[Hướng dẫn] Cách reset máy lạnh Toshiba chỉ trong vòng 4 bước

Nội dung bài viết

Trong quá trình sử dụng máy lạnh thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải một vài lỗi vặt khiến điều hoà hoạt động sai. Để giải quyết nhanh tình trạng trên thì chỉ có giải pháp sử dụng nút reset có sẵn trên máy. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách reset máy lạnh Toshiba thì trong bài viết dưới đây, Musk sẽ hướng dẫn cho bạn về các bước làm cũng như là một số lưu ý sau khi reset điều hòa, mời bạn cùng theo dõi nhé. 

cách reset máy lạnh toshiba
Cách reset máy lạnh Toshiba đơn giản mà bạn nên biết

Khi nào cần reset máy lạnh Toshiba

Máy lạnh Toshiba nên được reset khi chúng gặp phải những lỗi vặt nhỏ. Để có thể xác định máy lạnh đang mắc lỗi nào thì bạn có thể sử dụng remote điều khiển đi theo máy. Dưới đây là ba bước xác định lỗi của máy lạnh Toshiba thông qua remote:

 • Bước 1: Hướng remote về điều hoà và nhấn giữ nút CHK cho đến lúc màn hình hiển thị ra {00}. 
 • Bước 2: Dùng nút mũi tên lên/xuống để trong mục timer để xác định lỗi mà máy lạnh đang gặp phải. 
 • Bước 3: Với mỗi lần bạn nhấn thì remote sẽ phát ra tiếng bíp đi cùng với đó là đèn timer nhấp nháy. Nếu như tiếng bíp vang lên trong khoảng 10s cũng như là đèn máy lạnh liên tục nhấp nháy thì đó là lỗi mà máy đang gặp phải. 
dùng remote để dò lỗi và reset máy lạnh toshiba
Sử dụng remote để dò lỗi máy lạnh Toshiba
STT MÃ LỖI Ý NGHĨA MÃ LỖI
1 000C Cảm biến TA bị lỗi và mạch mở/ngắt mạch
2 0011 Lỗi motor quạt 
3 0021 Lỗi hoạt động IOL
4 010D Cảm biến TC, mạch mở/ngắt mạch
5 0112 Lỗi PC board dàn lạnh
6 0218 Cảm biến TE, ngắt mạch/ mạch cảm biến TS hoặc mạch TE mở
7 05 Tín hiệu không hoạt động khi đi vào dàn nóng của máy
8 1B Lỗi cảm biến nhiệt cục nóng
9 1C Truyền đồng bộ nén cục nóng gặp phải lỗi
10 1D Lỗi báo thiết bị bảo vệ quá nóng sau khi khởi động đồng bộ nén
11 TEN Lỗi nguồn điện quá áp 
12 021C Lỗi mạch drive máy nén
13 031E Nhiệt độ máy nén cao
14 0111 Lỗi motor quạt dàn lạnh
15 0021 Lỗi hoạt động IOL

 

Để hiểu rõ hơn về các mã lỗi trên điều khiển máy lạnh Toshiba, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Thông qua một số mã lỗi trên thì chắc hẳn bạn đã có thể biết được máy lạnh của mình đang gặp phải lỗi gì đúng không nào. Bên cạnh đó, nếu các lỗi này không quá nghiêm trọng thì bạn vẫn có thể thử sửa lại thông qua cách reset máy. Nhưng nếu như bạn không biết phải bắt đầu từ đâu thì dưới đây sẽ là các bước hướng dẫn cực chi tiết cách reset máy lạnh Toshiba, cùng theo dõi ngay sau đây nhé. 

Hướng dẫn cách reset máy lạnh Toshiba

Trước khi bạn phải chi ra một số tiền dành cho các dịch vụ sửa chữa máy điều hoà thì sao không thử qua việc reset máy. Có thể chỉ là một lỗi nhỏ trong quá trình vận hành mà bạn chỉ cần thao tác một vài bước là máy đã có thể hoạt động bình thường trở lại rồi. Như vậy sẽ tiết kiệm đi một khoản phí và bạn có thể dùng khoản phí đó vào những việc có lợi ích hơn. 

cách dùng nút reset sửa lỗi máy lạnh toshiba
Dùng nút reset để sửa lỗi của máy lạnh Toshiba

Như bạn đã biết thì hầu như các công ty sản xuất điều hoà hay bất kỳ hãng sản xuất đồ dùng công nghệ nào điều trang bị cho thiết bị họ một nút bấm reset, có thể nó sẽ là dạng lỗ tròn buộc bạn phải dùng vật nhọn để đâm vào hoặc là nút bấm. Với trường hợp của máy lạnh Toshiba thì hãng đã đặt ở nơi đế dàng nhìn thấy, bạn chỉ cần đưa tay vào là đã chạm được. Vậy thì hãy cùng nhau theo dõi các bước làm dưới đây nhé:

Bước 1: Rút nguồn điện trước khi reset máy lạnh Toshiba

Trước khi bạn thực hiện công đoạn reset máy lạnh thì việc đầu tiên bạn cần làm là hãy dùng remote để tắt điều hoà đi hoặc tắt trực tiếp bằng nút nguồn. Bước tiếp theo là rút dây điện của điều hoà ra khỏi ổ cắm hoặc tắt aptomat đi. Sau đó bạn  đếm từ 1 đến 12 giây rồi cắm dây lại vào ổ điện. Điều này khiến cho điều hoà của bạn trở về trạng thái ban đầu, tránh xảy ra thêm nhiều sự cố hỏng hóc khác. 

cách rút nguồn điện trước khi reset máy lạnh toshiba
Nên rút nguồn điện máy lạnh Toshiba trước khi reset máy

Bước 2: Tìm và nhấn nút reset trực tiếp trên máy lạnh Toshiba

Khi đã hoàn thành xong bước trên thì bây giờ bạn sẽ xác định vị trí của nút reset nằm ở đâu trên điều hoà Toshiba. Sau khi đã tìm thấy được nút reset thì bạn hãy nhấn vào đó để xem thử máy lạnh của bạn có hoạt động trở lại hay không. Nếu không được thì hãy nhấn tiếp một lần nữa. 

Bước 3: Bật cầu dao tổng để cung cấp nguồn điện

Khi đã làm qua bước 2 cách reset máy lạnh Toshiba, nhưng điều hoà của bạn vẫn không có bất kỳ phản hồi nào thì ngay lúc này bạn cần phải bật cầu dao tổng của ngôi nhà. Tiếp theo, bạn hãy cắm dây điều hoà vào bảng điện của ngôi nhà. 

Bật cầu lại dao tổng của điều hòa
Bật cầu lại dao tổng của điều hòa

Bước 4: Bật cầu dao của máy lạnh trở lại

 • Sau khi đã hoàn thành việc bật cầu dao tổng thì bước cuối cùng là bạn hãy tìm bộ ngắt mạch điều khiển của điều hoà (aptomat) và tắt nó đi trong 5 phút rồi bật lại. Trong khoảng thời gian mới vừa bật lại máy lạnh lên, bạn hãy chú ý quan sát xem liệu điều hoà của mình có đang thổi ra hơi lạnh một cách bình thường hay không.
 • Nhưng nếu máy lạnh vẫn không hoạt động, bạn hãy thử làm lại các bước như trên một lần nữa. Nếu như bạn đã làm đủ hết các bước mà điều hoà vẫn không có dấu hiệu hoạt động bình thường trở lại thì giờ đây bạn nên gọi cho dịch vụ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp hoặc đội bảo trì của Toshiba. Với nhiều năm kinh nghiệm thì chắc chắn máy lạnh của bạn sẽ được họ sửa chữa lại y như mới nên bạn có thể yên tâm. 
bật lại cầu dao máy lạnh khi reset đã hoạt động bình thường
Bật cầu dao máy lạnh khi máy đã hoạt động bình thường

Cần làm gì khi vừa mới reset máy lạnh

Sau khi thực hiện cách reset máy lạnh Toshiba thành công, bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng nhằm giúp điều hòa được hoạt động ổn định cũng như là tránh khỏi việc mắc lại lỗi. 

Đảm bảo máy lạnh đã được vệ sinh

Bụi bẩn cũng là một nguyên nhân chính khiến cho máy lạnh bị lỗi. Vì các hạt bụi có nhiều kích thước khác nhau, chúng có thể len lỏi vào sâu bên trong thiết bị dù có được ngăn bằng một tấm lưới lọc. Từ đó, chúng sẽ bám vào các bộ phận quan trọng như cảm biến cũng như dàn lạnh, lưới lọc khiến cho điều hòa nhanh xuống cấp. 

Để có thể tránh đi tình trạng trên thì bạn có hãy vệ sinh điều hòa của mình ít nhất là từ 3 đến 6 tháng một lần. Ngay cả dàn nóng cũng nên được vệ sinh ít nhất 2 tháng 1 lần vì chúng tiếp xúc với môi trường ngoài nhiều hơn máy lạnh. Nếu như việc vệ sinh gây khó khăn với bạn hay bạn cảm thấy mình không thành thạo trong vấn đề này thì có thể kêu nhân viên bảo trì tới để vệ sinh.

nên vệ sinh định kỳ trước khi reset máy lạnh toshiba
Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Kiểm tra nguồn điện đầu vào của máy lạnh

Nguồn điện cũng có thể ảnh hưởng tới điều hòa. Vì thế mà bạn hãy lưu ý về nguồn điện mà bạn đang kết nối với máy lạnh của mình. Để đảm bảo luôn trong tình trạng ổn định thì cách tốt nhất là đi một đường dây riêng cho máy lạnh Toshiba nhà bạn. Với việc đi dây như vậy, điều hòa sẽ không bị mắc một số lỗi về nguồn điện như mất nguồn, chập điện và cũng dễ sửa chữa và thay dây khi có hỏng hóc xảy ra.

Hạn chế dùng nhiều chức năng sau khi reset

Theo hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba, khi vừa mới reset máy lạnh xong thì bạn nên hạn chế trong việc dùng nhiều chức năng không quan trọng vì máy có thể dễ gặp phải lỗi lần nữa. Bạn chỉ cần sử dụng những chức năng cơ bản như làm mát của điều hòa và theo dõi máy lạnh Toshiba nhà bạn có đang hoạt động bình thường không, sau đó thì mới có thể dùng các chức năng khác.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách chỉnh máy lạnh Toshiba cho lạnh, đồng thời góp phần tiết kiệm điện năng và gia tăng tuổi thọ của máy.

Nếu như máy lỗi nhiều lần, khó khắc phục và bạn muốn bán đi chiếc máy lạnh cũ thì hãy truy cập Musk.vn, liên lạc với các đơn vị  thu mua máy lạnh giá cao - uy tín để thương lượng giá cả nhé!

Câu hỏi thường gặp

1. Máy lạnh Toshiba có bền hay không?

Máy lạnh Toshiba được chế tạo từ các nguyên liệu cao cấp, cực kỳ bền và thân thiện với môi trường. Vì thế độ bền và tuổi thọ của máy khá lâu.

2. Giá của máy lạnh Toshiba khoảng bao nhiêu?

Theo giá tham khảo từ thị trường, giá của máy lạnh Toshiba dao động từ 6 - 20 triệu, tùy thuộc vào model và hiệu suất của từng loại máy.

3. Máy lạnh Toshiba có tính năng nổi bật nào?

Máy lạnh Toshiba được trang bị nhiều chế độ như:

 • Chức năng tự động làm sạch.
 • Bộ lọc chống nắm mốc, bộ lọc Toshiba IAQ.
 • Tiết kiệm điện năng ECO, công nghệ Inverter.
 • Bộ điều khiển Hybrid Inverter.
 • Công nghệ One Touch.
 • Công nghệ Hi Power.

Kết luận

Trên đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách reset máy lạnh Toshiba hiệu quả mà Musk.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể tự mình giải quyết vấn đề máy lạnh bị lỗi bằng việc reset một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Nếu bạn thấy bài viết này hay và hữu ích thì hãy chia sẻ tới những người thân và bạn bè của mình nhé!

Bình luận
Gửi