BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Tiêu Chuẩn Kích Thước Máy Rửa Bát Các Loại Phổ Biến

Nội dung bài viết

Để lựa chọn được kích thước máy rửa bát phù hợp thì cần lưu ý đến các yếu tố nào? Kích thước tiêu chuẩn các loại máy rửa bát hiện nay là bao nhiêu? Cùng Musk.vn tìm hiểu trong những thông tin dưới đây nhé. 

Kích thước máy rửa bát các loại

Hiện nay trên thị trường có 3 loại máy rửa bát phổ biến, bao gồm: máy rửa bát độc lập, để bàn và âm tủ. Mỗi loại sẽ có kích thước tiêu chuẩn riêng biệt. 

Kích thước của máy rửa bát để bàn

kích thước máy rửa bát: Kích thước tiêu chuẩn của máy rửa bát để bàn
Kích thước tiêu chuẩn của máy rửa bát để bàn

Đây là loại máy rửa bát có kích thước nhỏ nhất, phù hợp với không gian nhỏ hoặc gia đình ít người. 

Sản phẩm có thể đặt dễ dàng tại nhiều vị trí trong nhà bếp, nhỏ gọn nhưng cũng chính vì thế mà nó hạn chế số lượng đồ được rửa 1 lần và không thể rửa những dụng cụ quá to. Kích thước máy rửa bát để bàn cơ bản là 450:550:500 (mm) tương đương với chiều cao:rộng:sâu. 

Một vài sản phẩm máy rửa bát để bàn bạn có thể tham khảo là:

Kích thước máy rửa bát Electrolux ESF6010BW

kích thước máy rửa bát: Electrolux ESF6010BW
Electrolux ESF6010BW

Chiều cao máy rửa bát để bàn Electrolux ESF6010BW là 604 (mm), còn chiều rộng và sâu của nó tương ứng là 550:523 (mm).

Máy có màu trắng chủ đạo nhẹ nhàng, thiết kế đẹp với 5 chương trình rửa chuyên dụng. Máy có chương trình rửa nhanh chỉ với 30 phút, giúp tiết kiệm điện và nước. Máy có màn hình LCD, bảng điện tử điều khiển các chức năng. Tính năng Autoflex giúp tiết kiệm điện nước mà vẫn đảm bảo máy hoạt động đúng hiệu suất. 

Munchen C6

kích thước máy rửa bát: Thông tin về máy rửa bát Munchen C6
 Thông tin về máy rửa bát Munchen C6

Chiều cao máy rửa bát để bàn Munchen C6 là 435 (mm), chiều rộng là 555 (mm), chiều sâu là 500 (mm).

Máy có vỏ làm bằng inox cao cấp không gỉ, công suất rửa lớn. Chế độ tiết kiệm nước của máy giúp rửa sạch đồ dùng trong 140 phút mà chỉ mất 8l nước và 1.05 Kwh điện năng.

Độ ồn của máy là 40dB là mức ồn thấp nhất, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình. Chế độ hẹn giờ 1-24 tiếng giúp bạn thoải mái nghỉ ngơi sau khi lựa chọn chương trình.

Kích thước máy rửa bát mini DT 2026

kích thước máy rửa bát: DT 2026
DT 2026

Kích thước máy rửa chén để bàn DT 2026 là 450:550:500 (mm), tương ứng với chiều cao : rộng : sâu

Máy được làm bằng chất liệu Inox không gỉ, có thể lắp vào tủ bếp hoặc để trên bàn bếp. Tính năng thông minh giúp bạn rút ngắn thời gian với chức năng rửa nhanh 36 phút. Nó còn có chế độ hẹn giờ tự động hoạt động êm ái khi bạn không có mặt ở nhà. 

Kích thước máy rửa bát độc lập

kích thước máy rửa bát: Kích thước cơ bản của máy rửa bát độc lập 
Kích thước cơ bản của máy rửa bát độc lập 

Máy rửa bát độc lập được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau, phù hợp với căn bếp có khoang rửa trong tủ bếp. Loại máy này dễ lắp đặt, có khoang rửa lớn nên có thể rửa nhiều đồ dùng 1 lần. Mỗi khoang rửa sẽ có cánh quạt phun nước riêng giúp đồ dùng được rửa sạch nhất. Nhược điểm lớn nhất của dòng máy rửa bát này là màu sắc không được đa dạng. 

Kích thước cơ bản của máy rửa bát độc lập là 850:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. 

Một vài sản phẩm máy rửa bát độc lập bạn có thể tham khảo là:

Bosch SMS46MI07E

kích thước máy rửa bát: Bosch SMS46MI07E
Bosch SMS46MI07E

Kích thước máy rửa bát này là 845 (mm), còn chiều rộng là 600 (mm) và chiều sâu là 600 (mm). 

Máy lắp đặt dễ dàng chỉ cần đảm bảo ở mặt phẳng, gần đường nước. Máy có thiết kế sang trọng, tinh tế, vỏ máy được làm bằng thép không gỉ, dễ vệ sinh. Máy rửa bát Bosch SMS46MI07E có hệ thống phím bấm rõ ràng, phù hợp cho cả người cao tuổi. Màn hình Led hiển thị rõ ràng các chương trình, thông số của máy. 

Bosch SMS46MI01G

kích thước máy rửa bát: Bosch SMS46MI01G
Bosch SMS46MI01G

Kích thước máy rửa bát Bosch SMS46MI01G chiều cao:rộng:sâu cụ thể là 845:600:600 (mm).

Máy hoạt động mạnh mẽ, đánh bay mọi vết bẩn trên đồ dùng. Động cơ EcoSilence Drive không bàn chải giúp máy làm sạch mà vẫn ít ma sát nhất.

Máy có khả năng hoạt động không gây ồn ào với độ ồn chỉ 46dB. Máy có 6 chương trình rửa chính và 3 phím chức năng hỗ trợ. Chức năng VarioSpeed Plus giúp tiết kiệm thời gian và mức nước tiêu thụ.

Bosch SMS88TI03E

kích thước máy rửa bát: Bosch SMS88TI03E
Bosch SMS88TI03E

Kích thước máy rửa chén cụ thể là: 845:600:600 (mm) ~ chiều cao:rộng:sâu.

Máy có thiết kế trang nhã, vỏ ngoài bằng thép không gỉ, dễ dàng làm sạch. Màn hình hiển thị màu TFT có độ phân giải cao kết hợp bảng điều khiển điện tử giúp điều khiển dễ dàng. Máy có 8 chương trình rửa cơ bản  và 5 chương trình chức năng giúp làm sạch nhanh chóng. 

Kích thước của máy rửa bát âm tủ

kích thước máy rửa bát: Kích thước cơ bản của máy rửa bát âm tủ
Kích thước cơ bản của máy rửa bát âm tủ

Kích thước máy rửa bát âm tủ tiêu chuẩn để lắp âm tủ thường là: 820:600:600 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. 

Dòng máy rửa bát này có phong cách hiện đại, thường được đặt ngay dưới bàn đá bếp. Máy có 2 dòng cơ bản là âm tủ bán phần và âm tủ toàn phần. 

Để hiểu rõ hơn về kích thước máy rửa bát âm tủ, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Một vài sản phẩm máy rửa bát âm tủ bạn có thể tham khảo là:

Bosch SMI46KS01E

kích thước máy rửa bát: Bosch SMI46KS01E
Bosch SMI46KS01E

Kích thước máy rửa bát âm tủ Bosch SMI46KS01E là: 815:600:550 (mm) tương ứng với chiều cao:rộng:sâu. 

Máy có bộ trao đổi nhiệt giúp làm sạch cả các đồ vật dễ vỡ như thủy tinh, kính. Cảm biến Load Sensor giúp tự nhận biết số lượng đồ cần rửa để xác định mức nước phù hợp. Hệ thống AquaSensor tự nhận biết mức độ bẩn để điều chỉnh mức nước cần tiêu thụ. Công nghệ EcoSilence Drive TM giúp máy tiết kiệm điện năng tối đa. 

Bosch HMH SMU68TS02E

kích thước máy rửa bát: Bosch HMH SMU68TS02E
Bosch HMH SMU68TS02E

Kích thước máy của Bosch HMH SMU68TS02E tương ứng với chiều cao:rộng:sâu là 845:600:600 (mm).

Máy có thiết kế tối ưu, giúp tiết kiệm diện tích cho căn bếp. Động cơ máy vận hành êm ái, bền bỉ. Khoang rửa rộng giúp làm sạch được nhiều đồ cùng lúc. Máy có chế độ tự vệ sinh Machine Care và công nghệ Aqua Stop giúp chống rò rỉ nước. 

Texgio TG 036T

kích thước máy rửa bát: Texgio TG 036T
Texgio TG 036T

Chiều cao máy rửa bát âm tủ Texgio TG 036 là 815mm, còn chiều rộng và chiều sâu là 598mm và 600mm. 

Máy có dung tích chứa lên đến 15 bộ bát đĩa châu Âu với 3 giàn rửa hoàn toàn độc lập. Màn hình Led cảm ứng thông minh giúp hiển thị thời gian, chương trình để bạn quan sát. Nó có hệ thống AquaStop chống rò rỉ nước, cảm biến Aqua Sensor giúp nắm bắt số lượng đồ và mức độ bẩn để điều chỉnh lượng nước phù hợp.

Mặc dù có sự khác nhau về kích thước và các dòng máy rửa bát, tuy nhiên, so về cách sử dụng máy rửa bát giữa các dòng lại không có sự khác biệt quá đáng kể. 

Lưu ý chọn kích thước máy rửa bát phù 

Dựa trên kinh nghiệm sử dụng máy rửa bát đã tổng hợp được, chúng tôi khuyên bạn lựa chọn kích thước máy phù hợp cho căn bếp của gia đình mình bao gồm các tiêu chí sau: 

  • Diện tích bếp.
  • Số lượng thành viên.
  • Giá cả.
  • Độ ồn. 

Phù hợp với diện tích thiết kế bếp

Mỗi loại máy rửa bát sẽ có kích thước tiêu chuẩn riêng. Bạn cần xác định vị trí lắp máy trước khi lựa chọn kích thước.  Ví dụ với những căn bếp nhỏ, không gian hẹp thì bạn có thể lựa chọn máy rửa bát để bàn hoặc máy rửa bát âm tủ để tiết kiệm không gian một cách tối ưu nhất. 

kích thước máy rửa bát: Phù hợp với diện tích thiết kế bếp
Phù hợp với diện tích thiết kế bếp

Lựa chọn theo số thành viên trong gia đình 

Gia đình 1 - 5 người có thể sử dụng máy rửa bát để bàn. Tuy có cấu tạo khoang rửa không quá lớn nhưng nó vẫn có công suất rửa 6 bộ bát đĩa của châu Âu. 

Với gia đình có 6 - 10 người thì nên sử dụng máy rửa bát có kích thước lớn như âm tủ và độc lập để phù hợp với nhu cầu của gia đình. Máy có công suất rửa từ 9 - 12 bộ bát đĩa của châu Âu.

kích thước máy rửa bát: Lựa chọn theo số thành viên trong gia đình 
Lựa chọn theo số thành viên trong gia đình 

Giá thành phù hợp

Giá cả sẽ ảnh hưởng đến kích thước máy rửa bát. Thường thì máy có kích thước càng lớn thì giá sẽ càng cao. Nếu nhu cầu sử dụng không quá cần thiết thì bạn cũng không cần chọn máy rửa bát có kích thước lớn làm gì. 

Lưu ý về độ ồn

Với những gia đình trong thành phố, đặc biệt là các khu dân cư thì độ ồn cũng là 1 yếu tố cần quan tâm. Bạn có thể lựa chọn những chiếc máy có khả năng hoạt động phát ra độ ồn thấp để không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình và mọi người xung quanh. 

kích thước máy rửa bát: Máy rửa bát có độ ồn thấp
Máy rửa bát có độ ồn thấp

Câu hỏi thường gặp

1. Kích thước của máy rửa bát Electrolux ESF6010BW phù hợp với gia đình bao nhiêu người?

Với kích thước nhỏ gọn nên loại máy sẽ phù hợp cho gia đình khoảng 3 - 5 thành viên.

2. Tại sao cần phải tìm hiểu trước về kích thước máy rửa chén?

Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí lắp đặt, bố trí sắp xếp làm sao cho thẩm mỹ và hòa hợp cho căn bếp gia đình. Nếu kích thước máy quá lớn không phù hợp với diện tích phòng bếp sẽ tạo nên sự bất tiện cho sinh hoạt, còn nếu quá thấp lại không hợp với nhu cầu sử dụng.

3. Có nên để máy rửa bát sát tường?

Không nên để máy rửa bát sát phía tường. Vì khi máy hoạt động sẽ nóng cộng thêm độ ẩm tỏa ra dần dần có thể hình thành nên nấm mốc. Vì thế nên đặt máy rửa bát có khoảng cách với vách tường.

Kết luận

Hy vọng những thông tin mà Musk.vn mang đến đã giúp bạn biết được kích thước máy rửa bát tiêu chuẩn các loại máy phổ biến hiện nay. Từ đó, chọn lựa được sản phẩm phù hợp với sở thích và nhu cầu sử dụng nhất.

Bình luận
Gửi