Điện thoại Xiaomi bị treo logo - Bật mí mẹo xử lý đơn giản tại nhà

Nội dung bài viết

Điện thoại Xiaomi bị treo logo không phải hiện tượng quá mới đối với dòng máy này. Tình trạng này thường lặp đi lặp lại nhiều lần khiến người dùng rất khó chịu. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Câu trả lời đã có trong bài viết dưới đây. Cùng tìm đọc nhé!

điện thoại xiaomi bị treo logo
Điện thoại Xiaomi thường xuyên bị treo logo

Điện thoại Xiaomi bị treo logo là tình trạng gì?

Điện thoại Xiaomi bị treo logo là khi người dùng vẫn đang sử dụng điện thoại bình thường bỗng nhiên thiết bị tắt nguồn đột ngột. Màn hình tối đen lại và chỉ xuất hiện logo của Xiaomi. Người dùng không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Thông thường, hiện tượng này xảy ra khi người dùng sử dụng máy quá lâu dẫn đến thiết bị bị nóng và tự động tắt nguồn ngay sau đó.

lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo
Điện thoại Xiaomi bị treo logo gây cản trở hoạt động của người dùng

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi bị treo logo

Điện thoại Xiaomi bị treo logo xuất phát từ các nguyên nhân sau:

 • Thiết bị va đập quá mạnh vào vật cứng khiến hệ thống máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng;
 • Người dùng cài đặt hoặc mở quá nhiều app cùng lúc khiến máy không xử lý kịp dẫn đến quá tải;
 • Người dùng cài đặt các phần mềm không tương thích với hệ điều hành của Xiaomi;
 • Thói quen cắm sạc qua đêm khiến điện thoại gặp vấn đề về hệ thống, chập nguồn, hư hỏng phần cứng, lỗi main…
 • Điện thoại bị nhiễm virus.
 • Thời gian sử dụng quá lâu khiến tuổi thọ thiết bị giảm xuống rõ rệt.

Nhìn chung, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Xiaomi bị treo logo. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng mà cách khắc phục điện thoại bị treo logo cũng được thay đổi phù hợp.

sửa lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo
Thói quen sử dụng không đúng khiến điện thoại Xiaomi bị treo

Nếu trường hợp điện thoại Xiaomi của bạn bị tình trạng hư hỏng nặng và không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các địa chỉ thu mua điện thoại cũ giá cao từ các đối tác thu mua điện thoại Xiaomi uy tín - chuyên nghiệp do chúng tôi chọn lọc.

Điện thoại Xiaomi bị treo logo khắc phục như thế nào?

Hiểu rõ lỗi mà điện thoại gặp phải sẽ giúp người dùng có cách khắc phục lỗi hiệu quả. Dưới đây là một và cách khắc phục điện thoại Xiaomi bị treo logo mà bạn cần biết.

Tháo pin và tiến hành Restarts lại máy bằng phím vật lý

Đối với dòng điện thoại có pin tháo rời như Xiaomi Mi4, Mi4s thì người dùng hãy thực hiện tháo pin khỏi thiết bị khi điện thoại bị treo logo. Chờ đợi trong vòng vài phút sau đó lắp pin về vị trí cũ. Sau đó kiểm tra máy đã hoạt động được mình thường hay chưa.

Đối với dòng điện thoại pin liền, bạn hãy nhấn giữ nút nguồn từ 7 - 10 giây để khởi động lại. Trường hợp thiết bị vẫn không lên hình, hãy cắm pin một lúc và khởi động lại để xử lý lỗi treo Fastboot Xiaomi.

cách sửa lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo
Cách reset lại máy an toàn, nhanh chóng

Để Xiaomi chạy lại phần mềm hệ thống

Lỗi điện thoại Xiaomi bị treo logo có thể khắc phục bằng cách khởi chạy lại phần mềm hệ thống. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Tắt nguồn máy;
 • Bước 2: Nhấn giữ đồng thời phím “tăng âm lượng” và nút “nguồn” đến khi máy xuất hiện logo thương hiệu Xiaomi. Sau đó, bỏ phím “nguồn” và giữ phím “tăng âm lượng”;
 • Bước 3: Nhấn phím “giảm âm lượng” và di chuyển đến dòng English và nhấn chọn bằng phím “nguồn”;
 • Bước 4: Tiếp tục chuyển đến dòng “Wipe & Reset” => nhấn chọn phím “nguồn”;
 • Bước 5: Di chuyển đến dòng “Wipe All Data” => nhấn “chọn” => chọn “Yes”;
 • Bước 6: Sau khi xóa xong => nhấn phím “nguồn” => chọn tiếp “Reboot” để khởi động lại máy.
cách khắc phục lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo
Các bước khởi chạy phần mềm hệ thống đầy đủ, chi tiết

Cách khởi động Fastboot Xiaomi hay Recovery nếu điện thoại bị treo logo

Cách khắc phục lỗi treo logo bằng ROM được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Đối với cách này, người dùng cần có sự hỗ trợ của máy tính. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người dùng tải tool Miflash về máy tính và lưu mặc định ở ổ đĩa D.
 • Bước 2: Giải nén phần mềm.
 • Bước 3: Mở Miflash tool lên và chọn nút Browse và trỏ về đường dẫn có chứa file ROM gốc.
 • Bước 4: Nhận chọn mũi tên trỏ xuống mục Browse rồi chọn Advanced. Khi đó, ta có 3 cách để Flash máy là flash_all.bat - xóa toàn bộ dữ liệu có trong máy, flash_all_except_storage.bat - xóa toàn bộ dữ liệu có trong bộ nhớ, ngoại trừ bộ nhớ trong, flash_all_except_data_storage.bat - không xóa bộ nhớ. Tuy nhiên, người dùng nên cân nhắc chọn cách thứ nhất bởi cách này mang lại hiệu năng tốt nhất cho máy.
 • Bước 5: Tắt nguồn điện thoại, nhấn chọn tổ hợp phím giảm âm + nguồn để bật chế độ Fastboot của máy. Sau đó, kết nối cable usb giữa điện thoại và máy tính. Lưu ý, bước này bạn cần thực hiện nhanh chóng vì sau 10s máy sẽ tự động khởi động lại.
 • Bước 6: Nhấn chọn nút Refresh ở giao diện MiFlash Tool để thiết lập kết nối giữa điện thoại và máy tính. Lúc này sẽ có 1 đoạn mã hiển thông báo nhận cổng thiết bị.

Người dùng chọn Flash để tiến hành nạp ROM và ngồi đợi đến khi màn hình chạy hết và xuất hiện thông báo Reboot System. Như vậy là hoạt động cài lại máy của bạn đã hoàn thành. Điện thoại Xiaomi bị treo logo sẽ tự động khởi động lại.

cách xử lý lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo
Khởi động chế độ Fastboot để sửa lỗi điện thoại Xiaomi bị lỗi phần mềm

>> Xem thêm: Hướng dẫn Hard Reset điện thoại Xiaomi bị treo logo:

Lưu ý khi sử dụng Xiaomi để hạn chế tình trạng treo logo

Tình trạng điện thoại Xiaomi treo logo không phải hiện tượng hiếm gặp. Để hạn chế tối đa tình trạng này, người dùng cần lưu ý một vài điểm sau:

 • Không khởi động quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, nhất là đối với những dòng điện thoại Xiaomi có bộ nhớ thấp, đời cũ.
 • Tháo gỡ hoặc tắt các ứng dụng ít dùng để tiết kiệm bộ nhớ ROM.
 • Xóa cache để dọn “rác”, dữ liệu không cần thiết trong điện thoại Xiaomi. Đồng thời, giúp bộ nhớ mở rộng, hệ thống chạy nhanh hơn.
 • Nếu nhận thấy điện thoại bỗng nhiên hoạt động chậm lại sau khi tải về ứng dụng nào đó thì nguyên nhân là do ứng dụng không tương thích với bộ nhớ của máy. Bạn cần gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi hệ thống để có trải nghiệm tốt hơn.
mẹo sửa lỗi điện thoại xiaomi bị treo logo
Cách sử dụng hạn chế tình trạng Xiaomi bị treo logo

Một số câu hỏi thường gặp

Liên quan đến vấn đề điện thoại Xiaomi bị treo logo, có một số câu hỏi thường được người dùng thắc mắc. Dưới đây là một vài thắc mắc của người dùng đã được chuyên gia giải đáp.

Nếu điện thoại Xiaomi bị treo logo do lỗi phần cứng phải làm thế nào?

Đa phần lỗi treo logo thường đến từ lỗi phần mềm. Tuy nhiên, một số trường hợp lỗi nguyên nhân là do phần bo mạch chủ hoặc chip đã hư hỏng khiến máy không vận hành được như bình thường. Để khắc phục lỗi này, bạn cần liên hệ đơn vị sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa có hiệu quả.

Tại trung tâm sửa chữa điện thoại, người dùng sẽ được cung cấp các dịch vụ:

 • Kiểm tra, fix lỗi, up ROM và nâng cấp phần mềm bằng cable USB và các thiết bị chuyên dụng khác.
 • Khắc phục lỗi tháo máy làm phần mềm đối với trường hợp máy mất bootloader.
 • Tư vấn, lưu ý khách hàng sử dụng điện thoại hạn chế gặp lỗi.
 • Trung tâm hỗ trợ khắc phục, sửa chữa các thế hệ máy như Mi6, Mi 5C, Mi 5s Plus, Mi5s, Mi5, Mi4s, Mi4c, Mi4i, Mi 3, Mi 4, Mi 2, Mi 2s, Mi Note 2, Mi Note Pro, Mi Note.

Lưu ý khi khởi tạo cài đặt Repair Boot qua Fastboot hoặc Recovery là gì?

Cách cài đặt Repair Boot qua Fastboot hay Recovery không áp dụng cho những thiết bị đang còn ở chế độ bảo hành. Bởi sau cài đặt này, nhà sản xuất sẽ không thực hiện bảo hành theo như cam kết nếu việc cài đặt dẫn đến hư hỏng phần mềm thiết bị. Do vậy, ngay khi gặp vấn đề, người dùng cần đưa điện thoại Xiaomi đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề điện thoại Xiaomi bị treo logo mà người dùng cần biết. Muskvn hy vọng với nội dung này, bạn có thêm kiến thức khắc phục lỗi hiệu quả, cải thiện chất lượng sử dụng sản phẩm.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị treo logo của các hãng điện thoại:

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi