Làm Thế Nào Khi Mất Con Trỏ Chuột Trên Màn Hình Tivi LG 2023

 • Tivi
 • 10/03/2023
 • Đăng bởi Đinh Quang Thái

Nội dung bài viết

LG vốn là một thương hiệu khá nổi tiếng và uy tín trên thị trường Việt Nam. Các sản phẩm ra đời đều có chất lượng, hiện đại và rất tiện ích như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt,... tuy nhiên nổi bật nhất phải kể đến smart tivi LG.

Tuy nhiên, một số dòng Smart tivi LG sẽ có lỗi nhỏ như mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG. Vậy các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào, các bạn hãy cùng tôi tham khảo hết bài dưới đây nhé. 

Hiện tượng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG và các cách xử lý
Hiện tượng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG và các cách xử lý

7 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Mất Con Trỏ Chuột Trên Màn Hình Tivi LG

Khi mất con trỏ chuột trên màn hình tivi đây là lỗi thường gặp trên tivi lg, các bạn cần kiểm tra để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Dưới đây sẽ là 7 nguyên nhân và cách giúp các bạn giải quyết vấn đề này tại nhà một cách nhanh chóng nhất. Hãy cùng tìm hiểu thôi nào.

Nguồn Điện Tivi Có Ổn Định Không?

nguồn điện không ổn định làm mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG
Nguồn điện không ổn định làm mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng nguồn điện nhà bạn đang ổn định và nguồn điện kết nối với chiếc tivi LG cũng luôn nằm trong mức ổn định. Ngay lúc này, các bạn hãy kiểm tra lại xem đèn nguồn, các đèn chế độ chờ ở mặt trước, mặt dưới tivi LG nhà bạn có đang phát sáng không. Sau đó, hãy kiểm tra lại dây cáp nguồn kết nối và bộ chuyển đổi AC xem chúng có bị lỏng dây hay đứt gây ra tình trạng ngắt kết nối không. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG.

Xem thêm: 

Bên cạnh đó, tivi có nhiều nguồn điện dư cũng sẽ khiến cho bộ phận cảm biến của điều khiển gặp trở ngại và không kết nối được với tivi. Do vậy, lúc này, các bạn cần rút nguồn điện của tivi và để 20s, đồng thời nhấn nút nguồn để giải phóng lượng điện dư. Sau đó các bạn chỉ cần cắm lại nguồn điện và sử dụng. 

Xem thêm: Điều khiển ma thuật tivi LG không hoạt động- bạn phải làm gì

Mất Con Trỏ Chuột Trên Màn Hình Tivi LG Do Kết Nối Wifi Không Ổn Định

Wifi không ổn định cũng sẽ làm con trỏ biến mất trên màn hình
Wifi không ổn định cũng sẽ làm con trỏ biến mất trên màn hình

Một số dòng tivi LG không thể kết nối mạng internet, wifi hoặc kết nối thất bại thường vì các lý do như tốc độ wifi luôn trong tình trạng không ổn định, modem hay bị chập chờn. Hoặc có nhiều thiết bị thông minh khác cũng đang sử dụng chung nguồn phát wifi, nhà mạng có thể chặn kết nối tivi LG của bạn.

Để khắc phục được tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG, các bạn có thể áp dụng một số cách ở bên dưới đây:

Cách 1: Sử dụng phần mềm Speedtest để kiểm tra tốc độ wifi, download tối thiểu để tivi LG nhà bạn có thể sử dụng tốt sẽ là 4Mbps.

Cách 2: Ngắt nguồn điện của modem wifi, để khoảng 1 phút sau đó kết nối lại.

Cách 3: Tắt bớt một số thiết không sử dụng đến wifi, chẳng hạn laptop, ipad, điện thoại thông minh,....

Cách 4: Sử dụng các bước cài đặt mạng thủ công thông qua cài đặt của tivi LG.

Cách 5: Sử dụng các thiết bị thông minh có tốc độ 4G mạnh rồi phát wifi để tivi LG thu lại. 

Cách 6: Khôi phục cài đặt gốc của tivi LG, rồi làm các bước để kết nối lại với mạng wifi.

Như vậy, sau khi kết nối wifi với 6 cách trên, đảm bảo tín hiệu mạng đã ổn định, các bạn có thể yên tâm giải trí cùng chiếc tivi LG. Ngoài ra, vấn đề con trỏ chuột bị mất trên màn hình cũng đã được khắc phục hoàn toàn.

Xem thêm: 

Mất Con Trỏ Chuột Trên Màn Hình Tivi LG Do Thời Gian Sử Dụng Quá Lâu

Con trỏ chuột biến mất trên màn hình khi không được sử dụng trong thời gian dài
Con trỏ chuột biến mất trên màn hình khi không được sử dụng trong thời gian dài

Một điều khá bất ngờ là thời gian sử dụng con trỏ cũng có thể xuất hiện vấn đề mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG. Vấn đề bị mất con trỏ chuột trên màn hình tivi là do thời gian không sử dụng quá lâu. Để khắc phục tình trạng này rất đơn giản, các bạn chỉ cần lắc nhẹ điều khiển, con trỏ sẽ xuất hiện lại. 

Điều Khiển Bị Hết Pin Làm Cho Mất Con Trỏ Chuột Trên Màn Hình Tivi LG

Kiểm tra pin của điều khiển hoặc nếu cần có thể thay thế pin mới
Kiểm tra pin của điều khiển hoặc nếu cần có thể thay thế pin mới

Đôi khi, con trỏ chuột không xuất hiện trên màn hình là do điều khiển đã hết pin, hoặc cách bạn lắp nhầm 2 đầu cực âm (-) và cực dương (+) với nhau. Lúc này, các bạn chỉ cần tháo pin ra và lắp lại, con trỏ chuột sẽ lại xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu pin đã hết, các bạn mua pin mới để thay thế vào đó. 

Một tình trạng nữa làm cho mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG cũng có thể là do pin của bạn có lượng điện dư quá nhiều, gây cản trở cho đầu cảm biến. Lúc này, các bạn chỉ cần tháo pin ra và nhấn một nút bất kỳ trên điều khiển. Sau đó lắp pin lại, kiểm tra xem điều khiển đã kết nối và sử dụng như bình thường chưa

Sử Dụng Các Nút Tinh Chỉnh Trên Điều Khiển Làm Mất Con Trỏ Chuột Trên Màn Hình Tivi LG

Nút tinh chỉnh cũng làm con trỏ chuột bị mất
Nút tinh chỉnh cũng làm con trỏ chuột bị mất

Một số nút tinh chỉnh trên điều khiển Smart Tivi cũng có thể làm mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG và điều khiển sẽ hoạt động như điều khiển từ xa thông thường. Vì vậy, trước khi sử dụng, các bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi các nhân viên trước nhé. 

Để khắc phục tình trạng này, các bạn sẽ bấm các nút còn lại thay vì bấm các nút lên - xuống - trái - phải nhé.

Chuột Và Bàn Phím Bị Lỗi Kết Nối Với Tivi LG

Chuột và bàn phím không kết nối được với tivi LG
Chuột và bàn phím không kết nối được với tivi LG

Một số dòng Smart Tivi được sản xuất thông minh, có thể sử dụng kết hợp với chuột và bàn phím. Tuy nhiên, chúng thường sẽ kén chuột và bàn phím hơn so với máy tính. Vì vậy, dù các bạn đã làm đúng cách nhưng thỉnh thoảng vẫn sẽ gặp trường hợp mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG do không hỗ trợ. Trên thực tế đây là hiện tượng hết sức bình thường. 

Với trường hợp này, các bạn có thể đổi sang sử dụng con chuột khác. Với chuột và bàn phím của Logitech luôn được ưa chuộng vì độ tương thích cao hơn so với các loại khác. Bạn có thể lựa chọn mua loại này để sử dụng. Tuy nhiên, nếu các bạn đang sử dụng loại này, mà gặp tình trạng mất con trỏ chuột thì có thể đổi qua loại khác.

Cổng USB Của Tivi Không Kết Nối Với Chuột 

Các cổng USB được tích hợp trên tivi LG
Các cổng USB được tích hợp trên tivi LG

Nếu tivi nhà bạn được tích hợp nhiều cổng USB, bạn có thể kết nối chuột sang một cổng khác nếu cổng này làm mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG. Trong trường hợp cần thiết, các bạn có thể khi đổi cổng USB, sẽ khắc phục được lỗi mất con trỏ chuột.

Hướng Dẫn Đăng Kí Điều Khiển Magic Remote Trên Tivi LG

Ưu Điểm Khi Đăng Kí Điều Khiển Magic Remote Trên Tivi LG So Với Sử Dụng Chuột

Magic Remote của Smart Tivi LG
Magic Remote của Smart Tivi LG

Sử dụng Magic Remote giúp các bạn có những thao tác điều khiển nhanh chóng, đơn giản hơn khi giải trí với model tivi LG. Chú ý rằng smart tivi LG sẽ không thể sử dụng được Magic remote nếu các bạn chưa đăng ký. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của loại Magic Remote:

 • Thiết kế của Magic remote gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng: Magic remote sở hữu kích thước nhỏ gọn, ít nút bấm nhưng chiếc remote này có nhiều chức năng thú vị để các bạn thoải mái sử dụng. Hơn nữa, cách dùng của Magic Remote này rất đơn giản và dễ hiểu.
 • Tích hợp tính năng điều khiển bằng giọng nói: Đối với các model Smart tivi LG được tích hợp tính năng điều khiển bằng giọng nói, remote loại thường sẽ không thể sử dụng tính năng này. Bên cạnh đó, khi sử dụng Magic remote, các bạn có thể có những thao tác mượt mà và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.
 • Điều khiển một cách nhẹ nhàng: Các bạn chỉ cần nhẹ nhàng di chuyển con lăn tiến lùi trên remote, con trỏ chuột sẽ di chuyển đến bất cứ vị trí nào. Cách sử dụng tương tự như khi các bạn đang sử dụng con lăn trên con chuột của máy tính. Đặc biệt hơn là, khi bạn lướt web trên màn hình tivi LG và sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói, con lăn này sẽ giúp các bạn cuộn trang thật tiện lợi, thay vì các bạn phải bấm nút nhiều lần trên remote thông thường.
 • Di chuyển trên các thẻ ứng dụng đơn giản chỉ bằng cách lắc tay: Khi bạn cầm Magic Remote trong tay, chỉ cần lắc nhẹ nhàng chiếc remote và con trỏ chuột tivi sẽ tự động di chuyển trên màn hình. Đặc biệt là di chuyển  trên các thẻ ứng dụng dễ dàng, các bạn có thể nhanh chóng tìm đến ứng dụng hay chương trình mình muốn sử dụng.

Các Bước Đăng Kí Điều Khiển Magic Remote Trên Tivi LG

Các bạn làm theo các bước đăng ký kết nối tivi LG với Magic Remote dưới đây và sử dụng

 • Bước 1: Hướng đầu của Magic Remote về phía tivi LG, sau đó các bạn nhấn giữ vào con lăn trên remote trong khoảng từ 5 đến 10 giây.
Bấm giữ con lăn trên remote để đăng ký kết nối Magic Remote
Bấm giữ con lăn trên remote để đăng ký kết nối Magic Remote 
 • Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình tivi LG sẽ xuất hiện dòng thông báo đăng ký kết nối thành công. Tuy nhiên, nếu không thấy thông báo, các bạn có thể khởi động lại tivi và làm thao tác bước 1 lại là được.
Khi đăng ký thành công điều khiển Magic Remote sẽ xuất hiện trên màn hình tivi
Khi đăng ký thành công điều khiển Magic Remote sẽ xuất hiện trên màn hình tivi

Sau khi đã kết nối, nếu các bạn không có nhu cầu sử dụng tiếp, các bạn có thể huỷ đi bằng cách hướng đầu remote vào tivi LG. Hãy nhấn và  giữ cùng lúc hai nút bàn phím "Home" và "Back" trên Magic Remote, cho đến khi con trỏ chuột trên màn hình mất đi là bạn đã huỷ thành công.

Khi muốn huỷ, chỉ cần bấm giữ nút Home và Back là được
Khi muốn huỷ, chỉ cần bấm giữ nút Home và Back là được

Musk.vn lưu ý:

- Nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn trên mà vẫn không đăng ký kết nối được, hãy thử sử dụng cách này: nhấn và giữ nút GUIDE hoặc nhấn và giữ cùng một lúc 2 nút “GUIDE” với “HOME” trên điều khiển.

- Với model Smart tivi LG 2016, các bạn phải sử dụng Magic Remote 2016. 

- Tất cả model Smart tivi LG 2016 có hệ điều hành WebOS 3.0 đều có thể sử dụng Magic Remote 2016, tuy nhiên không phải model tivi LG nào cũng bán kèm Magic remote. Do đó, nếu khi mua model tivi LG mà không đi kèm remote này, các bạn có thể đến trung tâm bảo hành của chính hãng để mua nhé. Tuy nhiên, khi đi mua, các bạn nhớ đọc chính xác tên model tivi LG nhà mình, để được nhân viên tư vấn loại remote phù hợp.

Các Dòng Smart Tivi LG Có Thể Sử Dụng Magic Remote

Dòng Smart tivi LG có thể sử dụng Magic Remote
Dòng Smart tivi LG có thể sử dụng Magic Remote

Cùng tôi tham khảo một số dòng tivi LG có thể sử dụng Magic Remote nhé. 

 • Với dòng Smart tivi LG 2014 bao gồm model UB800T, model LB631T, model UB820T, model LB650T,…
 • Dòng Smart tivi LG 2015 có các loại sau: model UF850T, model UF770T, model UF950T, model018 :  UG870T, model EC930T,..
 • Dòng Smart tivi LG 2106 bao gồm các model smart tivi LG 4K đều có thể sử dụng Magic remote như model UK6340PTF, model UK6540PTD, model SK8000PTA,...
 • Dòng Smart tivi LG 2019: model UM7300PTA, model SM8100PTA, model UM7400PTA , model UM7600PTA, model SM8600PTA, model SM9000PTA, model SM9900PTA, model LM5700PTC, model LM570BPTC, model B9PTA, model C9PTA, model E9PTA

Bên cạnh đó, có một số model Smart tivi LG khi các bạn mua sẽ không đi kèm loại Magic remote mà chỉ có remote loại thường. Tuy nhiên với các dòng smart tivi LG này vẫn sử dụng được Magic remote nếu các bạn muốn mua thêm để sử dụng. Đó là các model LF630T, model LF631V, model LF580V, model LB582D, model LF581D...

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Remote Để Không Bị Mất Con Trỏ Chuột Trên Màn Hình Tivi LG

Vệ sinh bộ phận cảm biến cũng sẽ giúp kết nối với tivi LG tốt hơn
Vệ sinh bộ phận cảm biến cũng sẽ giúp kết nối với tivi LG tốt hơn

Dưới đây sẽ là một số lưu ý sử dụng remote để không bị mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG, các bạn tham khảo nhé:

 • Không nên để các vật chắn trước đèn nguồn, đèn cảm biến của tivi, hoặc trước điều khiển khi sử dụng.
 • Lau chùi bụi bẩn ở bộ phận cảm biến của điều khiển và cả đèn nguồn của tivi LG.
 • Thay pin khi có dấu hiệu điều khiển bị hết pin, tránh trường hợp không điều chỉnh được.
 • Các nguồn điện dư của tivi và điều khiển luôn cần được loại bỏ để giữ kết nối.
 • Không nên để điều khiển ở những nơi ẩm ướt, quăng, ném điều khiển xuống đất, như vậy sẽ làm hư hại tới điều khiển.
 • Không nên tự ý mở để thay hay chỉnh sửa các mạch điện tử trong điều khiển khi không được chuyên viên kỹ thuật hướng dẫn.

Một số câu hỏi thường gặp

Tôi dùng tivi LG LM570BPTC thì có sử dụng được Magic Remote không?

Tivi LG LM570BPTC thuộc dòng tivi có thể sử dụng được Magic Remote. Ngoài ra, còn một số dòng tivi khác có thể sử dụng được Magic Remote như: model UM7300PTA, model SM8100PTA, model UM7400PTA , model UM7600PTA, model SM8600PTA, model SM9000PTA, model SM9900PTA, model LM5700PTC, model LM570BPTC, model B9PTA, model C9PTA, model E9PTA

Tại sao cổng USB ở tivi LG không kết nối được với chuột?

Nếu tivi nhà bạn được tích hợp nhiều cổng USB, bạn có thể kết nối chuột sang một cổng khác nếu cổng này làm mất con trỏ chuột trên màn hình tivi LG. Trong trường hợp cần thiết, các bạn có thể khi đổi cổng USB, sẽ khắc phục được lỗi mất con trỏ chuột.

Remote vừa thay pin nhưng vẫn không hiện con trỏ chuột trên màn hình?

Có thể do cách bạn lắp nhầm 2 đầu cực âm (-) và cực dương (+) với nhau. Lúc này, các bạn chỉ cần tháo pin ra và lắp lại, con trỏ chuột sẽ lại xuất hiện trên màn hình. Hoặc nếu pin đã hết, các bạn mua pin mới để thay thế vào đó. 

Với các thông tin Musk.vn chia sẻ chi tiết trên, hy vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm để xử lý tại nhà với tình trạng mất con trỏ chuột trên màn hình LG. Ngoài ra, với các lưu ý và sử dụng Magic Remote cũng cần được chú ý nhiều hơn nhé. Vì chúng sẽ rất có ích cho các bạn trong quá trình sử dụng.

Bình luận
Gửi