Xây nhà biệt thự giá bao nhiêu? Cập nhật cách tính đầy đủ và chi tiết nhất

Nội dung bài viết

Xây nhà biệt thự giá bao nhiêu là điều mà mỗi chủ đầu tư đặc biệt quan tâm cho việc xây dựng công trình. Từ khâu thiết kế đến khâu thi công và hoàn thiện sẽ tốn chi phí bao nhiêu điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cùng bài đọc dưới đây đi tìm lời giải đáp chi tiết, chuẩn xác nhất cho bạn đọc có thể tự dự tính được chi phí xây nhà biệt thự.

xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Giải đáp thắc mắc xây nhà biệt thự giá bao nhiêu

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự trọn gói

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự trọn gói dựa chủ yếu vào tổng diện tích thi công công trình. Sẽ có 3 công đoạn đó là thiết kế bản vẽ, nhà thầu thi công phần khung và khâu hoàn thiện nội thất. Với khu vực thành phố thì mức giá thi công sẽ khoảng 5 đến 6 triệu đồng trên một m2 còn ở khu vực nông thôn thì mức giá có phần thấp hơn một chút không đáng kể.

Cách tính dựa trên công thức: Chi phí = Diện tích nhà x Đơn giá nhà thầu thi công. Thông thường hiện nay thì các nhà thầu sẽ tính phần móng là 60 đến 70% đơn giá còn phần xây thô sẽ tính bằng 100% đơn giá. Còn nếu bạn lựa chọn nhà thầu trọn gói thì mức chi phí sẽ đắt đỏ hơn.

xây nhà biệt thự giá bao nhiêu dựa trên tổng diện tích thi công công trình
Tính chi phí dựa vào tổng diện tích thi công công trình

*Nếu gia chủ muốn cách tính chi phí của từng mẫu nhà cụ thể thì có thể tham khảo thêm:

Tìm hiểu ngay: Cổng nhôm đúc bao nhiêu tiền?

Xây nhà biệt thự giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố nào?

Khi bắt tay vào thiết kế và xây dựng nhà biệt thự thì chi phí là điều được gia chủ quan tâm hàng đầu. Ai cũng nghĩ xây nhà cần một khoản tiền khổng lồ nên việc tính toán trước là điều cần thiết để có thể tối ưu hóa được khoản đầu tư phải bỏ ra. Cùng tìm hiểu một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến băn khoăn xây nhà biệt thự giá bao nhiêu?

xây nhà biệt thự giá bao nhiêu phụ thuộc vào yếu tố
Giá xây dựng nhà biệt thự phụ thuộc vào yếu tố nào

Vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố mà gia chủ cần đầu tư nhiều nhất khi xây dựng nhà biệt thự. Nếu thiết kế nhà của bạn đơn điệu và cổ điển thì có thể lựa chọn những nguyên vật liệu cơ bản nhất để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn phải đảm bảo độ an toàn. Còn với các mẫu nhà có nhiều chi tiết cầu kỳ thì tất nhiên giá của vật liệu xây dựng cũng cao hơn.

Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố quyết định xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố mà gia chủ cần đầu tư

Vật liệu và nội thất

Nội thất là phần hoàn thiện sau cùng của ngôi nhà và cũng quyết định lớn đến tính thẩm mỹ. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khoản vốn hiện có mà bạn có thể tính toán việc đưa các vật dụng cần thiết nhất, loại bỏ đồ dùng không sử dụng để tiết kiệm chi phí. Nên mua những đồ dùng hiện đại để có thể sử dụng đa chức năng mà lại khiến cho ngôi nhà của bạn sang chảnh hơn.

Nội thất là yếu tố ảnh hưởng xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Nội thất là phần chi phí hoàn thiện sau cùng của ngôi nhà

Điều kiện thi công

Yếu tố điều kiện cũng cực kỳ quan trọng, nếu tổng diện tích nhỏ thì số tiền sẽ nhỏ còn lớn thì mức chi phí sẽ cao hơn. Nếu công trình thi công ngoài mặt đường lớn thì bạn sẽ không phải trả thêm chi phí vận chuyển như ở trong ngõ hẹp. Và tất nhiên nhà biệt thự xây dựng ở khu vực nông thôn sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với xây dựng trên thành phố.

Yếu tố điều kiện quyết định lớn việc xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Yếu tố điều kiện quyết định lớn đến toàn bộ chi phí xây dựng

Các loại chi phí khi xây dựng biệt thự

Xây nhà biệt thự giá bao nhiêu? Để có thể tính toán được chính xác nhất chi phí xây nhà biệt thự là bao nhiêu thì bạn cần phải hiểu các loại chi phí cần thiết. Đây là các chi phí cố định mà bất kỳ công trình nào cũng cần và chắc chắn phải đầu tư để có được một ngôi biệt thự hoàn hảo nhất. 

Các loại chi phí khi xây nhà biệt thự giá bao nhiêu mà ai cũng cần nắm vững
Các loại chi phí khi xây dựng biệt thự mà ai cũng cần nắm vững

Chi phí thiết kế

Chi phí đầu tiên là thiết kế bản vẽ chi tiết cho nhà biệt thự theo phong cách riêng cho gia chủ. Tùy vào mức độ chi tiết hay phác thảo, cầu kỳ mà bạn phải chi trả mức giá khác nhau. Trên thị trường hiện nay thì giá cho mỗi bản thiết kế biệt thự phần thô là từ khoảng 150.000 đến 170.000 VNĐ trên 1m2 còn thiết kể cả nội thất thì sẽ rơi vào khoảng 200.000 đến 250.000 VNĐ trên 1m2.

Chi phí đầu tiên là thiết kế bản vẽ chi tiết cho xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Chi phí đầu tiên là thiết kế bản vẽ chi tiết cho nhà biệt thự

Chi phí thi công, xây dựng

Chi phí thi công và xây nhà biệt thự giá bao nhiêu là điều băn khoăn hàng đầu của mọi người. Đây là mức chi phí bao gồm cả nguyên vật liệu, trả công thợ, điện nước và các khoản chi phí nội thất khác. Bạn nên tham khảo các nhà thầu thi công trên thị trường để lựa chọn đơn vị vừa có chuyên môn cao vừa có mức giá hợp lý nhất.

Chi phí thi công và xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Chi phí thi công và xây nhà biệt thự

Phần chi phí thi công sẽ bao gồm tất cả nguyên vật liệu như xi măng, gạch, cát, đá, thép,..cần thiết cho việc thi công. Bạn có thể thuê nhà thầu bao trọn hoặc tiết kiệm chi phí bằng cách tự tham khảo và tìm mua vật liệu về cho thợ thi công.

nguyên vật liệu cũng nằm trong việc xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Phần chi phí thi công sẽ bao gồm tất cả nguyên vật liệu

Phí bảo trì, vận hành

Chi phí bảo hành, bảo trì ngôi nhà thường không được mọi người quan tâm đến nhưng nó lại vô cùng cần thiết. Ngôi nhà cũng như bất kỳ đồ dùng nào sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp, bào mòn theo thời gian. Vì vậy để nhà biệt thự của bạn luôn tươi mới thì cần đầu tư một khoản chi phí cho thợ đến kiểm tra và bảo trì lại những phần nhà bị xuống cấp.

Khoản chi phí cho thợ đến kiểm tra và bảo trì nằm trong việc xây nhà biệt thự giá bao nhiêu
Khoản chi phí cho thợ đến kiểm tra và bảo trì phần nhà xuống cấp

*Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm một số mẫu nhà biệt thự theo chi phí như:

Kết luận

Với những thông tin trên đây thì quý bạn đọc đã tìm được câu trả lời cho băn khoăn xây nhà biệt thự giá bao nhiêu. Musk.vn hy vọng với kiến thức trên bạn có thể ứng dụng vào thực tế và tính toán cho ngôi nhà của riêng mình vừa đẹp, vừa sang mà vừa tiết kiệm được chi phí nhất.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí xây nhà biệt thự tính theo những giai đoạn nào?

Chi phí xây nhà biệt thự được tính dựa trên từng giai đoạn thi công, cụ thể thì có 4 giai đoạn để hoàn thiện ngôi nhà, đó là:
- Giai đoạn trước thi công: Tính toán về giấy phép thi công, chi phí thiết kế bản vẽ.
- Giai đoạn thi công móng cọc: Tính toán chi phí nguyên vật liệu cốt, thép, xi măng, cát, đá và công thợ thi công.
- Giai đoạn thi công phần thô của biệt thự: Phần này là tốn nhiều chi phí nhất từ nguyên vật liệu đến thợ thi công.
- Giai đoạn hoàn thiện biệt thự: Gồm các chi phí về sơn tường, chi phí mua đồ dùng trang trí nội thất.

Làm sao để tối ưu hóa chi phí xây nhà biệt thự nhất?

Để tối ưu hóa được các loại chi phí khi xây nhà biệt thự thì bạn cần biết tính toán hợp lý nhất. Tham khảo thị trường và lựa chọn đơn vị thi công uy tín với mức giá thỏa thuận phù hợp. Loại bỏ những vật dùng không cần thiết để tránh lãng phí.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0369242162

Bình luận
Gửi