Tất tần tật thông tin gạch bê tông siêu nhẹ từ A-Z mới nhất

Nội dung bài viết

Hiện nay chúng ta có thể thấy sự phổ biến của gạch bê tông nhẹ trong các công trình xây dựng. Đây được đánh giá là một loại vật liệu chất lượng phù hợp với giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Muốn hiểu rõ thông tin về gạch này mời bạn cùng chúng tôi theo dõi hết nội dung bài viết sau đây nhé.

gạch bê tông nhẹ
Gạch bê tông nhẹ được sản xuất nhiều trong xây dựng

Gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ hay còn được biết đến chính là loại gạch không nung hay gạch bê tông chưng khí áp được sản xuất từ những vật liệu như xi măng, bột nhôm, cát,... với kết cấu rỗng trong. Loại gạch này sẽ được tạo nên theo đúng kích cỡ của nhà máy sản xuất hoặc tùy vào nhu cầu mong muốn của khách hàng.

Sản phẩm gạch bê tông chưng khí áp này được đánh giá cao về chất lượng khi áp dụng công nghệ, máy móc hiện đại để sản xuất. Bởi vật liệu làm vách nhà tiền chế này trong thi công này có độ bền tương đối cao, độ cứng tốt, thích hợp với nhiều công trình hiện nay nên được ưa chuộng sử dụng.

gạch bê tông siêu nhẹ
Gạch bê tông siêu nhẹ đang được lựa chọn xây dựng phổ biến

Tìm hiểu đặc tính nổi bật của gạch bê tông nhẹ

Trọng lượng nhẹ

So với các loại gạch đất nung truyền thống thì gạch bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn nhiều. Ngay từ khi nghe tên thôi chúng ta cũng đã thấy được vật liệu này như thế nào rồi. Thực tế gạch bê tông này nhẹ là do có kết cấu bằng bọt khí không giống như loại truyền thống. Điều đó giúp tiết kiệm trọn vẹn nguyên vật liệu để làm khung và móng cọ để thi công thuận lợi.

gạch bê tông nhẹ giá rẻ
Gạch bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ hơn gạch nung

Cách âm cách nhiệt tốt

Một đặc tính nổi bật tiếp theo của gạch bê tông siêu nhẹ đó chính là khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Bởi vật liệu này được thiết kế rất cẩn thận làm giảm thiểu hết mức có thể đến ngôi nhà của bạn để mang đến không gian sống yên tĩnh.

Ngoài việc cách âm tốt gạch bê tông chưng khí áp này còn có khả năng cách nhiệt tốt nên làm giảm khả năng tác động của nhiệt độ ngoài môi trường. Vậy nên nó sẽ giúp tiết kiệm điện năng và chi phí.

gạch bê tông nhẹ giá bao nhiêu
Gạch bê tông nhẹ có khả năng cách nhiệt tốt

Độ chính xác cao

Gạch bê tông nhẹ thường được sản xuất theo đúng kích thước quy định chuẩn hoặc theo mong muốn của khách hàng. Vậy nên việc xây tường có độ chính xác cao cũng nhưn giảm thất thoát lượng vữa. Điều này góp phần làm giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn với công trình thi công bằng gạch đất nung.

gạch bê tông nhẹ là gì
Kích thước gạch bê tông chuẩn xác cao

Tham khảo các vật liệu liên quan khác:

Dễ thi công

Một trong những đặc tính tiếp nữa có gạch bê tông siêu nhẹ này đó chính là vì có trọng lượng nhẹ nên vận chuyển và thi công dễ dàng. Điều này tạo thuận lợi cho các thợ thi công xây dựng làm việc hiệu quả.

gạch bê tông siêu nhẹ có tốt không
Gạch bê tông nhẹ dễ dàng thi công

Không bị côn trùng tấn công

Gạch bê tông nhẹ còn nổi bật là vật liệu không bị tấn công bởi các loại côn trùng như mối, mọt, kiến,... Điều này đảm bảo cho độ bền của công trình khi lựa chọn vật liệu này để thi công.

xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ
Côn trùng không thể bị tấn công bởi côn trùng

Thân thiện môi trường

Gạch bê tông có trọng lượng nhẹ được sản xuất từ các nguyên liệu như đá, xi măng, cát, xỉ than,... nên nó rất thân thiện với môi trường không ảnh hưởng như khi sử dụng loại gạch đất nung. Hơn nữa trong quá trình sản xuất còn giảm thiểu chất thải gây ô nhiễm cho môi trường.

cách sản xuất gạch bê tông nhẹ
Côn trùng không thể bị tấn công bởi côn trùng

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm Ưu nhược điểm của loại gạch bê tông siêu nhẹ này dưới video sau:

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu dây chuyền sản xuất gạch bê tông nhẹ

Dây chuyền sản xuất gạch bê tông nhẹ này sẽ gồm có các thiết bị máy móc để sản xuất, nguyên vật liệu, công thức pha trộn, nhân công vận hành,... cụ thể như sau:

  • Thiết bị sản xuất: máy móc để vận hành trong quá trình tạo ra gạch chưng khí áp này sẽ bao gồm máy tạo bọt, trộn bê tông, máy cắt khối, bơm bê tông, khuôn đúc, sàn cát,...
  • Nguyên liệu đóng vai trò quan trọng trong sản xuất gạch xây nhà bê tông nhẹ như: xi măng, cát mịn, sợi PP, sợi thực vật, chất tạo bọt bê tông nhẹ và phụ gia,... Tất cả sẽ được pha trộn theo đúng tỷ lệ đảm bảo sự chuẩn xác.
  • Nhân công vận hành: Dây chuyền sản xuất loại gạch bê tông nhẹ không giống như nấy gạch nung vì rất nhẹ nhàng. Vậy nên số lượng nhân công chỉ cần khoảng 3 người giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời sản xuất theo quy trình công nghệ đông kết tự nhiên nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.
dây chuyền sản xuất gạch bê tông nhẹ
Để sản xuất gạch bê tông nhẹ cần chuẩn bị nguyên liệu, máy móc

Quy trình sản xuất gạch bê tông siêu nhẹ như thế nào?

Cách sản xuất gạch bê tông nhẹ được thực hiện với quy trình cụ thể như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu tro bay hay cát mịn và xi măng, sợi thực vật, xi măng, phụ gia bê tông,..
  • Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị được hết các nguyên liệu cho tất cả vào máy bê tông và bơm chất tạo bọt khí vào trộn nhằm mục đích tăng sự liên kết.
  • Bước 3: Thực hiện đổ bê tông vào bồn chứa rồi sau đó dùng máy bơm bê tông để bơm nhẹ ra khuôn đúc sẵn kích thước theo tiêu chuẩn định trước.
  • Bước 4: Sau khi thực hiện việc đổ bê tông nhẹ ra khuôn phải tiến hành công tác bảo dưỡng.
  • Bước 5: Hoàn thiện vật liệu và đóng gói vận chuyển đến các công trình.
giá gạch bê tông nhẹ
Thành phẩm lô gạch bê tông nhẹ mới ra lò

Báo giá gạch bê tông siêu nhẹ

Nếu bạn đang tò mò muốn biết giá gạch bê tông nhẹ đang phổ biến trên thị trường hãy tham khảo ngay nội dung sau đây:

Sản phẩm (Kích thước cụ thể)

Đơn giá 1 viên (VNĐ)

✅Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 200 x 75 mm 3.0Mpa

16.500 VNĐ

✅ Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 200 x 100 mm 3.0Mpa

20.500 VNĐ

✅ Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 200 x 150 mm 3.0Mpa

30.500 VNĐ

✅ Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 200 x 200 mm 3.0Mpa

41.000 VNĐ

✅ Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 300 x 75 mm 3.0Mpa

23.500 VNĐ

✅ Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 300 x 100 mm 3.0Mpa

31.000 VNĐ

✅ Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 300 x 150 mm 3.0Mpa

46.000 VNĐ

✅ Gạch bê tông nhẹ AAC 600 x 300 x 200 mm 3.0Mpa

58.500 VNĐ

Các câu hỏi thường gặp

Gạch bê tông nhẹ giá bao nhiêu tiền?

Gạch bê tông nhẹ giá rẻ có mức giá dao động trong khoảng từ 11,500 VNĐ đến 75,000 VNĐ/viên và nó còn tùy thuộc vào kích thước của gạch như thế nào.

Loại gạch bê tông siêu nhẹ có tốt không?

Loại gạch bê tông siêu nhẹ được đánh giá là sản phẩm tốt và dần đang thay thế loại gạch nung truyền thống.

Bạn có thể lựa chọn gạch bê tông nhẹ để xây nhà
Bạn có thể lựa chọn gạch bê tông nhẹ để xây nhà

Có nên xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ hay không?

Đáp án là CÓ. Hiện nay đã có nhiều công trình lựa chọn gạch bê tông nhẹ để xây dựng vì mang nhiều lợi ích như chúng tôi đã kể trên.

giá gạch bê tông siêu nhẹ
Gạch bê tông siêu nhẹ có chất lượng tốt

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây của Musk đã cung cấp cho quý độc giả trọn vẹn thông tin để hiểu biết thêm về gạch bê tông nhẹ. Qua đây bạn đã nắm được những tính năng nổi bật của loại vật liệu này và hiểu được vì sao nó đang được ưa chuộng sử dụng như vậy.

Hồ Kim Phụng

Kỹ sư thi công Hồ Kim Phụng với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội - ngoại thất cho những công trình biệt thự, căn hộ, nhà hàng, khách sạn,...Với những dự án hợp tác đều thành công và tạo nên sự hài lòng đến với khách hàng. Hiện tại đang là chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực thi công thiết kế nội - ngoại thất trên sàn TMĐT Musk.vn

Web: https://musk.vn/ho-kim-phung.html

Call: 0369242162

Bình luận
Gửi