Lỗi iPhone không nghe được loa ngoài: Nguyên nhân & cách khắc phục

Nội dung bài viết

Với bất kỳ điện thoại thông minh nào cũng sẽ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng đặc biệt là với các dòng iPhone. Một trong số những lỗi thường gặp đó là lỗi iPhone không nghe được loa ngoài, lỗi này do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho người dùng thấy khá khó chịu. Vậy biểu hiện và hướng xử lý như thế nào hiệu quả nhất thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Lỗi iPhone không nghe được loa ngoài do đâu và cách khắc phục
Lỗi iPhone không nghe được loa ngoài do đâu và cách khắc phục

Tại sao loa ngoài iPhone không nghe được hay bị mất tiếng loa ngoài?

Bạn đang sử dụng điện thoại dòng Iphone nếu một ngày nào đó chiếc điện thoại đột nhiên gặp phải tình trạng bị lỗi thì phải làm sao. Lỗi loa ngoài thường xuyên xảy ra và làm cho nhiều người cực kỳ khó chịu và bất tiện trong quá trình sử dụng.

Vậy tại sao loa ngoài của dòng Iphone lại không nghe được hay có hiện tượng bị mất tiếng thì cùng tìm hiểu một số lý do sau:

 • Bạn nên kiểm tra lại xem có đang để chế độ tắt âm hay không. Nhiều trường hợp để chế độ tắt âm xong quên không bật lên lại tưởng là điện thoại bị lỗi hay hỏng loa ngoài.
 • Một lý do nữa là điện thoại của bạn đang được kết nối Bluetooth với một thiết bị máy khác mà bạn quên chưa thoát ra.
 • Kiểm tra lại xem loa của điện thoại có bị bẩn hay không, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng loa không phát ra tiếng.
 • Bên cạnh nguyên nhân từ yếu tố khách quan bên ngoài thì còn có thể do lỗi từ nhà sản xuất, lỗi từ phần mềm của Iphone.
 • Hoặc có thể thiết bị của bạn bị hư hỏng một số phần cứng như màu loa, nam châm hay dây dẫn truyền do sử dụng lâu ngày.
 • Hiện tượng lỗi bên trong hệ thống thì thiết bị sẽ tự động bị liệt phần loa ngoài mà không thể bật lên được.
Kiểm tra lại có đang để chế độ tắt âm hay không?
Kiểm tra lại có đang để chế độ tắt âm hay không?

Các dịch vụ có thể bạn sẽ cần:

Cách khắc phục lỗi iPhone không nghe được loa ngoài hiệu quả

Hầu hết người sử dụng dòng điện thoại Iphone khi gặp tình trạng lỗi iPhone không nghe được loa ngoài đều cảm thấy hoang mang, lo lắng. Nhiều người loay hoay tìm kiếm hướng khắc phục sao cho hiệu quả nhất để chiếc điện thoại trở lại trạng thái ban đầu.

Điều quan trọng nhất là phải biết nguyên nhân là gì sau đó nắm một số phương pháp khắc phục lỗi dưới đây:

Kiểm tra chế độ im lặng trên iPhone

Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng lỗi Iphone không nghe được loa ngoài là do thói quen để chế độ im lặng. Với các dòng Iphone thì nút im lặng nằm ở cạnh ngoài của thiết bị, trong một số trường hợp như hội họp, đi làm thì người dùng gạt xuống để không làm phiền người xung quanh. Nhiều người có thói quen tắt xong quên lại nghĩ rằng điện thoại bị hỏng loa.

Kiểm tra chế độ im lặng của iPhone khi không nghe được loa ngoài
Kiểm tra chế độ im lặng của iPhone khi không nghe được loa ngoài

Điều đầu tiên khi loa của thiết bị không nghe được tiếng là bạn phải kiểm tra xem có đang để chế độ im lặng hay không. Nếu nhận thấy điện thoại đang gạt xuống tức là đang bật chế độ tắt tiếng, cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần gạt lên là xong. Phải kiểm tra nút bên ngoài máy chứ không phải trong phần cài đặt đối với dòng máy Iphone thì mới biết được chính xác nguyên nhân.

>> Xem thêm:

Bật vào trung tâm điều khiển trên iPhone

Nếu như đã kiểm tra nút gạt chế độ mà thấy vẫn trong trạng thái bật tiếng bình thường thì bây giờ phải kiểm tra trong ứng dụng cài đặt. Bạn bật trung tâm điều khiển của thiết bị lên và nhấp vào phần âm thanh và kéo lên mức tối đa xem có nghe thấy tiếng phát ra không. Để bật trung tâm điều khiển bạn vuốt từ dưới màn hình lên và tiến hành các bước kiểm tra âm lượng.

Bật vào trung tâm điều khiển của iPhone
Bật vào trung tâm điều khiển của iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone

Đa số các thiết bị điện thoại khi xảy ra lỗi có một cách hiệu quả cần thực hiện ngay đó chính là khởi động lại. Việc làm này để cho toàn bộ máy móc cũng như hệ điều hành bên trong được nghỉ ngơi sau một thời gian dài hoạt động quá công suất. Dòng Iphone trong quá trình sử dụng cũng cần phải có thời gian nghỉ thì mới có thể tăng tuổi thọ cũng như giảm các lỗi.

Khởi động lại điện thoại iPhone không nghe được loa ngoài
Khởi động lại điện thoại iPhone không nghe được loa ngoài

Với dòng Iphone từ 8 trở lên thì bạn nhấn và thả cùng lúc nút tăng/giảm âm lượng cho đến khi máy tắt hẳn và lặp lại lần nữa nếu muốn khởi động lại máy. Dòng Iphone từ 6 trở xuống thì nhấn và giữ cùng lúc nút tăng/giảm âm lượng và nút nguồn để khởi động lại máy. Sau khi tắt máy để máy nghỉ tầm khoảng 10 đến 30 phút rồi mới thực hiện các thao tác khởi động.

Khôi phục lại và cài đặt lại tất cả thiết lập

Nếu như tình trạng lỗi Iphone không nghe được loa ngoài đã thực hiện cả hai phương pháp trên mà vẫn không có hiệu quả thì cần thiết lập lại. Thiết lập lại chính là việc bạn đưa thiết bị trở về trạng thái máy trắng và thực hiện các bước khôi phục lại từ đầu. Nếu thiết bị quá tải hay quá dung lượng dẫn đến mất tiếng thì cách khôi phục sẽ khắc phục được một cách nhanh chóng nhất.

Để có thể khôi phục được thì bạn nên kết nối thiết bị với máy tính và sử dụng ứng dụng dành riêng cho dòng điện thoại Iphone. Khi kết nối được vào với máy việc bạn cần làm là tắt nguồn thiết bị rồi khởi động lại cho đến khi nào trên màn hình hiển thị logo quả táo. Lỗi tắt loa mà do hệ thống phần mềm thì bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt và chọn vào phần cài đặt chung
 • Bước 2: Tiếp tục lựa chọn mục Đặt lại
 • Bước 3: Chọn vào mục Đặt lại tất cả cài đặt để khôi phục lại dữ liệu.
Khôi phục lại và cài đặt lại tất cả thiết lập
Khôi phục lại và cài đặt lại tất cả thiết lập

Kiểm tra tắt Bluetooth trên iPhone

Ngày nay công nghệ ngày càng hiện đại và bạn có thể kết nối điện thoại của bạn với các thiết bị âm thanh khác. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến cho điện thoại không phát ra tiếng mà nhiều người lầm tưởng là máy bị lỗi hoặc hỏng. Trước khi đánh giá mức độ lỗi của thiết bị thì bạn nên kiểm tra xem hiện trạng máy có đang kết nối với một thiết bị nào khác hay không.

Để kiểm tra được điều này mở trung tâm điều khiển lên và nhìn vào biểu tượng xem Bluetooth có đang bật không. Quan sát thấy đang bật thì nhấn giữ vào biểu tượng đó để vào ứng dụng cài đặt, tại đây tất cả các thiết bị đang ghép nối với điện thoại của bạn sẽ hiện lên. Việc của bạn là hủy kết nối và tắt Bluetooth đi là có thể sử dụng loa ngoài một cách bình thường.

Kiểm tra tắt Bluetooth của iPhone
Kiểm tra tắt Bluetooth của iPhone

Kiểm tra tình trạng xung quanh loa ngoài của iPhone

Loa ngoài của điện thoại Iphone thường nằm ở vỏ ngoài nên rất dễ bám bụi bẩn hay bị nước vào. Loa ngoài không có bất kỳ màng bảo vệ nào và nó cũng được thiết kế thành các lỗ nhỏ li ti nên người sử dụng thường không chú ý cho đến khi có vấn đề như tắt tiếng. Hãy kiểm tra toàn bộ vị trí đặt loa ngoài của thiết bị có bị bẩn hay bị vật gì đó lọt vào bên trong hay không.

Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone
Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone

Nếu nhận thấy có nhiều bụi bám xung quanh từ trong ra ngoài thì bạn cần vệ sinh ngay lập tức. Dùng bông hay giấy và đưa nhẹ nhàng vào bên trong xử lý, loại bỏ bụi bẩn thì có thể cải thiện được đáng kể chất lượng âm thanh của thiết bị. Còn nếu loa ngoài của bạn bị dính nước thì nên sấy khô và đem đến cửa hàng để thợ chuyên nghiệp có những biện pháp khắc phục đúng cách nhất.

Bấm lực mạnh vào góc phải khi loa iPhone không có tiếng

Khi gặp tình trạng lỗi Iphone không nghe được loa ngoài thì có thể nguyên nhân là do dây dẫn bên trong bị lỏng. Lúc này bạn cần bấm mạnh tay vào bên góc phải của loa điện thoại và giữ ổn định trong vòng tối đa là 20 phút. Nếu như cổng kết nối bị lỏng thì làm cách này là có thể khắc phục được lỗi mất tiếng một cách nhanh chóng nhất.

Bấm lực mạnh vào góc phải khi loa iPhone không có tiếng
Bấm lực mạnh vào góc phải khi loa iPhone không có tiếng

Tìm kiếm sự giúp đỡ từ chuyên gia sửa chữa

Trên đây là 7 phương pháp khắc phục lỗi Iphone không nghe được loa ngoài đơn giản ngay tại nhà. Đối với những nguyên nhân do quên tắt chế độ yên lặng hay lỗi do thiết bị đang kết nối với thiết bị khác thì có thể dễ dàng xử lý trong giây lát. Tuy nhiên còn có rất nhiều trường hợp lỗi mà thực hiện cả 7 cách trên cũng không thấy có tiến triển khả quan thì cần đến phương án cuối cùng.

Thợ chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục
Thợ chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục

Phương án tốt nhất cuối cùng là bạn cần đem chiếc điện thoại ra trung tâm sửa chữa để nhận được hỗ trợ tốt nhất. Nhưng bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng chắc chắn không phải do những lý do đơn giản để không mất thêm một khoản chi phí. Thợ chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh nhất cho chiếc điện thoại của bạn trở về trạng thái bình thường.

Để tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa lỗi iPhone không nghe được loa ngoài, các bạn có thể tham khảo ngay video sau đây:

Nguồn: Fastcare

Lưu ý khi sửa lỗi loa ngoài iPhone không nghe được

Khi chiếc điện thoại của bạn bỗng một ngày không nghe được tiếng chắc chắn sẽ khiến bạn hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên trong quá trình sửa lỗi ngoài biết được các phương pháp thì cần phải có những kiến thức cơ bản về dòng điện thoại đó. Đặc biệt là cần phải lưu ý những điểm dưới đây để điện thoại được khắc phục hiệu quả và đúng cách nhất:

Hiểu rõ về cấu hình và đời máy iPhone

Điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý là phải hiểu rõ được thiết bị điện thoại mà bạn đang sử dụng. Có hiểu rõ về cấu hình cũng như đời máy thì mới có thể dễ dàng tìm được ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi đang gặp phải. Hiện nay dòng máy Iphone đã trải qua 14 đời máy từ thấp đến cao và mỗi đời máy đều sẽ có biểu hiện lỗi và cách khắc phục lỗi khác nhau.

Kiểm tra thiết bị có đang kết nối Bluetooth hay không?
Kiểm tra thiết bị có đang kết nối Bluetooth hay không?

Với các dòng từ IPhone 8 trở lên sử dụng cấu hình cao hơn và cũng có phần mềm có độ bảo mật cao hơn. Khi xảy ra lỗi có nhiều nguyên nhân hơn, cũng có trường hợp lỗi do nhà sản xuất vì dòng Iphone có cách thiết kế và sản xuất độc quyền. Vì thế mà bạn nên hiểu điện thoại của mình để biết cách thực hiện các phương pháp sửa chữa đạt hiệu quả nhất.

Tìm hiểu nguyên nhân trước rồi mới tìm cách sửa chữa

Khi gặp bất kỳ lỗi nào trên điện thoại điều đầu tiên mà người sử dụng làm là thực hiện các phương pháp sửa chữa. Có những trường hợp không biết mất tiếng do đâu cũng ấn vào cài đặt, khôi phục hay mang trực tiếp ra cửa hàng. Nếu xử lý không đúng cách thì có khi còn làm phát sinh thêm nhiều lỗi mới mà lỗi mất tiếng thì không sửa được.

Tìm hiểu nguyên nhân trước khi sửa chữa iPhone
Tìm hiểu nguyên nhân trước khi sửa chữa iPhone

Tránh những rủi ro phát sinh thì khi gặp lỗi mất tiếng nói riêng và lỗi điện thoại nói chung bạn cần tìm hiểu nguyên nhân trước đã. Có hiểu được nguyên nhân tại sao thì cách sửa chữa cũng dễ dàng hơn và không tốn nhiều thời gian vào việc thực hiện lung tung. Hãy kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng của máy để đánh giá xem những lý do nào dẫn đến hiện tượng bị mất tiếng loa ngoài.

Không tự tháo thiết bị tại nhà

Điện thoại Iphone là thiết bị công nghệ cao được sản xuất hoàn toàn tự động trong dây chuyền sản xuất hiện đại. Chính vì vậy bạn không nên tự tháo các bộ phận bên trong của thiết bị ra tại nhà, đây là điều cực kỳ nguy hiểm có thể dẫn đến cháy nổ. Các chuyên gia sửa chữa cũng rất hạn chế việc tháo lắp, chỉ tháo khi xuất hiện các lỗi nằm bên trong phần mềm.

Không nên tự tháo thiết bị tại nhà
Không nên tự tháo thiết bị tại nhà

Lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại Iphone uy tín nhất

Nếu bạn đã thử mọi cách mà chiếc điện thoại vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi thì cần phải tìm đến các chuyên gia. Lưu ý nên chọn trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên về dòng điện thoại Iphone để có thể đảm bảo điện thoại của bạn được khắc phục nhanh nhất và an toàn nhất. Hiện nay trên thị trường Iphone có rất nhiều cửa hàng sửa chữa thuận tiện cho mọi người.

Lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại Iphone uy tín
Lựa chọn trung tâm sửa chữa điện thoại Iphone uy tín

>> Các bài viết liên quan:

Những câu hỏi thường gặp

Lỗi iphone không nghe được loa ngoài là lỗi thường xuyên của tất cả các dòng máy Iphone. Vì vậy mà không ít người gặp phải trường hợp này trong quá trình sử dụng và băn khoăn không biết hướng xử lý như thế nào là đúng cách nhất. Dưới đây là tổng hợp một vài câu hỏi thường gặp về tình trạng lỗi loa ngoài của Iphone được nhiều người quan tâm nhất:

Lỗi loa ngoài bị mất tiếng có biểu hiện như thế nào?

Lỗi loa ngoài có biểu hiện như thế nào là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trên các nền tảng mạng xã hội cũng như tại cửa hàng sửa chữa. Biểu hiện rõ nhất của lỗi loa chính là hoàn toàn không có âm thanh nào phát ra từ thiết bị điện thoại của bạn. Có thể nói rằng điện thoại rơi vào trạng thái yên lặng trong khi bật mức to nhất của âm lượng mà vẫn không nghe thấy gì.

Một số biểu hiện cụ thể khác của lỗi loa ngoài bị mất tiếng là:

 • Khi có tin nhắn hay cuộc gọi đến điện thoại chỉ hiện lên màn hình chứ không có bất kỳ tiếng chuông thông báo nào.
 • Khi điện thoại ở chế độ bình thường thì không nghe được âm thanh nhưng khi thông qua tai nghe thì vẫn nghe được bình thường.
 • Tiếng loa bị ngắt quãng, chập chờn lúc to lúc nhỏ hoặc mất hẳn không phát ra âm thanh nào.
 • Bạn đã bật âm lượng ở mức to nhất, tắt chế độ rung rồi mà vẫn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào.
Tiếng loa bị ngắt quãng, chập chờn lúc to lúc nhỏ hoặc mất hẳn
Tiếng loa bị ngắt quãng, chập chờn lúc to lúc nhỏ hoặc mất hẳn

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng lỗi loa ngoài là gì?

Khi chiếc điện thoại của bạn đột nhiên bị mất tiếng thì câu hỏi băn khoăn là nguyên nhân do đâu. Hầu hết thiết bị chỉ mất tiếng khi được đặt trong chế độ yên tĩnh hoặc bạn tắt âm, tắt thông báo nên không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào. Nhưng cũng có một vài trường hợp mất tiếng là do lỗi từ nhà sản xuất, lỗi phần mềm và một số lỗi bên trong khác.

iPhone bị lỗi không nghe được loa ngoài thì phải làm sao?

Câu hỏi được hỏi nhiều nhất là khi gặp tình trạng lỗi không nghe loa ngoài thì phải làm cách nào. Với lỗi này thì người sử dụng nên tìm hiểu rõ nguyên nhân hình thành nên lỗi và thực hiện theo một trong số những hướng khắc phục đã đề cập ở trên. Còn trường hợp lỗi không tìm được nguyên nhân thì nên đem đến các trung tâm sửa chữa để được khắc phục kịp thời.

Mất tiếng là do lỗi từ nhà sản xuất, lỗi phần mềm
Mất tiếng là do lỗi từ nhà sản xuất, lỗi phần mềm

Kết luận

Lỗi Iphone không nghe được loa ngoài khiến cho nhiều người sử dụng dòng điện thoại này cảm thấy khó chịu và bất tiện. Hy vọng với những thông tin bài viết trên đây Musk.vn cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để bạn đọc có thể tự xử lý lỗi ngay tại nhà. Cách tốt nhất và an toàn nhất là khi gặp tình trạng lỗi bạn nên đem điện thoại đến trung tâm để được sửa chữa và bảo dưỡng.

Nguyễn Nhật Huy

Nguyễn Nhật Huy cũng với 4 năm kinh nghiệm trong trong ngành thu mua đồ cũ. Hiện tại, Nhật Huy đang là chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định, định giá và thu mua đồ công nghệ tại sàn thương mại điện tử Musk.vn

Web: https://musk.vn/nguyen-nhat-huy.html

Call: 0904140007

Bình luận
Gửi