Cách sử dụng điều khiển điều hòa LG đúng cách và hiệu quả

Nội dung bài viết

Có phải bạn đang tìm hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa LG đầy đủ và đúng cách? Hay muốn có cách sử dụng điều hòa LG tiết kiệm điện, nhất là vào thời điểm nắng nóng? Hãy cùng Musk.vn tìm câu trả lời cho những vấn đề trên trong bài viết sau nhé!

cách chỉnh remote máy lạnh LG chuẩn và dễ nhất
Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa LG chuẩn và dễ nhất

Tìm hiểu các nút chức năng trên remote

Cũng giống như rất nhiều loại máy lạnh khác, bạn cần nắm rõ các nút chức năng, các kí hiệu của remote máy lạnh LG trước khi muốn sử dụng nó một cách thành thạo. Các kí hiệu của remote này bao gồm:

 • Nút nguồn: Nút nguồn có màu đỏ nổi bật. Nút này dùng để để khởi động máy lạnh.
 • Mode (Chế độ):  Sử dụng nút Mode để chọn chế độ vận hành cho máy lạnh LG.
 • Fan Speed (Tốc độ quạt): Nút này dùng để điều chỉnh tốc độ cho quạt của máy lạnh. Quạt có 4 mức tốc độ là: Tự động -> Nhẹ -> Thấp -> Cao.
 • Temp (Điều chỉnh nhiệt độ): Nếu muốn điều chỉnh nhiệt độ của máy lạnh lên cao hoặc xuống thấp thì hãy sử dụng nút Temp.
 • Swing (Đảo gió): Đây là  nút dùng để điều chỉnh đảo gió, chỉnh hướng gió sang phải hay trái theo ý muốn của bạn.
 • Func (Thiết lập): Dùng để thiết lập các tùy chọn hoặc chức năng.
 • Set/Cancel (Cài đặt/hủy): Dùng để cài đặt hoặc hủy một chức năng nào đó.
 • Room Temp (Nhiệt độ phòng): Nếu bạn muốn biết nhiệt độ trong phòng đang là bao nhiêu thì hãy dùng nút này để hiển thị nhiệt độ phòng.
 • Jet Mode (Làm lạnh nhanh): Dùng để kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh. Chế độ này thường được sử dụng khi bạn vừa mới bước vào phòng và muốn căn phòng của mình mát ngay.
 • Comfort Air (Gió dễ chịu): Dùng kích hoạt chế độ gió dễ chịu, thường sử dụng cho ban đêm.
 • Energy CTRL (Kiểm soát năng lượng): Dùng để kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng.
 • Timer: Dùng để hẹn giờ máy lạnh. 
 • ▲/▼: Dùng để điều chỉnh nhiệt độ lên xuống.
 • Λ/V: Dùng điều chỉnh thời gian hẹn giờ.
 • Light Off (Bật/tắt đèn): Dùng để bật tắt đèn màn hình remote điều hòa.
cách chỉnh remote máy lạnh LG
Các nút chức năng trên remote

Khám phá cách sử dụng điều khiển điều hòa LG chế độ cơ bản

Các chế độ cơ bản của máy lạnh LG là:

 • Chế độ Dry (Hút ẩm): Máy lạnh sẽ hút hết hơi ẩm trong phòng cho bạn không khí trong lành và giảm bớt sự ngột ngạt do hơi ẩm cao trong không khí đem lại. Tốc độ quạt được cài đặt tự động và không thể điều chỉnh được. 
 • Chế độ Fan (Quạt gió): Chế độ làm mát bằng quạt, không làm lạnh, công suất tương đương 1 chiếc quạt. Chế độ Auto (tự động): Nhiệt kế cảm ứng bên trong điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ làm mát của máy lạnh cho phù hợp với nhiệt độ trong phòng. 
 • Chế độ Cool (Làm mát): Chế độ làm mát đem đến không khí mát lạnh, xua tan hơi nóng trong phòng và bạn có thể chỉnh tốc độ quạt và nhiệt độ tùy ý.  

Ngoài các chế độ cơ bản này, điều hòa LG cũng có một số chế độ đặc biệt như:

 • Jet Mode: Chế độ làm lạnh nhanh tức thì với công suất cao, giúp giảm nhiệt độ phòng trong thời gian nhanh nhất.
 • Energy CTRL: Chế độ tiết kiệm năng lượng giúp kiểm soát điện năng một cách chủ động nhất. Comfort Air: Chế độ gió mát dễ chịu giúp tạo luồng gió mát mẻ, dễ chịu để không khí trong phòng được lưu thông.
trước khi hiểu cách chỉnh remote máy lạnh LG, cần hiểu các chế độ cơ bản của máy lạnh LG
Các chế độ cơ bản của máy lạnh LG

Cách sử dụng điều khiển điều hòa LG

>> Xem thêm: video hướng dẫn cách sử dụng điều khiển máy lạnh LG 

Để có thể sử dụng thành thạo và tận dụng được hết các công năng của máy lạnh thì trước hết bạn phải đọc hướng dẫn và hiểu được cách sử dụng remote máy lạnh LG. Đọc ngay các cách sử dụng điều khiển điều hòa LG sau đây:

Cách chỉnh remote máy LG cơ bản 

Bước 1: Nhấn nút nguồn màu đỏ để bắt đầu khởi động máy lạnh. 

Bước 2: Nhấn Mode để chọn một trong các chế độ: Fan, Cool, Auto hoặc Dry. 

Bước 3: Để thay đổi nhiệt độ, bạn nhấn nút Temp, nhấn ▲ để tăng nhiệt độ và ▼ để giảm 1 C mỗi lần nhấn.

Lưu ý: Riêng ở chế độ Auto, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, ngoài ra, bạn có thể nhấn nút lên xuống để điều chỉnh theo các mức sau:

-2 -1 0 1 2
Nóng Hơi nóng Duy trì nhiệt độ phòng Hơi lạnh Lạnh

Cách chỉnh máy lạnh LG mát nhất

Để chỉnh máy lạnh LG mát nhất thì bạn cần đưa máy về chế độ Jet Mode. 

Cách thực hiện như sau:

Trong chế độ làm mát Cool, bạn nhấn nút Jet Mode để chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh tức thì. Biểu tượng Po hiển thị trên màn hình. Chế độ hoạt động tăng cường trong vòng 30 phút ở mức nhiệt độ 18 C, sau đó tự trở về hoạt động ở chế độ bình thường. 

cách chỉnh remote máy lạnh LG là đưa máy về chế độ Jet Mode
Đưa máy về chế độ Jet Mode để chỉnh máy lạnh mát nhất

Cách chỉnh máy lạnh LG tiết kiệm điện 

Đối với cách dùng remote máy lạnh sao cho tiết kiệm điện tối đa nhất thì khi máy lạnh LG đang hoạt động, bạn nhấn nút Energy CTRL trên remote nhiều lần để chọn từng nấc. Có 3 mức cho bạn lựa chọn là: 

 • Mức 1: Sử dụng 80% mức công suất. 
 • Mức 2: Sử dụng 60% mức công suất. 
 • Mức 3: Sử dụng 40% mức công suất (mức này thường phù hợp cho phòng chỉ có 1 người). 

Tùy vào mỗi thời điểm trong phòng có nhiều người hay ít người thì bạn có thể chú ý điều chỉnh công suất của máy lạnh sao cho phù hợp nhất. Sử dụng công suất máy phù hợp sẽ giúp tiết kiệm điện tối đa. Tránh trường hợp trong phòng chỉ có 1 người mà bạn lại để máy lạnh ở mức công suất cao nhất. Như thế vừa có thể gây tốn điện vừa không có được cảm giác thoải mái khi sử dụng máy lạnh.

Cách chỉnh ở một số chế độ đặc biệt 

Trên máy lạnh LG có một số chế độ khác khá đặc biệt để bảo vệ sức khỏe của người dùng mà không phải loại máy lạnh nào cũng có. Để điều chỉnh và lựa chọn các chế độ này thì bạn chỉ cần nhấn nút Func liên tiếp để chọn chế độ mình muốn, khi đã đạt đến chế độ mong muốn thì bạn dừng bấm nút là được. Máy lạnh LG có 3 chế độ đặc biệt bao gồm: 

 • Chế độ lọc không khí bằng cách loại bỏ bụi bẩn trong máy lạnh: Lượng bụi trong máy lạnh sẽ tự động được làm sạch đáng kể khi sử dụng chế độ này. Giúp lượng không khí điều hòa tỏa ra trong phòng sẽ trong sạch hơn và ít bụi hơn rất nhiều. 
 • Chế độ tạo ion giữ ẩm cho da: Bạn sẽ không còn phải lo sử dụng điều hòa nhiều sẽ bị khô da vì đã có chức năng giữ ẩm này.
 • Chế độ tự động làm khô máy lạnh để loại bỏ mùi ẩm mốc: Nếu môi trường hay thời tiết có độ ẩm cao thì máy lạnh đã có chế độ tự động làm khô, giúp loại bỏ mùi ẩm mốc có trong căn phòng của bạn.
cách chỉnh remote máy lạnh LG : kí hiệu của các chế độ đặc biệt
Mô tả ký hiệu của các chế độ đặc biệt

Cách điều chỉnh tốc độ quạt và hướng gió

Để điều chỉnh tốc độ quạt, bạn thực hiện như sau:

Nhấn nút Fan Speed nhiều lần để cài đặt và thay đổi tốc độ quạt (nếu điều hòa đang ở chế độ Auto thì các nấc đen này sẽ chạy liên tục). Có 6 tốc độ quạt mà bạn có thể điều chỉnh là: Tốc độ cao.

 • Tốc độ trung bình – cao. 
 • Tốc độ trung bình. 
 • Tốc độ trung bình – thấp. 
 • Tốc độ thấp. 
 • Tốc độ gió tự nhiên. 

Thông thường, nhà sản xuất khuyến khích người dùng sử dụng quạt ở tốc độ gió tự nhiên để đảm bảo luồng khí mát ổn định và tốt cho sức khỏe nhất.  Đối với chế độ tốc độ gió cao thì dễ gây cảm giác khó chịu cho đường hô hấp đồng thời sử dụng lâu dài có thể có hại cho cả làn da của bạn. Cách sử dụng điều khiển điều hòa LG để điều chỉnh hướng gió như sau:

 • Bước 1: Ấn nút Swing, cánh đảo gió sẽ chuyển hướng. 
 • Bước 2: Khi cánh đảo gió chuyển động đến vị trí bạn mong muốn thì bạn bấm nút Swing một lần nữa để dừng lại. 
 • Bước 3: Để kết thúc, bạn nhấn Swing cho đến khi biểu tượng trên màn hình biến mất.

Lưu ý: Nếu bạn khởi động lại máy lạnh, thiết bị sẽ bắt đầu vận hành với hướng gió đã cài đặt trước đó. 

cách chỉnh remote máy lạnh LG là dùng nút Swing để điều chỉnh hướng gió
Dùng nút Swing để điều chỉnh hướng gió

Cách hẹn giờ máy lạnh LG 

Cách sử dụng điều khiển điều hòa LG để hẹn giờ giúp bạn có thể bật/tắt máy theo thời gian đã cài đặt từ trước. Thời gian cài đặt sẽ được tính theo thời gian thực trên remote nên bạn phải thiết lập giờ theo đúng thời gian thực khi bạn mới gắn pin vào điều khiển. 

Bạn chỉ cần nhấn nút lên/xuống để điều chỉnh từng phút, giữ luôn để điều chỉnh nhanh hơn sau đó nhấn nút Set để thiết lập. Khi muốn cài đặt lại thời gian thì bạn tháo pin ra rồi gắn lại là được. 

cách chỉnh remote máy lạnh LG là nhấn nút lên/xuống
Nhấn nút lên/xuống để điều chỉnh từng phút

Cách hẹn giờ tắt máy 

 • Bước 1: Trong lúc máy hoạt động, nhấn nút Timer. 
 • Bước 2: Khi biểu tượng chữ OFF nhấp nháy ở bên dưới cùng màn hình hiển thị, bạn nhấn nút Λ hoặc V để điều chỉnh thời gian muốn hẹn giờ tắt máy.
 • Bước 3: Bạn nhấn nút Set/Cancel để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt hẹn giờ, màn hình sẽ hiển thị thời gian hiện tại và biểu tượng chữ OFF được hiển thị trên màn hình hiển thị sẽ không còn nhấp nháy nữa. 

Để hủy cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Set/Cancel lần nữa là được. 

Cách hẹn giờ bật máy 

Cách sử dụng điều khiển điều hòa LG để máy lạnh tự hẹn giờ bật máy là một chức năng vô cùng tuyệt vời. Khi bạn đi làm, đi học hay đi ra ngoài trời nắng, bạn muốn khi trở về phòng sẽ được bước vào một căn phòng mát mẻ ngay, thì hãy sử dụng chức năng hẹn giờ bật máy này. Máy lạnh sẽ tự động bật cả khi bạn vắng nhà, và sẵn sàng cho một không khí mát mẻ khi bạn trở về.

 • Bước 1: Bạn nhấn nút Timer cho đến khi chữ ON hiện lên và nhấp nháy trên màn hình. Bước 2: Bạn nhấn nút Λ hoặc V để điều chỉnh thời gian muốn hẹn giờ bật máy. 
 • Bước 3: Bạn nhấn nút Set/Cancel để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt hẹn giờ, màn hình sẽ hiển thị thời gian hiện tại và biểu tượng chữ ON được hiển thị trên màn hình hiển thị sẽ không còn nhấp nháy nữa. 

Để hủy cài đặt, bạn chỉ cần nhấn Set/Cancel lần nữa là được. 

chức năng hẹn giờ là 1 trong các cách chỉnh remote máy lạnh LG
Chức năng hẹn giờ vô cùng hữu hiệu

Mọi người cũng tìm kiếm 

Tham khảo thêm: Các đơn vị chuyên thu mua máy lạnh cũ giá tốt tphcm tại Musk.vn

Câu hỏi thường gặp

Tại sao điều hòa của tôi không phản hồi với điều khiển từ xa?

- Kiểm tra các cảm biến trên cả máy điều hòa không khí và điều khiển từ xa. Nếu có bụi bẩn trên cảm biến, bụi bẩn có thể ngăn không cho nhận tín hiệu điều khiển từ xa. Lau các cảm biến bằng khăn sạch để cảm nhận sự khác biệt nào!

- Nguyên nhân cũng có thể là do điều khiển của bạn hết pin đấy. Thay pin điều khiển và thử lại nhé!

Làm cách nào để mở khóa điều khiển từ xa điều hòa của tôi?

Để mở khóa điều khiển từ xa máy lạnh của bạn, hãy nhấn và giữ nút dấu cộng (+) và dấu trừ (-) cùng một lúc. Lần đầu tiên bạn làm điều này, điều khiển từ xa có thể khóa. Thực hiện lại thao tác trên để mở khóa.

Chế độ ngủ trong điều khiển từ xa máy lạnh là gì?

Ở chế độ ngủ, máy điều hòa sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng và tăng nhiệt độ 0,5-1 độ C trong một giờ, tối đa là 3 độ C mỗi giờ. Cài đặt này đảm bảo bộ điều hòa không khí giữ cho bạn mát mẻ và thoải mái suốt đêm.

Kết luận

Trên đây Musk.vn đã giới thiệu đến các bạn cách sử dụng điều khiển điều hòa LG chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được cách sử dụng remote của máy lạnh nhà mình. Không chỉ máy lạnh LG, tất cả những thắc mắc về các loại máy lạnh khác, hãy truy cập vào trang web của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Chúc các bạn luôn có những giây phút thư thái nhất với chiếc máy lạnh nhà mình. 

Bình luận
Gửi