Lựa chọn kích thước giường tầng gỗ phù hợp cho mọi đối tượng

 • Giường
 • 16/09/2022
 • Đăng bởi Hồ Kim Phụng

Nội dung bài viết

Ba yếu tố quan trọng quyết định sự thoải mái, tiện dụng của một chiếc giường là thiết kế, chất liệu và kích thước. Việc lựa chọn một chiếc giường có kích thước phù hợp với người sử dụng, hài hòa với tổng thể căn phòng có thể coi là một trong những tiêu chí ưu tiên để lựa chọn giường, đặc biệt là giường tầng gỗ bởi có kết cấu phức tạp hơn. Vậy tiêu chuẩn cho kích thước giường tầng gỗ là như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết của Musk.vn dưới đây nhé!

lựa chọn kích thước giường tầng gỗ phù hợp
Lựa chọn giường gỗ có kích thước phù hợp

Kết cấu của giường tầng

Kích thước giường tầng gỗ được thiết kế dựa trên kết cấu của sản phẩm. Đối với giường tầng, chúng được tạo thành từ nhiều bộ phận khác nhau ghép lại, có kết cấu tương đối phức tạp hơn các mẫu giường ngủ khác trên thị trường. Hiện nay, các mẫu giường tầng được phân thành 2 loại chính: Giường tầng đơn giản và giường tầng thông minh.

Kết cấu giường tầng cơ bản

Là loại giường tầng có kết cấu tương đối đơn giản, chúng giống như những chiếc giường đơn được xếp chồng lên nhau nhằm tiết kiệm không gian. Mỗi sản phẩm này bao gồm 5 bộ phận chính như sau:

 • Thành giường.
 • Thanh nối giường.
 • Hàng rào chắn ở tầng 2.
 • Giường ngủ.
 • Khung tổng thể của giường.
kích thước giường tầng gỗ đơn giản
Giường tầng gỗ đơn giản

Kết cấu giường tầng đa năng

Được cải tiến từ giường tầng truyền thống - giường tầng thông minh hiện nay đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, bởi nó tích hợp được nhiều tính năng khác giúp tối ưu hóa không gian, tiện dụng và tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Tuy nhiên, chúng vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết của một chiếc giường tầng cơ bản phải có, ngoài ra còn được trang bị thêm:

 • Bàn học.
 • Ngăn tủ quần áo.
 • Giá sách.
 • Giường ngủ 3 tầng với thiết kế như ngăn kéo (hoặc giường 2 tầng với khoảng cách giữa 2 giường rộng hơn).
kích thước giường tầng gỗ thông minh
Giường tầng gỗ thông minh

Vì sao cần chọn giường tầng có kích thước phù hợp?

Ngoài thiết kế bắt mắt, chất liệu tốt thì kích thước cũng là một yếu tố cần được cân nhắc khi quyết định lựa chọn một chiếc giường tầng. Bởi, chiếc giường ngủ hoàn hảo là một chiếc giường hội tụ đủ 3 yếu tố: chất liệu, thiết kế và kích thước giường gỗ. Điều này không chỉ giúp không gian phòng ngủ của bạn rộng rãi, thoải mái mà còn cho bạn cảm giác dễ chịu, ngủ ngon hơn.

Nếu bạn lựa chọn sai kích thước giường tầng gỗ, sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của chúng và gây khó khăn trong quá trình bạn sinh hoạt. Hơn nữa, kích thước giường ngủ còn làm giảm chất lượng giấc ngủ của bạn. Giường có kích thước quá lớn sẽ làm bạn cảm thấy ngột ngạt. Nhưng nếu quá nhỏ hơn so với nhu cầu của bản thân thì không thể nào thoải mái trong quá trình sử dụng hay ngủ nghỉ được. Vậy liệu có nên mua giường tầng hay không? Mời bạn tham khảo các kích thước giường tầng gỗ sau đây:

kích thước giường tầng gỗ phù hợp
Vì sao cần chọn kích thước giường tầng gỗ phù hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm các đơn vị  thu mua giường gỗ uy tín, bạn có thể tham khảo ngay trên sàn TMDT Musk.vn nhé.

Kích thước giường tầng gỗ

Đối với từng loại giường tầng gỗ cụ thể sẽ có những tiêu chuẩn về kích thước riêng biệt. Cùng tìm hiểu để có thể lựa chọn được kích thước phù hợp nhằm tối ưu hóa không gian trong phòng, vừa mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Kích thước giường tầng người lớn trong gia đình

Giường tầng gỗ là sự lựa chọn phù hợp cho những căn hộ, diện tích hẹp nên thường được dùng với kích thước nhỏ và trung bình để phù hợp với không gian. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt hàng và yêu cầu đóng giường phù hợp với yêu cầu của cá nhân.

 • Kích thước nhỏ: 1m9 x 1m05 x 1m66 (dài x rộng x cao)
 • Kích thước trung bình: 2m4 x 1m05 x 1m66 (dài x rộng x cao)
 • Kích thước lớn: 2m5 x 1m1 x 1m66 (dài x rộng x cao)
kích thước giường tầng gỗ người lớn
Giường tầng gỗ cho người lớn

Nếu bạn đang tìm hiểu về  cách làm giường tầng gỗ đơn giản tại nhà, bạn có thể tìm hiểu thêm để hiểu rõ hơn về cách làm nhé.

Kích thước giường tầng gỗ cho trẻ em

Đối với giường tầng trẻ em, yếu tố kiên cố, chắc chắn và thiết kế luôn được đặt lên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng cũng như kiểu dáng bắt mắt, phù hợp với sở thích của trẻ. Tiêu chuẩn của giường tầng gỗ cho trẻ em được chia rõ ràng như sau:

 • Độ cao của tầng giường: Khoảng cách giữa các tầng giường cho trẻ em sẽ dao động từ 1m35 – 1m50, đảm bảo không quá cao cũng không quá thấp để trẻ sử dụng tầng dưới không bị đụng đầu.
 • Diện tích của 1 tầng giường: Kích thước của giường tầng dưới thường là 1m2 x 1m9 và giường tầng trên là 1m1 x 1m9. Tuy nhiên, trẻ em đang trong “tuổi ăn tuổi lớn” nên sẽ phát triển rất nhanh, vì vậy phụ huynh cần có sự cân nhắc khi lựa chọn kích thước giường ngủ cho trẻ.
 • Diện tích thanh chắn tầng 2: Thanh chắn ở giường tầng 2 là một thiết bị “bảo hộ”, đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình sử dụng. Nên cân nhắc khoảng cách giữa các thanh chắn ở giường tầng 2 không nên quá rộng hay quá hẹp để đảm bảo an toàn cho bé và độ thoải mái, dễ chịu. Nếu quá rộng, trẻ có thể lọt qua và rơi xuống, còn nếu quá hẹp thì trẻ sẽ dễ bị mắc kẹt. Kích thước cho một thanh chắn phù hợp là từ 35cm – 45cm.

Ngoài ra,  kích thước đệm cho giường tầng thích hợp cho bé cũng quan trọng không kém. Bạn có thể tìm hiểu để rõ hơn nhé.

kích thước giường tầng gỗ cho trẻ em
Giường tầng gỗ cho trẻ em

Về kích thước giường tầng gỗ dành cho trẻ em, để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Kích thước giường tầng gỗ trong ký túc xá

Giường tầng gỗ là loại giường được lựa chọn ở hầu hết các khu ký túc xá của học sinh, sinh viên, bởi nó giúp tiết kiệm diện tích và ở ghép được nhiều hơn. Tuy nhiên, hiện nay thay vì sử dụng giường tầng làm bằng gỗ người ta thường lựa chọn chất liệu là sắt, bởi những chiếc giường gỗ có giá thành khá cao và nặng nề, gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Dưới đây là kích thước giường tầng ký túc xá tiêu chuẩn, cũng như giường tầng sắt cũng có thể tham khảo:

 • Kích thước: 1m9 – 2m2 x 1m – 1m2 – 1m3 x 1m7 – 1m8 (dài x rộng x cao)
 • Chiều cao giường: Dao động từ 1m7 – 1m8 (không tính góc cọc màn). Tầng 1 sẽ cao 60cm so với mặt nền và tầng 2 là 1m50 so với mặt nền.
 • Chiều rộng giường: Tương đương với kích thước giường đơn cho 1 người ngủ, nên dao động từ 1m - 1m3.
 • Chiều dài của giường: Theo tiêu chuẩn từ 1m9 – 2m và sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với diện tích căn phòng ký túc xá.
kích thước giường tầng gỗ cho kí túc xá
Giường tầng gỗ cho ký túc xá

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ  thu mua giường cũ, bạn có thể tham khảo các đơn vị uy tín trên sàn TMDT Musk.vn nhé.

Kích thước giường tầng gỗ cho homestay, khách sạn

Các khách sạn, homestay cũng rất ưa chuộng loại giường tầng gỗ, hướng đến các đối tượng khách hàng đi du lịch theo nhóm nhỏ, muốn ở cùng phòng để tiện sinh hoạt, vui chơi. Dưới đây là tiêu chuẩn về kích thước giường tầng cho homestay, khách sạn: 

 • Giường tầng loại nhỏ: 1m9 x 1m05 x 1m66 (dài x rộng x cao)
 • Giường tầng loại trung bình: 1m9 x 0.85m x 1m65 (dài x rộng x cao)
 • Giường tầng loại lớn: 2m4 x 1m05 x 1m66 (dài x rộng x cao)
kích thước giường tầng gỗ cho homestay
Giường tầng gỗ cho homestay, khách sạn

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm  kích thước của giường tầng bằng sắt phổ biến hiện nay nhé.

Các mẫu giường tầng gỗ phổ biến hiện nay

Hiện nay, các kích thước giường tầng gỗ được thiết kế rất đa dạng với các mẫu từ kiểu sáng, màu sắc đến chất liệu. Điều này khiến không ít người tiêu dùng phải băn khoăn và khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Vậy, hãy dành ít phút xem qua một số mẫu giường tầng gỗ phổ biến hiện nay nhé.

kích thước giường tầng gỗ cho người trưởng thành
Giường tầng gỗ cho người trưởng thành 

Giường tầng gỗ có sự kết hợp với các tủ đựng đồ dùng, vừa thuận tiện vừa giúp tiết kiệm được không gian. Mẫu giường này được thiết kế theo phong cách sang trọng, ấm cúng rất phù hợp cho người trưởng thành.

kích thước giường tầng gỗ cho trẻ
Giường tầng gỗ cho trẻ em

Mẫu giường tầng gỗ với kiểu dáng như một “ngôi nhà” rất đáng yêu, chắc chắn sẽ rất được lòng các bé. 

lựa chọn kích thước giường tầng gỗ phù hợp
Lựa chọn kích thước giường tầng gỗ phù hợp

 

kích thước giường tầng gỗ kiểu dáng độc đáo
Giường tầng gỗ với kiểu dáng độc đáo

 

kích thước giường tầng gỗ hợp lý
Vì sao phải lựa chọn giường gỗ có kích thước hợp lý?

Kết luận

Qua bài viết, Musk.vn xin chia sẻ đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích về các tiêu chuẩn lựa chọn kích thước giường tầng gỗ phù hợp. Hy vọng có thể giúp bạn giải quyết những băn khoăn đang gặp phải trong quá trình chọn mua giường tầng cho gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin hãy gửi lại câu hỏi để được giải đáp chi tiết nhé, xin cám ơn!

Các câu hỏi thường gặp

Tất cả các giường tầng có cùng kích thước không?

Hầu hết các giường tầng đều có thể chứa 2 giường đơn hoặc 2 đệm size XL. Nhưng có những loại có khung giường đôi hoặc giường cỡ queen ở tầng dưới cùng. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ kích thước giường trước khi bạn mua nệm. Luôn chọn nệm vừa khít với khung giường để tối đa hóa sự an toàn của giường tầng cho con bạn.

Tôi cần bao nhiêu chỗ cho giường tầng?

Nguyên tắc chung là giường tầng trên cùng cần có khoảng trống từ 83 đến 91cm giữa nệm và trần nhà của bạn. Điều này sẽ giúp trẻ có đủ chỗ trên cùng để ngồi lên một cách thoải mái mà không bị đập đầu.

Tôi có thể đặt một tấm nệm 25cm trên một chiếc giường tầng không?

Nệm cho giường tầng dưới cùng có thể dày hơn 20 đến 25cm. Đừng ngại mua một tấm nệm mỏng hơn cho giường tầng trên. Với một chút nghiên cứu, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại nệm mỏng nhưng thoải mái.

Bình luận
Gửi