Lỗi không tắt được màn hình điện thoại - Bật mí 9 cách xử lý đơn giản

Nội dung bài viết

Vấn đề điện thoại không tắt màn hình được vừa gây hao pin vừa làm tăng nguy cơ phát sinh thêm nhiều vấn đề ở máy điện thoại. Bên cạnh đó nếu như chiếc máy của bạn phát sinh ra các sự cố này thì có lẽ không ai có thể ung dung trải nghiệm các tính năng có trên chiếc máy của mình. Trong bài viết ngày hôm nay, Musk sẽ chia sẻ tới bạn rõ hơn về các thông tin về nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để vấn đề này, theo dõi ngay nhé!

điện thoại không tắt màn hình được
Tình trạng điện thoại không tắt màn hình được

Tại sao điện thoại không tắt màn hình được?

Trước khi đi tới tìm hiểu về cách khắc phục vấn đề điện thoại không tắt màn hình được thì chúng ta cần phải nắm được các nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Dưới đây là một số yếu tố quen thuộc:

  • Người dùng cài đặt thời gian tự động tắt màn quá lâu. Ví dụ như bạn cài đặt màn hình tắt sau 5 - 10 phút. Khác với bình thường thì chỉ cần không chạm vào màn từ 10 giây cho tới 1 phút thì màn hình điện thoại sẽ tự động đóng.
  • Chức năng “Phát hiện cơ thể” trong “Smart Lock” vô tình được bật mà bạn không biết. Tính năng thông minh này dẫn tới việc dù màn hình đã được khóa nhưng bạn vẫn cầm máy trên tay thì màn hình vẫn sẽ tự động mở và phát sáng. Đây cũng là một trong số các nguyên nhân chính mà máy của bạn phát sáng liên tục không tắt được màn.
  • Máy điện thoại có dấu hiệu trở nên bất ổn với các xung đột phần mềm. Từ đó dẫn tới các lỗi màn hình điện thoại thường gặp, trong đó cũng bao gồm cả việc máy không tắt được màn hình. Điều này làm phiền tới người sử dụng máy.
  • IC đèn màn hình mặc một bo mạch, bộ phần nào đó bên trong đã bị hư hỏng. Trường hợp này vẫn luôn thường xuyên xảy ra và nếu như bạn đen thì có thể sẽ mắc phải lỗi điện thoại không tắt được màn hình do phần cứng bị hư hỏng.
lỗi không tắt được màn hình điện thoại
Nguyên nhân màn hình điện thoại không tắt được

Nếu điện thoại của bạn bị tình trạng hư hỏng nặng nề mà không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các địa điểm thu mua điện thoại cũ giá cao ở tphcm từ các đơn vị uy tín của chúng tôi dưới đây:

Cách khắc phục lỗi không tắt được màn hình điện thoại

Trên đây là các nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không tắt màn hình được. Để có thể tìm ra cách khắc phục đơn giản nhất hãy đón đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra lại việc cài đặt thời gian khóa màn hình

Những chiếc điện thoại di động ở cả 2 hệ điều hành IOS và Android đều được trang bị một tính năng vô cùng hiện đại. Đó là chế độ tự động tắt và khóa màn hình sau một khoảng thời gian không sử dụng. Nếu như bạn gặp phải vấn đề về lỗi không tắt được màn hình điện thoại thì có thể kiểm tra lại tính năng này đã được bật hay chưa. Nếu như đã được bật thì nên chỉnh và lựa chọn mức thời gian tắt màn hình hợp lý từ 15s - 20s sau khi không có ai chạm vào máy.

không tắt được màn hình điện thoại
Cài đặt lại thời gian tự động tắt màn hình

Tắt đi tính năng nhấc lên để đánh thức

Tính năng thông minh này được các nhà sản xuất phát triển giúp cho chiếc điện thoại ở trên tay người dùng sẽ tự động bật sáng màn hình mỗi khi tay di chuyển. Tuy nhiên tính năng này lại không được mấy ai yêu thích, bạn nên tắt đi để có thể tiết kiệm pin cũng như ngăn trường hợp màn hình luôn sáng đèn. Đối với những ai đang sử dụng hệ điều hành IOS có thể chưa biết nhưng tính năng này còn được gọi là đưa lên để bật.

  • Để có thể tắt tính năng này trên iphone thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước như sau: Vào phần cài đặt, chọn mục Màn hình & Độ sáng. Sau đó nhấn vào “Tắt” Đưa lên để bật.
  • Để có thể tắt tính năng này trên Android thì bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước như sau: Vào Cài đặt. chọn mục Mở mục Tính năng nâng cao. Sau đó click vào mục Chọn mở mục Chuyển động thao tác. Rồi nhấn “Tắt” Nhấc lên để đánh thức.
lỗi điện thoại không tắt màn hình được
Các bước tắt đi tính năng nhấc lên để đánh thức

Gỡ các ứng dụng phát sinh lỗi

Nếu như lỗi không tắt được màn hình điện thoại chỉ mới phát sinh thì rất có thể nguyên nhân tới từ một số các ứng dụng gần đây nhất được tải về điện thoại của bạn. Có thể trong các ứng dụng này có chứa các cài đặt, mà nguồn không tương thích với cài đặt của máy, lúc này thì bạn nên gỡ toàn bộ các ứng dụng đó đi để tránh phát sinh ra việc xung đột giữa các phần mềm.

sửa lỗi điện thoại không tắt màn hình được
Gỡ bỏ các ứng dụng phát sinh lỗi trong khi dùng máy

Khởi động lại điện thoại

Để khắc phục được vấn đề điện thoại không tắt màn hình được một cách đơn giản nhất bạn có thể lựa chọn việc khởi động lại điện thoại của mình. Việc làm này có thể giúp người dùng chữa được khá nhiều các lỗi nhỏ nhặt khác trong quá trình sử dụng máy.

cách sửa lỗi điện thoại không tắt màn hình được
Khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc của máy

Việc chiếc máy điện thoại của bạn được thiết lập thêm quá nhiều cài đặt thì cũng sẽ khiến phát sinh ra vấn đề điện thoại không tắt màn hình. Việc cài đặt quá nhiều sẽ khiến phát sinh các xung đột trong máy, một số cài đặt có thể không thực hiện được hay không tương thích với cài đặt của máy.

Người dùng nên khôi phục lại cài đặt lúc đầu để khắc phục lỗi không tắt được màn hình điện thoại. Điều này của áp dụng được cho việc sửa điện thoại loạn cảm ứng.

Chú ý trước khi phục hồi cài đặt gốc nhớ phải sao lưu để bảo vệ toàn bộ dữ liệu điện thoại nhé!

cách khắc phục lỗi điện thoại không tắt màn hình được
Khôi phục lại cài đặt gốc của máy điện thoại

Vệ sinh lại cụm cảm biến tiệm cận của máy

Hệ thống cảm biến tiệm cận của máy là linh kiện điện thoại được lặp đặt ở trên cùng của màn hình cảm ứng. Thông qua hệ thống này mà máy và người dùng sẽ có thể trao đổi một cách dễ dàng thông qua việc nhận diện hành động. Vấn đề điện thoại không tắt màn hình được cũng có thể liên quan tới cảm biến tiệm cận. Rất có thể do bụi bẩn nhiều năm trong quá trình sử dụng bám vào cảm biến hoặc là do cảm biến bị hư không nhận diện được hành động của người dùng.

Lúc này bạn có thể mang máy ra các trung tâm sửa chữa uy tín để tiến hành kiểm tra và vệ sinh máy. Điều này sẽ tăng thêm phần đảm bảo hơn là so với việc bạn tự vệ sinh máy.

cách xử lý lỗi điện thoại không tắt màn hình được
Vệ sinh lại máy và cụm cảm biến tiệm cận

Tham khảo:

Thay miếng dán mới cho màn hình điện thoại

Sử dụng một miếng dán màn hình điện thoại quá dày hoặc không có khe hở ở chỗ cảm biến tiệm cận cũng cản trở cảm biến hoạt động tốt. Điều này cũng làm phát sinh ra việc điện thoại không tắt màn hình được. Bạn có thể thử tháo miếng dán ra và kiểm tra xem máy còn tiếp diễn vấn đề này không. Nếu như máy hoạt động bình thường thì nên thay một tấm miếng dán khác mỏng hơn.

mẹo sửa điện thoại không tắt màn hình được
Thay một miếng dán màn mới để khắc phục sự cố

Cập nhật phiên bản mới nhất của hệ điều hành máy

Đối với các hệ điều hành quá cũ hoặc là bạn chưa cập nhật thêm các phiên bản mới để khắc phục lỗi đang có ở phiên bản cũ thì cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình điện thoại sáng liên tục không tất. Chính vì thế hãy cập nhật ngay hệ điều hành để khắc phục được vấn đề điện thoại không tắt màn hình được. Đây cũng chính là cách chữa điện thoại bị liệt cảm ứng hiệu quả.

sửa lỗi không tắt được màn hình điện thoại
Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho máy

Thay màn hình mới cho điện thoại

Nếu như đã thử hết các cách khắc phục mà chúng tôi nêu bên trên đây mà màn hình điện thoại vẫn không tắt được thì có thể màn hình đã bị hư. Nguyên nhân có thể phát sinh từ việc bạn làm rơi điện thoại hoặc bị dính nước trong quá trình sử dụng mà bản thân không để ý.

Lúc này hãy thay ngay một chiếc màn mới để quá trình sử dụng diễn ra bình thường. Chú ý nên tìm tới các trung tâm và địa chỉ uy tín để thay màn. Điều này giúp cho bạn nhận được các sản phẩm màn điện thoại tốt nhất, tránh phát sinh những trường hợp không đáng có.

cách sửa lỗi không tắt được màn hình điện thoại
Thay màn hình mới cho điện thoại

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa lỗi không tắt được màn hình điện thoại tại nhà đơn giản:

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một số các câu hỏi thường được nhiều người thắc mắc trong quá trình sử dụng điện thoại và tìm hiểu về nguyên nhân, cách khắc phục vấn đề điện thoại không tắt màn hình được. Tham khảo ngay nhé!

mẹo sửa lỗi không tắt được màn hình điện thoại
Một số câu hỏi thường gặp

Tình trạng điện thoại không tắt màn hình được có sao không?

Khi sự cố máy điện thoại không tắt được màn hình xảy ra có nghĩa là kể cả khi bạn đã tắt máy thì màn hình vẫn sẽ sáng. Điều này sẽ khiến cho pin của máy nhanh chóng bị hao và dẫn thêm nhiều lỗi phụ khác, chính vì thế mà bạn nên tìm cách khắc phục nhanh nhất có thể.

Khi thực hiện tất cả cách khắc phục trên mà vẫn không thể tắt màn hình khóa sau khi bấm nút nguồn thì nên làm sao?

Theo chúng tôi thì lúc này bạn nên tìm tới các trung tâm bảo hành chính hãng của máy để được hỗ trợ tốt nhất. Bởi bạn cũng đã thử rất nhiều cách và tìm tới các kỹ thuật viên mà vẫn không khắc phục được. Khi tìm tới các trung tâm bảo hành chính hãng thì bạn sẽ dễ dàng tìm được ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Kết luận

Trên đây là các thông tin quan trọng về vấn đề điện thoại không tắt màn hình được Musk.vn muốn gửi tới bạn cùng các độc giả khác. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào hiểu được các nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để vấn đề phức tạp này.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi