Màn hình iPhone bị màu hồng thì phải làm sao - Cách sửa nhanh nhất

Nội dung bài viết

Thời gian gần đây, người dùng iPhone thường gặp tình trạng lỗi màn hình iPhone bị màu hồng. Lỗi này khiến người sử dụng rất khó chịu. Bạn có biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để tìm câu trả lời phù hợp cho mình nhé!

Màn hình iPhone bị màu hồng do đâu và khắc phục như thế nào?
Màn hình iPhone bị màu hồng do đâu và khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân màn hình iPhone bị màu hồng

Khi sử dụng điện thoại iPhone, người dùng có thể bắt gặp hiện tượng màn hình đột nhiên chuyển sang màu hồng, màu xanh tím, màu xanh hay có khi là màu đen. Hiện tượng xuất hiện có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị màu hồng
Nguyên nhân màn hình iPhone bị màu hồng

Việc tìm ra nguyên nhân của lỗi màn hình iPhone bị màu hồng sẽ giúp bạn có thể hạn chế hoặc khắc phục sự cố không đáng có này. Dưới đây chính là một số nguyên nhân chính có thể dẫn đến hiện tượng trên:

 • Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hiện tượng iPhone bị màn hình màu hồng là do lỗi từ chính hệ điều hành iOS trên thiết bị của người dùng, đây có thể là lỗi do nhà sản xuất.
 • Nguyên nhân tiếp theo là do thiết bị của bạn bị dính phần mềm gián điệp hay bị dính virus khi người sử dụng iphone vô tình tải xuống những tệp tin lạ.
 • Do người dùng không cẩn thận làm rơi hoặc va đập mạnh làm màn hình điện thoại bị hỏng, dẫn đến hiện tượng màn hình xuất hiện màu hồng.
 • Khi người dùng sử dụng quá nhiều khiến máy bị đơ, bị lag, một số trường hợp còn bị đứng hình dẫn đến màn hình bị chớp nháy liên tục, xuất hiện màu hồng hay màu xanh tím.
 • Bộ nhớ quá đầy cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình xuất hiện màu hồng. Khi bộ nhớ đầy sẽ gây ra một số sự cố trên thiết bị iphone.
 • Một nguyên nhân khác là do người sử dụng iphone tải những ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những ứng dụng này không có trên App Store, không tương thích với hệ điều hành IOS của dòng điện thoại iPhone.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Cách khắc phục màn hình iPhone bị ám hồng

Khắc phục lỗi màn hình iPhone bị ám hồng như thế nào? Việc màn hình iPhone bị màu hồng không còn là lỗi hiếm gặp đối với những tín đồ sử dụng thiết bị này. Khi bạn đã tìm ra các nguyên nhân của hiện tượng trên thì dưới đây chính là gợi ý về cách khắc phục sự cố này mà bạn có thể tham khảo nhé.

Khởi động lại iPhone

Khi gặp bất kỳ sự cố nào thì điều đầu tiên người dùng thường nghĩ tới đó chính là khởi động lại điện thoại. Việc khởi động lại sẽ giúp máy không bị đơ hay bị lag, khi đó sẽ khắc phục được lỗi màn hình hồng trên iPhone hiệu quả.

Khởi động lại iPhone rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn rồi thả nhanh nút tăng âm lượng, tiếp đó nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng.
 • Bước 2: Giữ nút nguồn của thiết bị cho đến khi xuất hiện logo quả táo cắn dở của iPhone là hoàn thành.
Khởi động lại iPhone là cách khắc phục lỗi màn hình hồng hữu hiệu
Khởi động lại iPhone là cách khắc phục lỗi màn hình hồng hữu hiệu

Nếu vấn đề nằm ở việc người dùng sử dụng quá nhiều khiến hệ thống xử lý bị đơ thì cách cài đặt lại này sẽ giúp thiết bị trở lại trạng thái bình thường nhanh chóng.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

Một trong những cách khắc phục màn hình iPhone bị màu hồng là cập nhật hệ điều hành IOS mới nhất. Bạn nên kiểm tra xem hệ điều hành IOS trên máy bạn có phải là mới nhất không. Nếu không thì hãy nâng cấp hệ nó lên đời mới nhất.

Để cập nhật phiên bản IOS mới nhất về điện thoại, bạn thực hiện theo các chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Truy cập phần “cài đặt” => chọn “cài đặt chung”.
 • Bước 2: Tiếp theo chọn cập nhật phần mềm để hoàn thành. Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy hiện phần mềm IOS mới nhất.
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone
Cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone

>> Xem thêm:

Giải phóng dung lượng

Nếu như máy của bạn đang sử dụng có bộ nhớ thấp hoặc bộ nhớ đã đầy dung lượng thì hãy giải phóng ngay dung lượng cho điện thoại. Một vài biện pháp giải phóng dung lượng iPhone hữu hiệu mà bạn cần biết:

 • Không sử dụng My Photo Stream: đây là ứng dụng có tính năng đồng bộ ảnh chụp trên tất cả các thiết bị của người dùng tài khoản iCloud. Do vậy, dung lượng iPhone của bạn sẽ rất nhanh bị đầy. Để tắt tính năng này, bạn truy cập Cài đặt => Ảnh và tắt Ảnh iCloud.
 • Xóa các ứng dụng không sử dụng hoặc không cần thiết để tiết kiệm bộ nhớ. Để kiểm tra ứng dụng chiếm dung lượng nhiều nhất, hãy truy cập Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng và sử dụng iCloud => Quản lý dung lượng.
 • Xóa tin nhắn cũ không cần thiết: Bạn có thể thiết lập chế độ xóa tin nhắn tự động bằng cách truy cập Cài đặt => Tin nhắn => Lưu tin nhắn trong 30 ngày hoặc 1 năm. Sau khoảng thời gian này, tin nhắn trong thiết bị sẽ tự động xóa mà bạn không cần làm bất kỳ hành động nào.

Ngoài những phương pháp phổ biến kể trên, giải phóng dung lượng còn có thể thực hiện bằng các biện pháp như: xóa bớt nhạc trên thiết bị, xóa bộ nhớ đệm cho ứng dụng, xóa bộ nhớ cache của trình duyệt….

Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone để khắc phục lỗi
Hướng dẫn giải phóng dung lượng iPhone để khắc phục lỗi

Ngoài ra, bạn có thể tải về máy những phần mềm có khả năng lưu trữ dữ liệu cao nhưng lại tốn ít dung lượng. Việc này giúp bạn vừa giải phóng được nhiều dung lượng cho điện thoại, vừa có thể lưu trữ những khoảnh khắc đẹp hay những dữ liệu quan trọng.

Tuyệt đối không truy cập vào đường link lạ

Một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi màn hình hồng trên iPhone là do người dùng không may truy cập vào những đường link lạ. Các đường link này sẽ khiến máy bạn bị dính virus, rất nguy hiểm. Vì vậy, bạn cần cẩn trọng khi nhấn vào các đường link không rõ nguồn gốc.

Không truy cập vào đường link lạ trên iPhone
Không truy cập vào đường link lạ trên iPhone

Bạn có thể hạn chế việc này bằng cách chỉ truy cập vào những đường link có nguồn gốc rõ ràng. Bạn không nên kích vào những đường link bất kỳ mà chưa được kiểm chứng. Bạn chỉ truy cập khi đã biết chính xác thông tin của đường link đó.

Không tải app bên ngoài App Store

Khi sử dụng iPhone, người dùng chỉ nên tải những app có ở trên App Store bởi đây là những phần mềm có khả năng thích ứng với dòng điện thoại này. Việc bạn tải những app bên ngoài App Store sẽ khiến hệ thống IOS trên iphone hoạt động không tốt. Vì vậy bạn chỉ nên tải những ứng dụng bản quyền trên App Store.

Không tải app bên ngoài App Store cho iPhone
Không tải app bên ngoài App Store cho iPhone

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm đến địa chỉ sửa chữa Iphone uy tín

Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không khắc phục được lỗi màn hình hồng trên iPhone thì hãy mang ngay đến cơ sở sửa chữa iPhone uy tín. Tại đây, bằng những kinh nghiệm và chuyên môn của kỹ thuật viên thì sự cố lỗi màn hình hồng trên iphone sẽ được khắc phục một cách nhanh chóng.

Nếu lỗi khó khắc phục cần liên hệ trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ
Nếu lỗi khó khắc phục cần liên hệ trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ

Ngoài xem những cách sửa màn hình iPhone bị màu hồng trên, các bạn có thể tham khảo ngay video dưới đây:

>> Các bài viết liên quan:

Một số câu hỏi thường gặp

Hiện tượng màn hình iPhone bị màu hồng do đâu?

Hiện tượng màn hình iPhone bị màu hồng có thể do lỗi hệ điều hành IOS, do người dùng nhấn vào đường link xấu hay do điện thoại bị rơi và va đập mạnh. Ngoài ra phải kể đến nguyên nhân từ việc bộ nhớ bị đầy hay do người dùng sử dụng nhiều.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị ám hồng

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị màu hồng trên internet. Tuy nhiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân của máy bạn, sau đó áp dụng cách khắc phục phù hợp cho máy bạn. Có như vậy thì mới khắc phục được lỗi này nhanh nhất.

Một số câu hỏi liên quan về màn hình iPhone bị hồng
Một số câu hỏi liên quan về màn hình iPhone bị hồng

Một số cách đơn giản bạn có thể thực hiện như: khởi động lại máy, kiểm tra cập nhật IOS, kiểm tra dung lượng bộ nhớ,...Nếu áp dụng những cách trên mà không hiệu quả, bạn hãy mang ngay điện thoại của mình đến địa điểm sửa chữa uy tín nhé.

>> Xem thêm:

Kết luận

Bạn có phải là tín đồ của iPhone không? Nếu đúng thì bạn không còn xa lạ với hiện tượng màn hình iPhone bị màu hồng. Trên đây chính là bài viết mà Musk.vn chia sẻ về nguyên nhân và đưa ra những cách khắc phục cho hiện tượng trên. Bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay khi điện thoại iphone của bạn gặp phải lỗi màn hình bị ám hồng nhé.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi