Điện thoại Samsung bị treo logo: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nội dung bài viết

Nếu bạn là tín đồ của điện thoại thông minh, đặc biệt là dòng Samsung thì chắc hẳn bạn đã một lần gặp phải tình trạng điện thoại Samsung bị treo logo. Khi gặp phải tình huống này sẽ rất là khó chịu vì không thực hiện được bất kì thao tác nào trên chiếc điện thoại của bạn. Để khắc phục điện thoại samsung bị treo logo thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến điện thoại samsung bị treo logo

Trong quá trình sử dụng thì chiếc điện thoại samsung của bạn có thể sẽ bị nhiều yếu tố tác động trực tiếp, gián tiếp đến và làm ảnh hưởng đến nó. Xuất hiện nhiều lỗi, hỏng hóc trong đó vẫn thường gặp nhất chính là tình trạng điện thoại samsung bị treo logo. Để bắt tay vào sửa chữa được thì đầu tiên bạn phải biết được nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

trạng thái điện thoại samsung bị treo logo
Tình trạng điện thoại Samsung bị treo logo

Cập nhật phần mềm bị gián đoạn

Cập nhật phần mềm là việc download về máy phiên bản phần mềm mới. Phiên bản phần mềm này đã được bổ sung vào một số tính năng mới để cải thiện những sự cố phát sinh trước đó như điện thoại samsung bị treo logo. Một số hãng sẽ ra mắt định kỳ những bản nâng cấp mới như Samsung chẳng hạn.

Sau khi nâng cấp phần mềm mới thì điện thoại của bạn sẽ hoạt động mượt mà hơn và trơn tru hơn bởi những lỗi của phiên bản cũ hầu hết đã được khắc phục đi kèm với đó là tính an toàn trên thiết bị của bạn cũng được tăng cao lên.

điện thoại bị treo logo samsung do cập nhật phần mềm
Cập nhật phần mềm điện thoại Samsung

Điện thoại vô tình bị dính virus, mã độc hại

Trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình đăng nhập vào các đường link hay là tải ứng dụng từ các trang web không rõ nguồn gốc. Điều này có thể đã làm cho thiết bị của bạn bị nhiễm virus và có lỗi điện thoại samsung bị treo logo. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi nhấp vào một đường link nào đó và chỉ sử dụng ứng dụng trên các web hoặc nhà phát hành uy tín như Google play chẳng hạn.

bị nhiễm virus nên điện thoại samsung bị treo logo
Điện thoại vô tình bị dính virus, mã độc hại

Điện thoại bị treo logo Samsung do pin chai phồng

Điện thoại là thiết bị mà ngày nay giới trẻ sử dụng 24/7, đặc biệt là điện thoại thông minh có nhiều hơn 2 chức năng nghe và gọi. Chính vì vậy pin điện thoại rất dễ “xuống cấp” nếu bạn để điện thoại làm việc quá sức trong một thời gian dài và sạc pin liên tục thì pin của điện thoại bạn sẽ bị chai, phồng và rất dễ xảy ra tình trạng điện thoại samsung bị treo logo.

Hầu hết các điện thoại Samsung cũng đã hỗ trợ sạc nhanh với bộ pin 15W hoặc 25W, hay cao hơn nữa là 45W và 65W để rút ngắn thời gian sử dụng so với bộ sạc truyền thống. Tuy nhiên, thứ gì quá cũng sẽ không hay, vì thời gian sạc nhanh kéo dài cũng ảnh hưởng lên tuổi thọ của pin.

điện thoại bị treo logo samsung do pin bị chai phồng
Điện thoại Samsung bị chai phồng pin do đã sử dụng lâu

Mặc dù nhiều nhà sản xuất smartphone cũng đã đề ra khuyến cáo cũng như những công nghệ giúp có thể tăng tuổi thọ pin qua quá trình sử dụng. Nhưng bạn cần phải biết khi sạc nhanh lên thì nhiệt lượng dư thừa do thiết bị sinh nên sẽ gây ra những hư hỏng trong pin và làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó. Do đó, nếu không thực sự thấy cần thiết sạc nhanh bạn hãy bỏ tính năng trên.

Điện thoại bị treo logo khi va đập mạnh và bị rớt nhiều

Những dòng điện thoại mới đã được nâng cấp vỏ ngoài là kim loại hoặc nhựa cứng và mềm, dễ dàng đứt tay khi người tiêu dùng thao tác mà không có ốp lưng cao su. Vì vậy trong quá trình dùng khi điện thoại của bạn có va đập hay rớt rất nhiều lần sẽ làm tổn hại cho màn hình và phần cứng của thiết bị dẫn đến lỗi điện thoại samsung bị treo logo.

điện thoại samsung bị treo logo do bị rớt va đập nhiều
Điện thoại bị treo logo Samsung khi va đập mạnh và bị rớt nhiều

Ngoài ra, trường hợp điện thoại Samsung của bạn bị tình trạng hư hỏng nặng và không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các nơi thu mua điện thoại cũ giá cao từ các đối tác thu mua điện thoại Samsung cũ giá cao - uy tín - chuyên nghiệp do chúng tôi chọn lọc.

Cách sửa lỗi điện thoại samsung bị treo logo do không tắt nguồn được

Không người dùng nào mong muốn trải nghiệm sử dụng điện thoại của mình kém cả vì vậy khi đang dùng mà điện thoại samsung bị treo logo thì sẽ rất là khó chịu, hãy cùng những cách khắc phục lỗi này dưới đây.

Khởi động lại thiết bị

Khởi động nguồn điện thoại là cách mà bạn cần thực hiện ở các trường hợp khi điện thoại có vấn đề trục trặc khi dùng. Tắt máy rồi khởi động lên sẽ hỗ trợ sửa chữa lỗi điện thoại an toàn và dễ dàng nhất.

Cách này cần áp dụng ở tất cả trường hợp trong đó có lỗi điện thoại bị treo logo Samsung, ngay từ khi thiết bị di động của bạn có hiện tượng tê cứng hoàng toàn khiến không thể nào tiến hành thêm bất kỳ thao tác khác. Bạn hãy tiếp tục bấm giữ nút nguồn ngay sau khi máy khởi động và dùng bình thường.

khởi động lại nếu điện thoại bị treo logo samsung
Khởi động lại thiết bị

Khi điện thoại samsung bị treo logo mà nút nguồn cũng không bật lên thì bạn hãy ngay lập tức mở phần nắp lưng để lấy riêng phần pin ra. Bạn đợi khoảng 10 giây rồi bật máy và dùng bình thường.

Nếu như bạn mở máy và màn hình không trở lại trạng thái ban đầu thì có thể là điện thoại đã phải làm việc quá tải trong một thời gian dài. Như vậy, với cách bật ngược lại máy đã giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại nhanh chóng và hiệu quả.

Reset lại điện thoại

Khái niệm của khôi phục cài đặt gốc (Reset) điện thoại samsung có nghĩa là khôi phục trở lại cài đặt gốc đầu tiên của thiết bị giống với lúc điện thoại của bạn mới được mua về. Khi phục hồi cài đặt gốc thiết bị của bạn sẽ tự động quét sạch các dữ liệu rác chạy ngầm trước đấy mà bạn không phát hiện.

điện thoại samsung bị treo logo nên reset lại điện thoại
Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung

Lưu ý: Trước khi bắt đầu việc phục hồi cài đặt gốc điện thoại thì bạn cần ghi nhớ một số điều sau đây:

 • Note điện thoại hoặc lưu giữ kĩ lưỡng mật khẩu thiết bị của bạn bao gồm cả tài khoản Google riêng tư bởi khi thực hiện phục hồi cài đặt gốc thì thiết bị sẽ đòi hỏi bạn phải gõ mật khẩu nhằm xác định đúng danh tính chủ sở hữu.
 • Và điều quan trọng nữa các bạn cần nhớ đó là việc sao lại dữ liệu điện thoại của bạn ngay khi reset nhằm đảm bảo tránh trường hợp làm thất lạc toàn bộ dữ liệu.
 • Cuối cùng, thiết bị điện của bạn nên chắc chắn đã nạp đầy đủ pin giúp quá trình reset không bị ngắt quãng và bên cạnh việc bạn cần kết nối mạng khi reset máy. Sau cùng bạn bật trở lại máy và xem liệu vẫn có tình trạng điện thoại android tự động tắt màn hình khi sử dụng hay không.

Cách reset dòng điện thoại samsung

Samsung là dòng điện thoại có tên top quen thuộc của hệ điều hành android tuy nhiên đã là điện thoại smartphone thì khó thoát được các lỗi màn hình cảm ứng nhất là lỗi điện thoại android phải tắt màn hình khi nói chuyện. Vậy đây sẽ là cách bạn reset điện thoại samsung.

Khôi phục cài đặt gốc với thao tác trên màn hình: Đầu tiên nhấn vào mục "Cài đặt" và chọn "Quản lý chung" tiếp theo đó là "Xoá" rồi đến "Khôi phục cài đặt gốc" rồi sau cùng chọn "Đặt lại thiết bị".

cách reset nếu điện thoại bị treo logo samsung
Cách reset khi điện thoại bị treo logo Samsung

Khôi phục cài đặt gốc với phím Home:

 • Bước 1: Mở nguồn máy tiếp đó bấm đồng thời lúc cả nút nguồn, nút Home và nút định lượng rồi chọn mục "Recovery"
 • Bước 2: Bấm chuột phải mục "Wipe data/factory reset"
 • Bước 3: Tiếp theo bấm "Yes" rồi nhấn "Reboot system now" và bạn đã phục hồi cài đặt thành công.

Sử dụng chế độ Safe mode

Safe mode là gì? Safe mode chính là chế độ an toàn giúp các thiết bị điện thoại Android restart lại để người dùng có thể kiểm tra, xem xét xem điện thoại của bạn đang mắc lỗi ở đâu để nhanh chóng khắc phục những lỗi như điện thoại samsung bị treo logo.

Khi đang sử dụng chế độ trên thì những phần mềm không ảnh hưởng sẽ không làm việc để ngăn chặn tính trạng virus lan truyền quanh thiết bị. Như vậy, đối với trường hợp máy tính gặp lỗi mà không phát hiện ra nguyên nhân thì chế độ safe mode là chọn lựa hàng đầu.

điện thoại samsung bị treo logo cần sử dụng chế độ safe mode
Chế độ Safe mode trên điện thoại Samsung

Cách bật chế độ safe mode trên điện thoại Samsung: Đầu tiên nhấn giữ nút nguồn điện thoại, khi đó điện thoại sẽ hiện lên(như ảnh) và nhấn chọn mục “Power off). Điện thoại sẽ hiện lên thông báo nhắc nhở chế độ khởi động an toàn xuất hiện, bạn nhấn “OK”. Cuối cùng điện thoại bạn sẽ được khởi động lại và khi đó chế độ safe mode đã được bật.

bật chế độ safe mode nếu điện thoại bị treo logo samsung
Bật chế độ safe mode trên điện thoại Samsung

Sử dụng chế độ Reboot

Reboot là khởi động lại hệ thống nhằm thay đổi tình trạng làm việc của máy. Cụ thể là khi khởi động và nhiều chương trình trên máy đang chạy thì sẽ có một số lỗi mã – gây tổn hại cho hệ thống kiểm soát của máy.

Nếu những mã lỗi đó tồn tại quá lâu thì các ứng dụng đang cài đặt trên hệ thống sẽ phải dừng lại và khiến toàn bộ hệ thống bị chậm chạp. Lúc này, bạn cần thiết phải biết reboot toàn bộ máy, tức là cài đặt lại máy để tiếp tục chạy những chương trình nhằm khắc phục tình trạng máy làm việc một cách hiệu quả hơn và tránh gặp lỗi điện thoại Samsung bị treo logo nữa.

điện thoại samsung bị treo logo sử dụng chế độ reboot trên samsung
Chế độ Reboot trên điện thoại Samsung

Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng chế độ Reboot để khắc phục lỗi điện thoại bi treo logo Samsung, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn dưới đây:

Cách sửa lỗi điện thoại samsung bị treo logo do không truy cập được Recovery

Trong quá trình dùng điện thoại Samsung nếu không may mắc phải lỗi điện thoại samsung bị treo logo. Người sử dụng có thể sửa lỗi phần mềm với cách dùng Recovery Samsung. Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng chế độ Recovery Samsung cơ bản nhất.

điện thoại bị treo logo samsung vì không truy cập được recovery
Lỗi điện thoại Samsung bị treo logo do không truy cập được Recovery

Sử dụng các phím tắt

Để khởi động chế độ Recovery trên điện thoại Samsung, người sử dụng cần tiến hành thao tác tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên người sử dụng hãy mở nguồn điện thoại Samsung. Sau đó bạn bấm vào tổ hợp phím Âm lượng, Home và Nguồn chờ khoảng 10 giây rồi kích hoạt chế độ Recovery.

điện thoại samsung bị treo logo cần kích hoạt lại recovery mode
Nhấn tổ hợp nút nguồn và tăng âm lượng để kích hoạt Recovery mode

Bước 2: Khi màn hình điện thoại xuất hiện logo Samsung, bạn bỏ tay vào tổ hợp phím rồi bấm phím Giảm âm lượng và trên màn hình là Wipe data/factory reset.

cách khắc phục lỗi điện thoại bị treo logo samsung
Chọn mục Wipe data/factory reset

Bước 3: Ngay khi đã bật chế độ Recovery Mode, bạn nhấn phím tăng/hạ âm lượng để chuyển đổi cao/xuống giữa các tuỳ chỉnh rồi bấm nút nguồn để kích hoạt chọn.

Tại chế độ Recovery, người sử dụng sẽ có 4 tuỳ chỉnh bao gồm:

 • Reboot system now (cài đặt lại máy).
 • Apply update from ADB (nâng cấp hệ điều hành lên ADB).
 • Wipe data/factory reset (xoá bỏ tất cả dữ liệu bộ nhớ trong và đưa máy trở lại cài đặt gốc ban đầu).
 • Wipe cache partition (tắt bộ nhớ cache).
cách sửa lỗi điện thoại samsung bị treo logo
Chọn để hoàn thành truy cập chế độ Recovery

Cập nhật bản ROM qua Odin

Khắc phục lỗiđiện thoại bị treo logo Samsung thông qua cập nhật bản ROM qua Odin:

 • Bước 1: Bật chế độ Download Mode trên thiết bị điện thoại.
 • Bước 2: Nhấn nút tăng âm lượng.
 • Bước 3: Download Odin về máy tính cá nhân của bạn sau đó bấm mở và kiểm tra xem có cổng COM hay không và chọn các mục AP, BL, CP, CSC tương ứng với các file của ROM.
điện thoại bị treo logo samsung khắc phục với bản odin
Download Odin về máy tính cá nhân của bạn
 • Bước 4: Chọn vào nút “Start” để tiến hành up ROM và chờ đến khi màn hình hiện dòng thông báo “Pass” là bạn đã thành công.
điện thoại samsung bị treo logo cần cập nhật bản odin
Hoàn thành cập nhật bản ROM qua Odin

Updates lỗi treo Recovery

Nguyên nhân xảy ra lỗi treo Recovery có thể là lỗi về cài đặt phần mềm hoặc driver software. Một vài cái update lớn hơn tzdata (máy chưa update thường xuyên) không phù hợp với phiên bản phần mềm cũ. Máy bị nghi ngờ là dùng phần mềm cũ trước tháng 8/2019. Khi không update định kỳ thì sẽ gặp ngay lỗi trên.

Cách sửa lỗi khi bị treo Recovery: Tại màn hình của Recovery bấm chọn Try again, chờ màn hình điện thoại lên đen. Sử dụng một thiết bị khác gọi đến và bắt máy để kéo thanh trạng thái xuống, vào cài đặt và nhấn chọn cập nhật phần mềm rồi đợi 1 thời gian ngắn.

sửa lỗi khi điện thoại bị treo logo samsung
Cách sửa lỗi khi bị treo Recovery

Các câu hỏi thường gặp

Điện thoại Samsung bị treo logo thường xuyên hay không?

Điện thoại bị treo logo là phụ thuộc bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, vì vậy không chỉ điện thoại samsung mà các dòng điện thoại thông minh khác nếu không sử dụng kĩ thì sẽ bị treo logo.

Thay màn hình điện thoại samsung chính hãng mắc tiền không?

Màn hình điện thoại là phần rất quan trọng vì vậy để thay màn hình thì bạn phải chuẩn bị tầm giá từ 300.000 đ trở lên tùy theo dòng máy bạn sử dụng. Và hãy tìm đến những cơ sở sửa chữa, bảo dưỡng uy tín nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho người dùng tìm hiểu nhiều hơn và những cách khắc phục lỗi điện thoại samsung bị treo logo, giúp cho trải nghiệm trên chiếc điện thoại Samsung của bạn được hoàn hảo, thú vị hơn. Hi vọng những thông tin mà Musk.vn sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị treo logo của các hãng điện thoại:

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi