Cách khắc phục điện thoại bị treo logo nhanh chóng, đơn giản nhất

Nội dung bài viết

Hiện nay, tình trạng điện thoại bị treo logo rất thường xảy ra trên các dòng điện thoại smartphone. Vấn đề này gây khó chịu cho người sử dụng và ảnh hưởng nhiều đến quá trình làm việc. Vậy nguyên nhân nào khiến các thiết bị điện thoại của bạn chỉ hiện logo khi mở nguồn? Có cách nào khắc phục và hạn chế tại nhà hay không? Tham khảo bài viết để có hướng xử lý phù hợp khi gặp sự cố bị treo logo điện thoại nhé!

điện thoại bị treo logo
Treo logo điện thoại là vấn đề khá “nhức nhối” của người dùng smartphone

Nguyên nhân khiến điện thoại bị treo logo

Điện thoại bị treo logo không phải là một tình trạng hiếm gặp. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự am hiểu để xác định được nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Vì thế, dưới đây là 5 nguyên nhân chính mà bạn cần nắm để có thể bình tĩnh khắc phục!

Do điện thoại hết pin/Sạc không vào pin

Nguyên nhân đầu tiên nhiều người dùng thường hay gặp khi điện thoại android bị treo logo có thể do máy đã hết pin hoặc sạc pin không vào. Lúc này, nếu bật nguồn điện thoại thì thiết bị chỉ hiện logo 1 lúc rồi tắt đi vì nguồn pin trong máy không đủ để khởi động điện thoại.

cách khắc phục điện thoại bị treo logo
Logo điện thoại bị treo có thể do thiết bị đã hết pin

Do điện thoại bị va đập, ngấm nước

Với các thiết bị điện tử, nếu bạn không may làm rơi xuống nước hoặc có sự cố gây va đập mạnh như rơi, vỡ cũng khiến cho thiết bị đó gặp trục trặc. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại bị lỗi treo logo.

điện thoại android bị treo logo
Những sự cố như ngấm nước, va đập cũng là nguyên nhân khiến treo logo

>> Tham khảo: Bật mí cách khắc phục điện thoại rơi bị liệt cảm ứng đơn giản.

Do phần mềm điện thoại bị dính mã độc, virus

Phần mềm điện thoại bị dính mã độc hay virus là một trong những lý do thường gặp khiến cho điện thoại của bạn bị treo logo khi khởi động. Nguyên nhân này thường xảy ra sau khi bạn truy cập vào những liên kết hoặc tệp không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hoặc cũng có thể đường truyền Internet bạn sử dụng đang gặp một số vấn đề chưa được giải quyết.

bị treo logo điện thoại
Việc dính mã độc cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng treo logo

Do xảy ra xung đột giữa ứng dụng và hệ thống

Một nguyên nhân khá phổ biến khác khiến điện thoại bị treo logo đó chính là do xung đột giữa một ứng dụng nào đó trong điện thoại với hệ thống.

cách khắc phục khi điện thoại bị treo logo
Treo logo còn xuất phát từ sự xung đột giữa ứng dụng nào đó với hệ thống

>> Xem thêm:

Điện thoại Android bị treo logo do xung đột phần mềm sau khi cập nhật

Lỗi xung đột phần mềm rất hay gặp với những chiếc điện thoại vừa được cập nhật lên phiên bản mới. Vấn đề ở đây có thể đến từ việc phiên bản mới tồn tại nhiều lỗi, khó tương thích với di động của bạn hoặc nguyên nhân có thể do sai sót trong quá trình cập nhật.

lỗi điện thoại bị treo logo
Không thể loại trừ khả năng điện thoại bị xung đột phần mềm sau cập nhật

Ngoài ra, tình trạng điện thoại Android bị treo logo còn xảy ra do một số nguyên nhân khác như trong quá trình root máy, người dùng đã vô tình cài ROM không tương thích. Hoặc cũng có thể bạn cho chạy nhiều ứng dụng ngầm cùng một lúc dẫn đến tràn RAM. Lúc này, điện thoại phải tự khởi động lại nên dẫn đến tình trạng treo máy.

Cách khắc phục điện thoại bị treo logo hiệu quả nhất

Sau khi tìm hiểu được nguyên nhân thì cách khắc phục khi điện thoại bị treo logo là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hơn hết. Thay vì lập tức đưa dế yêu ra trung tâm sửa chữa, bạn cũng có thể áp dụng những phương pháp sau để khắc phục lỗi ngay tại nhà.

Thử khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại là một cách để thiết bị tự động xóa bộ nhớ RAM. Sau khi máy đã được dọn dẹp sạch sẽ, chúng sẽ chạy mượt hơn và khắc phục được nhiều lỗi cơ bản thường gặp.

Đây chính là cách khắc phục khi điện thoại treo logo đơn giản và hiệu quả nhất được nhiều bạn áp dụng.

điện thoại bị lỗi treo logo
Khởi động lại điện thoại giúp thiết bị chạy mượt mà hơn

>> Tham khảo: Hướng dẫn cách tắt nguồn khi điện thoại bị treo logo:

Sửa lỗi bị treo logo điện thoại bằng cách kiểm tra sạc

Trước tiên, bạn phải chắc chắn rằng thiết bị điện tử này đã được sạc đầy pin. Hãy tiến hành kiểm tra ổ điện bạn đang dùng cắm sạc có điện không hay thiết bị sạc có hư hỏng gì không. Để chắc chắn hơn, bạn có thể đổi cục sạc khác hay thử cắm ổ điện khác xem điện thoại có vào pin hay không.

cách sửa lỗi điện thoại bị treo logo
Kiểm tra xem dây sạc có bị hư hỏng chỗ nào không

Nếu điện thoại của bạn bị tình trạng hư hỏng nặng nề mà không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các điểm thu mua điện thoại cũ giá cao từ các đơn vị uy tín của chúng tôi dưới đây:

Khởi động lại bằng Safe Mode

Các bạn có thể sử dụng chế độ an toàn Safe Mode. Khi sử dụng chế độ này, toàn bộ các ứng dụng bên thứ 3 đều bị vô hiệu hóa. Nếu như lỗi bị treo logo điện thoại phát sinh từ ứng dụng ngoài thì chế độ này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề treo logo đó. Nhưng nếu lỗi xuất phát từ ứng dụng trong máy thì bạn cần tìm cách khắc phục khác nhé!

Các bước thao tác:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn.
 • Bước 2: Chọn Power off > Nhấn OK tại thông báo tắt nguồn với chế độ Safe Mode.
cách xử lý lỗi điện thoại bị treo logo
Sử dụng chế độ Safe Mode để khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc là cách khắc phục khi điện thoại bị treo logo hiệu quả

Thao tác khôi phục cài đặt gốc thiết bị hay còn gọi là hard reset. Với cách này, bạn sẽ đưa máy về tình trạng ban đầu. Do đó, lỗi treo logo hay một số lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng sẽ được khắc phục. Một lưu ý nhỏ là khi áp dụng cách khắc phục điện thoại bị treo logo này là toàn bộ dữ liệu máy sẽ biến mất. Vì vậy bạn nên sao lưu các tài liệu, tệp quan trọng trước khi thực hiện nhé!

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại. Sau đó nhấn và giữ cùng lúc khoảng 10 -15 giây phím giảm âm lượng và phím nguồn. Đến khi nào màn hình di động bật mới được buông phím.
 • Bước 2: Tiếp tục nhấn phím giảm âm lượng rồi điều chỉnh tùy chọn. Tiếp theo, nhấn chọn Đặt lại máy và nhấn phím nguồn để chọn.
mẹo sửa lỗi điện thoại bị treo logo
Tiến hành hard reset để đưa điện thoại về cài đặt ban đầu

Thao tác trên PC Suite của hãng

PC Suite được coi là công cụ của nhà phát triển, cho phép người sử dụng đồng bộ và chuyển đổi dữ liệu giữa máy tính và thiết bị di động Android. Các bạn có thể thực hiện thao tác này dễ dàng thông qua máy tính khi điện thoại của bạn không lên nguồn được.

Để kiểm tra máy, các bạn vào google tìm kiếm theo cú pháp: Tên hãng + PC Suite. Tiếp đó, nhấp vào trang web của hãng để coi thông tin chi tiết.

Một số PC Suite của các dòng điện thoại được nhiều bạn sử dụng:

 • Kies của Samsung.
 • HiSuite của Huawei.
 • Mi PC Suite của Xiaomi.
cách sửa điện thoại bị treo logo
PC Suite cho phép thao tác dễ dàng hơn trên máy tính

Chạy lại phần mềm cho thiết bị

Sau khi đã thực hiện nhiều cách khắc phục phía trên nhưng điện thoại bạn vẫn bị lỗi treo logo thì có thể thiết bị của bạn đã gặp lỗi phần mềm. Để sửa lỗi này, bạn chỉ có một cách là đem ra các trung tâm bảo hành và sửa chữa uy tín để được xử lý tốt nhất!

cách xử lý điện thoại bị treo logo
Tìm đến cơ sở uy tín để chạy lại phần mềm

Bài viết liên quan:

Câu hỏi thường gặp

Tình trạng bị treo logo điện thoại là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng không tốt đến sự trải nghiệm cũng như nhu cầu làm việc, giải trí của con người. Liên quan đến cách khắc phục điện thoại bị treo logo, chúng tôi đã tổng hợp được những câu hỏi thường gặp sau đây.

Tôi phải thao tác như thế nào để khởi động lại điện thoại khi màn hình đã bị treo?

Đa số các dòng điện thoại smartphone hiện nay có thiết kế khó để có thể tháo pin rời. Vì thế để khởi động lại điện thoại khi màn hình đã bị treo logo, bạn chỉ còn cách sử dụng đến các phím nóng. Thao tác thực hiện như sau:

 • Đối với thiết bị chạy hệ điều hành iOS: Bạn chỉ cần nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home trong khoảng 8 giây để điện thoại tắt nguồn. Sau đó, nhấn phím nguồn trong khoảng 1 phút để thiết bị này bắt đầu khởi động lại.
 • Đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android: Bạn có thể nhấn giữ nút nguồn điện thoại trong khoảng 7 - 10 giây để máy tắt nguồn hẳn và khởi động lại thiết bị sau khoảng 1 - 2 phút. Hoặc cũng có thể nhấn đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng để tắt nguồn, sau 2 phút thì tiến hành khởi động lại.
mẹo sửa điện thoại bị treo logo
Nhấn tổ hợp “phím nóng” để kích hoạt khi điện thoại bị treo

Để điện thoại hạn chế tình trạng bị treo logo, tôi phải lưu ý những gì?

Lỗi bị treo logo điện thoại không phải là điều mà người dùng mong muốn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chủ động phòng tránh tình trạng này bằng cách ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Không vừa dùng điện thoại vừa sạc hoặc cắm sạc qua đêm vì điều này dễ khiến pin bị chai. Khi pin chai, điện thoại sẽ không được cấp đủ điện áp cho việc khởi động dẫn đến hiện tượng treo logo.
 • Hạn chế việc va đập hay làm rơi rớt điện thoại. Nếu được, người dùng có thể trang bị thêm ốp chống sốc để nếu làm rơi cũng không ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Kiểm tra bộ nhớ điện thoại thường xuyên. Trong trường hợp bộ nhớ gần đầy thì bạn hãy giải phóng bằng cách chép toàn bộ dữ liệu ra thẻ nhớ SD hoặc máy tính.
cách khắc phục lỗi điện thoại bị treo logo
Vừa cắm sạc vừa sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ pin điện thoại

Kết luận

Trên đây là những thông tin về tình trạng điện thoại bị treo logo cũng như cách khắc phục kịp thời tình trạng này. Qua bài viết, Muskvn hy vọng rằng bạn sẽ không phải băn khoăn về “căn bệnh” mà dế yêu đang mắc phải, từ đó đưa ra hướng xử lý phù hợp để điện thoại sớm hoạt động bình thường nhé!

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi bị treo logo của các hãng điện thoại:

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi