BLOGPOSTING VIDEO FAQ IMAGE

Tổng hợp các mẹo với máy hút bụi mà bạn không nên bỏ qua

Nội dung bài viết

Các mẹo với máy hút bụi đôi khi vẫn là một ẩn số mà rất nhiều người tiêu dùng vẫn đang quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên để sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất thì bạn không nên bỏ qua các mẹo vặt này. Cùng Musk.vn xem ngay bài viết dưới đây để có thể tìm hiểu được các mẹo vặt sử dụng và bảo quản máy hút bụi lâu dài nhé!

8 mẹo sử dụng giúp máy hút bụi hiệu quả tuyệt đối

Để có thể sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất nhất định bạn không thể bỏ qua các mẹo với máy hút bụi sau đây. 

Thường xuyên đổ bụi

 • Thông thường khi sử dụng máy hút bụi từ 2 đến 3 lần sẽ bắt đầu tích tụ rất nhiều bụi bẩn ở trong hộp chứa bụi. 
 • Vì thế , bạn nên thường xuyên kiểm tra hộp chưa bụi, đổ ngay khi đã gần đầy hoặc thay thế túi đựng bụi nếu túi đã sử dụng lâu ngày bị rách. Điều này giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả nhất.
Một trong các mẹo với máy hút bụi chính là thường xuyên đổ bụi
Thường xuyên đổ bụi
 • Khi túi hay hộp chứa bụi có đầy bụi bẩn sẽ bị che lấp đường gió, giảm sút lực hút khiến máy làm việc không hiệu quả và tốn điện năng nhiều hơn. Nghiêm trọng hơn sẽ  gây cháy máy hoặc các hư hỏng khác. Đây là một trong các mẹo với máy hút bụi cực kì quan trọng khi sử dụng. 

Vệ sinh màng lọc bụi

 • Hiện nay, đa phần các loại máy hút bụi đều có màng lọc bụi với công dụng chính là lọc sạch mọi loại bụi bẩn có trong không khí. Vì thế đây là một nơi đọng lại rất nhiều bụi bẩn, bạn phải thường xuyên tháo rời để vệ sinh.
Màng lọc bụi bám đầy bụi bẩn và các mẹo với máy hút bụi
Màng lọc bụi bám đầy bụi bẩn
 • Khi tháo rời màng lọc bạn nên dùng khăn sạch để quét nhẹ các cặn bẩn đang bám trên màng lọc. Sau đó đem màng lọc rửa sạch với nước, phơi khô và lắp đặt vào đúng vị trí ban đầu. Như thế màng lọc bụi sẽ làm việc tốt hơn vào lần sử dụng tiếp theo. 

Sử dụng đúng loại đầu hút

 • Ở mỗi một lại máy hút bụi đều sẽ được trang bị các loại đầu hút khác nhau, nhưng phần lớn sẽ đưa chia làm ba loại đầu hút bụi: đầu hút lớn để hút các bề mặt có diện tích lớn như sàn nhà, đầu vừa để hút bề mặt như ghế sofa hoặc đầu tủ, đầu nhỏ để hút các cạnh cửa hoặc góc tường.
Sử dụng đúng đầu hút của máy hút bụi và các mẹo với máy hút bụi
Sử dụng đúng đầu hút của máy hút bụi
 • Vì thế, khi lựa chọn đầu hút để sử dụng người dùng nên đặc biệt chú ý lựa chọn đầu hút chính xác để việc hút bụi trở nên hiệu quả và tối ưu nhất. Chỉ cần hiểu rõ cách sử dụng máy hút bụi biết đến các mẹo với máy hút bụi này thì vấn đề dọn dẹp không còn là nỗi lo. 

Hút bụi theo đúng quy trình 

>> Tham khảo video hướng dẫn cách sử dụng máy hút bụi gia đình Electrolux dòng Z2405 bạn nhé!

 • Khi sử dụng máy hút bụi bạn nên hút bụi theo đúng quy trình để đem lại hiệu quả làm sạch tốt nhất. 
 • Đầu tiên bạn để đầu hút, hút bụi từ trên xuống dưới với diện tích không quá lớn, sau đó tiếp tục hút bụi từ trong ra ngoài. Khi đó máy hút bụi sẽ hút sạch tất cả mọi loại bụi và rác thô đem lại hiệu quả làm sạch vượt trội. 
Thực hiện hút bụi theo đúng quy trình và các mẹo với máy hút bụi
Thực hiện hút bụi theo đúng quy trình

Không nên để máy hoạt động liên tục

 • Mỗi lần sử dụng máy hút bụi nên để máy hoạt động từ 15 đến 30 phút, sau đó để máy hút bụi nghỉ ngơi làm nguội máy, rồi mới tiếp tục hút bụi vào lần tiếp theo.
Không sử dụng máy hút bụi liên tục và các mẹo với máy hút bụi
Không sử dụng máy hút bụi liên tục
 • Nếu sử dụng máy hút bụi quá lâu sẽ gây nên tình trạng nóng máy và dễ bị cháy nổ. Đây là một trong các mẹo với máy hút bụi cực kì quan trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của người sử dụng. Đồng thời bạn nên phổ cập cho mình kiến thức về:  các lỗi của máy hút bụi và  cách sửa máy hút bụi để phòng hờ khi gặp những tình trạng lỗi nhé.

Kiểm tra, vệ sinh cọ và đầu hút

 • Cọ và đầu hút là hai bộ phận hỗ trợ rất tốt để hút bụi trong nhà của bạn. Để hoạt động tốt nhất, sau mỗi lần hút bụi bạn nên kiểm tra xem cọ, đầu hút có vướng các vật lạ hay không để tránh hư hỏng đến hoạt động của hút bụi của máy.
Kiểm tra vệ sinh cọ và đầu hút và các mẹo với máy hút bụi
Kiểm tra vệ sinh cọ và đầu hút 

Nên lựa chọn đúng chức năng của máy hút bụi

 • Trong mỗi thiết kế của máy hút bụi sẽ có những chức năng hoạt động khác nhau. Sẽ có các chức năng với nhiều mức độ từ nhỏ đến lớn, tùy thuộc vào lượng bụi nhiều hoặc ít mà bạn sẽ lựa đúng với mục đích để sử dụng. 
Máy hút bụi có thể hút được chất lỏng và các mẹo với máy hút bụi
Máy hút bụi có thể hút được chất lỏng

Thường xuyên bảo trì máy hút bụi

 • Khi máy hút bụi xảy ra hư hỏng và bạn không biết chắc chắn nguyên nhân là gì thì hãy lựa chọn đem máy đến cửa hàng để có những bảo trì và sửa chữa chính xác nhất. 
 • Lưu ý, không nên tự ý tháo rời các bộ phận của máy vì có thể gây tình trạng hư hỏng ngày càng nặng hơn.

Thực chất của các mẹo với máy hút bụi không hề khó nắm bắt như bạn nghĩ. Chỉ cần một chút cẩn thận và kỹ tính là bạn đã có thể sử dụng máy hút bụi hiệu quả hơn cũng như kéo dài tuối thọ máy rồi đấy!

Qua những mẹo trên thì bạn đã có thể tiết kiệm được kha khá chi phí khi dùng rồi, và bây giờ chỉ cần đưa ra những lựa chọn chính xác loại máy hút bụi đúng nhu cầu qua những bài viết  các loại máy hút bụi tốt nhất 2022  kinh nghiệm mua máy hút bụi thì bạn đã tối ưu được chi phí của mình một cách tối đa rồi nhé.

Tìm hiểu thêm những mẹo về cách làm máy hút bụi mini và cách  chế máy hút bụi công suất lớn để tiết kiệm chi phí nếu bạn muốn tìm hiểu nhé

Sửa chữa máy hút bụi đúng cách và các mẹo với máy hút bụi
Sửa chữa máy hút bụi đúng cách

Câu hỏi thường gặp

Hướng dẫn vệ sinh máy hút bụi đúng cách?

Bước 1: Đọc kĩ tài liệu hướng dẫn trước khi sử dụng

Bước 2: Ngắt kết nối  máy với nguồn điện

Bước 3: Tháo rời và vệ sinh bộ phận chứa bụi của máy

Bước 4. Làm sạch túi lọc/bộ lọc

Bước 5. Làm sạch bàn chải cuộn

Bước 6. Làm sạch đầu ống hút bụi

Bước 7: Để ráo mọi bộ phận máy hút bụi trước khi sử dụng tiếp.

Cần chuẩn bị gì trước khi sử dụng máy hút bụi?

- Đảm bảo rằng máy hút bụi phải được ngắt kết nối điện trước khi lắp vào hay tháo rời các phụ kiện với nhau.

- Không được vận hành máy có bộ lọc đặt không đúng vị trí, bị bẩn hoặc bị tắc nghẽn.

- Không lấy ống hút và tay cầm máy hút bụi nhúng vào nước hay bất kỳ loại chất lỏng nào.

- Không vận hành máy hút bụi khi tay bị ướt.

Sau khi sử dụng máy hút bụi cần làm gì?

- Sau khi làm sạch, hãy tắt máy hút bụi trước khi cuộn dây điện.

- Rút dây ra khỏi ổ cắm và ấn nút thu dây trên thân máy. Khi thu dây cần cẩn thận để tránh dây văng vào người bạn hoặc vào máy.

Kết luận

Trên đây là bài viết của Musk.vn chia sẻ đến người sử dụng về các mẹo với máy hút bụi. Mong rằng với các  thông tin trên có thể giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn và thể tham áp dụng hiệu quả cho máy hút bụi trong gia đình mình nhé!

Bình luận
Gửi