iPhone bị màn hình đen xoay vòng: Nguyên nhân & cách khắc phục

Nội dung bài viết

iPhone hiện là dòng điện thoại có thông số bán hàng chạy nhất thị trường nhờ chất lượng tốt, hoạt động ổn định. Tuy nhiên, đôi khi dòng điện thoại này cũng gặp không ít sự cố gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dùng. Một trong số những lỗi thường gặp nhất là iPhone bị màn hình đen xoay vòng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp của tình trạng này trong bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng iPhone bị màn hình đen xoay vòng là như thế nào?
Tình trạng iPhone bị màn hình đen xoay vòng là như thế nào?

Biểu hiện iPhone bị màn hình đen xoay vòng

Lỗi iPhone màn hình đen xoay vòng là hiện tượng khi đang sử dụng thiết bị bỗng dưng màn hình bị đen, sau đó xuất hiện biểu tượng xoay tròn. Một số trường hợp nhẹ hơn thì chỉ bị đen màn hình 1 góc. Khi đó bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên máy.

Biểu hiện iPhone bị màn hình đen xoay vòng
Biểu hiện iPhone bị màn hình đen xoay vòng

Một số trường hợp khác khi iPhone bị kẹt lúc khởi động. Khi bạn khởi động lại máy sẽ không thể truy cập vào màn hình ứng dụng, màn hình của thiết bị chỉ có 1 màu đen. Và sau đó biểu tượng loading xuất hiện trên màn hình. Hay trường hợp khác khi bạn đang sử dụng app thì đột nhiên bị thoát ra ngoài và màn hình đen lại rồi xuất hiện biểu tượng loading. Ngoài ra, iPhone còn xuất hiện tình trạng nóng lên bất thường khi bị treo loading.

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Nguyên nhân lỗi iPhone bị đen màn hình loading

Với những tín đồ sử dụng iPhone thì không còn cảm thấy xa lạ với hiện tượng iPhone bị đen màn hình loading. Lỗi này rất hay xảy ra khi chúng ta sử dụng điện thoại lâu. Hiện tượng này khiến cho người sử dụng cảm thấy vô cùng bất tiện và khó chịu.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone bị màn hình đen xoay vòng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này trên iPhone

Hiện nay chưa thể xác định rõ được nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng lỗi iPhone màn hình đen xoay vòng. Tuy nhiên, có một số tác nhân được cho là nguyên nhân dẫn đến lỗi này như:

 • Lỗi cập nhật phần mềm đến từ nhà sản xuất.
 • Hệ điều hành IOS gặp sự cố hay do bạn chưa cập nhật hệ điều hành mới nhất.
 • Điện thoại bị va đập mạnh, khiến màn hình bị hỏng, dẫn đến tình trạng màn hình iPhone đen xoay vòng.
 • Một nguyên nhân khác là do màn hình điện thoại bị bong keo khiến màn hình không được gắn chặt làm ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng trên iPhone.
 • Do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình bấm nhầm vào một chức năng nào đó khiến lỗi hệ thống.
 • Người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng, không phù hợp khiến bộ nhớ bị quá tải, gây ra xung đột trên thiết bị.

Cách khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình loading

Khi bạn đã biết được các nguyên nhân gây ra tình trạng này thì nên tìm cách giải quyết nó. Dưới đây là một trong những cách khắc phục lỗi mà bạn có thể áp dụng cho thiết bị của mình nhé.

Thay đổi khung thời gian trên iPhone

Một trong những cách khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình xoay vòng là thay đổi khung thời gian trên iPhone. Cách này vô cùng đơn giản nhưng không nhiều người nghĩ đến. Người dùng hãy truy cập vào cài đặt => cài đặt chung => chọn ngày và giờ , sau đó chọn lùi thời gian lại một tuần bằng thiết lập thủ công.

Hướng dẫn thay đổi khung ngày và giờ trên điện thoại iPhone
Hướng dẫn thay đổi khung ngày và giờ trên điện thoại iPhone

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thử đổi múi giờ sang Honolulu sau đó lùi giờ về 01 ngày trước đó. Điện thoại của bạn sẽ được khắc phục nguyên hiện trạng ban đầu nhanh chóng.

Cài đặt lại hệ thống iPhone

Tương tự như nhiều trường hợp điện thoại iPhone bị lỗi, bạn chỉ cần cài đặt lại hệ thống trên thiết bị. Và lỗi iPhone bị đen màn hình loading cũng không ngoại lệ. Cài đặt lại hệ thống giống như bạn đang làm mới lại phần mềm iPhone khiến thiết bị trở lại trình trạng ban đầu. Nhờ vậy mà các lỗi phần mềm, lỗi phần cứng đơn giản có thể khắc phục nhanh chóng.

Bạn cài đặt lại hệ thống iPhone bằng các thao tác đơn giản sau:

 • Bước 1: Mở “cài đặt” và chọn “cài đặt chung”.
 • Bước 2: Vào phần “đặt lại” và chọn “đặt lại tất cả cài đặt” để xác nhận thao tác. Bạn không cần quá lo lắng khi cài đặt lại hệ thống bởi mọi dữ liệu đều được lưu trữ lại.
Cài đặt lại hệ thống iPhone chỉ bằng các bước đơn giản
Cài đặt lại hệ thống iPhone chỉ bằng các bước đơn giản

>> Xem thêm: Cách khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình 1 góc hiệu quả nhất.

Cập nhật phần mềm iPhone

Bạn kiểm tra xem hệ điều hành iOS của bạn có phải là hệ điều hành mới nhất không. Nếu không phải hệ điều hành mới hãy cập nhật lên hệ điều hành mới nhất. Để nâng cấp bạn chỉ cần vào cài đặt, chọn cài đặt chung, sau đó chọn cập nhật phần mềm là hoàn thành cập nhật. Nếu lỗi bắt nguồn từ việc sử dụng hệ điều hành không tương thích thì thiết bị của bạn sẽ được khắc phục lại tình trạng bình thường nhanh chóng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone hiệu quả
Hướng dẫn cách khắc phục lỗi iPhone hiệu quả

Thực hiện sửa chữa trung tâm sửa chữa uy tín

Nếu bạn đã thử tất cả mọi biện pháp khắc phục mà bạn biết vẫn không thể sửa lỗi iPhone bị màn hình đen xoay vòng thì hãy mang đến trung tâm sửa chữa. Bạn nên chọn những địa điểm sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi này. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi trung tâm sửa chữa đến tận nhà để khắc phục hiện tượng này.

Mẹo tránh tình trạng iPhone bị kẹt màn hình đen loading xoay vòng

Tình trạng iPhone bị màn hình đen xoay vòng diễn ra làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của người dùng. Vì vậy, bạn cần thực hiện cách biện pháp để hạn chế tính trạng này. Dưới đây là một số mẹo hay để tránh hiện tượng lỗi iPhone bị màn hình đen loading.

Cập nhật iOS mới

Để hạn chế việc điện thoại của bạn gặp các lỗi như bị đen màn hình xoay vòng thì bạn hãy cập nhật phần mềm mới nhất. Bởi Apple luôn nâng cấp hệ điều hành của họ, vì vậy nếu bạn không cập nhật iOS thường xuyên thì rất dễ xảy ra xung đột, dẫn đến việc xảy ra nhiều lỗi.

Cập nhật phiên bản iOS mới từ Apple
Cập nhật phiên bản iOS mới từ Apple

Cập nhật ứng dụng của các bên thứ ba

Cũng giống như Apple, các ứng dụng của bên thứ ba cũng liên tục được updates. Khi đó sẽ khiến iPhone gặp sự cố nếu sử dụng các ứng dụng chưa được updates. Việc cập nhật ứng dụng của bên thứ ba sẽ giúp iPhone chạy mượt hơn, tránh xảy ra lỗi.

Cập nhật ứng dụng khác từ bên thứ ba
Cập nhật ứng dụng khác từ bên thứ ba

Xóa bộ nhớ trong thiết bị

Bất cứ dòng điện thoại nào khi chứa quá nhiều dữ liệu cũng sẽ khiến máy bị đơ hoặc bị lag. Và điện thoại iPhone cũng vậy, bạn nên giải phóng bộ nhớ trong để hạn chế tình trạng iPhone gặp lỗi bị màn hình đen xoay vòng.

Xóa bộ nhớ trong thiết bị iPhone
Xóa bộ nhớ trong thiết bị iPhone

Hạ cấp xuống kênh ổn định

Việc sử dụng phiên bản IOS cấp cao sẽ khiến máy của bạn gặp sự cố ứng dụng mạng lưới hệ thống. Khi đó, bạn nên hạ cấp xuống kênh ổn định. Chẳng hạn như phiên bản IOS 16 đang được Apple phát hành cách đây không lâu vướng phải khá nhiều lỗi. vì vậy người dùng nên hạ cấp về IOS 15 để sử dụng ổn định hơn.

Hạ cấp xuống kênh ổn định hơn cho iPhone
Hạ cấp xuống kênh ổn định hơn cho iPhone

Đặt lại tất cả các thiết lập

Một trong những mẹo để tránh tình trạng iPhone bị màn hình đen xoay vòng là đặt lại tất cả các thiết lập. Bạn thực hiện theo các thao tác sau: vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt để thực hiện thiết lập.

Việc đặt lại tất cả các thiết lập sẽ giúp giải quyết mọi cấu hình hỏng đằng sau việc màn hình iPhone bị đen loading.

Đặt lại tất cả các thiết lập cho iPhone
Đặt lại tất cả các thiết lập cho iPhone

Khôi phục cài đặt gốc

Bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone bởi nó sẽ giúp máy bạn hoạt động tốt hơn, tránh gặp các lỗi không đáng có như lỗi iPhone bị màn hình đen xoay vòng. Khôi phục cài đặt gốc được thực hiện thông qua iTune bằng các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút giảm âm lượng (hoặc tăng âm lượng).
 • Bước 2: Chờ đợi 1 vài phút sau đó kết nối điện thoại với máy tính có iTune và nhấn nút hôm cho đến khi màn hình hiển thị đã kết nối iTune thành công.
 • Bước 3: Cuối cùng nhấn Restore iPhone trên iTune để cài đặt lại điện thoại.
Cách khôi phục cài đặt gốc đơn giản, nhanh chóng
Cách khôi phục cài đặt gốc đơn giản, nhanh chóng

Tham khảo ngay video có liên quan về lỗi này bên dưới video sau:

Một số câu hỏi thường gặp

Nguyên nhân iPhone bị đen màn hình loading là gì?

Một số nguyên nhân khiến iPhone bị màn hình đen như: lỗi hệ thống iOS, bị hỏng màn hình do va đập mạnh, do sử dụng quá lâu,...Để hiểu rõ hơn về các nguyên nhân này, bạn có thể tham khảo thêm nội dung bài viết của chúng tôi trên đây.

Khắc phục lỗi iPhone bị đen màn hình loading như thế nào?

Việc khắc phục và hạn chế lỗi iPhone bị màn hình đen xoay vòng có thể thực hiện bằng cách thay đổi khung thời gian, cài đặt lại hệ thống, cập nhật phần mềm. Nếu đã thử tất cả các phương pháp nhưng không mang lại hiệu quả, hãy liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Kết luận

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì không thể tránh khỏi những lúc điện thoại của bạn gặp tình trạng iPhone bị màn hình đen xoay vòng. Khi đó bạn cần tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng trên. Bài viết trên đây tại Musk.vn chính là lời giải cho bạn để hạn chế tình trạng lỗi màn hình đen loading. Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng cho thiết bị của mình nhé.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi
yeonjang nguyen
Nếu bật nguồn nhưng nó ko lên thì sao ạ
Trả lời