iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được: Nguyên nhân & cách xử lý

Nội dung bài viết

iPhone là một dòng điện thoại chính hãng của Apple, hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, dòng máy cao cấp này cũng không tránh khỏi việc bị mắc những lỗi của cả phần cứng và phần mềm. Vậy iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được nằm trong các lỗi thường gặp nhất của dòng máy này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này nhanh chóng nhất.

Vì sao iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được và cách khắc phục
Vì sao iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được và cách khắc phục

Tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được thường thấy ở các dòng điện thoại của Apple. Đây là hiện tượng điện thoại tuy không lên màn hình nhưng chúng ta vẫn nghe được tiếng chuông từ cuộc gọi. Khi gặp phải tình trạng này, màn hình điện thoại sẽ tối om như tắt nguồn, khiến bạn không thể nhìn được chữ hoặc hình ảnh trên đó. Đi cùng với đó, bạn cũng không thao tác được trên điện thoại như bình thường.

Tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được
Tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Tuy nhiên, khi bạn nhận được cuộc gọi tới, máy vẫn sẽ rung, đổ chuông hoặc nháy đèn như bình thường. Nhưng vì màn hình tối đen không thể sử dụng, cũng không thể nghe máy được. Vấn đề này gây ra nhiều bất cập và phiền phức cho người dùng.

Để tìm hiểu xem nguyên nhân gây ra vấn đề iPhone vẫn chạy nhưng không lên màn hình nhưng gọi được này, cùng đến ngay nội dung bên dưới.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Nguyên nhân khiến iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Nguyên nhân của việc iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được chủ yếu là do lỗi từ phần cứng của máy. Trong trường hợp này, màn hình của điện thoại bị hỏng hoặc do bo mạch ở trong điện thoại bị chập khiến cho hoạt động của các bộ phận trong máy không được liên kết.

Tình trạng này thường xuất phát khách quan từ sự thiếu cẩn thận của bạn. Có thể trong quá trình sử dụng, điện thoại bị rơi khiến màn hình lỗi, hoặc do bạn để điện thoại bị ngấm nước, va đập mạnh với các vật cứng khác khiến cho máy xuất hiện tình trạng không lên màn hình.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không lên màn hình
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone không lên màn hình

Một phần nguyên nhân rất nhỏ khác là do phần mềm của điện thoại gặp trục trặc. Khi đó, những ứng dụng bạn cài đặt có thể xung đột với nhau, gây nên tình trạng lỗi hệ thống. Dù cho nguyên nhân có là gì đi chăng nữa, những tác động hoặc vật lý, hoặc hoá học đều gây nên tình trạng điện thoại không lên màn hình.

Cách khắc phục iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Như đã nói ở trên, việc màn hình bị đen chủ yếu là do lỗi phần cứng. Vậy nên, trước khi mang ra hàng, bạn có thể kiểm lại xem máy bạn bị lỗi do đâu. Từ đó, bạn có thể tự sửa điện thoại luôn tại nhà rất nhanh chóng và đơn giản. Dưới đây là một số cách khắc phục cho tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được hiệu quả nhất.

Khởi động lại điện thoại

Trước khi kết luận lỗi của máy, bạn có thể thử Reset lại máy để tránh trường hợp điện thoại bị lag mà không lên hình. Đối với các dòng iPhone khác nhau, việc khởi động lại máy sẽ được thực hiện bởi những thao tác khác nhau.

Với những dòng iPhone đời cũ, tực là từ iPhone 4s đến 6s hoặc 6s Plus, bạn có thể khởi động lại máy bằng cách ấn giữ đồng thời cả hai nút Home và nút nguồn. Bạn hãy giữ nguyên và phải đợi một thời gian, đến khi nào trên màn hình hiện lên logo của Apple là hình quả táo thì bỏ tay.

Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục lỗi iPhone thông dụng
Khởi động lại điện thoại giúp khắc phục lỗi iPhone thông dụng

Với những dòng iPhone đời cao hơn, từ iPhone 7 trở đi, bạn có thể tắt nguồn máy bằng cách giữ cùng lúc cả hai nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng. Cũng đợi đến khi nào logo quả táo xuất hiện thì bạn mới bỏ tay ra.

Sau khi tắt nguồn và khởi động lại máy, bạn có thể thực hiện lại cuộc gọi để kiểm tra xem điện thoại đã hoạt động lại bình thường chưa. Nếu chưa, bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây để xem hiệu quả.

Xem ngay: iPhone bị rơi không lên màn hình phải làm thế nào? - Hướng dẫn khắc phục nhanh chóng

Khởi động chế độ DFU và Restore lại máy

Nếu bạn đã khởi động lại máy mà lỗi vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn, bạn có thể thử việc khởi động chế độ DFU và Restore lại máy điện thoại của mình. Đầu tiên, với tất cả các dòng iPhone, bạn đều cần tải ứng dụng iTunes về điện thoại. Sau đó, bạn hãy tiến hành kết nối máy tính với điện thoại với nhau bằng cách sử dụng dây kết nối hoặc USB.

Tiếp theo, đối với những iPhone đời cũ từ 6s Plus trở xuống, bạn hãy thực hiện ấn giữa cùng lúc cả nút nguồn và nút home như khi restart máy. Đến khi màn hình điện thoại chuyển sang hẳn màu đen như khi bị lỗi, bạn hãy tiếp tục ấn giữ nút home và thả tay ra khỏi nút nguồn. Đến khi nào trên màn hình hiện lên dòng chữ biểu tượng DFU tức là bạn đã thành công.

Khởi chạy chế độ DFU và restore lại máy
Khởi chạy chế độ DFU và restore lại máy

Với những iPhone đời cao cấp hơn từ 7s trở lên, bạn hãy tắt điện thoại đi sau khi đã hoàn thành kết nối với máy tính. Để tắt được điện thoại, bạn hãy giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên tại bước này, màn hình của bạn không đen mà lại hiện lên logo quả táo, bạn phải thực hiện lại.

Khi các bạn đã đưa thiết bị về chế độ DFU, tiếp theo hãy thực hiện Restore lại máy bằng cách:

  • Trên máy tính, nhấn cùng lúc hai phím Shift + Click rồi chọn mục Restore iPhone trên thanh công cụ.
  • Mở thư mục có chứa file Firmware iOS đồng nhất với điện thoại của mình và nhấn chọn Restore iPhone.
  • Sau đó, hệ thống sẽ tự xác nhận lại quá trình khắc phục lỗi sau khi được người dùng đồng ý.
Đưa thiết bị về chế độ DFU và Restore lại máy
Đưa thiết bị về chế độ DFU và Restore lại máy

Đặt lại phần cứng iPhone

Nếu bạn đã thực hiện cả hai cách trên mà điện thoại iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được, vậy bạn hãy mang ngay ra tiệm sửa uy tín. Có thể màn hình của bạn đã bị hỏng và phải thay, hoặc các bộ xử lý cần được kết nối lại. Khi bạn mang ra tiệm sửa, người ta cũng sẽ nói rõ hơn về nguyên nhân máy bạn gặp vấn đề và cách xử lý nếu nó không quá nghiêm trọng.

Đặt lại phần cứng iPhone để giải quyết tình trạng trên
Đặt lại phần cứng iPhone để giải quyết tình trạng trên

Thường thì trong trường hợp này, bạn phải thay lại màn hình của điện thoại. Bạn nên cân nhắc bởi chi phí thay màn hình khá đắt. Nếu máy đã cũ, hãy đổi sang máy mới hoặc dòng điện thoại khác.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo video có liên quan về cách xử lý lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn có chuông đổ đến dưới đây:

Một số câu hỏi thường gặp

Ngoài trường hợp iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được, mẫu điện thoại này cũng gặp một số lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng nữa. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khác về iPhone bạn có thể tham khảo:

Tại sao sau khi Restore màn hình máy to bất thường?

Đây không chỉ là tình trạng sau khi restore lại máy mà cũng thường gặp đối với dòng iPhone. Bạn không cần quá lo lắng, bởi đây chỉ là do bạn chưa cài đặt lại máy chứ không liên quan đến phần mềm trong máy. Trong trường hợp này, bạn có thể vào phần cài đặt trong điện thoại, vào cài đặt chung rồi chọn tắt tính năng thu phóng màn hình của iPhone. Vậy là bạn có thể khắc phục được lỗi thu phóng bất thường khi sử dụng iPhone.

Màn hình iPhone bị treo, bị lag phải làm sao?

Trong trường hợp này, máy của bạn đang phải làm việc quá lâu hoặc quá nhiều. Bạn nên tắt máy để nghỉ một thời gian, sau đó khởi động lại máy như cách đã nói ở bên trên. Đó là nhấn giữ nút nguồn và nút home hoặc nút âm lượng và nút nguồn.

Kết luận

Trong bài viết trên đây, Musk.vn đã gửi đến các bạn cách khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được. Đây là một lỗi không lớn mà thường rất hay xuất hiện. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tự sửa lỗi tại nhà nhanh và tiết kiệm nhất. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi