Tại sao điện thoại nhanh hết pin? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung bài viết

Khi sử dụng điện thoại, nếu sử dụng liên tục ta sẽ thấy tình trạng điện thoại nhanh hết pin, không riêng với một loại điện thoại mà mà tất cả đều như vậy, nhất là đối với điện thoại cũ. Vậy tại sao lại xuất hiện tình trạng điện thoại nhanh hết pin và làm sao để khắc phục nó. Hãy xem ngay cùng Musk.vn nhé.

Điện thoại nhanh hết pin
Điện thoại nhanh hết pin

1. Sử dụng điện thoại quá lâu và liên tục là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến tình trạng điện thoại nhanh hết pin

cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin
Điện thoại nhanh hết pin do dùng liên tục trong thời gian dài

Nguyên nhân pin điện thoại hết nhanh:

Tại sao điện thoại nhanh hết pin? Có đôi lúc bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng điện thoại trong thời gian dài để làm việc, chơi game, xem phim.. và sẽ thấy điện thoại rất nhanh đã hết pin. Vì điện thoại luôn có giới hạn sử dụng của nó, điện thoại chỉ có thể hoạt động tốt trong một thời gian nhất định. Nếu sử dụng quá lâu và liên tục thì điện thoại rất dễ bị xuống cấp, dẫn đến nhanh hết pin và gây ra một số lỗi pin điện thoại .

Tại sao điện thoại bạn nhanh hết pin?

Cách khắc phục khi điện thoại nhanh hết pin:

Bạn không nên sử dụng điện thoại quá lâu, bạn chỉ nên thực hiện các công việc cần thiết trên điện thoại. Đối với các công việc làm với thời gian dài bạn nên thực hiện nó trên máy tính. Đồng thời việc chơi game, xem phim trên điện thoại cũng cần phải hạn chế để bảo vệ pin điện thoại cũng như bảo vệ mắt của bạn.

Xem thêm:

Tại sao điện thoại sạc không vào pin? Cách khắc phục hiệu quả

Vì sao iPhone nhanh hết pin | Nguyên nhân & cách hồi phục

2.Nhanh hết pin do gọi điện thoại xem video quá lâu

điện thoại nhanh hết pin và nóng máy
Điện thoại nhanh hết pin do gọi điện quá lâu

Nguyên nhân điện thoại bị hết pin nhanh:

Gọi điện thoại và xem các video trên điện thoại sẽ tiêu tốn rất nhiều pin, vì khi gọi điện thoại thì cần sử dụng mức sóng năng lượng khá nhiều và việc lướt, tìm kiếm nhiều video cũng tiêu tốn không ít dung lượng pin vì khi thực hiện những việc này cần mở nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này vô tình dẫn đến tình trạng nhanh hết pin và dễ hỏng pin.

Cách khắc phục máy điện thoại nhanh hết pin:

Nếu bạn và bạn bè có quá nhiều thứ để trao đổi với nhau thì bạn nên chọn phương pháp gặp nhau trực tiếp để nói chuyện chứ không nên nấu cháo điện thoại để tránh ảnh hưởng đến pin. Chúng ta cũng có thể chuyển sang sử dụng laptop hoặc tivi để xem các chương trình truyền hình, gameshow thay vì xem trên điện thoại nhé.

3. Luôn bật chức năng định vị khiến điện thoại nhanh hết pin

vì sao điện thoại nhanh hết pin
Luôn bật chức năng định vị làm điện thoại nhanh hết pin

Khi bạn bật tính năng định vị, thì điện thoại sẽ phải hoạt động liên tục để thực hiện tính năng này. Vì thế năng lượng pin điện thoại sẽ hết rất nhanh.

Vì thế, khi không cần thiết dùng đến tính năng định vị thì bạn nên tắt nó đi để điện thoại có thể được nghỉ ngơi, đảm bảo tuổi thọ của điện thoại cũng như bảo vệ pin điện thoại của bạn tránh tình trạng nhanh hết pin

4. Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại làm điện thoại nhanh hết pin

nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin
Điện thoại nhanh hết pin do vừa sạc vừa sử dụng

Khi điện thoại nhanh hết pin thường dẫn đến tình trạng vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, vừa sạc vừa chơi game, vừa sạc vừa coi phim… điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, gây hại cho pin điện thoại khiến nhanh hết pin hơn. Ngoài ra việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại còn khiến cho điện thoại bị nóng và dẫn đến các hiện tượng cháy nổ, chập nguồn điện.

Vì thế để đảm bảo an toàn các bạn nên sạc điện thoại và chờ đợi cho đến khi pin đầy, trong thời gian sạc điện thoại bạn có thể thực hiện các việc khác. Việc này không những giúp cho pin điện thoại bảo đảm được tuổi thọ mà còn giúp cho điện thoại có thời gian nghỉ ngơi.

>> Có thể bạn quan tâm:

5. Bật 3G/4G, Bluetooth liên tục khiến điện thoại nhanh hết pin

bật bluetooth làm điện thoại nhanh hết pin
Điện thoại nhanh hết pin do quên tắt kết nối 4G

3G,4G và bluetooth là những tính năng tiêu tốn rất nhiều pin điện thoại, khi bạn bật các tính năng này, những thông báo sẽ liên tục hiện về điện thoại của bạn khiến cho điện thoại hoạt động liên tục dẫn đến tình trạng nhanh hết pin.

Khắc phục điện thoại nhanh hết pin: bạn nên tắt 3G/4G, bluetooth khi không sử dụng. khi có kết nối wifi thì nên tắt 3G để điện thoại tránh tình trạng pin nhanh hết do không tắt kết nối mạng di động.

6. Kết nối internet 3G/4G ở nơi có sóng yếu cũng dễ làm điện thoại nhanh hết pin

máy điện thoại nhanh hết pin
Điện thoại nhanh hết pin do kết nối internet có sóng yếu

Điện thoại hết pin nhanh phải làm sao? Khi đi công việc ở bên ngoài các bạn sẽ không có wifi để sử dụng vì thế các bạn cần bật 3G/4G. Nhưng nếu đó là nơi có sóng yếu, đường truyền yếu thì các tín hiệu sẽ được xử lý rất lâu nên việc tiêu tốn nhiều pin là điều không tránh khỏi. Và nếu việc này xảy ra một cách thường xuyên thì tình trạng pin của bạn sẽ bị giảm và không còn được như ban đầu.

Cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin ở những nơi sóng yếu, chỉ khi thật cần thiết thì bạn hãy bật 3G/4G để sử dụng và hãy kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi sóng mạnh hơn để sử dụng, tránh hiện tượng điện thoại nhanh hết pin.

7. Thời gian màn hình hiển thị dài

điện thoại nhanh hết pin khi không sử dụng
Thời gian hiển thị dài khiến điện thoại nhanh hết pin

Nguyên nhân:

Thông thường chúng ta sẽ cài đặt thời gian màn hình hiển thị trong một thời gian và sau đó nếu chúng ta không sử dụng thì sẽ tự động khóa màn hình. Nhưng một số người thường lựa chọn chế độ màn hình luôn mở khóa, điều này đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ dẫn đến điện thoại rất nhanh bị hết pin.

Cách sửa điện thoại nhanh hết pin:

Bạn hãy hạn chế việc sử dụng điện thoại trong một thời gian dài. Điện thoại thông minh ngày nay có chế độ hiển thị thời gian trung bình bạn sử dụng trong một ngày là bao nhiêu, vì thế bạn có thể vào mục cài đặt sau đó tìm và chọn thời gian sử dụng để biết mình đã dùng điện thoại bao nhiêu thời gian. Bên cạnh đó, bạn hãy hủy việc cài đặt màn hình luôn mở trang hao pin.

8. Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức cao

điện thoại nhanh hết pin sạc lâu đầy
Độ sáng màn hình ở mức cao làm cho điện thoại nhanh hết pin

Tại sao điện thoại hết pin nhanh? Ánh sáng màn hình điện thoại được mở ở chế độ quá cao cũng đòi hỏi pin phải cung cấp nhiều năng lượng cho điện thoại sử dụng.

Cách khắc phục máy điện thoại nhanh hết pin: bạn hãy cài đặt độ sáng màn hình hợp lý phù hợp với nhu cầu sử dụng để tránh tình trạng điện thoại nhanh hết pin.

9. Điện thoại nhanh hết pin do một số ứng dụng bị lỗi, bị treo khi sử dụng

cách sửa điện thoại bị hết pin nhanh
Một số ứng dụng bị lỗi cũng là nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin

Lý do điện thoại nhanh hết pin:

Tại sao pin điện thoại nhanh hết? Nếu bạn sử dụng điện thoại một cách liên tục trong thời gian dài và trong nhiều ngày thì điện thoại của bạn sẽ sẽ bị treo máy và bị đơ không thể sử dụng được. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến pin mà còn ảnh hưởng đến các ứng dụng khác trên điện thoại.

Điện thoại nhanh hết pin phải làm sao?

 • Đối với điện thoại iphone, bạn chỉ cần nhấn và giữ tại biểu tượng của ứng dụng và bấm vào xóa ứng dụng là xong.
 • Còn đối với android bạn cần mở mục cài đặt và sau đó chọn ứng dụng cần xóa, vào mục lưu trữ và ấn xoá bộ nhớ đệm.

10. Nhiều ứng dụng chạy ngầm

điện thoại bị nóng nhanh hết pin
Nhiều ứng dụng chạy ngầm làm cho điện thoại nhanh hết pin

Đây là yếu tố gây ảnh hưởng đến việc điện thoại nhanh hết pin nhiều nhất nhưng rất ít người để ý đến yếu tố này. Vì khi ta đã ứng ứng dụng đó ta thường nghĩ rằng nó đã được tắt hoàn toàn nhưng lại không nghĩ đến chuyện ứng dụng này vẫn chạy ngầm.

Để tắt các ứng dụng chạy ngầm bạn xoá thể thực hiện như sau:

 • Đối với iphone: bạn hãy nhấn nút home 2 lần liên tục để xoá ứng dụng. Còn đối với iphone không có nút home bạn hãy vuốt màn hình điện thoại lên đến giữa màn hình và thả tay ra sau đó chọn ứng dụng muốn xoá.
 • Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android: bạn có thể chọn vào biểu tượng 23 dấu gạch dọc cạnh nút home và chọn ứng dụng muốn xoá.

11. Dùng điện thoại tại nơi có nhiệt độ cao cũng là một trong những lý do khiến điện thoại nhanh hết pin

cách xử lý khi điện thoại nhanh hết pin
Điện thoại nhanh hết pin do sử dụng ở nơi có nhiệt độ cao

Nguyên nhân điện thoại nhanh hết pin: Tại những nơi cường độ ánh sáng lớn, thì thanh ánh sáng cần bật hết cỡ thì bạn mới có thể nhìn thấy rõ màn hình điện thoại, đồng thời nhiệt độ cao cũng làm cho điện thoại nóng lên nhanh hơn gây hao pin khá nhanh.

Cách khắc phục pin điện thoại nhanh hết ở những nơi có nhiệt độ cao, bạn không nên sử dụng điện thoại hoặc chỉ chỉ sử dụng khi thật cần.

12. Sạc điện thoại bằng sạc không chính hãng

cách chữa điện thoại nhanh hết pin
Sử dụng sạc không chính hãng làm điện thoại nhanh hết pin

Vì sao điện thoại nhanh hết pin? Khi bạn mua điện thoại, nhà cung cấp sẽ có sạc điện thoại chính hãng kèm theo như một loại phụ kiện của điện thoại và đảm bảo điện thoại phù hợp với cáp sạc, chất lượng pin điện thoại được ổn định. Nhưng vì một lý do nào đó khiến sạc điện thoại bị hư và ta thường có xu hướng mua đại sạc điện thoại miễn sao vào pin là được. Điều này vô tình khiến cho chất lượng pin bị giảm và bị chai pin.

Vì thế bạn nên sử dụng sạc chính hãng để nạp pin điện thoại. Và bạn có thể tham khảo một số lưu ý khi sạc pin như sau:

 • Dùng sạc chính hãng
 • Không nên sạc ở nơi có nhiệt độ cao
 • Bật chế độ nguồn thấp
 • Không sạc pin qua đêm
 • Tháo ốp điện thoại khi sạc pin
 • Tắt kết nối internet khi sạc
 • Khi sạc pin không nên dùng điện thoại

Xem thêm Hơn 20 thủ thuật để sạc pin điện thoại nhanh và an toàn hơn

Một số câu hỏi thường gặp về lỗi điện thoại nhanh hết pin

Tại sao điện thoại chỉ lên mạng đọc báo thôi mà rất nhanh đã bị tắt nguồn mặc dù đã được sạc đầy?

Trường hợp này có thể do máy bạn phát sinh lỗi do một số phần mềm gây ra. Bạn có thể khôi phục lại cài đặt gốc của máy để kiểm tra. Trước khi khôi phục cài đặt gốc bạn nhớ sao lưu dữ liệu cá nhân để không dẫn đến tình trạng mất dữ liệu.

Sao điện thoại không dùng gì nhưng vẫn bị tuột pin?

Hệ điều hành của máy vẫn hoạt động liên tục cho nên pin vẫn sẽ bị tuột khi bạn không sử dụng. Bạn có thể tắt mạng 3G/Wifi khi không dùng máy, tắt các ứng dụng chạy ngầm và giảm độ sáng màn hình lại, tắt GPS và gỡ bỏ các app như tăng tốc máy, diệt virut, khóa màn hình 2 chạm để tiết kiệm pin hơn.

Tại sao mới thay pin xong nhưng xài còn 20% là tự tắt nguồn?

Đối với trường hợp này bạn có thể xài đến khi cạn pin tắt nguồn rồi cắm sạc đến khi pin đầy lại để khắc phục.

Trên đây là các nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết pin và cách khắc phục lỗi này sao cho đúng để đảm bảo tình trạng pin tốt mà Musk.vn muốn chia sẻ cùng bạn. Các bạn hãy áp dụng sẽ thấy nó rất hiệu quả đấy.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi