Điện thoại mở không lên màn hình - Bật mí 8 cách khắc phục đơn giản

Nội dung bài viết

Điện thoại không lên màn hình là một tình trạng vẫn thường xuyên xảy ra đối với những ai đang sử dụng smartphone. Tuy vậy, không phải ai cũng thành thạo công nghệ để khắc phục được sự cố này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý khi màn hình điện thoại mở không lên nhé!

điện thoại không lên màn hình
Điện thoại không lên màn hình là bị gì? Nguyên nhân do đâu?

Dấu hiệu nhận biết lỗi điện thoại không lên màn hình

Hiện nay, nhiều người vẫn thắc mắc tình trạng điện thoại bị lỗi màn hình không lên là bị gì? Bạn có thể nhận biết điện thoại mở không lên màn hình thông qua một số dấu hiệu cơ bản dưới đây:

  • Vẫn vuốt được cảm ứng như bình thường nhưng màn tối đen.
  • Điện thoại vẫn đang hoạt động nhưng màn hình điện thoại không lên, chỉ có một màu tối đen.
  • Đổ chuông cuộc gọi đến nhưng màn hình vẫn không xuất hiện.
  • Không thể thao tác cảm ứng trên điện thoại, màn hình tối đen dù vẫn đang mở nguồn.
điện thoại mở không lên màn hình
Màn hình tối đen dù đang mở nguồn là dấu hiệu cảnh báo điện thoại đã bị lỗi

Nếu bạn phát hiện điện thoại đang mắc phải một trong những tình trạng ở trên, hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân để có phương án khắc phục kịp thời!

Tham khảo ngay các bài viết liên quan:

Nguyên nhân khiến điện thoại mở không lên màn hình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình điện thoại không lên. Tuy nhiên chung quy lại, dưới đây là ba nguyên nhân chính thường gặp khiến “dế yêu” của bạn bị lỗi.

Máy lên nguồn nhưng không lên màn hình điện thoại do lỗi phần mềm

Đầu tiên, không thể loại trừ khả năng người dùng đã cài đặt vào điện thoại một ứng dụng nào đó nhưng ứng dụng này lại không tương thích dẫn đến xung đột phần mềm. Khi tình trạng xung đột phần mềm xảy ra, bạn sẽ nhận thấy dù cho điện thoại vẫn đang hoạt động bình thường nhưng không thể lên hình được.

Hoặc cũng có thể trong quá trình nâng cấp ROM, bạn đã root máy sai thao tác nên gây ra hiện tượng điện thoại bật không lên màn hình.

máy lên nguồn nhưng không lên màn hình điện thoại
Màn hình điện thoại không lên có thể do phần mềm bị lỗi

Do màn hình điện thoại bị lỗi/Xuống cấp

Khi sử dụng điện thoại trong một thời gian dài, màn hình sẽ dễ bị xuống cấp và chỉ hiện màu đen dù cho nguồn vẫn đang bật. Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn lỡ tác động va đập mạnh vào điện thoại như làm va đập, rơi rớt, cấn đè,... thì những bộ phận bên trong màn hình cũng rất dễ bị hư hỏng.

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác dẫn đến lỗi điện thoại không lên màn hình có thể là do người dùng không chú ý đến tình trạng pin hoặc nút nguồn có vấn đề. Việc xác định sớm được nguyên nhân gây ra lỗi sẽ rút ngắn thời gian sửa chữa của bạn.

điện thoại không lên màn hình nhưng vẫn gọi được
Điện thoại không lên màn hình do màn hình bị lỗi

Tham khảo thêm bài viết liên quan:

Lỗi điện thoại không lên màn hình do IC hiển thị bị lỗi

IC là bộ phận đảm nhận chức năng giúp hiển thị màn hình ở chiếc điện thoại thông minh. Vì thế khi điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình, ta có thể nghĩ đến lý do IC hiển thị hay bo mạch chủ đã bị lỗi.

điện thoại bật không lên màn hình
IC bị lỗi ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của điện thoại

 

Nếu điện thoại của bạn bị tình trạng hư hỏng màn hình nặng mà không thể mở lên được nữa các bạn có thể tham khảo các điểm thu mua điện thoại cũ từ các đơn vị uy tín của chúng tôi dưới đây:

Cách xử lý điện thoại bật không lên màn hình hiệu quả nhất

Điện thoại bị lỗi lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến những trải nghiệm của bạn trong suốt quá trình sử dụng. Vì thế khi đã xác định được tại sao điện thoại không lên màn hình, hãy tham khảo những cách khắc phục tương ứng dưới đây xem tình trạng này có được cải thiện hay không nhé!

Thử khởi động lại điện thoại

Một trong những cách giải quyết đơn giản nhất cho sự cố máy lên nguồn nhưng không lên màn hình điện thoại đó chính là khởi động lại máy. Trường hợp điện thoại đang mắc phải những vấn đề liên quan đến lỗi sự cố thì phương án này sẽ giúp máy vận hành ổn định hơn.

lỗi điện thoại không lên màn hình
Khởi động lại điện thoại xem màn hình có hiển thị hay không

Xử lý lỗi điện thoại không lên màn hình bằng cách cắm sạc

Khi điện thoại mở không lên màn hình, một cách khắc phục có lẽ bạn sẽ không ngờ đến đó chính là…cắm sạc! Bởi lẽ, một số người vì quá chú tâm khi sử dụng điện thoại nên không để ý tình trạng pin dẫn đến sập nguồn.

Do đó, thao tác đầu tiên mà bạn nên làm luôn luôn là thử cắm sạc lại cho điện thoại xem màn hình có sáng hay không. Nếu lượng pin đã quá cạn kiệt thì bạn hãy chờ thêm một vài phút cho thiết bị nạp đủ năng lượng mới có thể khởi động.

điện thoại không lên màn hình là bị gì
Cắm sạc là cách đơn giản để xác định nguyên nhân gây lỗi

Tìm hiểu thêm:

Sử dụng bộ sạc chính hãng

Để tiết kiệm tiền, nhiều người vẫn có thói quen mua dây sạc và củ sạc không đảm bảo chất lượng. Điều này gây nên nhiều tác hại khó lường chẳng hạn như khiến điện thoại nhanh chai pin hơn và tuổi thọ giảm sút.

Thay vào đó, bỏ ra một khoản tiền mua bộ sạc chính hãng sẽ cung cấp một nguồn điện tốt cho thiết bị. Cần lưu ý lựa chọn bộ sạc có công suất tương ứng với điện thoại và có thương hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Nếu có điều kiện, bạn có thể đổi luôn ổ điện cắm sạc để đảm bảo chiếc điện thoại luôn được hoạt động tốt nhất.

tại sao điện thoại không lên màn hình
Sạc điện thoại chính hãng duy trì tuổi thọ máy, tránh hư hỏng

Xóa những ứng dụng gây lỗi

Tình trạng máy lên nguồn nhưng không lên màn hình điện thoại sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Lúc này, hãy thử tìm ứng dụng đã gây ra lỗi trên điện thoại của bạn bằng cách để điện thoại trong chế độ an toàn.

Khi đã xác định được ứng dụng gây lỗi, bạn hãy tiến hành gỡ cài đặt toàn bộ những ứng dụng có khả năng gây lỗi. Chỉ như vậy thì sự cố trên mới được khắc phục triệt để.

máy điện thoại không lên màn hình
Xóa những ứng dụng nghi ngờ gây ra lỗi không lên màn hình điện thoại

Lột miếng dán màn hình

Trong một số trường hợp, miếng dán màn hình lại chính là tác nhân gây nên tình trạng màn hình điện thoại không lên. Vì thế, hãy thử lột miếng dán màn hình ra và thực hiện thao tác để xem điện thoại có còn bị lỗi hay không.

điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình
Màn hình điện thoại kém chất lượng có thể ảnh hưởng đến chức năng hiển thị

Xem thêm:

Sửa lỗi màn hình điện thoại mở không lên bằng cách thay pin

Như đã đề cập ở trên, lỗi màn hình điện thoại không lên có thể do nguyên nhân pin chai và hư hỏng. Vì thế nếu pin điện thoại của bạn là pin rời thì hãy tiến hành tháo ra để kiểm tra xem pin có bị phồng hay không.

Nếu thấy pin bị phồng có nghĩa là nó đã hư hỏng và người dùng cần phải nhanh chóng thay pin mới. Quá trình này bạn có thể đem đến những trung tâm bảo hành (nếu điện thoại vẫn còn hạn bảo hành) hoặc liên lạc những cơ sở sửa chữa uy tín để thực hiện thay mới.

điện thoại vẫn chạy nhưng không lên màn hình
Nhanh chóng thay pin nếu pin cũ bị phồng

Thay main cho điện thoại

Main được biết đến là bộ xử lý trung tâm đóng vai trò trong việc hỗ trợ máy hoạt động ổn định, mượt mà,... Tuy nhiên, vì là nơi tập hợp của những con chip RAM, CPU, camera,... nên main cũng là tác nhân đầu tiên khiến điện thoại bị lỗi, trong đó bao gồm sự cố điện thoại bật không lên màn hình.

Lúc này, bạn không thể tự mình kiểm tra main điện thoại có hư hỏng hay không mà cần đến sự trợ giúp của những đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín. Nếu nó bị hư và không tiếp tục hoạt động được thì bạn bắt buộc phải thay một main mới cho điện thoại thì mới có thể sử dụng.

màn hình điện thoại không lên
Thay main điện thoại để máy vận hành trơn tru

Sửa chữa/Thay mới màn hình điện thoại

Trường hợp màn hình điện thoại của bạn luôn trong tình trạng tối đen, điện thoại không lên màn hình nhưng vẫn gọi được thì khả năng cao màn hình thiết bị đã bị hư hỏng nặng nề. Lúc này, bạn không nên tự ý sửa tại nhà mà cần liên hệ những trung tâm sửa chữa điện thoại để những kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra, giải quyết.

Nếu tình trạng màn hình chỉ bị hư hỏng nhẹ thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại chân socket của màn hình. Tuy nhiên, nếu tình trạng này trở nên nghiêm trọng thì bạn bắt buộc phải thay mới để tiếp tục sử dụng.

màn hình điện thoại mở không lên
Thay mới màn hình điện thoại nếu gặp lỗi nghiêm trọng

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điện thoại không lên màn hình tại nhà:

Các bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp

Điện thoại mở không lên màn hình là tình trạng mà nhiều người dùng đã và đang gặp phải. Liên quan đến tình trạng này, có nhiều thắc mắc đã được người dùng đặt ra dưới đây.

Điện thoại không lên màn hình nhưng vẫn gọi được có phải đã bị lỗi màn hình?

Câu trả lời là Đúng. Đây là dấu hiệu nhận biết điện thoại bạn đã bị lỗi màn hình mà nhiều người cũng đang gặp phải. Quý khách hãy thử khởi động lại máy và tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại không lên màn hình nhưng vẫn gọi được để có hướng giải quyết phù hợp như chúng tôi đã gợi ý ở trên.

sửa lỗi điện thoại không lên màn hình
Tình trạng điện thoại mở không lên màn hình nhưng vẫn gọi được khá phổ biến

Trong trường hợp điện thoại mãi không tắt màn hình thì tôi phải làm sao?

Tương tự như lỗi điện thoại lên nguồn nhưng không lên màn hình, khi màn hình điện thoại không tắt được cũng gây ra nhiều điều bất tiện. Cụ thể, nó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng và làm cho chất lượng pin điện thoại suy giảm. Lúc này, bạn có thể khắc phục bằng một số phương pháp như:

  • Kiểm tra lại thiết lập thời gian khóa màn hình.
  • Xem thử có kích hoạt tính năng nhấc lên để đánh thức thiết bị hay không.
  • Khởi động lại điện thoại.
  • Vệ sinh sạch sẽ cụm cảm ứng tiệm cận trên điện thoại.
  • v.v.
cách khắc phục lỗi điện thoại không lên màn hình
Điện thoại không tắt được màn hình ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng

Kết luận

Trên đây là những thông tin về lỗi máy điện thoại không lên màn hình, bao gồm nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết. Qua bài viết, Muskvn hy vọng rằng bạn sẽ sớm tìm ra “căn bệnh” mà dế yêu đang mắc phải để từ đó có được những trải nghiệm trọn vẹn nhất!

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi