Màn hình điện thoại bị đốm sáng - Bật mí cách xử lý cực dễ, hiệu quả

Nội dung bài viết

Màn hình điện thoại bị đốm sáng khiến quá trình sử dụng điện thoại của chúng ta bị gián đoạn. Sẽ thật là bất tiện nếu các bạn đang có việc quan trọng cần tới chúng mà chúng lại không thể phục vụ mình. Do đó, việc xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề và biết cách khắc phục sẽ phần nào giải quyết được tình huống này. Cùng tìm hiểu ngay các cách giải quyết cực nhanh, gọn, lẹ trong bài viết ngày hôm nay.

màn hình điện thoại bị đốm sáng
Màn hình điện thoại bị đốm sáng

Hiện tượng màn hình điện thoại bị đốm sáng

Trước tiên, chúng ta cần hiểu được hiện tượng màn hình điện thoại bị đốm sáng là gì? Nói một cách đơn giản, đốm sáng có thể xuất hiện trên màn hình điện thoại, biểu hiện là một hoặc nhiều đốm sáng gây cản trở tầm quan sát. Hiểu một cách đơn giản, nhưng vị trí có đốm sáng chính là những vị trí mà điểm sáng đã bị chết nên không thể đổi màu và hiển thị hình ảnh được nữa.

Ngoài ra, không chỉ có màu trắng là màu chủ yếu, hiện tượng đốm sáng màn hình - những điểm chết còn có các màu sắc phổ biến khác như màu trắng, màu đen, màu xanh. Thậm chí là các màu sắc ít thấy hơn.

Sở dĩ điện thoại có thể xảy ra vấn đề này là do màn hình là bộ phận tập hợp rất nhiều điểm sáng - còn gọi là pixel. Chính nhờ những điểm sáng này được điều mà chúng ta có thể quan sát được sự chuyển màu mà mắt chúng ta thường thấy khi sử dụng điện thoại.

màn hình điện thoại samsung bị đốm sáng
Hiện tượng màn hình điện thoại bị đốm sáng

Tham khảo thêm:

Vì sao màn hình điện thoại bị đốm sáng?

Như đã nói ở phần trên, lỗi màn hình điện thoại đốm sáng là do các điểm sáng trên màn hình hiện thoại không còn khả năng chuyển màu để hiển thị thành hình ảnh trên màn hình như ta thường thấy. Vậy những nguyên nào khiến cho màn hình điện thoại bị xuất hiện những đốm sáng. Hiện tượng này do một số nguyên nhân như:

 • Màn hình điện thoại bị đốm sáng do chất lượng của điện thoại: Chất lượng của điện thoại là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng của chúng ta. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không phải là hàng chính hãng hoặc điện thoại là hàng bị lỗi trong quá trình sản xuất thì chắc chắn chất lượng của nó sẽ không tốt và sẽ phát sinh nhiều vấn đề trong khi sử dụng
 • Màn hình điện thoại bị đốm sáng do ngấm nước: Điện thoại nói riêng và các thiết bị nói chung rất kị nước và độ ẩm. Linh kiện điện tử có thể bị chập, cháy, hỏng ngay khi gặp nước. Do đó nếu bạn làm rơi điện thoại xuống nước hoặc khiến hơi ẩm xâm nhập vào trong bo mạch và linh kiện điện thoại thì màn hình sẽ xuất hiện nhiều đốm sáng
 • Màn hình điện thoại bị đốm sáng do điện thoại sử dụng quá lâu: Khi điện thoại được sử dụng trong một thời gian dài, phần phần viền ron trên kính dễ bị hở nên bụi bẩn, sợi len, lông mảnh rất dễ len lỏi vào bên trong và làm cho màn hình xuất hiện đốm sáng
 • Màn hình điện thoại bị đốm sáng do người dùng cài đặt những phần mềm không tương thích với điện thoại: Nếu các bạn cài đặt những phần mềm không tương thích với điện thoại thì sẽ xảy ra lỗi xung đột với hệ điều hành. Từ đó có thể dẫn đến hiện tượng màn hình bị xuất hiện đốm sáng
 • Màn hình điện thoại Samsung bị đốm sáng do chất lượng của điện thoại do các tác nhân từ bên ngoài như: Trong quá trình vận chuyển và bảo quản điện thoại tại các cửa hàng đội ngũ nhân viên không thật sự cẩn trọng. Hoặc điện thoại đã bị va đập khi các bạn để nó trong túi quần hoặc balo, hoặc cũng có thể do bị rơi mạnh làm ảnh hưởng đến màn hình.
điện thoại bị đốm sáng màn hình
Điện thoại bị rơi, vỡ khiến màn hình bị hỏng

Nếu điện thoại của bạn bị tình trạng đốm sáng nặng hoặc hư hỏng nặng khác mà không thể sửa chữa được nữa bạn có thể tham khảo các điểm thu mua điện thoại cũ từ các đơn vị uy tín của chúng tôi dưới đây:

Cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đốm sáng hiệu quả nhất

Trên đây là một số nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình điện thoại Samsung bị đốm sáng. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ có cách khắc phục dứt điểm. Dưới đây chúng tôi chỉ hướng dẫn các biện pháp giải quyết mang tính tức thời. Các bạn có thể tham khảo các biện pháp đó như sau:

Tiến hành vệ sinh và kiểm tra miếng dán màn hình

Hiện nay việc sử dụng miếng dán màn hình điện thoại để bảo vệ màn hình là một biện pháp vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Tác dụng của miếng dán là giảm thiểu những vết trầy xước và bảo vệ chất lượng màn hình điện thoại được tốt hơn.

Tuy nhiên nếu các bạn sử dụng những miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc sử dụng miếng dán chất lượng nhưng thời gian đã quá lâu thì cũng khiến chúng xuất hiện tình trạng bị bung, bị hở ra. Chính vì thế mà bụi bẩn dễ xâm nhập và làm cấn màn hình, gây ra tình trạng màn hình điện thoại bị đốm sáng.

Hơn hết, biện pháp kiểm tra miếng dán màn hình này có thể áp dụng với tất cả các dòng điện thoại khác nhau. Dưới đây là cách kiểm tra và vệ sinh miếng dán màn hình các bạn có thể áp dụng:

 • Bước 1: Tắt màn hình điện thoại
 • Bước 2: Tiến hành vệ sinh tấm dán màn hình bằng các dung dịch chuyên dụng, sau đó sau sạch lại bằng khăn mềm khô. Nếu thấy tình trạng miếng dán đã quá cũ, cũ lỏng và các viền đã bung hết ra thì hãy tiến hành thay miếng dán màn hình mới nhé
 • Bước 3: Khởi động lại điện thoại, mở màn hình điện thoại lên để kiểm tra xem tình trạng đốm sáng đã được khắc phục hay chưa
lỗi màn hình điện thoại bị đốm sáng
Vệ sinh miếng dán bảo vệ màn hình

Khởi động lại điện thoại

Cách khởi động lại điện thoại có thể áp dụng trong trường hợp điện thoại bị lỗi do phần mềm bị xung đột với hệ thống. Hoặc do điện thoại phải hoạt động trong thời gian dài nên khiến màn hình bị đơ, xuất hiện đốm sáng. Lúc này chúng ta có thể tiến hành khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị đốm sáng.

Để tiến hành khởi động lại điện thoại, các bạn tiến hành nhấn và giữ nút Nguồn khoảng 5 giây. Tùy thuộc vào từng dòng điện thoại mà cách khởi động có thể khác biệt đôi chút.

sửa lỗi màn hình điện thoại bị đốm sáng
Tiến hành khởi động lại điện thoại

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại

Hiện tượng màn hình điện thoại bị đốm sáng có thể do phần mềm bên thứ ba bạn cài thêm vào gây xung đột với hệ thống. Nếu bạn có thể xác định được đó là phần mềm nào thì hãy tiến hành gỡ ứng dụng/phần mềm đó ra khỏi điện thoại. Còn không thì biện pháp tốt nhất các bạn có thể thực hiện là tiến hành khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

Tuy nhiên nếu khôi phục cài đặt cho điện thoại thì thiết bị sẽ mất hết tất cả dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ… Chính vì thế các bạn hãy thực hiện sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng biện pháp này nhé. Để khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại các bạn thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • Khôi phục cài đặt gốc điện thoại iPhone: Người dùng cào phần Cài đặt trên iPhone => Chọn phần Cài đặt chung => Chọn Đặt lại => Chọn Đặt lại tất cả cài đặt
 • Khôi phục cài đặt gốc điện thoại Android: Người dùng vào Cài đặt trên điện thoại => Tìm, chọn mục Cài đặt bổ sung => Chọn Đặt lại dữ liệu gốc => Tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn trên điện thoại yêu cầu và đợi quá trình khôi phục cài đặt gốc hoàn tất
 • Kiểm tra hiện tượng đốm sáng xuất hiện trên màn hình đã được khắc phục chưa
cách khắc phục màn hình điện thoại bị đốm sáng
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Đem điện thoại đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín

Mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín là biện pháp tốt nhất nếu các bạn làm mọi cách mà bạn vẫn không sửa được lỗi trên. Ngoài ra, việc nhờ đội ngũ nhân viên kĩ thuật chuyên nghiệp kiểm tra tình trạng điện thoại mà các bạn có thể khắc phục tận gốc các “chứng bệnh” của điện thoại.

>> Xem thêm: Cách xử lý màn hình điện thoại bị đốm sáng:

Tham khảo các bài viết liên quan về lỗi màn hình:

Một số câu hỏi thường gặp

Màn hình bị hỏng có khiến xuất hiện các đốm sáng?

Chắc chắn khi màn hình trong điện thoại bị hỏng thì các vấn đề sẽ liên tục xảy ra với chiếc điện thoại của bạn. Các biểu hiện khi màn hình điện thoại bị hỏng như xuất hiện các vết sọc, vệt đen, vệt trắng hoặc các đốm sáng…

Thay màn hình điện thoại bị đốm sáng giá bao nhiêu?

Chi phí để thay màn hình điện thoại bị hỏng dao động từ 150.000 VNĐ đến vài triệu đồng tùy vào loại điện thoại và chất lượng của chiếc màn hình mà các bạn tiến hành thay mới.

cách xử lý màn hình điện thoại bị đốm sáng
Khắc phục lỗi bằng cách thay màn hình điện thoại mới

Kết luận

Trên đây là bài viết của Muskvn chia sẻ về cách khắc phục hiện tượng màn hình điện thoại bị đốm sáng. Hãy lưu lại các thông tin này để kịp thời giải quyết tình huống nếu không may điện thoại của bạn gặp vấn đề này nhé!

Các bài viết liên quan:

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi