiển nhiệt độ từ remote tới máy lạnh một cách dễ dàng hơn, từ đó mang lại cho người sử dụng sự tiện dụng cao nhất. Nếu như bạn muốn sử dụng chức năng này thì hãy theo dõi các bước làm dưới đây nhé:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hướng remote về phía máy lạnh và nhấn vào nút I - Feel
 • Bước 2: Sau khi kích hoạt chế độ I - Feel thì điều khiển sẽ gửi thông tin nhiệt độ về điều hòa mỗi 10 phút/lần

Để tắt chế độ I - Feel thì bạn sẽ chỉ cần nhấn lại nút I - Feel một lần nữa. Bên cạnh đó thì nếu như thông tin từ remote không chuyển tới máy lạnh trong vòng 11 phút thì sẽ bị hủy.

Dưới đây là video ngắn tham khảo về cách chỉnh máy lạnh Electrolux để bạn có thể hình dung rõ hơn nhé.

Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh của hãng Electrolux

Khi sử dụng máy lạnh nếu bạn muốn máy luôn sử dụng ổn định, ít gặp phải lỗi bên cạnh nắm rõ hướng dẫn sử dụng remote điều hòa, thì việc bảo dưỡng cũng khá quan trọng. Vì thế dưới đây sẽ là một số lưu ý mà chúng tôi nghĩ sẽ giúp ích cho bạn trong việc bảo dưỡng điều hòa Electrolux của mình

Dọn dẹp định kỳ mỗi tháng

Nếu bạn muốn máy lạnh luôn chạy tốt và không khí từ máy tỏa ra luôn trong lành thì việc vệ sinh định kỳ máy lạnh là một điều cần thiết. Thông thường việc dọn dẹp điều hòa nếu bạn là một người không bận nhiều việc thì sẽ 1 tháng/lần, nhưng nếu như bạn có quá nhiều công việc thì từ 3 - 4 tháng/lần.

Dọn dẹp máy lạnh sẽ đi từ lớp vỏ ngoài - lưới lọc bụi - dàn lạnh. Các công đoạn vệ sinh cũng sẽ diễn ra theo thứ tự lần lượt. Để đảm bảo được việc vệ sinh không mắc phải một số sai lầm không đáng có thì bạn nên tham khảo qua một số bài viết về hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Electrolux tại trang web của Musk nhé.

cách sử dụng máy lạnh electrolux và dọn dẹp máy lạnh định kỳ
Nên dọn dẹp máy lạnh ít nhất 3 - 4 tháng/lần

Cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng máy lạnh electrolux

Cách chỉnh máy lạnh Electrolux như thế nào để tiết kiệm nhiều điện năng.

 • Chọn nhiệt độ phù hợp, đơn cử sẽ là nằm trong khoảng 25 độ C và bạn cũng nên tắt một vài thiết bị điện không cần thiết đi
 • Không nên bật/tắt điều hòa liên tục vì sẽ khiến điều hòa phải mất thời gian làm mát lại từ đầu. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tiêu tốn điện năng
 • Không nên để nhiệt độ máy lạnh quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường
 • Hạn chế việc để có khe hở gây thất thoát khí lạnh tràn ra ngoài

Có nên mở máy lạnh 15 phút trước khi dùng

Một chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh sẽ khiến bạn không cần mất thời gian chờ đợi. Thật may mắn rằng với những công nghệ mới ngày nay được tích hợp vào trong máy lạnh Electrolux đã gia tăng được thời gian làm lạnh nhanh chóng mà không tốn quá nhiều điện.

Dọn dẹp lưới lọc của máy lạnh như thế nào?

Lưới lọc của máy lạnh nên được dọn dẹp ít nhất 1 tháng/1 lần. Vì đây là một bộ phận tiếp xúc khá nhiều bụi bẩn nhất. Nếu bạn đang muốn tự mình vệ sinh bộ phận này thì hãy theo dõi các bước làm dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ vệ sinh như giẻ lau, bình xịt khí nén, máy bơm vệ sinh máy lạnh
 • Bước 2: Gỡ lớp vỏ ngoài ra, cẩn thận tháo rời lưới lọc bụi (vì kết cấu của lưới lọc được đan lại nhau rất nhỏ nên nếu va chạm mạnh có thể khiến cho lớp lưới bị biến dạng, từ đó giảm khả năng lọc bụi của lưới)
 • Bước 3: Dùng bình xịt khí xịt xơ qua để loại bỏ một số mảng bám bụi trên tấm lưới đi (bạn nên sử dụng khẩu trang chống bụi mịn trong quá trình vệ sinh để tránh việc hít phải bụi)
 • Bước 4: Sau khi dùng bình xịt khí xong thì giờ đây bạn sẽ dùng máy bơm vệ sinh để rửa sạch các mảng bụi cứng đầu đóng lâu ngày tại các khe hở
 • Bước 5: Phơi tấm lưới lọc bụi ở nơi ít bị ánh năng tiếp xúc trực tiếp vào và nhanh chóng đem lắp lại vào máy
cách sử dụng máy lạnh electrolux và vệ sinh thật kỹ lưới lọc
Vệ sinh thật kỹ lưới lọc của máy lạnh để tránh các tác nhân bụi bẩn

Mọi người cũng tìm kiếm 

Tham khảo thêm:  Nơi chuyên thu mua máy lạnh cũ tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lạnh Electrolux có bền hay không?

Máy lạnh Electrolux được đánh giá khá cao về độ bền, tuy không bằng máy lạnh Panasonic và Daiki. Tuy nhiên độ bền của nó vẫn hơn những dòng máy lạnh khác.

2. Khả năng làm lạnh của máy lạnh Electrolux như thế nào?

Máy lạnh Electrolux với cấu tạo luồng khí 3 chiều có thể làm mát mọi ngóc ngách trong phòng kết hợp với cảm ứng I Feel có khả năng nhận dạng chính xác vị trí bạn đúng ở đâu và phát ra luồng khí chính xác và phù hợp.

3. Máy lạnh Electrolux có khả năng tiết kiệm điện năng hay không?

Máy lạnh Electrolux có trang bị công nghệ biến tần Inverter giúp điều chỉnh nhiệt độ ổn định trong phòng, tiết kiệm được điện năng đáng kể.

Kết luận

Thông qua bài viết hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Electrolux, Musk.vn mong rằng bạn có thể thành thạo hơn trong việc sử dụng remote để điều chỉnh các chức năng của máy hòa nhà bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ tới những ai đang cần tới như bạn bè hoặc người thân của bạn nhé.

Bình luận
Gửi