Top 50+ Mẫu biệt thự vùng quê đẹp nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Trong thị trường bất động sản thì có rất nhiều loại hình và nơi xây dựng cũng khác nhau. Do đó, để có thể lựa chọn được nơi xây dựng tốt nhất phù hợp với tiêu chí bản thân cũng không dễ dàng. Vì thế, các bạn hãy cùng Musk.vn tìm hiểu về các mẫu biệt thự vùng quê độc đáo để có thể chọn được biệt thự tốt nhất.

Biệt thự vùng quê giữa mảng xanh mênh mông
Tổng hợp mẫu biệt thự đẹp vùng quê

Có nên xây dựng biệt thự vùng quê ?

Để lý giải cho câu hỏi “Có nên xây dựng biệt thự đẹp vùng quê” thì các bạn cần phải tìm hiểu những ưu điểm và khuyết điểm mà nó mang đến. Do đó, các bạn có thể tham khảo các phân tích mà Musk.vn cung cấp như sau:

Ưu điểm xây dựng biệt thự vùng quê

Quỹ đất rộng rãi, thoáng mát

Khi tiến hành xây dựng  thì mặt lợi thế đầu tiên đó là diện tích xây dựng. Do ở vùng quê chưa được khai thác nhiều nên quỹ đất còn khá rộng rãi và rất thích hợp để xây dựng biệt thự.

Mảng xanh mênh mông

Không như ở thành thị, vùng quê đa phần đều được bảo phủ với vô vàng thực vật từ cây xanh đến các rau màu. Nhờ vậy, khi xây dựng biệt thự ở nơi đây sẽ đem lại cho các bạn không khí mát mẻ.

Mẫu biệt thự vùng quê kiểu Châu Âu
Mẫu biệt thự đẹp vùng quê giữa mảng xanh mênh mông

Nhu cầu sử dụng lớn

Ở vùng nông thôn thường ưa chuộng các loại hình nhà ở chứ không quá phổ biến việc xây dựng biệt thự. Đồng thời, kinh tế ngày càng phát triển nên biệt thự đang ngày một ưa chuộng hơn trong thị trường bất động sản.

Hơn nữa, nhiều người mong muốn sở hữu một biệt thự đẹp vùng quê để có thể thư giãn sau ngày dài cố gắng ở nơi thành thị đông đúc. Bên cạnh đó, xây dựng biệt thự ở nơi như vậy có thể sử dụng làm nơi nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí cho gia đình.

Hạn chế

Tiện ích chưa đầy đủ

Đa phần người ta chuộng phát triển ở nơi đông đúc, nhiều người sinh sống giúp mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Do đó, ở các vùng quê đa phần chưa được trang bị quá nhiều tiện ích mà chỉ có các tiện ích cơ bản.

Điều kiện xây dựng chưa hoàn thiện

Khi muốn xây dựng biệt thự đẹp vùng quê thì cần xác nhận của cơ quan chức năng mới có thể tiến hành xây dựng. Tuy nhiên, về mặt giấy tờ xin phép xây dựng, bản vẽ, sự đảm bảo an toàn,……còn rất hạn chế và chưa được hoàn thiện tốt.

Đất vườn nhiều hơn đất ở

Vùng quê là những nơi mà sử dụng đất làm nơi mưu sinh kiếm sống như trồng trọt, chăn nuôi,….Do đó, việc cải tạo hay nâng cấp đất từ đất vườn sang đất ở không được chú trọng lắm.

Top 50+ biệt thự vùng quê đẹp nao lòng

Trên thị trường biệt thự đẹp vùng quê đang ngày càng được ưa chuộng nên có rất nhiều mẫu có thể lựa chọn. Do đó, hãy cùng Musk.vn tham khảo các thiết kế ấy ở dưới đây.

Biệt thự vùng quê kiểu Châu Âu

Phong cách thiết kế châu Âu mang lại cho vùng thôn quê một tòa biệt thự cổ kính nhưng không kém phần mộc mạc. Đồng thời, với thảm xanh trải dài từ trong ra ngoài tạo nên sự thoáng mát và lãng mạn.

Biệt thự vùng quê mang phong cách Châu Âu
Mẫu theo phong cách kiểu Châu Âu
Biệt thự vùng quê có sân vườn mang phong cách Châu Âu
Mẫu mang phong cách Châu Âu
Mẫu biệt thự vùng quê ở Bắc bộ
Thiết kế có sân vườn mang phong cách Châu Âu

Hơn nữa, nội, ngoại thất đều được trang bị đầy đủ từ phòng ngủ, phòng khách,…và theo phong cách châu Âu cổ kính.

Biệt thự vùng quê kiểu Nhật

Biệt thự đẹp vùng quê kiểu Nhật ưa chuộng sự đơn giản, mộc mạc và giản dị nên thiết kế không quá cầu kỳ. Đồng thời, trang bị nội, ngoại thất đa phần cũng khá đơn giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Mẫu biệt thự vùng quê phong cách Nhật
Mẫu theo phong cách Bắc bộ
Biệt thự vùng quê theo cổ kính
Mẫu thiết kế với phong cách Nhật
Biệt thự vùng quê cổ điển
Mẫu phong cách cổ kính

Ngoài ra, sân vườn ở biệt thự này cũng được chú trọng tạo nên cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Hơn nữa, với thiết kế cửa kính có thể đón ánh nắng tự nhiên giúp ngôi nhà thêm phần thông thoáng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Biệt thự vùng quê cổ điển

Phong cách thiết kế cổ điển kết hợp với xây dựng ở vùng quê giúp cho người ta nhớ đến các kỉ niệm ngày xưa. Đồng thời, các biệt thự này đều hoà mình với thiên nhiên khi đều trang bị cho mình những khoảng sân vườn rộng lớn.

Hơn nữa, đã là phong cách cổ điển nên thu hút ánh nhìn bởi sự hoài cổ khi đa phần sử dụng các gam màu như đỏ, da,…..

Biệt thự vùng quê cổ điển với mái vòm
Phong cách thiết kế cổ điển
Mẫu biệt thự vùng quê tân cổ điển có sân vườn
Mẫu cổ điển với mái vòm

Biệt thự vùng quê tân cổ điển

Biệt thự đẹp vùng quê tân cổ điển là dạng biệt thự với phong cách thiết kế kết hợp giữa hiện đại và cổ điển. Đồng thời, với gam màu trắng kết hợp vàng giúp cho biệt thự thêm phần sang trọng. Hơn nữa, biệt thự dạng này có thể kết hợp thêm sân vườn và hồ bơi để có thể thư giãn và giải trí.

Biệt thự vùng quê tân cổ điển Pháp
Mẫu phong cách tân cổ điển có sân vườn
Biệt thự vùng quê tân cổ điển Châu Âu
Mẫu tân cổ điển Pháp
Mẫu biệt thự vùng quê phong cách Pháp
Thiết kế tân cổ điển Châu Âu

Biệt thự vùng quê kiểu Pháp

Biệt thự đồng quê đa phần đều được bao quanh bởi thảm cỏ xanh mướt cùng với cây xanh vững chắc. Đồng thời, khi kết hợp với phong cách thiết kế kiểu Pháp giúp ngôi biệt thự trở nên huyền bí hơn.

Mẫu biệt thự vùng quê 1 tầng đơn giản
Mẫu phong cách Pháp
Biệt thự vùng quê với ngói đỏ
Mẫu nhà biệt thự 1 tầng

Biệt thự vùng quê truyền thống Việt Nam

Với phong cách thiết kế truyền thống thì biệt thự đẹp vùng quê không thay đổi gì so với các căn nhà thời xưa. Đồng thời, trang trí của ngôi nhà với mái ngói màu đỏ rất giống với các ngôi nhà ở Bắc bộ ngày xưa.

Biệt thự vùng quê theo hướng mở
Với thiết kế biệt thự với ngói đỏ

Biệt thự vùng quê theo hướng mở

Biệt thự đẹp vùng quê theo phong cách hướng mở đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Đồng thời, nhờ nó mà các bạn có thể làm cho ngôi nhà vừa sáng sủa vừa thoáng mát hơn.

Biệt thự vùng quê khép kín
Với mẫu biệt thự theo hướng mở

Biệt thự vùng quê theo khép kín

Phong cách thiết kế khép kín cũng là một phong cách mới và chưa được ứng dụng quá rộng rãi trong xây dựng biệt thự. Đồng thời, được thiết kế theo kiểu này vẫn đảm bảo được nội thất, ngoại thất đầy đủ.

Biệt thự vùng quê chữ L
Mẫu thiết kế khép kín

Để hiểu rõ hơn về mẫu biệt thự này, bạn có thể tham khảo thêm video dưới đây:

Biệt thự đẹp vùng quê chữ L

Dù được xây dựng ở vùng quê với diện tích đất rộng rãi những các bạn vẫn có thể xây dựng theo kiểu dáng chữ L. Đồng thời, biệt thự đẹp vùng quê dạng này các bạn có thể tận dụng được khoảng trống để trang bị thêm hồ bơi làm nơi vui chơi.

Biệt thự vùng quê chữ U
Phong cách thiết kế chữ L

Biệt thự vùng quê chữ U

Biệt thự chữ U không còn quá xa lạ với mọi người bởi nó luôn hút bởi vẻ ngoài được thiết kế độc đáo. Đồng thời, biệt thự đẹp vùng quê chữ U là sự kết hợp giữa các toà nhà đơn lẻ lại với nhau.

Mẫu biệt thự vùng quê nhà vuông
Phong cách thiết kế chữ U

Biệt thự vùng quê hình vuông

Với thiết kế hình vuông đặc biệt, khi xây dựng sẽ dễ phân chia bố cục và diện tích theo từng khu vực khác nhau. Hơn nữa, biệt thự đẹp vùng quê kiểu này luôn mang đến cảm giác ấm áp và tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà.

Mẫu biệt thự vùng quê mái Thái
Mẫu thiết kế nhà vuông

Biệt thự đẹp vùng quê mái Thái

Biệt thự đẹp vùng quê mái Thái không còn quá xa lạ với mọi người xung quanh bởi cái đẹp mà nó mang lại. Đồng thời, mái này có khả năng tản nhiệt tốt và với độ dốc không lớn giúp cho nước mưa chảy xuống đất nhanh hơn.

Mẫu biệt thự vùng quê mái thái hiện đại
Mẫu phong cách mái Thái
Mẫu biệt thự vùng quê mái Nhật
Mẫu thiết kế mái thái hiện đại

Biệt thự vùng quê mái Nhật

Mái nhật không quá xa lạ trong các thiết kế biệt thự và được rất nhiều người lựa chọn. Hơn nữa, mỗi mái Nhật khi sử dụng trong xây dựng thì cũng được biến tấu sao cho phù hợp nhất.

Không chỉ vậy, biệt thự với mái Nhật sẽ giúp hạn chế việc động nước trên mái nhà do nó có 1 độ dốc nhất định giúp thoát nước nhanh chóng.

Mẫu biệt thự vùng quê mái Nhật sang trọng
Mẫu biệt thự mái Nhật
Mẫu biệt thự vùng quê mái bằng
Mẫu thiết kế mái Nhật sang trọng

Biệt thự vùng quê mái bằng

Với những người yêu thích thiết kế độc đáo, sáng tạo thì mái bằng là dạng mái được ứng dụng nhiều nhất. Ngoài ra, phong cách này giúp chống ẩm, chống nắng,....và tất cả các yếu tố tác động từ môi trường.

Hơn nữa, không khí trong biệt thự luôn được giữ thông thoáng giúp sức khỏe luôn được đảm bảo.

Mẫu biệt thự vùng quê mái bằng hiện đại
Mẫu phong cách mái bằng

Biệt thự vùng quê mái lệch

Đây được xem là thiết kế cải tiến hơn và phù hợp với những gia chủ yêu thích sự mới lạ. Do đó, khi sử dụng khi xây dựng biệt thự đẹp vùng quê sẽ thu hút mọi người bởi vẻ ngoài độc đáo và hiện đại.

Hơn nữa, mái lệch mang lại sự thoáng đãng bởi khả năng chống ẩm, chống nước, cách nhiệt và sự đón ánh nắng tự nhiên.

Mẫu biệt thự vùng quê 1 tầng
Mẫu thiết kế phong cách mái bằng

Biệt thự đẹp vùng quê một tầng

Biệt thự đẹp vùng quê 1 tầng các công năng bao gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách và nhà bếp. Đồng thời, tận dụng khoảng trống phía trước tạo thành sân vườn tuyệt đẹp với cây xanh và thảm cỏ.

Mẫu biệt thự vùng quê 2 tầng
Mẫu biệt thự 1 tầng vùng quê

Biệt thự vùng quê hai tầng

Biệt thự đẹp vùng quê 2 tầng được trang bị rất nhiều công năng khác nhau như phòng ngủ, khách, bếp,….Đồng thời, với diện tích rộng rãi nên nó còn thiết kế thêm khu vui chơi giải trí, nơi sinh hoạt tập thể,….

Ngoài ra, với gam màu trắng cho toàn bộ ngôi nhà giúp cho nó nổi bật giữa vùng quê thanh bình.

Mẫu biệt thự vùng quê 3 tầng
Mẫu biệt thự 2 tầng vùng quê

Biệt thự vùng quê ba tầng

Các biệt thự hiện nay xây dựng đều được sử dụng để kết nối các thế hệ lại với nhau thông qua việc sinh sống chung. Do đó, biệt thự đẹp vùng quê 3 tầng giúp đáp ứng số lượng thành viên rất nhiều và đầy đủ các tiện nghi hữu ích nhất.

Mẫu biệt thự vùng quê có sân vườn
Mẫu biệt thự 3 tầng vùng quê

Biệt thự vùng quê có sân vườn

Sân vườn được xem là nơi thư giãn, giải trí nên các biệt thự thường rất thích thiết kế thêm sân vườn. Đồng thời, biệt thự đẹp vùng quê có sân vườn kết hợp với cửa kính góp phần làm cho ngôi nhà ngày càng mát mẻ.

Mẫu biệt thự vùng quê có vườn cổ kính
Mẫu thiết kế có sân vườn
biệt thự vùng quê xây dựng ở môi trường vùng núi
Mẫu thiết kế có vườn cổ kính

Hơn nữa, nội thất và ngoại thất của nó cũng không cầu kỳ hay rườm rà mà được thiết kế theo phong cách tối giản.

*Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm các mẫu nhà biệt thự đẹp khác:

Kinh nghiệm xây biệt thự vùng quê

Không chỉ tìm hiểu về các mẫu biệt thự hay ưu, khuyết điểm mà các bạn nên tìm hiểu thêm về kinh nghiệm khi xây dựng. Do đó các bạn có thể thông qua các kinh nghiệm ở dưới đây để sở hữu được biệt thự ưng ý.

Thống nhất phương án thiết kế

Ngay khi bắt đầu việc xây dựng, để tiết kiệm chi phí cùng thời gian thì các bạn cần phải thống nhất phương án thiết kế. Đồng thời, việc xác định cụ thể thiết kế sẽ cho ra đời được bản vẽ chi tiết nhất và sẽ biết được chi phí phải bỏ ra cụ thể là bao nhiêu.

Đánh giá kỹ địa chất, điều kiện môi trường

Môi trường xung quanh ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của các bạn nên cần phải chú ý thật kỹ. Do đó, các bạn chỉ nên xây dựng biệt thự đẹp vùng quê ở các địa phương có điều kiện môi trường phù hợp và tốt nhất.

Biệt thự vùng quê trang bị hồ bơi
Biệt thự xây dựng ở môi trường vùng núi

Ngoài ra, việc đánh giá địa chất của nơi sắp sửa xây dựng là điều cần thiết vì nó ảnh hưởng rất lớn đến việc khởi công. Cho nên, nếu các bạn bỏ qua công đoạn này thì sẽ không thể kiểm tra được địa điểm lựa chọn có phù hợp xây dựng hay không.

Xem xét kỹ về đặc điểm thời tiết

Trong xây dựng thì đa phần đều lựa chọn vào các khoản thời gian có không khí trong lành. Đồng thời, xây dựng với điều kiện thời tiết tốt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và hạn chế việc phát sinh chi phí không cần thiết.

Chọn đơn vị thi công uy tín

Đơn vị thi công được xem là yếu tố then chốt trong việc tạo ra ngôi biệt thự đẹp vùng quê của mọi người. Do đó, các bạn nên tham khảo nhiều đơn vị uy tín trên thị trường và được nhiều người sử dụng. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các thông tin cũng như mẫu biệt thự vùng quêMusk.vn thu thập được. Hy vọng thông qua các thông tin trên mà các bạn có thể chọn được biệt thự ưng ý theo đúng sở thích của bản thân.

Câu hỏi thường gặp

Có nên xây hồ bơi ở biệt thự vùng quê?

Tùy vào diện tích các bạn muốn xây dựng biệt thự mà các bạn mới có thể xây dựng hồ bơi. Vì nếu diện tích đủ rộng thì các bạn có thể thỏa sức thiết kế vừa sân vườn vừa hồ bơi để gia đình có thể thư giãn tốt nhất.
Do đó, việc nên xây dựng hay không cũng tùy vào nhu cầu, diện tích và bản thiết kế của bản thân. Đồng thời, 1 ngôi biệt thự kết hợp với hồ bơi nhỏ và sân vườn mang đến cảm giác vừa sang trọng vừa hiện đại.

Để xây biệt thự vùng quê ở đất vườn, cần làm gì?

Đất vườn là đất được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nông nghiệp nên nhà nước cấm việc tự ý xây dựng. Do đó, trước khi tiến hành xây dựng các bạn có thể đăng ký việc chuyển giao từ đất vườn sang đất ở. 
Đồng thời, các bạn có thể chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục cần thiết và thực hiện theo đúng quy trình của nhà nước quy định như sau :
Bước 1 : Chuẩn bị giấy tờ : Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( số đỏ) và đơn xin chuyển đất.
Bước 2 : Nộp giấy tờ lên phòng Tài nguyên và Môi trường của huyện và có thể nộp với 2 hình thức trực tiếp hoặc thông qua người khác.
Bước 3 : Chuẩn bị đầy đủ sẽ được giải quyết nhanh chóng nhưng nếu hồ sơ thiếu thì sẽ được bộ phận tiếp nhận thông báo bổ sung sau.
Bước 4 : Giải quyết vấn đề sau khi tiếp nhận thủ tục là sẽ thẩm định việc chuyển đất để biết cụ thể hơn. Đồng thời, các bạn ở giai đoạn này cần phải nộp đầy đủ các khoản phí chuyển theo đúng quy định của pháp luật.
Bước 5 : Kết quả sẽ được trả trong khoảng 15 ngày kể từ khi nộp hồ sơ và với các vùng sâu vùng xa sẽ không quá 25 ngày.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0336803355

Bình luận
Gửi