iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình: Nguyên nhân & cách khắc phục

Nội dung bài viết

iPhone là dòng điện thoại được nhiều người yêu thích bởi có hệ điều hành độc quyền. Tuy nhiên, Người dùng Iphone vẫn gặp phải một số vấn đề khi sử dụng. Một trong số đó là việc iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục cho hiện tượng này.

Tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình rất phổ biến hiện nay
Tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình rất phổ biến hiện nay

Tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Tình trạng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình rất dễ nhận thấy khi sử dụng lâu. Mặc dù điện thoại vẫn nghe, gọi, vẫn nghe tiếng có thông báo, vẫn đổ chuông báo thức, có thể vẫn nghe được nhạc,… nhưng màn hình lại tối đen, không hiện bất cứ thông tin nào. Khi đó cho dù bạn có thực hiện bất cứ thao tác nào trên màn hình điện thoại đều không có tác dụng gì.

Tình trạng Iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình khiến nhiều người lo lắng
Tình trạng Iphone vẫn chạy nhưng không lên màn hình khiến nhiều người lo lắng

Bạn có thể dễ dàng nhận biết được tình trạng này diễn ra như thế nào. Hiện tượng này xuất hiện đột ngột, khiến cho người sử dụng hoang mang, lo lắng. Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại, bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone phù hợp.

Xem ngay: Máy lên nguồn nhưng không lên màn hình điện thoại - Hướng dẫn khắc phục

Nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không lên màn hình

Đối với người sử dụng iPhone, việc máy vẫn chạy nhưng không lên màn hình không phải hiếm gặp. Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị bạn đang sử dụng gặp vấn đề này.

Lỗi Iphone không lên màn hình và nguyên nhân bạn nên biết
Lỗi Iphone không lên màn hình và nguyên nhân bạn nên biết

Việc xác định được chính xác nguyên nhân sẽ giúp cho quá trình sửa chữa thiết bị của bạn diễn ra nhanh chóng hơn. Dưới đây là một vài yếu tố khiến cho máy của bạn gặp tình trạng này:

 • iPhone bị rơi xuống nước khiến điện thoại bị ẩm ướt, dẫn đến cháy màn hình điện thoại hoặc lỗi phần mềm.
 • Do điện thoại vô tình bị va đập mạnh làm màn hình điện thoại bị hư hỏng, iPhone bị rơi không lên màn hình.
 • Do người sử dụng vô tình đè lên nút home quá lâu khiến cho màn hình của máy không thể hiển thị ngay lập tức.
 • Để điện thoại trong tình trạng hết pin lâu ngày không sạc nên dẫn đến hiện tượng iPhone không thể lên màn hình mặc dù nguồn điện đã được sạc vào máy.
 • Hệ điều hành IOS bị lỗi hoặc lỗi phần cứng, cụ thể là lỗi các bó mạch trong màn hay lỗi màn hình.
 • Do người dùng đã cài đặt phần mềm không tương thích với máy dẫn đến xung đột dẫn đến hiện tượng máy vẫn chạy nhưng không lên màn hình.
 • Main hoặc socket kết nối của máy kết nối với màn hình bị hư hỏng dẫn đến màn hình không lên được.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Cách khắc phục lỗi điện thoại không lên màn hình iPhone

Khắc phục lỗi điện thoại không lên màn hình như thế nào? Khi đã tìm ra được các nguyên nhân của hiện tượng iphone chạy nhưng không lên màn hình, bạn có thể sử dụng một trong các cách dưới đây để khắc phục lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình dưới đây.

Sạc điện thoại

Nếu nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi iPhone không lên màn hình là do hết pin lâu ngày hoặc chai pin thì cách khắc phục đơn giản nhất là sạc điện thoại.

Sạc điện thoại có thể giúp khắc phục lỗi không lên màn hình
Sạc điện thoại có thể giúp khắc phục lỗi không lên màn hình

Khi đã nạp pin cho điện thoại, bạn nhấn nút nguồn để mở điện thoại và tiếp tục sử dụng nó. Nếu như máy trở lại hoạt động bình thường thì xác định đây là nguyên nhân gây hư hỏng thiết bị. Nếu không, bạn sẽ phải tiếp tục thử các cách khắc phục khác.

Hard Reset máy là cách khắc phục lỗi hiệu quả

Hard Reset là cách mà nhiều người sử dụng mỗi khi máy bị đơ, lag, hay bị giật. Vì vậy đây cũng có thể là một cách hữu hiệu khi iPhone vẫn hoạt động nhưng không lên màn hình. Với mỗi dòng iPhone sẽ có những cách hard reset khác nhau.

Cách hard reset máy iPhone vô cùng đơn giản
Cách hard reset máy iPhone vô cùng đơn giản

Đối với dòng iPhone thế hệ 1: iPhone 5, iPhone 6, iPhone SE thì bạn hard reset bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút home. Bạn nhấn giữ nút giảm âm lượng và nút nguồn trong 10 giây đối với dòng iPhone 7 và iPhone 7 plus. Từ iphone 8 đến các dòng iPhone mới nhất, bạn nhấn nhả nhanh nút tăng âm lượng hoặc giảm âm lượng hoặc nút nguồn là hard reset lại điện thoại.

Xem thêm:

Khởi chạy chế độ DFU và Restore lại máy

Một cách hữu hiệu để sửa lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được là khôi phục cài đặt gốc iPhone. Cách restore lại điện thoại được thực hiện đơn giản. Với mỗi dòng điện thoại lại có cách restore máy khác nhau.

Với các thiết bị đời đầu như iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5, iPhone 5S, iPhone 4,...bạn thực hiện restore bằng các bước sau:

 • Bước 1: Tải iTune về máy sau đó kết nối với máy tính.
 • Bước 2: Ấn chọn, giữ nút nguồn mà nút home đến khi màn hình điện thoại chuyển qua màu đen rồi bỏ tay khỏi nút nguồn.
 • Bước 3: Bạn bấm giữ nút home cho đến khi màn hình máy tính xuất hiện biểu tượng DFU là thành công.
Các bước khởi chạy chế độ DFU và khởi động lại máy
Các bước khởi chạy chế độ DFU và khởi động lại máy

Còn các thiết bị điện thoại đời mới: iPhone 7, iPhone 8, iPhone 9,... các thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng (hoặc tăng âm lượng), đợi 1 vài phút sau đó kết nối điện thoại với máy tính có iTune
 • Bước 2: Nhấn nút home cho đến khi màn hình hiển thị đã kết nối iTune thành công.
 • Bước 3: Nhấn nút Restore iPhone trên iTune để cài đặt lại điện thoại.
Các bước khởi chạy chế độ DFU trên dòng điện thoại đời mới
Các bước khởi chạy chế độ DFU trên dòng điện thoại đời mới

Việc đưa iPhone về chế độ DFU và Restore lại máy rất dễ làm mất dữ liệu có sẵn ở điện thoại. Vì vậy trước khi thực hiện bạn cần phải sao lưu lại tất cả dữ liệu quan trọng vào một thiết bị khác, tránh gây tổn thất trong quá trình khôi phục cài đặt gốc ở iPhone.

Tham khảo:

Đưa thiết bị đến địa chỉ trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách mà vẫn không thể sửa được lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình thì nên đưa điện thoại của bạn đến các địa chỉ sửa chữa uy tín. Bạn có thể mang điện thoại đến địa điểm bạn mua để bảo hành sửa chữa. Tại đây, đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn sẽ giúp bạn tìm ra vấn đề và khắc phục các hư hỏng nhanh chóng.

Đưa iPhone của bạn đến các trung tâm sửa chữa uy tín
Đưa iPhone của bạn đến các trung tâm sửa chữa uy tín

Tham khảo ngay video cách khắc phục iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình chi tiết bên dưới đây:

Tham khảo ngay các bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao điện thoại đang sử dụng lại không hiện màn hình?

Lý do khiến cho điện thoại đang sử dụng nhưng không hiện màn hình là hết pin hoặc có thể là lỗi phần mềm. Ngoài ra nguyên nhân nữa đến từ quá trình sử dụng điện thoại bị rơi hoặc va đập mạnh. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân này, bạn có thể tham khảo thêm bài viết trên đây.

Nguyên nhân và khắc phục lỗi iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình như thế nào?

Có rất nhiều nguyên nhân như: lỗi hệ điều hành, do main hoặc socket, hết pin, cài đặt phần mềm không tương thích. Một nguyên nhân khác là do điện thoại bị cháy màn hình do dính nước.

Cách khắc phục là reset hoặc restore lại máy. Khi bạn thực hiện 2 cách trên mà vẫn không hiệu quả thì hãy mang ngay điện thoại của bạn ra bảo hành và sửa chữa. Bạn hãy chọn những cơ sở sửa chữa uy tín để tránh làm điện thoại của bạn rơi vào tình trạng hỏng nặng hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Khi sử dụng iPhone, bạn không thể tránh khỏi tình trạng lỗi không hiện màn hình. Trên đây là bài viết chia sẻ về nguyên nhân cũng như đưa ra cách khắc phục cho hiện tượng iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình. Bạn có thể tham khảo và tìm ra cách khắc phục phù hợp cho điện thoại của mình tại Musk.vn - nền tảng đăng tin dịch vụ nhé.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi