Cách sửa lỗi iPhone bị treo táo đơn giản tại nhà - hiệu quả 100%

Nội dung bài viết

Iphone hiện nay đang là thiết bị di động hiện đại nhất và được nhiều người sử dụng nhất toàn cầu. Trong quá trình sử dụng nhiều người dùng gặp phải một số lỗi từ hệ thống mà điển hình là lỗi treo táo, lỗi này khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang. Vậy Iphone bị lỗi treo táo do nguyên nhân gì và hướng xử lý ra sao thì cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

iphone bị lỗi treo táo
Iphone bị lỗi treo táo là lỗi thường gặp với những người sử dụng

Biểu hiện thường gặp của tình trạng iPhone bị lỗi treo táo là gì?

Những người sử dụng iPhone thường đau đầu khi chiếc điện thoại của mình gặp phải lỗi treo táo. Tình trạng này không phải chỉ xuất hiện ở điện thoại mà cả hệ thống Ipad cũng sẽ gặp lỗi treo táo nên người sử dụng cần nắm được những biểu hiện của chúng để có cách khắc phục hiệu quả nhất.

Một số biểu hiện thường gặp của lỗi Iphone bị treo táo là:

 • Tình trạng đầu tiên mà người sử dụng thường hay thấy đó chính là màn hình của điện thoại bị tối và chỉ hiện mỗi logo hình quả táo cắn dở.
 • Với một số thiết bị còn thấy hình ảnh logo nhấp nháy liên tục mà không tắt trong một khoảng thời gian dài.
 • Biểu hiện thường gặp nữa đó chính là trong quá trình khởi động lại máy hoặc sau khi update thì xuất hiện hình ảnh logo chứ không lên màn hình chính.
 • Cũng có trường hợp sau khi khởi động lại máy thì màn hình điện thoại thường xuyên sập bất chợt không rõ nguyên nhân và mất nhiều thời gian mới có thể bật nguồn lên được.
 • Màn hình Iphone của bạn luôn trong tình trạng đơ hoặc bị liệt không thể thực hiện được các thao tác một cách nhanh nhạy.
cách sửa lỗi iphone bị treo táo
Màn hình Iphone của bạn luôn trong tình trạng đơ hoặc bị liệt

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi iPhone bị treo táo

Trong quá trình sử dụng Iphone thì không ít lần gặp phải trường hợp iPhone bị lỗi treo táo hay còn được gọi là treo logo. Theo các chuyên gia thì nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất đa dạng, cũng có lỗi của nhà sản xuất nhưng cũng có phần do người sử dụng. Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến màn hình bị treo táo là do:

Để iPhone cạn sạch pin mới sạc

Iphone bị lỗi treo táo phần lớn là do thói quen sử dụng của người dùng khi thực hiện việc sạc pin. Nhiều người thường để điện thoại cạn sạch pin rơi vào trạng thái sập nguồn mới đem đi sạc, đây là thói quen xấu gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại. Việc này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng điện thoại Iphone bị treo táo một cách dễ dàng.

Điện thoại Iphone tốt nhất là nên được sạc pin khi mức pin còn khoảng 20% và nên rút ra khi đã sạc đầy. Nếu như cứ giữ thói quen cạn pin mới sạc khiến cho bộ máy bên trong phải làm việc nhiều hơn, dần bào mòn máy móc khiến máy nhanh hỏng hơn. Nếu điện thoại của bạn thường xuyên gặp phải trường hợp bị treo logo thì nên xem xét lại thói quen sạc pin.

lỗi iphone bị treo táo
Để iPhone cạn sạch pin mới sạc

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Nâng cấp hệ điều hành iPhone một cách tùy tiện

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho chiếc điện thoại Iphone của bạn dễ dàng rơi vào tình trạng bị treo táo đó chính là nâng cấp hệ điều hành. IOS là hệ điều hành hàng đầu thế giới, thường xuyên có những phiên bản cập nhật mới nhất theo thời đại. Khi nhà sản xuất có bản mới đều gửi yêu cầu nâng cấp về máy cho tất cả những người đang sử dụng Iphone.

Nhiều người sử dụng cứ nhận được thông báo là nhanh chóng thực hiện quy trình cập nhật. Mục đích của nâng cấp hệ điều hành là để cho thiết bị có thêm những tính năng mới hiện đại hơn, an toàn hơn với độ bảo mật cao hơn. Tuy nhiên không phải đời máy nào cũng có nên nâng cấp hệ điều hành, nếu thực hiện không đúng cách rất dễ dẫn đến màn hình iPhone bị lỗi treo táo.

cách khắc phục lỗi iphone bị treo táo
Nâng cấp hệ điều hành iPhone một cách tùy tiện

IPhone hoạt động quá công suất

Nguyên nhân hàng đầu gây ra việc treo logo là do thiết bị Iphone hoạt động một cách quá công suất. Thiết bị cũng như con người nếu như hoạt động nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng bị đơ hay dễ hỏng hóc hơn, việc sử dụng quá tải trong thời gian dài khiến cho tuổi thọ của máy giảm sút. Thói quen này là của rất nhiều người do nhu cầu cũng như mục đích sử dụng khác nhau.

Nếu để cho Iphone bị treo táo thường xuyên do sử dụng thời gian nhiều và quá tải thì rất dễ hỏng. Khi máy phải hoạt động liên tục kéo theo pin thiết bị cũng phải hoạt động theo nên rất dễ gây ra tình trạng bị chai pin. Đây là một trong những lý do hàng đầu gây gây hiện tượng Iphone bị lỗi treo táo, mức độ càng nặng thì càng khó trong việc xử lý và khắc phục.

iphone bị treo táo
IPhone hoạt động quá công suất

Cách sửa lỗi iphone bị treo táo hiệu quả nhất

Điện thoại của bạn gặp phải tình trạng iPhone bị lỗi treo táo là điều khiến bạn lo lắng và khó chịu nhất. Để có được hướng xử lý và khắc phục hiệu quả thì phải biết rõ nguyên nhân, với mỗi lý do đều sẽ có cách xử lý riêng mà người sử dụng cần nắm rõ. Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi iphone bị treo táo chuẩn xác và nhanh chóng nhất:

Khởi động lại iPhone

Nếu như một ngày đột nhiên chiếc điện thoại của bạn xuất hiện tình trạng iPhone bị lỗi treo táo thì điều cần làm đầu tiên là tắt nguồn máy. Việc tắt máy đi một khoảng thời gian ngắn để cho bộ máy bên trong được nghỉ ngơi và lấy lại năng lượng sau quá trình dài hoạt động. Để máy nghỉ từ 5 đến 10 phút sau đó bạn thực hiện các thao tác khởi động lại máy.

lỗi bị treo táo trên iphone
Tình trạng lỗi treo táo Iphone là điều khiến bạn lo lắng và khó chịu

Với các trường hợp iPhone bị lỗi treo táo do lỗi liên quan đến máy hoạt động quá công suất thì sẽ được xử lý một cách đơn giản. Với mỗi một đời máy thì sẽ có cách khởi động khác nhau nên cần đặc biệt chú ý để thực hiện phù hợp nhất. Dưới đây là hướng dẫn cách khởi động lại Iphone theo từng dòng:

Các loại iPad và iPhone có sử dụng Face ID

Với dòng máy này người dùng thực hiện khởi động lại bằng cách nhấn rồi nhả nhanh nút tăng/giảm cùng một lúc. Sau khi nhấn vào đó thì máy sẽ hiện lên logo và tắt nguồn thiết bị, nên để cho máy nghỉ tầm từ 10 đến 30 phút khi sờ bên ngoài máy mát lạnh là được. Để máy được khởi động lại nguồn thì nhấn vào nút nguồn của máy Iphone và giữ một lúc cho đến khi xuất hiện logo.

iphone bị treo logo
Nhấn vào nút nguồn và giữ một lúc cho đến khi xuất hiện logo

>> Xem thêm:

Đối với các loại máy Iphone từ 8 trở lên

Các dòng từ Iphone 8 trở lên có hệ điều hành và hệ khởi động cao cấp hơn các dòng khác nên có cách làm có chút khác biệt. Bạn thực hiện nhấn và nhả nhanh cùng một lúc các nút tăng/giảm âm lượng, tiếp theo đói nhấn và giữ vào nút Slide cho đến khi thấy xuất hiện logo trên màn hình.

iphone bị lỗi treo logo
Giữ nút Slide cho đến khi thấy xuất hiện logo

Những dòng máy Iphone từ 6 trở xuống

Đây là hệ Iphone đời đầu nên thường xuyên gặp phải tình trạng bị đơ màn hình hay iPhone bị lỗi treo táo. Với dòng máy này thì bạn thực hiện nhấn và giữ cùng lúc nút tăng/giảm và nút nguồn để tắt nguồn thiết bị. Sau thời gian để máy nghỉ muốn khởi động lại cũng thực hiện thao tác tương tự cho đến khi trên màn hình xuất hiện logo quả táo cắn dở là được.

lỗi iphone bị treo logo
Giữ cùng lúc nút tăng/giảm và nút nguồn để tắt nguồn thiết bị

>> Bài viết tương tự: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại Android bị treo logo.

Cắm sạc cho Iphone

Khi gặp trường hợp Iphone bị lỗi treo táo thì hướng xử lý đầu tiên chắc chắn là khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên cách đó chỉ có hiệu lực với các lỗi do nguyên nhân hoạt động quá công suất còn với các lỗi khác thì hoàn toàn không có tác dụng nào cả. Nếu như bạn đã thử cách trên mà máy vẫn treo táo không tắt nguồn được cũng không khởi động lại được thì chuyển sang cắm sạc.

Bạn cắm sạc vào thiết bị và sạc điện tối đa 1 tiếng, trong quá trình cắm sạc theo dõi xem trên màn hình có thông báo gì hay không. Nếu sau 1 tiếng sạc mà màn hình xuất hiện biểu tượng đang sạc pin thì tiếp tục sạc 3 tiếng cho thiết bị được nạp đủ năng lượng. Còn nếu cắm sạc mà vẫn không có bất kỳ thay đổi nào thì cần phải tính đến phương án xử lý khác.

iphone bị treo logo apple
Bạn cắm sạc vào thiết bị và sạc điện tối đa 1 tiếng

>> Có thể bạn quan tâm:

Kết nối với hệ thống máy tính để Update lại iPhone

Nếu như thử cả hai trường hợp trên mà tình trạng Iphone bị treo táo của bạn vẫn không được khắc phục thì cần phải update lại máy. Chỉ thực hiện cách này khi bạn nhìn thấy trên màn hình xuất hiện logo quả táo màu đỏ hoặc màu xanh lam mà thử mọi cách đều không có hiệu quả.

Việc Update thiết bị này cần được thực hiện đúng theo các thao tác dưới đây để đảm bảo đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu như bạn không tự tin vào khả năng tự làm tại nhà thì có thể đến các cửa hàng điện thoại để nhờ sự trợ giúp từ những người thợ chuyên nghiệp, cụ thể các bước là:

Bước 1: Kết nối thiết bị Iphone với cấu hình của máy tính

Bước đầu tiên bạn cần phải làm trước khi Update máy là kết nối chúng vào máy tính. Chỉ máy tính mới có đủ dung lượng và cấu hình để thực hiện tiếp các bước Update máy, trên máy tính phải có cài sẵn ứng dụng iTunes hoặc Finder. Sử dụng ứng dụng này để khởi động lại thiết bị, kiểm tra một lượt nữa trước khi cập nhật phần mềm.

iphone bị lỗi treo logo apple
Giao diện trong Finder
lỗi iphone bị treo logo apple
Giao diện trong iTunes

Bước 2: Thực hiện các thao tác Update phần mềm

Sau khi thiết bị đã được kết nối với máy tính thì thao tác tiếp theo được thực hiện trên app iTunes hoặc Finder. Bước này cũng chia ra các trường hợp phụ thuộc vào dòng máy giống như bước khởi động thiết bị đã đề cập trên đây, cụ thể là:

 • Dòng máy có sử dụng Face ID: Nhấn và nhả nhanh nút tăng/giảm âm lượng rồi sau đó nhấn tiếp nút nguồn để máy khởi động lại, giữ cho đến khi nhìn thấy trên màn hình có xuất hiện đề xuất Restore.
 • Với dòng Iphone 8 trở lên thì thực hiện nhấn và nhả nút tăng/giảm âm lượng, sau đó nhấn vào nút Side cho đến khi trên màn hình xuất hiện chữ Restore.
 • Đối với dòng Iphone Touch nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn và nút tăng/giảm âm lượng cho đến khi trên màn hình xuất hiện đề xuất Restore.
 • Đối với thiết bị Iphone từ 6 trở xuống thì khởi động lại bằng cách nhấn và giữ cùng lúc nút nguồn trên máy cùng với nút tăng/giảm âm lượng cho đến khi nhìn thấy chữ Restore trên màn hình.

Bước 3: Cập nhật và thực hiện các thao tác khôi phục lại thiết bị

Sau khi bạn thực hiện các bước 2 màn hình hiện lên chữ Restore tức là khôi phục lại thiết bị hoặc Update (cập nhật). Tiếp theo bạn nhấn vào Update và làm theo từng bước hướng dẫn của hệ thống để cập nhật thiết bị. Một điểm lưu ý là quá trình Update hoàn toàn tự động và có thời gian nhiều nhất là khoảng 15 phút, quá thời gian đó thì bạn cần thực hiện lại từ bước 2 và tiếp tục chờ đợi.

sửa lỗi iphone bị lỗi treo táo
Nhấn Update để cập nhật thiết bị

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone bị treo táo không làm mất dữ liệu trong máy dưới đây:

>> Tham khảo:

Một số câu hỏi thường gặp khi iPhone bị lỗi treo táo

Tình trạng Iphone bị lỗi treo táo là điều thường xuyên gặp với tất cả những người đang sử dụng dòng điện thoại này. Đây là điều gây khó chịu cực độ với tất cả mọi người đặc biệt là với những người sử dụng điện thoại như một công cụ kiếm ra tiền. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp thu thập được với biểu hiện lỗi treo táo của các đời Iphone đang lưu hành hiện nay:

Iphone bị lỗi treo táo không thể tắt được?

Iphone bị treo táo không tắt được là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng. Câu trả lời chính xác nhất thì đây là biểu hiện của tình trạng lỗi bên trong của thiết bị, người dùng sẽ thấy màn hình bị tối đen và chỉ xuất hiện duy nhất logo quả táo ở chính giữa. Đây là lỗi thường gặp và nhà sản xuất cũng đưa ra một số hướng dẫn khắc phục cho người sử dụng.

Hiện tượng máy bị đơ màn hình như thế này thì cần thực hiện các thao tác tắt nguồn và khởi động lại máy. Phải thực hiện sớm nhất sau khi phát hiện ra tình trạng này, nếu để ngâm trong thời gian dài thiết bị sẽ sớm rơi vào trạng thái chết hẳn. Khi gặp trường hợp này cần phải thực hiện ngay các phương pháp xử lý như đã cập nhật ở trên đây.

cách xử lý iphone bị lỗi treo táo
Iphone bị treo táo không tắt được là từ khóa được tìm kiếm nhiều

Phải làm gì khi thực hiện các cách khắc phục lỗi iPhone bị treo táo ở trên nhưng vẫn không sửa được?

Khi iphone bị lỗi treo táo thì điều mà người sử dụng quan tâm chính là cách khắc phục như thế nào. Với các cách xử lý bên trên thì chỉ xử lý được một phần nguyên nhân cơ bản chứ không phải là tất cả nên mọi người cũng cần nắm được những thông tin cơ bản nhất. Câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất là phải làm gì khi thực hiện cách sửa lỗi trên mà vẫn không thể khắc phục được?

Nếu một ngày nào đó chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng gặp phải lỗi bên trên thì cần biết hướng giải quyết như thế nào là đúng nhất. Bước đầu thì nên thử thực hiện theo các cách khắc phục lỗi iPhone bị treo táo bên trên, nếu không có hiệu quả thì chắc chắn bạn phải mang thiết bị đó đến cửa hàng sửa chữa. Đây là cách tốt nhất để có thể khắc phục và đưa thiết bị nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường.

Ngoài lỗi iPhone bị treo táo thì còn những lỗi nào cần mang iPhone đến trung tâm sửa chữa?

Ngoài iphone bị lỗi treo táo cần phải mang đến trung tâm sửa chữa thì còn một số lỗi khác cũng phải đem đến thợ chuyên nghiệp như:

 • Những lỗi dẫn đến tình trạng máy bị treo logo quả táo cắn dở, toàn màn hình đen nhưng vẫn phát ra âm thanh hoặc tiếng rung.
 • Màn hình bị đen nhưng khi thực hiện các thao tác tăng hay giảm âm lượng đều vẫn có phản ứng, khi cắm sạc vẫn có tiếng chuông thông báo nhưng màn hình không hiển thị gì cả.
 • Lỗi thiết bị Iphone đang sử dụng bình thường đột nhiên không cảm ứng được nữa, hơn nữa cũng không thực hiện được các thao tác tắt hay khởi động nguồn.
 • Điện thoại của bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng treo táo nhưng các phím cứng trên thiết bị lại bị hỏng nên bạn không thực hiện tắt, khởi động máy được.
 • Chiếc điện thoại Iphone của bạn chỉ hiển thị biểu tượng logo Apple còn màu màu hình chỉ xuất hiện đồng nhất màu trắng hoặc đen. Với hiện trạng này không còn hướng xử lý nào khác là cần phải đem ngay thiết bị máy đến trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời.
khắc phục iphone bị lỗi treo táo
Chiếc điện thoại Iphone của bạn chỉ hiển thị biểu tượng logo Apple

>> Các bài viết liên quan:

Kết luận

Iphone là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng nhất bởi tính hiện đại và độ bảo mật tốt hơn các dòng điện thoại thông minh khác. Iphone bị lỗi treo táo là lỗi hệ thống thường gặp trong quá trình sử dụng và khiến cho người dùng cảm thấy bất tiện. Hy vọng thông tin đề cập ở bài viết trên của Muskvn sẽ giúp ích cho bạn đọc biết được nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi iphone bị treo táo hiệu quả khi gặp tình trạng trên.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị treo logo của các hãng điện thoại:

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi