[Chia sẻ] Cách sử dụng remote máy lạnh Reetech từ A đến Z chi tiết nhất

Nội dung bài viết

Hầu hết người dùng máy lạnh Reetech chỉ biết chức năng của nút Bật/Tắt hoặc điều chỉnh nhiệt độ. Nhưng ngoài những chức năng đó, chiếc Remote còn có rất nhiều nút, các ký hiệu cùng các chức năng khác nhau. Do đó, bạn phải biết ý nghĩa của ký hiệu trên điều khiển cùng cách sử dụng remote máy lạnh Reetech để có thể đem lại hiệu quả tối đa. Bài viết này chứa tất cả các thông tin về cách thiết lập máy lạnh Reetech, bao gồm chức năng và ý nghĩa ký hiệu trên remote mà bạn cần biết, hãy cùng theo dõi ngay!

cách sử dụng remote máy lạnh reetech
Cách sử dụng remote máy lạnh Reetech chi tiết nhất

Ý nghĩa các ký hiệu trên remote Reetech

Reetech là một trong những thương hiệu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng máy lạnh hiện đại. Nếu bạn là người mới sử dụng thương hiệu máy lạnh này, chắc chắn bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ về chức năng của từng ký hiệu. Để giúp bạn tham khảo chi tiết hơn, dưới đây chúng tôi đã tổng hợp ý nghĩa của các ký hiệu trên remote Reetech:

 • ON/OFF (Mở/tắt): Biểu tượng Nguồn trên remote, trở thành nút chính có chức năng bật và tắt dàn máy lạnh Reetech. 

Nhấn Mode bạn có thể lựa chọn một số những chế độ làm việc của máy lạnh Reetech dưới đây:

cách sử dụng remote máy lạnh reetech và các bộ phận trên dàn lạnh
Các bộ phận trên dàn lạnh Reetech và ký hiệu remote
 • Auto: Chế độ tự động điều chỉnh hiệu suất máy lạnh Reetech.
 • Cool: Chế độ này được sử dụng để thay đổi nhiệt độ trong phòng để cảm thấy mát hơn nhanh hơn.
 • Dry: Dùng để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong phòng để luôn thoáng mát.
 • Fan (Fan Speed): Quạt, tốc độ quạt. Cũng như chế độ AUTO, nút này tự cài đặt các chức năng như Auto, Low, Med, High.
 • E-Ion: Chế độ có e-ion.
 • Swing: Điều chỉnh cánh gió và vị trí các góc mở hướng gió.
 • Chế độ Quiet: Chức năng này dùng để kích hoạt chế độ làm êm, hạn chế phát ra âm thanh khi máy lạnh hoạt động. Khi sử dụng bạn nhấn nút này 1 lần và để hủy nhấn liên tiếp 3 lần.
 • Cài đặt giờ (Time): Điều chỉnh thời gian trên remote chính xác. Chức năng này giúp cài đặt hẹn giờ bật và hẹn giờ tắt. Nếu bạn muốn bật hẹn giờ, hãy nhấn nút ON Timer và cài đặt thời gian. Ngược lại, nếu bạn muốn hẹn giờ tắt thì nhấn nút OFF Timer.
 • Làm lạnh nhanh Powerful: Chức năng này làm lạnh trong thời gian ngắn nhất. Nhấn 2 lần Powerful chức năng sẽ khởi động và thêm 1 lần nữa để tắt.
 • Nút Economic: Giúp làm lạnh tiết kiệm điện.
 • Tạo Oxy: Nhấn nút này một lần để cung cấp khí Oxy cho căn phòng và nhấn lần nữa để hủy bỏ chế độ này.
 • Chế độ Ionizer: Chế độ này có khả năng cung cấp khoảng 20.000 ion âm. Ấn nút để khởi động chức năng, lúc này đèn xanh trên máy lạnh sẽ sáng lên, nhấn thêm l lần nữa để hủy chế độ.
 • Mild Dry Cooling: Có khả năng làm mát phòng nhưng vẫn giữ được độ ẩm trong không khí, giúp làn da không bị khô và bảo vệ sức khỏe.
 • Nanoe: Chức năng lọc sạch không khí do máy điều hòa không khí thải ra, có thể khử mùi, khử khuẩn. 
cách sử dụng remote máy lạnh reetech và ý nghĩa ký hiệu trên remote
Ý nghĩa ký hiệu trên remote máy lạnh Reetech

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Reetech đúng kỹ thuật

Việc hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên điều khiển máy lạnh Reetech là không bắt buộc. Nhưng nếu bạn sử dụng máy lạnh ở văn phòng hoặc ở nhà, tất nhiên bạn cần biết hướng dẫn sử dụng remote điều hòa để sử dụng tối ưu chức năng của sản phẩm, những kiến ​​thức này sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong công việc hàng ngày. Sau đây là cách sử dụng remote máy lạnh Reetech dành cho bạn:

Sử dụng chế độ Auto

Máy lạnh Reetech sẽ tự động điều chỉnh tốc độ gió sau khi người dùng nhấn MODE và chọn Auto, lúc này nhiệt độ trong căn phòng sẽ được đưa về mức nhiệt phù hợp với môi trường xung quanh. Nhấn phím cộng (+) hoặc trừ (-) để điều chỉnh thủ công, tăng hoặc giảm mỗi lần 1 độ C tại một điểm.

Khi sử dụng chế độ Auto, bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió của Fan để làm mát với 5 cấp độ, cấp độ cao nhất là nhiệt độ lạnh nhất có thể đạt được của máy lạnh Reetech. Đồng thời, nút Swing sẽ có chức năng điều chỉnh hướng gió phù hợp với vị trí mà bạn mong muốn. 

cách sử dụng chế độ auto trên remote máy lạnh reetech
Cách sử dụng chế độ Auto trên máy lạnh Reetech

Điều chỉnh chế độ Cool

Khi chọn chế độ Cool, quạt sẽ vận hành liên tục để tạo ra hơi mát cao hơn, máy nén cũng sẽ tự động tắt mở khi nhiệt độ cài đặt cần được duy trì trong thời gian dài. Chế độ này sẽ được sử dụng khi bạn muốn duy trì phòng mát mẻ với nhiệt độ phòng ổn định như vậy.

cách sử dụng chế độ làm mát trên remote máy lạnh reetech
Cách sử dụng chế độ làm mát trên máy lạnh Reetech

Chế độ Sleep

Chức năng này sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được điện năng và một khoản chi phí, vì ở chế độ này sử dụng hệ thống cảm biến thông minh, làm máy lạnh Reetech tự động tăng hoặc giảm dần 1 độ theo nhiệt độ xung quanh. 

Ví dụ, khi nhiệt độ hiện tại của bạn là 27 độ, vào ban đêm nhiệt độ sẽ giảm xuống, lúc này máy lạnh Reetech sẽ chủ động tăng dần lên 1 hoặc 2 độ, tùy theo nhiệt độ trong môi trường bên ngoài. 

 • Bước 1: Nhấn nút Sleep trên remote Reetech. 
 • Bước 2: Nhấn tiếp nút Sleep để chọn thời gian kích hoạt phù hợp nhất.

Nếu muốn hủy chức năng này, hãy nhấn giữ nút Sleep cho đến khi màn hình không còn hiển thị giờ.

cách sử dụng remote máy lạnh reetech kích hoạt chế độ sleep
Kích hoạt chế độ Sleep trên máy lạnh Reetech

Chế độ kích hoạt quạt khô- Blow

Cách sử dụng remote máy lạnh Reetech để kích hoạt chức năng quạt khô sẽ kéo dài tuổi thọ của máy lạnh Reetech, chế độ này hoạt động bằng cách vận hành quạt để làm khô dàn lạnh. Chức năng này hoạt động ở chế độ Cool - làm mát và chế độ Dry - khử ẩm khô mà không hoạt động ở các chế độ khác.

Cách chỉnh quạt gió

Nhấn nút “Fan Speed” nhiều lần để cài đặt và thay đổi tốc độ quạt với các mức độ như Auto, Low, Med, High. Ở chế độ Auto quạt sẽ chạy liên tục, đây cũng là chế độ mà nhà sản xuất khuyến khích người dùng nên để, điều này sẽ giúp máy tự động điều chỉnh tốc độ gió phù hợp nhất cho người dùng.

cách sử dụng remote máy lạnh reetech chỉnh quạt gió
Chỉnh quạt gió trên máy lạnh Reetech

Điều chỉnh hướng gió theo vị trí

Khi máy lạnh hoạt động, hơi lạnh sẽ thoát ra khỏi dàn lạnh và bạn có thể điều chỉnh hướng thổi của nó một cách dễ dàng. Chức năng của nút Swing sẽ giúp bạn điều chỉnh các cánh đảo gió để di chuyển đến vị trí mà bạn mong muốn. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên giữ ở chế độ auto để hơi mát có thể lan tỏa ra khắp phòng. Cách sử dụng máy lạnh Reetech để điều chỉnh hướng gió như sau:

 • Bước 1: Nhấn Swing có biểu tượng Swing cánh đảo gió sẽ chuyển hướng để khởi động.
 • Bước 2: Đợi cánh đảo gió di chuyển đến vị trí mong muốn thì nhấn nút Swing một lần nữa để dừng lại.

Nếu muốn hủy chế độ, hãy nhấn “Swing” đến khi biểu tượng trên màn hình biến mất. Sau khi tắt và khởi động lại máy lạnh, thiết bị sẽ bắt đầu vận hành với hướng gió đã điều chỉnh trước đó.

cách sử dụng remote máy lạnh reetech chỉnh hướng gió
Cách chỉnh hướng gió trên máy lạnh Reetech

Dưới đây là video hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Reetech để bạn có thể hình dung rõ hơn về cách sử dụng nhé

Hẹn giờ tùy ý

Hẹn giờ tùy ý là chức năng có ở hầu hết các loại máy lạnh có trên thị trường hiện nay, và máy lạnh Reetech cũng không ngoại lệ. Đây là chức năng bắt buộc phải có, nó giúp chúng ta điều chỉnh thời gian hoạt động phù hợp với công việc và sinh hoạt hằng ngày của gia đình. 

Cách sử dụng remote máy lạnh Reetech như sau:

 • Nhấn Timer On để bắt đầu thực hiện cài đặt thời gian.
 • Nhấn tăng (+) hoặc giảm (-) để lựa chọn thời gian mong muốn.
 • Nhấn Timer Off để kết thúc tất cả cài đặt thời gian.
cách sử dụng remote máy lạnh reetech hẹn giờ
Cách hẹn giờ trên máy lạnh Reetech

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Chế độ Energy Saver hoặc Smart Fan Mode sẽ được dùng để giảm tiêu thụ điện năng của máy lạnh khi người dùng nhấn nút Economic. Ngay lập tức chế độ này sẽ được thiết lập, cùng lúc đó máy nén và quạt sẽ tắt khi nhiệt độ giảm xuống dưới nhiệt độ cài đặt để giảm lượng tiêu thụ. 

Nhưng mỗi 2-3 phút quạt sẽ tự động bật và tắt để kiểm tra nhiệt độ trong phòng có phù hợp không, nếu nhiệt độ tăng cao hơn so với nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ được bật lên cùng với quạt và sau 10 giờ hoạt động, chế độ này sẽ dừng lại. 

Chế độ tiết kiệm năng lượng này là cách chỉnh máy lạnh Reetech tốt nhất để làm giảm tiêu thụ điện năng. Tuy nhiên một số người không thích sử dụng chế độ này vì quá trình hoạt động nó thường xuyên bật và tắt liên tục, gây ảnh hưởng đến công việc hàng ngày. 

cách sử dụng remote máy lạnh reetech chỉnh chế độ tiết kiệm năng lượng
Chỉnh chế độ tiết kiệm năng lượng trên máy lạnh Reetech

Chế độ vận hành ban đêm

Chế độ vận hàng này chỉ cùng hoạt động với chế độ làm mát Cool. Mục đích giúp tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí cho người dùng. Khi nhấn nút Sleep, máy lạnh Reetech sẽ tăng nhiệt độ theo thời gian, điều này giúp tăng độ thoải mái trong giấc ngủ, lúc này cơ thể con người sẽ giảm sự trao đổi chất, do đó nhu cầu làm mát cũng giảm đi.

Nếu sử dụng chế độ này vào mùa hè, máy sẽ ở chế độ làm lạnh và sau mỗi giờ sẽ tăng thêm một độ rồi giữ nguyên trạng thái cho đến khi máy dừng. Trong chế độ sưởi của máy lạnh, khi nhiệt độ cài đặt giảm xuống 1 độ C sau mỗi 1 giờ, thấp hơn nhiệt độ cài đặt ban đầu, máy sẽ tự chọn tốc độ quạt "Auto". Nhiệt độ tiếp tục giảm thêm 1 độ sau giờ tiếp theo và sai 10 giờ chế độ này sẽ dừng lại.

cách sử dụng remote máy lạnh reetech bật chế độ vận hành ban đêm
Cách sử dụng máy lạnh Reetech với chế độ vận hành ban đêm 

Cách sử dụng máy lạnh Reetech tiết kiệm 

Nếu không biết cách chỉnh máy lạnh Reetech đúng cách rất dễ gây ra tình trạng tiêu hao điện năng, làm hóa đơn tiền điện của gia đình bạn tăng lên mỗi ngày. Vì vậy, Musk sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy lạnh Reetech tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện mà Reetech cài đặt trên hệ thống: Để giúp cho khách hàng giảm thiểu tối ưu điện năng nhất có thể, Reetech đã trang bị nút Economic, nút này có chức năng tiết kiệm điện khi máy lạnh đưa vào hoạt động. 

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh máy lạnh Reetech hoạt động ở chế độ Sleep và chọn nhiệt độ phù hợp ở khoảng 25 đến 28 độ C. Tắt các thiết bị sử dụng điện không cần thiết, đóng kín cửa khi sử dụng máy lạnh để tránh hơi lạnh thoát ra ngoài. Đặc biệt, không nên sử dụng máy lạnh quá thường xuyên.

Mọi người cũng tìm kiếm 

Tham khảo thêm:  Đơn vị thu mua máy lạnh cũ tphcm

Câu hỏi thường gặp

1. Giá của máy lạnh Reetech khoảng bao nhiêu?

Theo tham khảo từ thị trường giá máy lạnh Reetech khoảng 5 triệu/cái, tùy theo tính năng cũng như công suất sử dụng của máy lạnh.

2. Máy lạnh Reetech có xuất xứ từ đâu?

Máy lạnh Reetech được sản xuất bởi nhà máy Xí nghiệp Liên hiệp Thiết bị Lạnh, cho thấy hoàn toàn máy lạnh này có nguồn gốc ở Việt Nam.

3. Máy lạnh Reetech có tiết kiệm điện năng hay không?

Máy lạnh Reetech hoạt động dựa trên nguyên lý Digital cho phép các thiết bị giảm tối đa 30% năng lượng điện sử dụng.

Kết luận

Cách bố trí, ký hiệu và cách đặt tên của các nút trên remote máy lạnh Reetech có thể khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, đây không phải là một trở ngại nếu bạn đã hiểu rõ chức năng của từng nút và cách sử dụng remote máy lạnh Reetech. Bài viết trên là những hướng dẫn về ý nghĩa của ký hiệu điều khiển từ xa Reetech mà Musk.vn đã xem xét và thông tin đến bạn đầy đủ. Hy vọng nó có thể giúp bổ sung thêm những kiến ​​thức hữu ích cho tất cả các bạn vào mọi lúc mọi nơi.

Bình luận
Gửi