Điện thoại Samsung không lên màn hình - Nguyên nhân và cách khắc phục

Nội dung bài viết

Điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung do các nguyên nhân nào gây ra? Liệu có thể khắc phục hiện tượng này ngay tại nhà mà không phải mang đến các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp hay không? Tất cả các thông tin này sẽ được bật mí trong bài viết ngày hôm nay. Chính vì thế, đừng bỏ qua các nội dung dưới đây nhé.

điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình samsung
Lỗi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung

Kĩ thuật, điện tử nói chung và các vấn đề liên quan đến điện thoại nói riêng đều cần phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi để áp dụng cách khắc phục hiệu quả. Do đó, chúng tôi đã tổng hợp các nguyên nhân khiến điện thoại Samsung vẫn chạy nhưng điện thoại không lên màn hình, kèm theo đó là các giải pháp khắc phục đi kèm.

Điện thoại Samsung không lên màn hình do treo Recovery

Nếu các bạn thấy điện thoại Samsung của mình bị tối màn hình, không lên khi khởi động thì rất có thể thiết bị đã bị mắc lỗi treo Recovery. Lỗi này có thể hiểu một cách đơn giản là trong chiếc điện đó có tồn tại một phần mềm bị lỗi mà bạn chưa thể xác định được.

Để khắc phục tình trạng điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung này, các bạn hãy chuyển điện thoại về chế độ Recovery. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Người dùng tắt nguồn điện thoại Samsung bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Nguồn + nút Home + nút Tăng âm lượng.
  • Bước 2: Khi thấy điện thoại rung lên, các bạn thả tay khỏi nút nguồn nhưng vẫn nhấn giữ các nút còn lại.
  • Bước 3: Chỉ thả tay ra khỏi các nút còn lại nếu thấy màn hình Recovery Android xuất hiện.
  • Bước 4: Di chuyển và chọn Wipe Data/ Factory Reset bằng các nút tăng, giảm âm lượng, nút nguồn.
  • Bước 5: Người dùng chọn chế độ Reboot system now.
điện thoại samsung không lên màn hình
Điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình do treo Recovery

Tham khảo ngay các bài viết liên quan:

Màn hình điện thoại Samsung không lên do pin yếu

Tình trạng điện thoại Samsung không lên màn hình có thể do vấn đề về pin. Pin điện thoại bị hết và cần phải nạp năng lượng gấp để có thể tiếp tục sử dụng. Điện thoại hết pin khiến các bạn không thể khởi động được thiết bị của mình. Để khắc phục tình trạng này, trước hết các bạn cần tiến hành kiểm tra lại tình trạng pin điện thoại mình.

Khi thấy pin sắp hết và điện thoại sắp bị sập nguồn thì các bạn hãy cắm sạc rồi kiểm tra lại xem màn hình điện thoại đã lên chưa. Nếu tình trạng pin nặng hơn, pin phồng, pin chai, pin đã hỏng thì bắt buộc các bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để thay pin mới.

điện thoại samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình
Pin yếu khiến màn hình điện thoại Samsung không lên

Điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình do lỗi phần mềm

Phía trên là hai cách giải quyết đơn giản nhất giúp các bạn có thể giải quyết được tình trạng màn hình điện thoại Samsung không lên. Còn nếu điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung thì nguyên nhân có thể do điện thoại của bạn đã bị xung đột phần mềm. Khi tải các ứng dụng các bạn đã vô tình cài đặt một hoặc một số ứng dụng không tương thích vào máy.

Máy mắc phải lỗi có thể khắc phục bằng cách reset hệ thống hay còn gọi là khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên trước khi thực hiện khôi phục các bạn cần tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng vì quá trình này sẽ làm mất đi tất cả các dữ liệu trên thiết bị.

màn hình điện thoại samsung không lên
Điện thoại không lên do lỗi phần mềm

Điện thoại Samsung bị lỗi không lên màn hình do bộ sạc có vấn đề

Nếu màn hình điện thoại không lên, các bạn nghi ngờ lỗi do pin hết nhưng đã kết nối với bộ sạc mà vẫn không khắc phục được hiện tượng này thì nguyên nhân có thể là do bộ sạc của bạn có vấn đề. Bộ sạc để lâu không sử dụng, bộ sạc không chính hãng hoặc bộ sạc bị hỏng do quá trình sử dụng là những nguyên nhân khiến điện thoại không được nạp năng lượng, màn hình cũng không lên.

Cách khắc phục vấn đề lỗi do sạc rất đơn giản. Các bạn hãy thử kết nối với một bộ sạc mới để xem máy có được bổ sung năng lượng hay không. Tất nhiên là các bạn cần chọn mua một bộ sạc chính hãng để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng.

điện thoại samsung lỗi không lên màn hình
Kiểm tra chất lượng bộ sạc của điện thoại Samsung

Điện thoại Samsung không sáng màn hình nguyên nhân do pin lỗi

Một vấn đề khác cũng liên quan đến vấn đề pin Samsung là pin bị lỗi khiến màn hình điện thoại không lên. Pin điện thoại bị hỏng khi sử dụng trong một khoảng thời gian rất dài. Ngoài ra cách sử dụng cũng như cách sạc pin cũng khiến pin bị lão hóa nhanh hoặc các vấn đề hỏng hóc khác có thể nảy ra.

Để kiểm tra xem màn hình điện thoại không lên có phải do lỗi pin hay không các bạn có thể tháo dỡ pin ra và quan sát. Nếu thấy pin không còn được lành lặn mà có các hiện tượng như bị phồng, bị trầy xước, bị cong, vênh… thì chính xác là pin điện thoại của bạn đã bị lỗi. Lúc này các bạn chỉ có thể thay pin mới chính hãng tại các trung tâm, cửa hàng uy tín, chất lượng.

lỗi điện thoại samsung không lên màn hình
Điện thoại Samsung không sáng màn hình nguyên nhân pin lỗi

Điện thoại Samsung không lên màn hình do màn hình bị lỗi

Tình trạng điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung cũng có thể là lỗi do màn hình bị hỏng. Lỗi này xuất hiện khi thiết bị rơi, vỡ hoặc bị va đập, đè ép mạnh khiến màn hình bị ảnh hưởng và không còn hoạt động tốt được nữa.

Để biết màn hình hiện thoại có bị hỏng hay không các bạn hãy quan sát bề mặt màn hình. Nếu thấy xuất hiện các vết nứt chìm thì có thể màn hình trong đã bị vỡ. Lỗi này các bạn chỉ có thể khắc phục bằng cách thay màn hình mới tại các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín, chất lượng.

lỗi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình samsung
Điện thoại Samsung bị hỏng màn hình

Điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình do Main điện thoại hỏng

Một nguyên nhân cuối cùng không thể không nhắc đến nếu điện thoại Samsung của bạn vẫn chạy nhưng không lên màn hình là do Main điện thoại bị mắc lỗi. Main hay còn gọi là phần cứng chứa các con chip như chip CPU, RAM, Camera… khá dễ bị tổn thương và dễ bị các tác động xấu từ bên ngoài làm hư hại.

Chính vì thế, nếu sửa lỗi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung bằng tất cả các cách kể trên đều không được và xác nhận được lỗi là do Main thì cần phải mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa. Nếu tình trạng quá xấu và Main điện thoại bị hỏng nặng thì các bạn cần cân nhắc mua một chiếc điện thoại mới.

cách sửa điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình samsung
Thay Main mới cho điện thoại Samsung

Nếu điện thoại của bạn bị tình trạng hư hỏng nặng nề mà không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các điểm thu mua điện thoại cũ từ các đơn vị uy tín của chúng tôi dưới đây:

>> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung liên quan dưới đây:

Một số câu hỏi thường gặp

Thay mới màn hình Samsung hết bao nhiêu tiền?

Giá tiền thay mới một chiếc màn hình điện thoại Samsung đời cũ là khoảng từ 200.000 VNĐ. Đối với các dòng điện thoại mới hiện nay thì giá tiền thay màn hình có thể dao động từ 1 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền này chưa bao gồm tiền dịch vụ thay thế của nhân viên

Một số dòng điện thoại Samsung phổ biến hiện nay?

Nếu bạn đang cân nhắc muốn mua một chiếc điện thoại Samsung thì có thể cân nhắc các dòng điện thoại như sau: Samsung Galaxy Z Fold4, Samsung Galaxy Z Flip 4, Samsung Galaxy A73, Samsung Galaxy A53, Samsung Galaxy A33, Samsung Galaxy A23, Samsung Galaxy A13, Samsung Galaxy S22 series…

Giá tiền mua mới một chiếc điện thoại Samsung là bao nhiêu?

Giá tiền mua mới một chiếc điện thoại Samsung chỉ từ 2.590.000 VNĐ (Samsung Galaxy A03 3GB/32GB) nên mọi khách hàng đều có thể sở hữu. Tất nhiên là tùy vào nhu cầu sử dụng các bạn hãy cân nhắc thật kĩ để chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé

Kết luận

Nếu bạn gặp tình trạng điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình Samsung thì đừng quên áp dụng các cách khắc phục được chia sẻ trong bài viết này nhé. Ngoài ra, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Muskvn để biết thêm nhiều mẹo hay khác về điện thoại.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi