Chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu tiền? Dự toán chi phí chi tiết hiện

Nội dung bài viết

Chi phí xây biệt thự 3 tầng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì thế gia chủ cần dự toán gần chính xác các khoản chi phí để tránh việc tiến độ công trình có thể bị trì trệ do thiếu nguyên vật liệu, phí bồi dưỡng, tiền chi trả công nhân… Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Musk.vn tìm hiểu chi tiết những khoản phí này nhé!

chi phí xây biệt thự 3 tầng
Chi phí xây biệt thự 3 tầng hết bao nhiêu?

Vì sao cần dự toán chi chí xây biệt thự?

Trước khi bắt đầu bất cứ dự án nào các bạn cũng cần tiến hành dự toán tất cả các khoản phí có thể phát sinh để đảm bảo thực hiện kế hoạch đó một cách tốt nhất. Đặc biệt là đối với dự án lớn như công trình xây dựng nhà cửa, việc gia chủ xây dựng bản kế hoạch chi tiết cho từng hạng mục sẽ đảm bảo công trình đúng tiến độ xây dựng và kiểm soát số tiền cần bỏ ra trong khả năng thanh toán.

Vì sao cần tính chi phí xây biệt thự 3 tầng
Vì sao cần tính chi phí xây dựng?

Xây biệt thự 3 tầng tốn những khoản phí nào?

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng, cụ thể các khoản phí đó là:

Chi phí bản vẽ

Để xây dựng một căn biệt thự bắt buộc cần phải có một bản vẽ, bản thiết kế nhà ở. Các bạn có thể sử dụng những bản vẽ có sẵn được chia sẻ rộng rãi trên mạng hoặc do chủ thầu gợi ý. Trong trường hợp gia chủ muốn thiết kế riêng một căn biệt thự độc đáo mang phong cách cá nhân của mình thì có thể thuê đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp để thiết kế một bản vẽ.

Việc chia sẻ ý tưởng và cụ thể hóa thành bản vẽ sẽ khiến gia chủ tốn thêm một phần chi phí để chi trả cho kiến trúc sư. Nhưng bù lại các bạn sẽ có được một bản vẽ như ý muốn, đáp ứng hoàn toàn nhu cầu và mong muốn của bản thân và những thành viên trong gia đình.

Bản vẽ xây dựng biệt thự và chi phí xây biệt thự 3 tầng
Bản vẽ xây dựng biệt thự

Chi phí vật liệu

Như đã nói trước đó, chi phí xây biệt thự 3 tầng ở phần vật liệu là một trong những khoản quan trọng phải kể đến khi tiến hành xây dựng biệt thự. Một điểm cần lưu ý khi chuẩn bị vật liệu xây dựng là cần chọn đơn vị cung cấp đảm bảo chất lượng và có nhiều ưu đãi giảm giá khi mua hàng với số lượng lớn. Gia chủ có thể giao nhiệm vụ này cho chủ thầu xây dựng để chắc chắn mua đủ, mua đúng, mua vật liệu đảm bảo.

chi phí xây biệt thự 3 tầng khi mua nguyên vật liệu
Chi phí mua vật liệu

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công là khoản tiêu tốn gần như nhiều tiền nhất khi xây dựng biệt thự 3 tầng. Tiến độ công trình được đẩy càng nhanh thì chi phí nhân công cần bỏ ra sẽ càng nhỏ.

Để làm được điều đó gia chủ cần: Có các đãi ngộ, phúc lợi cho công nhân phù hợp, đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn lao động, khuyến khích nhân công lao động tích cực, chủ động bằng các chính sách thưởng, phạt rõ ràng…

chi phí xây biệt thự 3 tầng khi thuê nhân công
Chi phí thuê nhân công

Chi phí hoàn thiện biệt thự

Quá trình hoàn thiện biệt thự bao gồm những công việc như tạo nét, tạo thẩm mỹ ngôi nhà bằng cách sơn tường, ốp lát gạch, lắp đặt hệ thống vệ sinh, kỹ thuật điện nước, các thiết bị gia đình, nội thất và vật trang trí cần thiết. Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi gia đình mà số tiền tiêu tốn cho việc hoàn thiện biệt thự (hàng nhập ngoại, nội thất theo phong cách nào) có sự chênh lệch.

chi phí xây biệt thự 3 tầng khi hoàn thiện
Chi phí hoàn thiện biệt thự

*Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm:

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng

Dưới là là những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây biệt thự 3 tầng các bạn có thể tham khảo như sau:

Diện tích xây dựng

Một điều hiển nhiên là diện tích quỹ đất xây dựng càng lớn thì số tiến cần bỏ ra càng lớn. Về diện tích xây dựng gia chủ cần quan tâm đến 3 vấn đề sau đây:

  • Diện tích tầng 1 (hay còn gọi là tầng trệt): 100% diện tích xây dựng công trình. Các tầng phía trên tùy thuộc vào số lượng mà diện tích sẽ được nhân lên bấy nhiêu lần.
  • Móng nhà: Cao hay thấp, nông hay sâu, chọn loại vật liệu gì để xây dựng, các yếu tố đất, đá, cọc trụ… Việc lựa chọn phương án xây dựng khác nhau cho từng căn biệt thự phụ thuộc vào địa điểm xây dựng, đặc điểm quỹ đất. Tuy nhiên dù xây dựng theo phương án nào cũng cần đảm bảo vệ tính an toàn và chất lượng vì móng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ ngôi nhà.
  • Vị trí xây dựng biệt thự 3 tầng: Nếu biệt thự được xây dựng ở những vị trí đất yếu, hiểm như khu vực đồi, núi, sông thì trong xây dựng cần nhiều thời gian và công sức hơn. Ngược lại, nếu xây nhà ở vị trí đất tốt thì gia chủ sẽ ít tốn kém hơn.
  • Nếu xây biệt thự 3 tầng ở vị trí đất yếu thì khi thi công đòi hỏi độ chính xác cao, tốn nhiều thời gian hơn và có chi phí xây dựng cao. Ngược lại những biệt thự được xây dựng trên các nền đất tốt thì chi phí sẽ đỡ tốn kém hơn.
Tính diện tích mặt bằng xây dựng khi tính chi phí xây biệt thự 3 tầng
Tính diện tích mặt bằng xây dựng

Đặc điểm thiết kế, phong cách biệt thự

Đặc điểm thiết kế, phong cách là yếu tố quan trọng tác động đến chi phí xây dựng. Hiện nay, biệt thự 3 tầng được thiết kế theo rất nhiều phong cách như phong cách tân cổ, cổ điển, hiện đại, phong cách châu Âu… Tùy thuộc vào đặc điểm riêng của các phong cách kiến trúc mà số tiền các bạn bỏ ra có thể chênh lệch.

Trong xây dựng phong cách biệt thự cá nhân gia chủ cần chú ý đến các điểm như họa tiết, hoa văn minh họa, màu sơn, đồ trang trí… Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dựa trên số tiền mình có thể bỏ ra để cân nhắc lựa chọn đồ nội thất phù hợp.

chi phí xây biệt thự 3 tầng phụ thuộc phong cách biệt thự
Chi phí xây dựng phụ thuộc phong cách biệt thự

Nội thất biệt thự

Không gian nội thất chịu ảnh hưởng và chi phối bởi phong cách nhà ở gia chủ đã chọn. Nếu theo phong cách cổ điển thì nên sử dụng đồ nội thất bằng gỗ trầm, đèn chùm vàng, rèm cửa tông màu ấm…

Còn nếu theo phong cách hiện đại có thể lựa chọn những bộ sofa sáng màu, những vật trang trí tiện nghi, thông minh. Các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin này từ kiến trúc sư nhé.

chi phí xây biệt thự 3 tầng về Không gian nội thất biệt thự
Không gian nội thất biệt thự

Vật liệu xây dựng

Mỗi loại vật liệu khác nhau lại có mức giá khác nhau, số tiền này phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng, công nghệ, dây chuyền sản xuất… Gia chủ có thể chủ động chọn những vật liệu phù hợp hoặc giao cho chủ thầu lựa chọn dựa trên yêu cầu và ngân sách. Trước khi thống nhất vật liệu chọn mua hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư và chủ thầu để chọn được những phương án phù hợp.

chi phí xây biệt thự 3 tầng về vật liệu xây dựng
Chi phí vật liệu xây dựng

Thời điểm xây dựng biệt thự

Thời điểm xây dựng biệt thự ảnh hưởng đến chi phí xây dựng khi: Thời tiết không thuận lợi khiến tiến độ công trình bị gián đoạn, thời tiết thuận lợi sẽ rút ngắn thời gian xây dựng biệt thự.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác như việc cấp giấy phép xây dựng, địa điểm xây dựng cũng có thể tác động thuận lợi hoặc không thuận lợi tới quá trình thi công.

Kết luận

Trên đây là bài viết Musk.vn chia sẻ các thông tin chi tiết về chi phí xây biệt thự 3 tầng. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn có thể lập được một bản dự toán kinh phí để chuẩn bị cho việc thi công công trình sắp tới.

Câu hỏi thường gặp

Tổng diện tích xây dựng của biệt thự 3 tầng được tính như thế nào?

Cách tính tổng diện tích xây dựng công trình rất đơn giản.
Diện tích xây dựng toàn thể của biệt thự 3 tầng = Diện tích móng + Diện tích sàn trệt + Diện tích các tầng lầu + Diện tích mái.

Vì sao nên thuê giám sát thi công xây dựng công trình?

Người giám sát công trình có trình độ chuyên môn sẽ thay mặt gia chủ quản lý tiến độ công trình và đảm bảo công trình hoàn thành đúng tiến độ. Việc có người giúp bạn giám sát công trình rất quan trọng vì không phải chủ nhà nào cũng nắm được chất lượng vật liệu, cách xử lí các sự cố nếu có và đưa ra các phương án khắc phục kịp thời.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0336803355

Bình luận
Gửi