iPhone bị lỗi màn hình thường gặp nhất và cách khắc phục iFan nên biết

Nội dung bài viết

Ai sử dụng iphone cũng đã từng phải đối mặt với việc lỗi màn hình iPhone. Tình trạng bị lỗi màn hình có nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do tác động bên ngoài hoặc do các phần mềm bên trong của máy. Tuy vì lý do gì nhưng không phải ai cũng biết cách khắc phục. Nếu bạn cũng là một trong số những người đã bị như vậy thì hãy xem bài viết sau để tìm được câu trả lời ngay nhé.

Tổng hợp các lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục
Tổng hợp các lỗi màn hình iPhone thường gặp và cách khắc phục

Tổng hợp các lỗi màn hình iPhone thường gặp

Ngoài các nguyên nhân phía trên, thì dưới đây sẽ tổng hợp một số lỗi màn hình iPhone thường gặp như:

 • iPhone lỗi màn hình xanh: tình trạng lỗi này rất dễ nhận biết khi màn hình iPhone của bạn chỉ hiện màu xanh lá.
 • Màn hình iPhone bị màu hồng: cũng giống như trên, lỗi màn hình nhận biết bằng cách màn hình xuất hiện màu hồng trên iPhone của bạn.
 • Lỗi iPhone màn hình đen: tình trạng xảy ra cũng khá phổ biến khi màn hình đột nhiên chuyển sang màu đen do các linh kiện trong máy bị xô lệch, hỏng hóc và va chạm lực.
 • iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình.
 • Lỗi sọc màn hình iPhone: ở lỗi này thì nguyên nhân chủ yếu là do màn hình bị rơi từ trên cao xuống hoặc có vật nhọn đâm vào màn hình khiến cho màn hình bị sọc. Tuy nhiên, lỗi này không làm ảnh hưởng đến phần cảm ứng của máy nhưng nếu sử dụng sẽ dẫn tình trạng hư màn hình.
 • Màn hình iPhone bị hở sáng: nhận biết lỗi này bằng cách nhìn vào màn hình có màu nền tối và màn hình tối, tại các cạnh viền xung quanh sẽ có những vùng sáng không đều loang lỗ.
 • Màn hình iPhone bị chập chờn: trong quá trình sử dụng, iPhone tự nhiên bị tắt màn hình đột ngột sau đó lại hoạt động lại bình thường đây là dấu hiệu của lỗi màn hình iPhone hay bị chập chờn bất thường.
 • iPhone bị lỗi treo táo: lỗi này do quá trình sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc dẫn đến quá tả khiến máy bị đứng đơ.
 • iPhone bị đơ màn hình: tình trạng iPhone bị đơ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như sung đột phần mềm, cài nhiều ứng dụng chung hiệu năng, có cuộc gọi đến đột ngột,...
 • Màn hình iPhone bị chảy mực: lỗi này chủ yếu xuất phát từ việc điên thoại của bạn bị rơi từ trên cao xuống hoặc va chạm mạnh dẫn đến màn hình bị ảnh hưởng.
 • iPhone bị loạn cảm ứng: đây là một trong những lỗi thường gặp trên iPhone, tình trạng này có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến như miếng dán cường lực kém chất lượng, do va đập mạnh, củ sạc kém chất lượng,...
Tổng hợp các lỗi màn hình iPhone thường gặp
Tổng hợp các lỗi màn hình iPhone thường gặp

Nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi màn hình

Việc iPhone bị lỗi màn hình có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Nếu nguyên nhân không đến từ phần cứng cũng đến từ sự hư tổn từ phần mềm của máy.

Tác nhân bên ngoài

Nguyên nhân của các lỗi màn hình iPhone thường là do tác động vật lý. Máy có thể rơi từ trên cao xuống. Máy cũng có thể bị va đập trong lúc cầm nắm. Những va đập này thường khiến màn hình tiếp xúc với vật cứng nên gây tình trạng hư hỏng.

Không chỉ là vật cứng, việc máy tiếp xúc với chất lỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến iPhone bị lỗi màn hình. Máy bị vào nước, bị ẩm nước làm màn hình bị bư, không nhạy, không hiển thị nữa,...

Nếu bạn cắm sạc điện thoại qua đêm hoặc vừa sạc vừa dùng cũng có thể gây lỗi. Màn hình máy có thể đơ loạn, đơ cứng cảm ứng.

Tác nhân bên ngoài khiến iPhone bị lỗi màn hình
Tác nhân bên ngoài khiến iPhone bị lỗi màn hình

Nếu như màn hình của bạn không còn sửa được thì hãy tham khảo ngay các nơi thu mua điện thoại cũ giá cao các dòng điện thoại phổ biến hiện nay nói chung hoặc nơi thu mua iPhone cũ nói riêng ngay nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi!

Tác nhân bên trong

Vì được sản xuất hàng loạt nên đôi khi máy sẽ bị lỗi IC hiển thị, bị lỗi phần cứng. Lỗi thành thường tự phát sinh do quá trình lắp ráp ở xưởng.

Do hỏng socket cảm ứng ở trên bảng mạch sẽ khiến màn hình iPhone bị lỗi.

Tác nhân bên ngoài khiến màn hình iPhone bị lỗi
Tác nhân bên ngoài khiến màn hình iPhone bị lỗi

Khi nâng cấp hệ điều hành trực tiếp trên điện thoại, máy có thể bị lỗi phần mềm. Tình trạng này dẫn đến iPhone bị lỗi màn hình.

Việc quá nhiều chương trình, quá nhiều ứng dụng cùng một lúc sẽ khiến máy không xử lý kịp, gây hiện tượng đơ, lag, lỗi màn hình điện thoại.

>> Xem thêm:

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone đơn giản

Trước khi đến cách khắc phục bạn cần xác định điện thoại mình có dấu hiệu lỗi như thế nào. Sau đó, chọn lựa cách khắc phục phù hợp nhất.

Khắc phục iPhone lỗi màn hình bằng cách thay phụ kiện

Việc màn hình không cảm ứng được có thể đến từ việc bạn bị cấn màn hình khi sử dụng các phụ kiện điện thoại. Ví dụ ốp lưng, dán miếng cường lực hoặc bao da...

Việc miếng dán cường lực quá bẩn, hay là ốp lưng sai kích cỡ sẽ khiến các phần cứng của thiết bị tổn thương. Từ đó, khiến màn hình trở nên không nhạy, hoặc thậm chí là bị lỗi.

Khắc phục iphone bị lỗi màn hình bằng cách thay phụ kiện
Khắc phục iphone bị lỗi màn hình bằng cách thay phụ kiện

Bạn nên tháo kính cường lực ra để vệ sinh. Mua một chiếc ốp lưng vừa đúng với kích cỡ điện thoại của mình sẽ khắc phục được lỗi như trên.

Ngoài khắc phục lỗi, bạn nên thay phụ kiện của điện thoại khoảng 4-5 tháng/1 lần. Việc này sẽ giúp bạn duy trì tuổi thọ, diện mạo của máy lâu hơn.

Tắt các ứng dụng nền

Nếu iPhone bị chậm cảm ứng, bị đơ cảm ứng, bạn có thể tắt các các ứng dụng chạy nền. Các ứng dụng chạy nền không chỉ làm máy bạn bị chậm, còn khiến iPhone hay bị hao hụt pin, nóng máy.

Lúc này, hãy tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Làm mới ứng dụng trong nền.

Tắt các ứng dụng nền để sửa iphone bị lỗi màn hình
Tắt các ứng dụng nền để sửa iphone bị lỗi màn hình

Nâng cấp iOS cho iPhone

iPhone bị lỗi màn hình có thể là do bạn vẫn đang cho máy chạy ở hệ điều hành cũ. Thường xuyên kiểm tra các thông tin từ Apple gửi về máy để có thế cập nhật tin tức sớm nhất. Việc luôn chủ ý nâng cấp IOS sẽ giúp điện thoại bạn tránh được các lỗi màn hình iPhone trong quá trình sử dụng.

Đầu tiên, vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm. Hãy nhấp vào Cài đặt, nếu xuất hiện bản IOS mới.

Nâng cấp IOS để khắc phục iphone bị lỗi màn hình
Nâng cấp IOS để khắc phục iphone bị lỗi màn hình

Khởi động lại thiết bị

Một cách khắc phục lỗi màn hình iPhone mà bạn có thể áp dụng trong hầu hết các lỗi màn hình của iPhone đó là khởi động lại thiết bị. Khởi động lại giúp máy có thời gian để fix lại các lỗi nhỏ bên trong.

Thao tác thực hiện đơn giản bằng việc giữ nút nguồn để tắt máy, sau đó khởi động máy lại.

Nếu máy bị đơ cảm ứng, hoặc không dùng được cảm ứng, bạn có thể thử cách sau:

 • Đối với iPhone 8 trở về sau: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng -> Nhấn và thả nhanh nút Giảm âm lượng -> Nhấn và giữ nút Nguồn (nút sườn) -> Khi logo Apple xuất hiện màn hình
 • Đối với iPhone 7/7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn -> Khi xuất hiện logo Apple trên màn hình.
 • Đối với iPhone 5, iPhone 6, iPhone SE (thế hệ 1): Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home cho đến khi thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Sau đó, thực hiện khởi động các thiết bị bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện bằng nút home ảo. Mở nút Home ảo -> Chọn Thiết bị -> Chọn Thêm -> Chọn Khởi động lại.

Khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu máy vẫn bị lỗi cả sau khi khởi động lại iPhone, bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc. Cách này hay còn được biết đến là reset lại iPhone. Khi reset lại máy, thiết bị sẽ xóa đi tất cả những gì hiện có trên máy và trả về một chiếc máy mới như ban đầu.

Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone này có thể xóa mọi lỗi, cũng như là dữ liệu hiện có. Do đó, bạn cần thực hiện cách bước sao lưu đầy đủ dữ liệu trước khi thực hiện reset. Điều này giúp bạn không bị mất thông tin quan trọng.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung

Vào Cài đặt chung
Vào Cài đặt chung

Bước 2: Chọn Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Quá trình reset thiết bị sẽ diễn ra trong vài phút. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem lỗi còn hay không.

Lướt xuống, nhấn Đặt lại, tiếp tục nhấn Đặt lại tất cả cài đặt
Lướt xuống, nhấn Đặt lại, tiếp tục nhấn Đặt lại tất cả cài đặt

Ngoài ra, bạn nên reset máy bằng cách nhấn và giữ phím HOME + POWER trong vòng 10s. Sau đó mở máy lại.

Nếu mày vẫn tiếp tục bị đơ, lag, chập chờn, bạn có thể thử Restore iPhone bằng iTunes trên máy tính để chạy lại chương trình. Khi reset bằng cách này, bạn sẽ phát hiện được các lỗi phần mềm hệ điều hành máy đang bị.

Đưa iPhone đến trung tâm để khắc phục tình trạng lỗi

Nếu đã thử qua những cách trên nhưng thiết bị của bạn vẫn không có dấu hiệu bình thường trở lại. Hãy đem iPhone đến các cửa hàng hoặc trung tâm thiết bị chuyên ngành để có thể kiểm tra sớm nhất.

Đưa iPhone đến trung tâm để khắc phục tình trạng lỗi
Đưa iPhone đến trung tâm để khắc phục tình trạng lỗi

Sau khi nhân viên ở đó mở máy avf kiểm tra, họ sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục tình trạng máy phù hợp nhất, tốt nhất. Bạn có thể sẽ phải thay màn hình, hoặc chạy lại chương trình cho máy…

Đem thiết bị đi sửa chữa kịp thời, đúng lúc sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Nếu để tình trạng lỗi quá lâu sẽ khiến “bệnh càng thêm nặng”

Tips tránh tình trạng iPhone bị lỗi màn hình

Thường xuyên kiểm tra dung lượng máy. Không nên để dung lượng iPhone quá đầy vì khi đó, thiết bị sẽ không đủ chỗ trống để thực hiện các thao tác nghiệp vụ. Lâu ngày, máy có thể xảy ra các lỗi như trên.

Sạc pin đúng lúc, không nên dùng đến lúc tắt nguồn mới sạc. Như vậy dẫn đến tình trạng tụt nguồn. Cũng không nên vừa sạc vừa chơi, sạc chập chờn, không đều cho máy. Đây đều là hành động không tốt cho iPhone của bạn.

Tips tránh tình trạng iPhone bị lỗi màn hình
Tips tránh tình trạng iPhone bị lỗi màn hình

Sử dụng phụ kiện để bảo vệ máy trước những tác nhân bên ngoài. Tuy nhiên, nên thường xuyên vệ sinh các phụ kiện để đảm bảo iPhone vẫn hoạt động trơn tru, mượt mà.

Nên đặt điện thoại ở những nơi khô ráo, mát. Việc để nơi quá gần vòi sen, vòi nước, dễ làm máy bị ẩm, dẫn đến việc iPhone bị lỗi màn hình.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo video liên quan dưới đây:

>> Tham khảo:

Các câu hỏi thường gặp

Nếu màn hình iPhone bị rung thì phải làm sao?

Đây có thể là trường hợp pin kém, thiết bị đã từng tháo hoặc rơi dẫn đến dải leg bị sốc điện nên màn hình bị rung.

Với hiện tượng này, bạn chỉ cần sử dụng một thời gian là hết. Hoặc bạn cũng có mang thiết bị ra tiệm. Nhân viên sẽ giúp bạn tháo lắp lại cáp tiếp xúc màn hình để xử lý hiện tượng này

Màn hình iPhone bị hở sáng, đốm sáng trong màn hình thì phải làm sao?

Đối với tình trạng này bạn có thể thay lớp phản quang của máy. Nên đem thiết bị ra các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra kỹ càng và sửa chữa chuyên sâu.

Các câu hỏi thường gặp
Nhãn

>> Xem thêm: Tình trạng iPhone sạc không lên nguồn và cách xử lý đơn giản.

Kết luận

Trên đây là các nguyên nhân của việc iPhone bị lỗi màn hình. Qua bài viết này, Musk.vn mong rằng các bạn cũng biết được cách khắc phục khi iPhone có dấu hiệu tương tự. Mong bạn sẽ có được nhiều kiến thức hơn về thiết bị mình đang sử dụng.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi