Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba đúng cách tại nhà

Nội dung bài viết

Toshiba là một trong những thương hiệu máy lạnh được nhiều hộ gia đình yêu thích bởi thiết kế hiện đại, chức năng ưu việt. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng mà không vệ sinh máy thì công suất làm việc sẽ không hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ về các cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà của Musk.vn mà bạn có thể tham khảo để thực hiện.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà
Hướng dẫn cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà

Để việc tự vệ sinh máy lạnh tại nhà diễn ra đơn giản và nhanh chóng thì bạn nên chuẩn bị trước một số dụng cụ cần thiết như sau:

 • Nguồn nước sạch để giúp cho việc vệ sinh máy lạnh hiệu quả, nếu máy không quá bụi bẩn thì bạn không cần phải pha thêm chất tẩy rửa.
 • Tuốc-nơ-vít: Dụng cụ quan trọng dùng để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.
 • Để làm sạch lớp vỏ nhựa giàn lạnh thì bạn nên chuẩn bị một chai nước rửa chén hoặc các dung dịch vệ sinh máy lạnh tương tự.
 • Dụng cụ để hứng nước bẩn trong quá trình vệ sinh, có thể là máng tôn hoặc áo vệ sinh máy lạnh. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải tốn công sức dọn dẹp quá nhiều sau khi vệ sinh máy lạnh xong…
 • Chuẩn bị các vật dụng như khăn khô sạch hoặc túi nilon để ngăn không cho nước bắn vào bo mạch điện tử sẽ gây ra hiện tượng chập điện, ngắn mạch dẫn đến hư hỏng.
 • Bơm tăng áp: Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba nhanh chóng nhất là dùng máy bơm tăng áp cao để xịt vào các khe hóc kim loại bên trong dàn nóng và dàn lạnh của máy điều hòa Toshiba.
Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba: túi vệ sinh máy lạnh
Túi vệ sinh máy lạnh Toshiba

Xem video hướng dẫn cách tháo máy lạnh Toshiba Inverter ra như thế nào để thực hiện cách vệ sinh máy lạnh Toshiba hiệu quả nhé!

Hướng dẫn từng bước cách vệ sinh máy lạnh Toshiba tại nhà

Bước 1: Vệ sinh lớp mặt nạ của máy lạnh Toshiba

Để vệ sinh sạch sẽ lớp vỏ bên ngoài của máy lạnh bạn cần dùng một tấm vải mềm ẩm đã qua thấm nước. Sau đó hãy nhấc tấm vỏ bên ngoài của máy lạnh lên cao rồi vệ sinh thật kỹ.

Cách vệ sinh máy lạnh Toshiba: tháo lắp mặt nak
Cách tháo lắp và rửa máy lạnh trên lớp mặt nạ

Lưu ý khi tháo lắp và vệ sinh lớp mặt nạ của máy lạnh:

 • Trong quá trình tiến hành vệ sinh cần chú ý làm nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh va chạm hay rơi đồ ảnh hưởng đến đến độ bền của vỏ máy.
 • Tránh trường hợp dùng các chất tẩy rửa hay các chất mang tính dễ gây cháy nổ như xăng, dầu điều này không tốt cho tuổi thọ máy lạnh.

Bước 2: Vệ sinh lưới lọc của máy lạnh 

 • Sau khi vệ sinh lớp mặt nạ xong, bạn hãy nâng chốt lưới lọc lên, nhấc nhẹ nhàng và rút tấm lưới lọc ra khỏi vỏ máy.
 • Tiếp theo bạn dùng miếng rửa chén để cọ rửa nhẹ nhàng, loại bỏ bụi bẩn. Sau đó để lưới lọc thật khô và ráo nước.
cách vệ sinh máy lạnh toshiba là vệ sinh lưới lọc
Vệ sinh lưới lọc máy lạnh

Một số lưu ý khi vệ sinh lưới lọc của máy lạnh:

 • Không nên dùng nước nóng hay chất tẩy rửa mà phải dùng nước lạnh để có thể tự vệ sinh máy lạnh an toàn nhất. Vì tấm lưới rất dễ bị biến dạng hoặc hư hỏng khi tiếp xúc nhiệt độ cao.
 • Để bảo vệ máy lọc còn nguyên vẹn, sau khi vệ sinh xong bạn nên làm khô lưới lọc bằng quạt gió hoặc các thiết bị hong khô. Đặc biệt tránh trường hợp phơi khô dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời, điều đó khiến lưới lọc rất dễ hư hỏng.

Bước 3: Cách vệ sinh dàn nóng máy lạnh

Cũng tương tự như cách vệ sinh dàn lạnh, bạn theo hướng dẫn sử dụng bình xịt vệ sinh máy lạnh để làm sạch dàn nóng, và chú ý cũng không được làm ướt các hệ thống dẫn điện bên trong. Để tránh trường hợp chạm điện xảy ra, trong quá trình vệ sinh bạn nên dùng áo vệ sinh máy lạnh hoặc túi nilon để bảo vệ. Cụ thể như thế nào bạn có thể tham khảo thêm về  hướng dẫn vệ sinh cục nóng máy lạnh để chi tiết hóa các bước thực hiện nhé.

Bước 4: Vệ sinh dàn lạnh máy lạnh

Đối với các dòng máy lạnh khác nói chung và Toshiba nói riêng. Khi tự vệ sinh dàn lạnh của máy bạn nên sử dụng bình xịt rửa vệ sinh và túi vệ sinh làm sạch dàn lạnh. Lưu ý: Trong cách vệ sinh máy lạnh Toshiba, bạn cần chú ý không làm ướt bo mạch của máy.

cách làm vệ sinh máy lạnh toshiba là vệ sinh dàn lạnh
Vệ sinh dàn lạnh của máy lạnh

Với những hướng dẫn vệ sinh máy lạnh trên đây thì cũng không quá khó khăn và phức tạp để thực hiện phải không nào.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách vệ sinh của một số dòng máy lạnh nổi tiếng hiện nay:

Câu hỏi thường gặp

1. Nếu không vệ sinh máy lạnh Toshiba trong thời gian dài có hại gì không?

Nếu lâu ngày không vệ sinh máy lạnh Toshiba, thì tuổi thọ máy sẽ giảm mạnh, lõi làm mát và roto bị tắc gây nên tình trạng rỉ nước, dẫn đến hiệu suất và hiệu quả làm mát không cao.

2. Phòng bị chiếu ánh nắng trực tiếp liệu có ảnh hưởng khả năng làm lạnh của máy lạnh Toshiba hay không?

Có ảnh hưởng, hiệu suất làm lạnh của máy sẽ giảm, bạn có thể chọn máy lạnh có công suất lớn hay bạn chọn công suất máy lạnh dựa theo tư vấn của nhân viên kỹ thuật.

3. Đèn báo tín hiệu lọc có chức năng gì?

Khi đèn này phát sáng thì báo hiệu phin lọc khí cần được vệ sinh. Sau khi đã vệ sinh xong, bạn cần thiết lập lại đèn tín hiệu bằng cách nhấn nút tín hiệu trên bảng điều khiển để tắt thông báo này.

>>> Nếu các bọn có nhu cầu bán máy lạnh cũ, hãy tìm đến dịch vụ  thu mua máy lạnh cũ trên nền tảng Musk.vn nhé!

Kết luận

Hi vọng những thông tin về cách vệ sinh máy lạnh Toshiba sẽ thật có ích cho các bạn. Ngoài ra, bạn muốn tìm thêm thông tin hoặc các nhà cung cấp dịch vụ bảo dưỡng uy tín hãy xem tại Musk.vn để biết thêm nhé. 

Bình luận
Gửi