Cách hẹn giờ máy lạnh của 6 loại thương hiệu lớn nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Máy lạnh hiện nay không chỉ có chức năng làm lạnh hay sưởi cơ bản mà còn có tính năng hẹn giờ vô cùng tiện lợi. Bật máy lạnh mọi lúc sẽ gây lãng phí năng lượng điện, vì vậy, hiện nay nhiều dòng máy lạnh đã hỗ trợ chức năng hẹn giờ. Và trong bài viết hôm nay, Musk sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ máy lạnh cùng những kỹ năng và thao tác sử dụng bộ hẹn giờ trên máy lạnh của các thương hiệu lớn trên thị trường. Theo dõi bài viết này để tìm hiểu ngay nhé!

cách hẹn giờ máy lạnh
Cách hẹn giờ máy lạnh đơn giản nhất 

Cách hẹn giờ máy lạnh Daikin

Máy lạnh Daikin được chia thành 2 dòng thế hệ cũ và thế hệ mới. Vì vậy mà các thao tác sử dụng bộ hẹn giờ trên remote của hãng máy lạnh này có nhiều điểm khác nhau. 

Trong khi điều khiển máy lạnh đời cũ Daikin lại có thiết kế phức tạp với phần nắp trượt ở phần bàn phím bên dưới và màn hình không có đèn, thì điều khiển máy lạnh Daikin thế hệ mới lại được thiết kế thon gọn và đơn giản hơn rất nhiều. Điều khiển máy lạnh thế hệ mới không có nắp trượt ở bàn phím, không có nút nguồn, màn hình khi tắt sẽ không hiển thị số.

Ngoài ra, khi cài đặt bộ hẹn giờ trên điều khiển máy lạnh Daikin thế hệ cũ, nó sẽ bật và tắt theo mốc thời gian thực. Còn với cách hẹn giờ máy lạnh Daikin thế hệ mới, thời gian hẹn bật/tắt sẽ theo khoảng thời gian kể từ thời điểm thiết lập. 

cách hẹn giờ máy lạnh cũ và mới
Hẹn giờ trên máy lạnh Daikin thế hệ cũ và mới

Cách bật hẹn giờ máy lạnh Daikin

Dưới đây là cách bật hẹn giờ máy lạnh Daikin thế hệ cũ:

 • Bước 1: Ấn nút "ON" trên khung TIMER của điều khiển.
 • Bước 2: Sử dụng mũi tên lên hoặc xuống trên khung TIMER của điều khiển máy lạnh để lựa chọn mốc thời gian bật máy lạnh mong muốn.
 • Bước 3: Cuối cùng, nhấn nút "ON" lần nữa để xác nhận cài đặt.

Để bật hẹn giờ máy lạnh Daikin thế hệ mới bạn chỉ cần nhấn nút "ON TIMER" trên điều khiển máy lạnh thế hệ mới cho đến khi màn hình hiển thị khoảng thời gian bật điều hòa mà bạn mong muốn.

Cách tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin

Tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin thế hệ cũ:

 • Bước 1: Ấn nút "OFF" trên khung TIMER của điều khiển.
 • Bước 2: Sử dụng mũi tên lên hoặc xuống tại khung TIMER trên điều khiển để chọn mốc thời gian tắt máy lạnh.
 • Bước 3: Ấn nút "OFF" thêm lần nữa để xác nhận.

Cách tắt hẹn giờ trên máy lạnh Daikin thế hệ mới vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn nút "OFF TIMER" trên điều khiển cho đến khi màn hình hiển thị khoảng thời gian bạn muốn máy lạnh tắt. 

cách tắt hẹn giờ máy lạnh Daikin
Cách tắt hẹn giờ trên máy lạnh Daikin

Hủy hẹn giờ máy lạnh Daikin

Hủy chế độ hẹn giờ trên máy lạnh Daikin thế hệ cũ khá đơn giản, để tắt bộ hẹn thời gian, bạn làm như sau: Chọn nút "ON" trên điều khiển rồi nhấn nút "CANCEL" trên khung TIMER để hủy. 

Để thực hiện cách hủy chế độ hẹn giờ trên máy lạnh Daikin thế hệ mới bạn chỉ cần nhấn nút "CANCEL" trên điều khiển máy lạnh là có thể hoàn tất hủy bộ hẹn thời gian. 

Dươi đây là video ngắn về cách hẹn giờ máy lạnh Daikin để bạn có thể hình dung rõ hơn nhé

Cách hẹn giờ máy lạnh Samsung

Chế độ hẹn giờ trên máy lạnh Samsung sẽ tự động ngắt sau khoảng thời gian sử dụng được cài đặt trước đó. Tính năng hẹn giờ trên máy lạnh này không chỉ giúp người dùng tiết kiệm điện năng mà còn bảo vệ sức khỏe của người sử dụng, giúp giấc ngủ ngon hơn khi cài chế độ này. Để sử dụng bộ hẹn giờ trên máy lạnh Samsung, bạn hãy làm theo hướng dẫn sử dụng điều hòa:

cách hẹn giờ máy lạnh Samsung nhanh chóng
Hẹn giờ trên máy lạnh Samsung nhanh chóng

Cách bật hẹn giờ máy lạnh Samsung

 • Bước 1: Nhấn nút nguồn của máy lạnh, và nhấn nút hẹn giờ để hẹn giờ.
 • Bước 2: Chọn thời gian bạn muốn cài đặt và nhấn nút “SET” sau khi hoàn tất.
 • Bước 3: Nhấn nút nguồn điều hòa, đồng thời nhấn nút hẹn giờ để cài đặt thời gian tắt máy.
 • Bước 4: Chọn thời gian cần cài đặt và nhấn nút “SET” sau khi hoàn tất.

Lưu ý: 

 • Để tắt/mở chức năng hẹn giờ, hãy đặt thời gian thành 0.0.
 • Không thể đặt thời gian bật hoặc tắt cùng một lúc.
 • Sau khi bật chức năng hẹn giờ, bảng điều khiển dàn lạnh sẽ hiển thị chỉ báo hẹn giờ.
 • Thời gian có thể cài đặt từ 30 phút - 3 giờ mỗi nửa giờ và một giờ thời gian từ 3 giờ - 24 giờ
 • Giờ làm việc có thể cài đặt từ tối thiểu 30 phút đến tối đa 24 giờ giờ.
cách bật hẹn giờ máy lạnh Samsung
Bật hẹn giờ trên máy lạnh Samsung 

Cách hẹn giờ tắt máy lạnh Samsung

 • Bước 1: Nhấn nút Timer và chọn “Off”. 
 • Bước 2: Nhấn nút trái “<” và phải “>” để tăng giảm mức thời gian thiết lập hẹn tắt máy lạnh. Thời tối thiểu có thể thiết lập hẹn là 30 phút và thời gian tối đa để thiết lập là 24 giờ. 
 • Bước 3: Nhấn nút SET để xác nhận thời gian hẹn giờ tắt. Lưu ý, phải nhấn nút “SET” thì thời gian mới được xác nhận, nếu không thời gian thiết lập hẹn sẽ bị hủy.

Hủy hẹn giờ máy lạnh Samsung

Để hủy chức năng bật/tắt hẹn giờ, bạn có thể thực hiện cách hẹn giờ máy lạnh theo 2 cách sau:

 • Hủy hẹn giờ tắt: Nhấn nút Hẹn giờ -> Chọn Bật (Bật) -> Nhấn nút 3 -> Đặt hẹn giờ thành 0.0 -> Nhấn nút SET xác nhận. 
 • Hủy hẹn giờ tắt: Nhấn nút Hẹn giờ -> Chọn Tắt -> Nhấn nút 4 -> Đặt hẹn giờ thành 0.0 -> Nhấn nút Nguồn ( 2).

Ngoài cách hẹn giờ trên máy lạnh Samsung đã nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo cách điều chỉnh bộ hẹn giờ với chế độ ngủ ngon (Good'Sleep) để thay thế cho chức năng này. 

cách tắt hẹn giờ trên máy lạnh samsung
Hủy bộ hẹn giờ máy lạnh Samsung 

Cách hẹn giờ máy lạnh Toshiba

Máy lạnh Toshiba là thương hiệu nổi tiếng được khá nhiều nơi trên thế giới sử dụng, bởi thương hiệu này nổi tiếng cung cấp các dòng máy lạnh chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Toshiba cung cấp cho người sử dụng những dòng máy lạnh thông minh, tích hợp nhiều chức năng hữu ích. 

Chính vì sự đa dạng về các dòng sản phẩm nên điều khiển máy lạnh Toshiba cũng đa dạng không kém. Về vẻ ngoài thì điều khiển Toshiba có thể khác nhau, tuy nhiên các phím chức năng cơ bản vẫn giống nhau, kể cả bộ hẹn giờ máy lạnh. 

cách hẹn giờ máy lạnh đơn giản nhất
Hẹn giờ trên máy lạnh Toshiba đơn giản nhất

Cách bật hẹn giờ máy lạnh Toshiba

Hãy thực hiện hẹn giờ bật máy lạnh Toshiba với bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn bấm nút Nguồn để khởi động máy lạnh Toshiba. Sau đó, nhấn nút “MODE” trên điều khiển để chọn các chế độ như: làm mát, sưởi, quạt,...chọn xong chế độ mong muốn, bạn nhấn nút “TIMER” và chọn “ON” để đặt hẹn giờ bật. Trên màn hình sẽ xuất hiện đèn nhấp nháy và hiển thị “ON”. 
 • Bước 2: Sau khi nhấn nút “TIMER” và chọn “ON”, người dùng có thể nhấn nút lên “▲” và xuống “▼” để điều chỉnh thời gian đặt hẹn giờ bật máy lạnh theo nhu cầu (tối đa là 24 giờ và tối thiểu là 30 phút). Thời gian sau khi cài đặt sẽ đếm ngược đến khi máy lạnh mở. Cuối cùng là chọn “SET” để thiết lập cài đặt. 

Cách hẹn giờ tắt máy lạnh Toshiba

Cũng tương tự với cách đặt hẹn thời gian bật máy lạnh, cách tắt hẹn giờ máy lạnh Toshiba cũng được thực hiện tương tự, nhưng thay vì chọn “TIMER ON” thì người dùng nên chọn “TIMER OFF” để hẹn giờ tắt máy. Và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, khởi động máy lạnh bằng nút Nguồn. Sau đó, nhấn nút “MODE” trên điều khiển để chọn các chế độ phù hợp, sau khi chọn xong, bạn nhấn nút “TIMER” và chọn “OFF” thay cho “ON” để đặt hẹn giờ tắt. Trên màn hình lúc này sẽ xuất hiện đèn nhấp nháy và hiển thị “OFF”. 
 • Bước 2: Sau khi chọn “OFF”, để tắt chế độ hẹn giờ máy lạnh Toshiba, người dùng có thể nhấn nút lên “▲” và xuống “▼” để điều chỉnh thời gian đặt hẹn giờ tắt mong muốn. Thời gian sau khi cài đặt sẽ đếm ngược đến khi máy lạnh tắt. Cuối cùng là chọn “SET” để xác nhận hoàn tất cài đặt. 
cách hẹn giờ tắt máy lạnh Toshiba
Cách hẹn tắt bộ hẹn giờ máy lạnh Toshiba 

Hủy hẹn giờ máy lạnh Toshiba

Để hủy cài đặt hẹn giờ bật/tắt trên máy lạnh Toshiba, chúng ta chỉ cần nhấn nút “CLR” trên điều khiển máy lạnh là điều hòa sẽ tự động hủy bộ hẹn thời gian mà chúng ta đã cài đặt trước đó.

Cách hẹn giờ máy lạnh Sharp

Sharp là một thương hiệu máy lạnh lớn có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, được nhiều người lựa chọn sử dụng. Cách sử dụng remote máy lạnh thương hiệu Sharp sở hữu nhiều tính năng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng vẫn có các chức năng và thao tác sử dụng giống nhau, và cách đặt bộ hẹn giờ trên máy lạnh Sharp cũng vậy. Bạn có thể thực hiện theo cách hẹn giờ máy lạnh dưới đây để cài đặt hẹn bật/tắt máy lạnh:

 • Bước 1: Nhấn nút "TIME ON" hoặc“TIME OFF” trên điều khiển từ xa của máy lạnh Sharp để mở chức năng hẹn giờ bật/tắt. Chọn "TIME ON" để bật và “TIME OFF” để tắt. 
 • Bước 2: Trên điều khiển từ xa của máy lạnh Sharp, hãy nhấn nút "Timer OFF", mỗi lần nhấn thời gian sẽ tự tăng/giảm và người dùng chỉ cần dừng lại ở mốc thời gian mà mình muốn máy lạnh tắt. 
 • Bước 3: Khi cài đặt thành công, đèn báo trên màn hình sẽ bật sáng ở góc phải trên màn hình điều khiển để báo hiệu.
 • Bước 4: Cuối cùng nhấn nút "Cancel" nếu muốn hủy bộ hẹn giờ trên máy lạnh Sharp. 
cách bật hẹn giờ máy lạnh Sharp
Cách hẹn giờ bật tắt trên máy lạnh Sharp

Ngoài ra, có một số điều người dùng cần lưu ý về cách tắt hẹn giờ máy lạnh Sharp:

 • Trên máy lạnh Sharp, bạn không thể cài đặt chế độ tắt và bật hẹn giờ cùng lúc.
 • Thời gian tối thiểu để đặt là 30 phút, tối đa là 12 giờ.
 • Mọi cài đặt hẹn giờ sẽ bị hủy khi mất điện.
 • Máy sẽ được tự bật trước thời gian hẹn giờ để nhiệt độ phòng đạt được mong muốn. 
 • Khi cài đặt hẹn giờ tắt, máy lạnh sẽ tự động giảm 1 độ C sau mỗi 1 giờ để tránh làm phòng quá lạnh vào ban đêm. 

Cách hẹn giờ máy lạnh Aqua

Bộ hẹn giờ trên máy lạnh Aqua bao gồm hai tính năng chính, cụ thể là bật và tắt mà bạn có thể lựa chọn dựa trên nhu cầu của mình và phù hợp với từng điều kiện. Trong một số trường hợp, hai chức năng này cũng có thể chạy đồng thời cùng lúc mà không ảnh hưởng đến nhau. Bạn có thể hẹn giờ bật tắt máy lạnh Aqua qua các bước”

 • Nhấn "TIMER ON" hoặc "TIMER OFF" để bắt đầu cài hẹn giờ bật/tắt.
 • Nhấn "+" hoặc "-" để tăng/giảm thời gian và dừng lại khi đạt được thời gian cài đặt mong muốn của bạn.
 • Nhấn lại nút "TIMER ON" hoặc "TIMER OFF" để hủy cài đặt.

Lưu ý:

 • Máy lạnh Aqua cho phép người dùng cài đặt cả 2 chế độ hẹn giờ bật và hẹp giờ tắt cùng lúc. Thời gian tối thiểu được đặt là 30 phút và tốt đa là 24 giờ. 
 • Người dùng phải cài thời gian trên remote máy lạnh Aqua đúng với mốc thời gian thực tế trước khi đặt hẹn giờ. Điều này sẽ đảm bảo thời hẹn bật/tắt sẽ hoạt động đúng thời gian thực. 
 • Điều khiển sẽ tự động bật/tắt theo thời gian hẹn sau khi nút “CLOCK” được khởi động. Nút “ON/OFF” sẽ không có chức năng hủy bộ hẹn giờ, vì vậy nút này sẽ không cần dùng đến. 
cách hẹn giờ bật tắt máy lạnh Aqua
Hẹn giờ bật/tắt nhanh chóng bằng điều khiển máy lạnh Aqua

Cách hẹn giờ máy lạnh Midea

Máy lạnh Midea được trang bị điều khiển từ xa chuyên dụng, trong đó mô tả chi tiết tất cả các chế độ cần thiết và cách hẹn giờ điều hòa. Điều đáng chú ý là cả trên bảng điều khiển và vỏ điều hòa Midea đều được lắp đặt màn hình LCD để phản ánh mọi lệnh, rất tiện lợi trong việc cài đặt hẹn giờ và sử dụng hàng ngày.

Cách bật hẹn giờ máy lạnh Midea

 • Bước 1: Nhấn nút “ON TIMER” để hẹn thời gian bật máy, lúc này đèn “–” ‌ sẽ nhấp nháy báo hiệu. 
 • Bước 2: Nhấn nút lên “▲” và xuống “▼” trên điều khiển để chọn thời gian bật máy lạnh.
 • Bước 3: Nhấn chọn “ON TIMER” lần nữa để xác nhận thời gian bật, màn hình lúc này sẽ hiện “–o” ‌ và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng để báo hiệu. 

Cách tắt hẹn giờ trên máy lạnh Midea

 • Bước 1: Nhấn “ON TIMER”, đèn “–o” lúc này sẽ nhấp nháy.
 • Bước 2: Nhấn nút “▲” và “▼” để tùy chọn mốc thời gian tắt máy lạnh Midea mong muốn.
 • Bước 3: Chọn “ON TIMER” lần nữa để xác nhận, màn hình lúc này sẽ hiện “–” và đèn TIMER trên dàn máy lạnh sáng lên.
cách tắt hẹn giờ trên máy lạnh Midea
Tắt hẹn giờ trên máy lạnh Midea

Hủy hẹn giờ máy lạnh Midea

Để hủy hẹn giờ trên máy lạnh Midea, bạn nhấn nút TIMER ON hoặc TIMER OFF 2 lần liên tiếp để thoát chế độ hẹn giờ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tắt chức năng này bằng cách cài đặt lại thời gian về "0.0h".

Trên điều khiển máy lạnh Midea, người dùng có thể đặt cùng lúc thời gian hẹn bật máy lạnh và thời gian hẹn tắt máy lạnh. Tuy nhiên, người dùng phải lưu ý các khoảng thời gian hiện hành khi cài đặt cho 2 chức năng.

Bên cạnh những thương hiệu trên, bạn có thể tham khảo thêm về cách hẹn giờ của:

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách sử dụng điều hòa Inverter, để hiểu rõ hơn về cách thức sử dụng hiệu quả và tối ưu hóa điện năng nhé.

Nếu có nhu cầu thanh lý điều hòa, hãy liên hệ các đối tác  thu mua máy lạnh cũ tphcm trên sàn TMĐT Musk.vn nhé

Câu hỏi thường gặp

1. Nên điều chỉnh nhiệt độ bao nhiêu là thích hợp?

Theo khuyến cáo bạn nên điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng từ 22 - 28 độ C, còn tùy thuộc vào nhiệt độ thoải mái của mỗi người.

2. Không vệ sinh máy lạnh trong thời gian dài có vấn đề gì không?

Nếu bạn lâu ngày không vệ sinh máy lạnh có thể dẫn đến tình trạng lõi làm mát và roto bị tắc, có thể rò rỉ nước đồng thời giảm tuổi thọ và hiệu suất làm mát của máy lạnh.

3. Đèn tín hiệu lọc có ý nghĩa gì?

Khi đèn này phát sáng có nghĩa là bạn nên vệ sinh lại phin lọc khí, sau khi vệ sinh xong bạn cần tắt đèn này trên remote.

Kết luận

Nhìn chung, cách hẹn giờ máy lạnh của các thương hiệu nêu trên đều khá đơn giản và chúng cũng tương đối giống nhau. Qua bài viết, Musk.vn đã chia sẻ bạn cách sử dụng bộ hẹn giờ của các thương hiệu máy lạnh nổi tiếng trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng thực hành trên chiếc máy lạnh nhà mình. Hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân nếu thấy bổ ích bạn nhé!

Bình luận
Gửi